5 bác sĩ khám và điều trị huyết áp thấp giỏi ở Hà Nội

Huyết áp thấp là bệnh cần điều trị lâu dài, và cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bệnh nhân với bác sĩ. Sau đây là danh sách 5 bác sĩ giỏi về các bệnh lý tim mạch, huyết áp thấp có uy tín cao tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Bác sĩ khám huyết áp thấp
Bệnh nhân huyết áp thấp nên khám tại chuyên khoa Tim mạch (Ảnh minh họa: pixabay.com)

Huyết áp thấp nên khám ở đâu?

Huyết áp thấp là bệnh cần điều trị lâu dài, và cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bệnh nhân với bác sĩ. Quá trình điều trị có đạt được hiệu quả tốt hay không dựa vào nhiều yếu tố, điển hình như: chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt phù hợp; kiểm soát huyết áp bằng cách sử dụng thuốc.

Huyết áp và tim mạch có mối quan hệ mật thiết với nhau. Huyết áp quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch. 

Nhiều người bệnh hiện nay thường bỏ qua công đoạn khám bệnh với bác sĩ, mà chủ yếu tự khắc phục tình trạng huyết áp thấp bằng các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể giảm triệu chứng tạm thời, chứ không làm cho tình trạng bệnh tốt hơn.

Với người bệnh mắc huyết áp thấp nên thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa tim mạch để có hướng điều trị lâu dài và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây là danh sách 5 bác sĩ tim mạch, khám và điều trị huyết áp thấp tại Hà Nội, người bệnh tham khảo khi cần.

5 bác sĩ khám điều trị huyết áp thấp giỏi tại Hà Nội 

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 5 bác sĩ khám và điều trị về các bệnh lý tim mạch, huyết áp có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín trong nghề, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo khi cần.

1. Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải

 • Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam
 • Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam (2007)
 • Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Đông Nam Á (2008 - 2010)

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khải luôn gắn liền với những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, giáo dục - đào tạo, phát triển các kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch.

Ông còn là một trong những nhà khoa học hàng đầu, có trên 100 công trình khoa học, nghiên cứu ứng dụng, triển khai các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch, đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch can thiệp. Mang lại hiệu quả thiết thực, to lớn góp phần thúc đẩy ngành tim mạch nước nhà hội nhập trong khu vực và trên thế giới.

Ông cùng đồng nghiệp viết rất nhiều sách chuyên ngành để truyền đạt những kiến thức cũng như những kinh nghiệm quý báu của mình cho các thế hệ học trò như cuốn: Bệnh nội học; Điều trị học; Thực hành bệnh tim mạch; Cẩm nang về một số bệnh lý tim mạch…

Giáo sư Phạm Gia Khải hiện đang có lịch khám tại một số phòng khám khác nhau như là:

 • Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long

    Địa chỉ: số 106 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 • Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân

      Địa chỉ: số 6 Nguyễn Thị Thập - Trung Hòa - Nhân Chính - Hà Nội

2. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Việt

 • Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam
 • Nguyên Viện trưởng Viện Tim Mạch Quốc Gia
 • Cùng với Giáo sư Khải, Giáo sư Việt là người Thầy của nhiều thế hệ bác sĩ Tim mạch hiện nay

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Việt đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực quản lý, nghiên cứu và giảng dạy. Với những đóng góp lớn trong công tác giáo dục và đào tạo, năm 2008, Giáo sư Nguyễn Lân Việt vinh dự được Nhà nước phong danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Bên cạnh đó, Giáo sư Nguyễn Lân Việt là một thầy thuốc, một nhà khoa học xuất sắc và đầy tâm huyết. Ông đã chủ trì, tham gia nghiên cứu 04 đề tài khoa học cấp Nhà nước và nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ.

Ngoài ra, ông đã xuất bản được 19 đầu sách và giáo trình giảng dạy đại học và sau đại học; công bố hơn 90 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước; tham gia hội chẩn điều trị cho nhiều ca bệnh khó tại các bệnh viện ở Trung ương và các tỉnh thành…

Hiện nay, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Việt đang có lịch khám tại:

 • Bệnh viện đa khoa Đông Đô

       Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn - Đống Đa - HN

 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Phòng khám số 1 và khoa Quốc tế)

     Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng - Trung Tự - Đống Đa - Hà Nội

3. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tước

 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa C3 - Viện Tim Mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tước là một trong số các chuyên gia đầu ngành về bệnh lý Nội - Tim mạch tại Việt Nam. Ông đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu cho y học, cũng như có nhiều bài viết chuyên môn trên sách báo, tạp chí. Điển hình như: Chẩn đoán và điều trị bệnh tim và thai sản; Chẩn đoán và xử trí ngoại tâm thu; Chẩn đoán và điều trị loạn nhịp tim…

Công trình sốc điện, đưa dòng điện 7.000V vào lồng ngực bệnh nhân bị loạn nhịp tim của các bác sĩ Trần Đỗ Trinh, Phạm Văn Đính, Hàn Thành Long, Nguyễn Ngọc Tước đã được giải thưởng đặc biệt của Tổng Công đoàn Việt Nam.

4. Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Doãn Lợi

 • Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
 • Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam
 • Trưởng Bộ môn Tim mạch - trường Đại học Y Hà Nội
 • Danh hiệu Nhà Giáo ưu tú (2008),danh hiệu Nhà Giáo nhân dân (2014)

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Doãn Lợi hiện vẫn trực tiếp tham gia hội chẩn, khám và làm siêu âm tim cho những ca bệnh khó. Ông đã từng được cử đi học, thực tập ở nhiều nước: thực tập nội trú tại Pháp, thực tập khoa học tại Mỹ. Giáo sư cũng đã chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật y học tiên tiến trong điều trị bệnh đến nhiều bệnh viện trong nước.

Ông cùng các cộng sự của mình đã tiếp nối các đồng nghiệp đi trước, tiên phong trong nhiều lĩnh vực, làm chủ phần lớn các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

Ông là một tấm gương sáng trong nghiên cứu khoa học với hơn 120 công trình nghiên cứu, bài báo được đăng ở các tạp chí trong và ngoài nước. Cùng với đó là nhiều công trình nghiên cứu đoạt giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Thu Hương

 • Phó viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam
 • Phó chủ nhiệm bộ môn Tim mạch trường Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng phòng C6 - Viện Tim mạch Việt Nam

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Thu Hương là người đã có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch. Phó giáo sư cũng là bác sỹ đầu tiên của Viện Tim mạch được cử đi học chuyên sâu về lĩnh vực mạch máu và gánh trọng trách phát triển chuyên khoa này tại Viện. 

Chuyên điều trị các bệnh: Chữa bệnh lý cơ tim, chữa bệnh lý động mạch vành, điều trị các bệnh lý về huyết áp, phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh lý tim mạch...

Hiện Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Thu Hương thăm khám ngoài giờ tại:

 • Phòng khám Tim mạch Đinh Thị Thu Hương
 • Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Khám từ xa thông qua Video

Ngoài ra, bệnh nhân gặp các vấn đề về huyết áp, có thể lựa chọn khám từ xa với bác sĩ tim mạch thông qua cuộc gọi có hình Video trực tuyến. Bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám và điều trị huyết áp thấp. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
https://www.dieutri.vn/timmach/25-4-2011/s32/huyet-ap-thap.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 22/08/2017, Cập nhật lần cuối: 09/12/2020

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/