3 Trung tâm Tim mạch khám chữa suy tim tốt ở TP.HCM

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 06/03/2021, Cập nhật lần cuối: 15/04/2023

Mặc dù có nguy hiểm nhưng nếu bệnh suy tim được chẩn đoán và điều trị sớm thì có thể khỏi bệnh hoàn toàn trong một số trường hợp. Điều trị bằng thuốc, can thiệp nội mạch hoặc đặt thiết bị trợ tim, bệnh sẽ được kiểm soát trong nhiều năm.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám chữa suy tim ở đâu tại TP.HCM
Khám chữa suy tim ở đâu tại TP.HCM

Để chẩn đoán bệnh suy tim, ngoài những triệu chứng lâm sàng trên thì bác sĩ chuyên khoa Tim mạch có thể tiên lượng và theo dõi suy tim qua xét nghiệm điện tâm đồ, X-quang ngực, siêu âm tim qua thành bụng, ảnh cộng hưởng từ, chụp động mạch vành qua thông tim.

Suy tim có nguy hiểm không?

Trên thực tế, người ta chia mức độ suy tim thành 4 cấp độ như:

 • Suy tim độ 1: Vận động thể lực thông thường không gây mệt, khó thở hoặc hồi hộp.
 • Suy tim độ 2: Hạn chế nhẹ vận động thể lực. Bệnh nhân khỏe khi nghỉ ngơi, vận động thể lực thông thường (như lên cầu thang) làm mệt, hồi hộp, khó thở hay đau ngực.
 • Suy tim độ 3: Hạn chế nhiều vận động thể lực. Bệnh nhân khỏe khi nghỉ ngơi, nhưng vận động thể lực nhẹ cũng làm mệt, hồi hộp, khó thở hay đau ngực.
 • Suy tim độ 4: Mất khả năng vận động thể lực, triệu chứng cơ năng của suy tim xảy ra cả khi nghỉ, vận động dù nhẹ đều làm tăng triệu chứng.

Thông thường, suy tim độ 1 chưa nguy hiểm và ít ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, nếu không điều trị, theo thời gian, chức năng tim ngày càng suy yếu, suy tim cấp độ 1 dễ dàng tiến triển sang giai đoạn 2, 3 và 4.

Khi đó, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây nhiều biến chứng như phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, suy gan, suy thận, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Bệnh suy tim có chữa được không?

Mặc dù có nguy hiểm nhưng nếu bệnh suy tim được chẩn đoán và điều trị sớm thì có thể khỏi bệnh hoàn toàn trong một số trường hợp. Điều trị bằng thuốc, can thiệp nội mạch hoặc đặt thiết bị trợ tim, bệnh sẽ được kiểm soát trong nhiều năm.

Phương pháp phẫu thuật tim hoặc ghép tim được chỉ định với những bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, khi không còn phương pháp trị liệu nào khác. Kết hợp các phương pháp điều trị cùng với sự thay đổi về lối sống sao cho lành mạnh và kiểm soát căng thẳng tốt thì bệnh sẽ được cải thiện đáng kể, ngay cả khi cơ tim bị suy yếu.

Lưu ý: Bệnh nhân cần phải tuyệt đối tuân thủ điều trị, uống đúng thuốc, đúng liều, đúng thời gian. Không tự ý giảm liều hoặc ngừng thuốc, ngay cả khi thấy triệu chứng không còn. Mọi thay đổi về việc điều trị cần phải theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tim mạch.

Địa chỉ khám chữa suy tim tốt ở TP.HCM

Bài viết sau đây BookingCare sẽ gợi ý một số địa chỉ khám và điều trị suy tim uy tín để bạn đọc tham khảo khi cần đi khám. 

1. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy 

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ khám chữa suy tim hàng đầu tại TP.HCM. Trung tâm gồm 3 khoa: khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, khoa Nội Tim mạch và khoa Tim mạch can thiệp. Ngoài ra, bệnh viện còn chính thức đưa vào hoạt động khoa Điều trị rối loạn nhịp từ năm 2017.

Tùy theo tình trạng suy tim ở mức độ nào, mà bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hướng dẫn điều trị tại khoa phù hợp nhất. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, người bệnh có thể yên tâm khi điều trị. 

