5 Bệnh viện, phòng khám chữa vô sinh không rõ nguyên nhân

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 28/05/2021, Cập nhật lần cuối: 15/04/2023

Vô sinh không rõ nguyên nhân là mối lo ngại của nhiều cặp vợ chồng vì không biết phải bắt đầu chạy chữa từ đâu. Dưới đây là một số địa chỉ khám chữa vô sinh không rõ nguyên nhân tốt và uy tín tại Hà Nội để bệnh nhân có thể tham khảo.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Vô sinh không rõ nguyên nhân
Vô sinh không rỗ nguyên nhân chiếm khoảng 10% các trương hợp

Vô sinh không rõ nguyên nhân là tình trạng mà thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm ở cả vợ và chồng mà vẫn không phát hiện được nguyên nhân.

Vô sinh không rõ nguyên nhân chiếm khoảng 10% các trường hợp. Vô sinh không rõ nguyên nhân là kết quả không có bất cứ cặp vợ chồng nào mong muốn. Khi không nắm được nguyên nhân gây vô sinh, việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Vậy điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân như thế nào? Khám chữa vô sinh không rõ nguyên nhân ở đâu tốt? Bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết sau đây.

Chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân

Trên thực tế, tất cả các trường hợp vô sinh hiếm muộn đều có nguyên nhân. Tuy nhiên, có thể do trình độ chuyên môn của bác sĩ hoặc các kỹ thuật chẩn đoán hiện nay chưa đủ hiện đại, phát triển để có thể tìm ra đầy đủ tất cả nguyên nhân gây vô sinh.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể dự đoán được nguyên nhân dẫn đến vô sinh nhưng không thể đánh giá hoặc đo lường một cách chính xác vì kỹ thuật có thể gây xâm lấn ảnh hưởng đến người bệnh hoặc kỹ thuật chẩn đoán quá tốn kém cho người bệnh.

Một số trường hợp giải thích cho tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân:

 • Vấn đề bệnh lý tiềm ẩn nhưng không được chẩn đoán ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
 • Các bệnh tự miễn, tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp, tuyến yên không được chẩn đoán
 • Lạc nội mạc tử cung nhẹ gây cản trở rụng trứng hoặc tắc nghẽn ống dẫn trứng nhưng triệu chứng không rõ ràng, là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra vô sinh không rõ nguyên nhân.
 • Sự tương tác giữa tinh trùng và môi trường âm đạo: Giai đoạn từ khi tinh trùng thoát khỏi tinh dịch đến cổ tử cung có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau chưa thể chẩn đoán.
 • Chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém: Có những vấn đề về chất lượng trứng và tinh trùng chỉ được chẩn đoán trong quá trình điều trị IVF.
 • Trứng được thụ tinh gặp vấn đề trong phát triển thành phôi

Vô sinh không rõ nguyên nhân có chữa được không?

Vô sinh không rõ nguyên nhân hoàn toàn có thể điều trị được nhờ vào kinh nghiệm của chuyên gia, bác sĩ cũng như hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu. Kế hoạch điều trị của bác sĩ dựa trên kinh nghiệm lâm sàng và một số phỏng đoán như:

 • Khuyến nghị thay đổi lối sống (giảm cân, bỏ hút thuốc, tránh căng thẳng )
 • Tiếp tục cố gắng tự thụ thai (nếu bạn trẻ) trong sáu tháng đến một năm tới
 • Sử dụng thuốc Clomid hoặc gonadotropin cùng với IUI trong ba đến sáu kỳ kinh
 • Điều trị IVF trong 3 đến 6 kỳ kinh
 • Hoặc thực hiện phương pháp điều trị thụ tinh trong ống nghiệm IVF với người thứ ba (như sử dụng trứng hiến tặng hoặc người mang thai hộ)

5 Bệnh viện, phòng khám chữa vô sinh không rõ nguyên nhân

Để tăng tỉ lệ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây vô sinh, các cặp đôi nên lựa chọn đi khám tại các bệnh viện, phòng khám có thế mạnh về khám và điều trị vô sinh hiếm muộn.

Tại đó sẽ có các bác sĩ, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực cũng như hệ thống máy móc, thiết bị y tế chuyên sâu, dùng để phục vụ cho khám chữa vô sinh.

1. Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là cơ sở đầu ngành về khám chữa bệnh vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ.

Bệnh viện quy tụ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ được đào tạo cơ bản ở trong nước và được học tập nâng cao tay nghề ở các nước tiên tiến có ngành sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản phát triển (Châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc ...).

Các bác sĩ có tay nghề cao, được rèn luyện trong thực tế cũng như lòng tâm huyết với nghề nghiệp. Nhiều bệnh nhân yên tâm và tin tưởng khi đi khám vô sinh không rõ nguyên nhân tại đây.

Các khoa, phòng và trung tâm tại bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế phục vụ khám bệnh, chữa bệnh theo hướng hiện đại, chuyên sâu: Hệ thống máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, miễn dịch,...

Trong đó, nhiều hệ thống xét nghiệm mới được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào sử dụng.

Bệnh viện cũng là nơi thực hiện nghiên cứu, chuyên giao kỹ thuật điều trị vô sinh và hỗ trợ sinh sản cho các bệnh viện lớn khác trên khắp cả nước.

