Khám và điều trị huyết áp thấp ở đâu tốt

Huyết áp thấp là khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg, hoặc huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg (90/60 mmHg). Huyết áp thấp cũng gây nên nhưng rủi ro như cao huyết áp. Tuy nhiên, huyết áp thấp diễn biến từ từ nên người bệnh thường không quan tâm điều trị đúng mức.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Huyết áp thấp
Bệnh huyết áp thấp gây mệt mỏi cho người bệnh - Ảnh: Vinmec.

Khám và điều trị huyết áp thấp ở đâu tốt?

Huyết áp thấp là căn bệnh có thể bắt gặp ở bất kì đối tượng nào, người lớn cũng như trẻ nhỏ, ở cả nam và nữ.

Các biểu hiện của huyết áp thấp thường dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý cơ thể khác, điển hình là rối loạn tiền đình. Dẫn đến nhiều bệnh nhân lầm tưởng, đến khám và điều trị tại chuyên khoa thần kinh nhưng các triệu chứng không thuyên giảm.

Huyết áp và bệnh huyết áp thấp liên quan trực tiếp đến vấn đề tim mạch, do vậy người mắc huyết áp thấp nên thăm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa Tim mạch để xác định nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.

Bệnh viện, phòng khám uy tín về bệnh lý huyết áp thấp tại Hà Nội

Người bệnh có 2 lựa chọn khi đi khám: một là khám và điều trị tại các bệnh viện lớn của nhà nước, hai là đến các bệnh viện, phòng khám tư nhân có uy tín. Tùy theo tình trạng và điều kiện của mình, mà bệnh nhân có thể chọn một trong hai cách trên

Dưới đây là danh sách một số bệnh viện, phòng khám Tim mạch uy tín tại Hà Nội, bệnh nhân và người thân có thể tham khảo để lựa chọn một cơ sở phù hợp nhất cho quá trình điều trị của mình.

Cách 1: Khám và điều trị huyết áp thấp tại các bệnh viện nhà nước

Các cơ sở y tế nhà nước là những địa chỉ đáng tin cậy, là tuyến thăm khám cuối cùng, sau các tuyến huyện, tỉnh.

Đội ngũ y bác sĩ tại đây có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, là đội ngũ tiên phong trong các kỹ thuật y học mới tại nước ta. Tuy nhiên, tình trạng đông đúc quá tải thường xuyên xảy ra, do vậy người bệnh phải chờ đợi khá lâu.

Người bệnh có thể tham khảo danh sách 3 bệnh viện dưới đây:

1. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng - Quận Đống Đa - Hà Nội

Là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước, nhiều bệnh nhân huyết áp thấp đã điều trị thành công tại đây. Các giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Quốc Gia như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi… Các bệnh lý về huyết áp rất khó điều trị dứt điểm, do vậy cần các bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm.

Đây nên là sự lựa chọn ưu tiên của người bệnh khi cần thăm khám và điều trị huyết áp thấp, và các bệnh tim mạch nói chung. Nhất là bệnh nhân gặp các bệnh lý khó hoặc phải điều trị lâu dài.

2. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 92 đường Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội có nhiều đột phá về chất lượng khám chữa bệnh từ sau năm 2012.

Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.

3. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

Là trung tâm tim mạch mới ra đời (dưới 10 năm),nhưng Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kế thừa và phát huy truyền thống của Trường Đại học Y khoa Hà Nội.

Với đội ngũ Chuyên gia, bác sĩ uy tín mà tiêu biểu như Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Pgs.Ts Nguyễn Lân Hiếu và đội ngũ bác sĩ tạo nên uy tín chuyên môn cao cho trung tâm.

Đến nay, trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Hà nội là một trong số các đơn vị khám, điều trị các bệnh Tim mạch hàng đầu của cả nước.

Cách 2: Khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân 

Hiện nay các bệnh viện, phòng khám tư nhân với dịch vụ và chất lượng khám chữa ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, dù lịch khám không cố định và thường xuyên, nhưng nhiều chuyên gia, bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cũng đang làm việc tại các cơ sở này. Điển hình như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Tước…

Chi phí khám tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân thường cao hơn so với các cơ sở nhà nước. Nếu yếu tố kinh tế không ảnh hưởng quá nhiều, người bệnh có thể chọn cách này để tiết kiệm được thời gian mà việc khám và điều trị vẫn đạt được kết quả tốt.

3 bệnh viện, phòng khám tư nhân khám chữa huyết áp thấp và các bệnh tim mạch tại Hà Nội:

1. Bệnh viện đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: số 5, Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tiền thân là Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch. Gần đây, bệnh viện Đông Đô nâng cấp lên Bệnh viện Đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch, vẫn là chuyên khoa mũi nhọn. 

Hiện nay các chuyên gia đầu ngành như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi, Pgs.Ts Phạm Mạnh Hùng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mão có lịch khám định kỳ tại Bệnh viện Đông Đô.

Lợi thế lớn khi đi khám tại Bệnh viện Đông Đô là bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước với các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị. Đây là bệnh viện tư nhân tập hợp đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ chuyên về tim mạch hàng đầu đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia.

2. Phòng khám Nội Tim mạch Khải An (Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân)

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng Khám Chuyên Khoa Nội Tim Mạch Khải An được đánh giá cao về cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn dịch vụ. Tuy phòng khám mới hoạt động khoảng 3 năm, nhưng đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và có uy tín. Do vậy, đây cũng được xem là một địa chỉ tin cậy để bệnh nhân thăm khám và điều trị.

Tại đây hội tụ những Giáo sư, bác sĩ giỏi trong khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch như: Giáo sư Phạm Gia KhảiTiến sỹ Phạm Thị Tuyết Nga. 

3. Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: số 106, Lê Thanh Nghị, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Do các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch - đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị như Pgs.Ts Nguyễn Ngọc Tước, Gs.Ts Phạm Gia Khải.

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán như: Siêu âm tim chuyên sâu, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản và chuyên sâu.

Là một trong những phòng khám chuyên khoa Tim mạch đầu tiên tại Hà Nội do các bác sĩ chuyên khoa tim mạch vận hành. Phòng khám có uy tín, thương hiệu với đông đảo bệnh nhân và đồng nghiệp trong Nam, ngoài Bắc.

Bên cạnh đó, chi phí khám là một điểm mạnh của phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long. So với các đơn vị tim mạch khác, thì nơi đây giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Tuy nhiên, qui mô phòng khám và cơ sở vật chất không được khang trang hiện đại. Đội ngũ hướng dẫn, tiếp đón chưa chuyên nghiệp như các đơn vị khác. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám và điều trị huyết áp thấp. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://vienyhocungdung.vn/huyet-ap-thap-nguy-hiem-2017030317051252.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 22/08/2017, Cập nhật lần cuối: 09/12/2020

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/