Ngoài ra, Trung tâm còn trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến phục vụ cho chẩn đoán, điều trị suy tim:

 • Cộng hưởng từ MRI với từ lực 0.2Tesla đến 1.5Tesla và 3Tesla.
 • Chụp cắt lớp vi tính 32, 64, 128 và 256 dãy
 • Chụp X.Quang thường quy và chụp X.Quang kỹ thuật số
 • Siêu âm tim
 • Chụp động mạch vành qua thông tim...

Đặc biệt, Trung tâm có Khoa Can thiệp Tim mạch là một trung tâm mang tầm cỡ quốc gia và khu vực về các kỹ thuật tim mạch can thiệp và các phương pháp điều trị tối ưu với các trang thiết bị hiện đại như: Siêu âm nội mạch, FFR, Rotablator, Siêu âm trong buồng tim…

Khi đi khám suy tím ở Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh đến đăng ký khám ở khu vực làm thủ tục khám (Khu A, lối vào cổng số 1). Sau đó được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh theo quy trình của Bệnh viện. 

Sơ đồ Bệnh viện Chợ Rẫy - Khoa Khám Bệnh ở lầu 1, Khu A
Sơ đồ Bệnh viện Chợ Rẫy - Khoa Khám Bệnh ở lầu 1, Khu A

2. Viện Tim mạch TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 88 Thành thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Viện Tim TP.HCM là bệnh viện Tim mạch đầu ngành điều trị suy tim. Mỗi ngày, Viện Tim nhận khám và điều trị cho hơn 1000 bệnh nhân. 

Ngoài thăm khám các bệnh về Tim mạch, Viện Tim thực hiện các biện pháp can thiệp phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị 3 nhóm bệnh tim chính: bẩm sinh, mạch vành, đặt máy tạo nhịp và những bệnh khác. 

Viện Tim mạch TP.HCM là nơi đã và đang làm việc của nhiều thế hệ bác sĩ giỏi, trong đó có các bác sĩ đầu ngành, chuyên gia Tim mạch nổi tiếng. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám. 

Hiện tại, trên Website của Viện Tim TP.HCM chưa thấy Viện Tim cho phép người bệnh đặt lịch trước qua điện thoại hoặc qua Website. Vì vậy, người bệnh khi cần đi khám suy tim tại đây cần đến trực tiếp tại Viện Tim để lấy số ngay tại cổng bảo vệ. 

Viện Tim Tp.HCM là địa chỉ khám Tim mạch uy tín tại Tp.HCM - Khám chữa suy tim
Viện Tim Tp.HCM là địa chỉ khám Tim mạch uy tín tại Tp.HCM

3. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược là đơn vị Tim mạch tiên phong đầu tiên trong việc triển khai các kỹ thuật mới tại miền Nam. 

Đội ngũ bác sĩ đều được đào tạo liên tục hàng năm tại các Trung tâm tim mạch, Bệnh viện đại học lớn như: Bệnh viện Pitié-Salpêtrière (Pháp); Trung tâm Leipzig Heart Center (Đức); Đại học University of Washington (Mỹ); Bệnh viện Đại học Okayama University Hospital... 

Phần lớn trong đó là các giảng viên của Đại học Y Dược TP.HCM. Đây là nhân tố chính tạo nên uy tín về chuyên môn và cũng là đặc tính riêng của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Bên cạnh đó, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM được trang bị:

 • 03 phòng mổ tim với máy tim phổi nhân tạo
 • 02 phòng thông tim can thiệp với máy chụp mạch máu xóa nền 2 bình diện – thế hệ mới nhất với những phần mềm tiên tiến nhất
 • 2 máy cộng hưởng từ tim mạch (155-3 Tesla)
 • 2 máy chụp CT tim (64-128 lớp cắt)
 • Máy điện tâm đồ gắng sức
 • Siêu âm tim qua thực quản
 • Holter ECG, Holter HA
 • Siêu âm nội động mạch vành...
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Khám chữa suy tim
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Khám chữa suy tim

Trên đây là 3 bệnh viện, trung tâm Tim mạch lớn tại TP.HCM có khám và điều trị suy tim hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp khi đi khám. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám Tim mạch giỏi tại TP.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
https://voh.com.vn/suc-khoe/suy-tim-la-gi-co-nguy-hiem-den-tinh-mang-khong-320160.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/