Bệnh viện có Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia với nhiệm vụ khám, chẩn đoán, điều trị các trường hợp vô sinh, thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và sinh con  theo phương pháp khoa học, chẩn đoán di truyền.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám vô sinh không rõ nguyên nhân
Bệnh viện Phụ sản Trung ương - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

 • 108 Phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn như: PGS.TS Lê Hoàng, GS.TS Trần Quán Anh,...

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có thế mạnh về hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại hàng đầu giúp nâng cao khả năng chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây vô sinh và dự đoán vô sinh không rõ nguyên nhân.

Bệnh viện đẩy mạnh và tập trung vào Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Tâm Anh. Trung tâm hỗ trợ sinh sản kết hợp chặt chẽ với chuyên khoa Nam học và Sản phụ khoa nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác, đem đến kết quả điều trị tốt, trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp và hiện đại. Trung tâm triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại với tỉ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là 61% và thụ tinh nhân tạo (IUI) là 30%.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện đa khoa tư nhân có chất lượng khám chữa bệnh tốt, tuy nhiên chi phí cao so với mặt bằng chung. Các cặp vợ chồng nên cân nhắc và hỏi kỹ về chi phí khi được tư vấn. Khám chữa vô sinh là cả một quá trình dài, vì vậy các cặp vợ chồng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chi phí.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khám vô sinh không rõ nguyên nhân
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh - Ảnh: BV Tâm Anh

3. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

 • 431 Tam Trinh (Lô 07 - 3A Cụm Công Nghiệp Hoàng Mai),Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa về khám và điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ. Bệnh viện thực hiện chẩn đoán, điều trị các nguyên nhân gây vô sinh như: rối loạn nội tiết, không phóng noãn, suy buồng trứng sớm, tắc ống dẫn trứng ở nữ giới, không ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh, rối loạn nội tiết, rối loạn sinh tinh ở nam giới,...

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có đội ngũ cố vấn chuyên môn và bác sĩ là các chuyên gia về vô sinh hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản: GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, GS.TS Nguyễn Đình Tảo, BS.CKII Nguyễn Khắc Lợi, ThS.BS Lê Thị Thu Hiền,...

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh và điều trị, bệnh viện có hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trong nước như Bệnh viện Phụ sản Trung ương và trong khu vực.

Bệnh viện là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên tại miền Bắc thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm và được Bộ y tế cấp phép chính thức là đơn vị đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn là cơ sở y tế chuyên môn sâu, điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý, dịch vụ tốt, có hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, được rất nhiều cặp vợ chồng yên tâm lựa chọn và tin tưởng.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khám vô sinh không rõ nguyên nhân
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội - Ảnh: BookingCare

4. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

 • Tầng 14, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu với chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn được tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại cùng chi phí tiết kiệm nhất.

Trung tâm thực hiện nhiệm vụ thăm khám ban đầu, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa gây ra vô sinh hiếm muộn, đồng thời tiến hành các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến như: Thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI),nuôi cấy noãn non (IVM),...

Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm về khám chữa vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, trung tâm được dẫn dắt bởi Bác sĩ Reich Ivan - chuyên gia về vô sinh hiếm muộn, từng sáng lập ra nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam và nước ngoài.

Một trong những yếu tố quan trọng trong chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảo bảo độ chính xác nghiêm ngặt.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc khám vô sinh không rõ nguyên nhân
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc - Ảnh: IVF Hồng Ngọc

5. Bệnh viện Phụ sản Thiện An

Bệnh viện Phụ sản Thiện An là cơ sở y tế mới thành lập nhưng đã nhưng chóng nhận được sự tin tưởng và trở thành lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Bệnh viện có chuyên môn về khám, chữa bệnh sản phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn. Chỉ sau năm hoạt động đầu tiên, bệnh viện đã thực hiện gần 500 ca phẫu thuật, gần 500 ca thủ thuật, đồng thời thực hiện gần nghìn ca hỗ trợ sinh sản: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI).

Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế có sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước nhằm trao đổi chuyên môn, đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả khám, chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn.

Bệnh viện quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi. Bệnh nhân có thể được thăm khám và tư vấn với GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Chuyên gia về sản phụ khoa, vô sinh hiếm muộn với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh:

 • Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
 • Chủ tịch hội Phụ Sản Việt Nam
 • Nguyên Trưởng bộ môn Phụ Sản trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Quốc gia
 • Bác sĩ đầu tiên của Việt Nam học về Thụ tinh trong ống nghiệm tại Michigan, Mỹ

Bệnh viện Phụ sản Thiện An có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phụ vụ đầy đủ cho quá trình khám và điều trị vô sinh.

Bệnh viện Phụ sản Thiện An khám vô sinh không rõ nguyên nhân
Bệnh viện Phụ sản Thiện An - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là một số gợi ý của BookingCare về bệnh viện, phòng khám chữa vô sinh không rõ nguyên nhân tốt và uy tín tại Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa vô sinh, hiếm muộn. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/vo-sinh-khong-ro-nguyen-nhan-nhung-dieu-can-biet/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/