5 bệnh viện, phòng khám xét nghiệm vi khuẩn HP uy tín ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 17/08/2017, Cập nhật lần cuối: 26/09/2023

Có nhiều phương pháp để xét nghiệm chẩn đoán nhiễm khuẩn H.pylori, sau khi khám lâm sàng, bác sĩ tiêu hóa sẽ chỉ định bệnh nhân nên làm xét nghiệm nào.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Xét nghiệm Hp ở Hà Nội
Xét nghiệm H.pylori để phát hiện bệnh sớm là rất cần thiết - Ảnh: BookingCare

Hiện nay, tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Đặc biệt, trẻ em có nguy cơ nhiễm vi khuẩn HP cao do lây từ người lớn trong quá trình tiếp xúc hàng ngày.

Trong trường hợp vi khuẩn HP làm xuất hiện các triệu chứng lâm sàng ở hệ tiêu hóa (đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn ói...) thì việc điều trị vô cùng quan trọng nhằm làm giảm nguy hại mà nó mang lại.

Xét nghiệm HP là xét nghiệm quan trọng giúp kiểm tra người bệnh có nhiễm khuẩn HP không và mức độ nhiễm khuẩn như thế nào.

Nhiễm HP dạ dày có nguy hiểm không?

Con đường lây nhiễm chủ yếu là từ người sang người, thông qua việc tiếp xúc với nước bọt hoặc phân có chứa mầm bệnh. Nước không được xử lý cũng là một trong số các con đường lây nhiễm HP. Vi khuẩn HP xâm nhập vào cơ thể qua miệng và vào hệ thống tiêu hóa.

Thông thường, các loại vi khuẩn khó tồn tại được trong dạ dày, bởi các chất dịch và axit mạnh. Tuy nhiên, HP có khả năng thích nghi và tự tạo ra một vùng có độ axit thấp. Chúng sống ở lớp nhầy niêm mạc dạ dày và sản sinh catalase, chất này phá huỷ thành niêm mạc dạ dày, gây tổn thương và viêm nhiễm mãn tính.

Nhiễm HP nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm có thể gây ra các biến chứng sau:

 • Loét dạ dày và ruột non, vi khuẩn H.pylori gây nhiễm trùng phần lớn các vết loét này.
 • Viêm niêm mạc dạ dày, nhiễm HP có thể kích thích niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày.
 • Ung thư dạ dày, đây là một yếu tố nguy cơ mạnh cho một số loại ung thư dạ dày, bao gồm adenocarcinoma và niêm mạc dạ dày - mô liên kết, ung thư hạch bạch huyết.

Các phương pháp xét nghiệm HP 

Hiện nay, có nhiều phương pháp xét nghiệm HP khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh nhân, triệu chứng như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn xét nghiệm bằng phương pháp phù hợp. 

Phương pháp 1: Nội soi dạ dày xét nghiệm HP 

Nội soi can thiệp làm Clo-test chẩn đoán nhiễm HP là kỹ thuật lấy một mẫu bệnh phẩm dạ dày qua nội soi dạ dày sau đó làm Test để xác định tình trạng nhiễm HP của mô dạ dày.

Có thể hiểu rằng, bác sĩ sẽ kết hợp làm test HP trong khi nội soi dạ dày. Phương pháp giúp này vừa có thể làm test HP, vừa có thể phát hiện các tổn thương ở thành dạ dày, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về bệnh lý dạ dày.

Phương pháp 2: Test thở tìm HP

Xét nghiệm Urea qua hơi thở là một test đơn giản cho phép xử lý hơi thở của bệnh nhân để phát hiện nhiễm khuẩn HP. Đây là xét nghiệm được xem như “tiêu chuẩn vàng” cho chẩn đoán nhiễm khuẩn HP trong phòng thí nghiệm.

Phương pháp có độ nhạy cao (95%),độ chính xác cao (88%). Tiết kiệm thời gian cho người bệnh, thông thường vào khoảng 30 phút là người bệnh đã hoàn thành xong và có kết quả. Tuy nhiên, sẽ có một số loại đồng vị phóng xạ có chứa tia X, tuy ở mức rất thấp nhưng không thực hiện được cho trẻ em.

Phương pháp 3: Xét nghiệm phân tìm vi khuẩn Hp

Xét nghiệm phân được sử dụng để xác định xem có vi khuẩn HP trong đường tiêu hóa hay không bằng cách tìm kháng nguyên của vi khuẩn HP lẫn trong phân. Kháng nguyên là các phần tử kích thích hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm khuẩn.

Phương pháp 4: Xét nghiệm máu tìm vi khuẩn Hp

Bằng cách tìm kháng thể chống lại HP trong máu cho phép xác định trong thời gian gần đây có bị nhiễm HP hay không.

5 bệnh viện, phòng khám xét nghiệm vi khuẩn HP uy tín tại Hà Nội

Nếu khám tại bệnh viện công, bạn bắt buộc phải khám với bác sĩ và nghe theo chỉ định của bác sĩ. Còn tại bệnh viện, phòng khám tư, người bệnh có thể yêu cầu chỉ làm test HP. 

Nếu bạn chỉ muốn test HP thì nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám tư uy tín để nhanh chóng, không cần làm nhiều thủ tục khám. 

1. Bệnh viện Hưng Việt

 • Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Xét nghiệm, chẩn đoán là một thế mạnh của Bệnh viện Đa khoa Hưng Việt, với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Hệ thống labo xét nghiệm được đầu tư những trang thiết bị hàng đầu trong các lĩnh vực huyết học, hóa sinh, miễn dịch... 

Đội ngũ bác sĩ Tiêu hóa chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm tại các bệnh viện lớn của Hà Nội. Chuyên khoa tiêu hóa hiện nay có Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết - Nguyên Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, 35 năm kinh nghiệm về bệnh lý tiêu hóa trực tiếp thăm khám & tiến hành Nội soi và điều trị.

Bệnh viện Hưng Việt test HP
Bệnh viện Hưng Việt - Ảnh: BookingCare

2. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Thu Cúc cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa (bằng nội khoa, nội soi can thiệp, phẫu thuật).

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội, bệnh viện trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại trong thăm khám, điều trị các vấn đề Tiêu hóa. 

Không chỉ có máy móc, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc còn có các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân: 

 • TS.BS Phạm Thị Bình - Nguyên trưởng Khoa thăm dò chức năng, Bệnh viện Bạch Mai
 • BSCKII Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện E đa khoa Trung ương
 • TS.BS Lê Minh Sơn - Nguyên Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Xanh Pôn
Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm vi khuẩn HP
Bệnh viện Thu Cúc - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Xem thêm:

3. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 5 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai - Số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai được biết là một cơ sở uy tín trong điều trị nội khoa các bệnh Tiêu hóa, gan mật. Bệnh viện được đầu tư các thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một trong số các cơ sở thăm khám được tin tưởng hàng đầu tại nước ta.

Năm 2014, Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai khai trương Trung tâm Nội soi Tiêu hoá Việt Nam - Nhật Bản. Được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản).

Khám theo yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Bệnh viện Thanh Nhàn

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của Tp Hà Nội (1 trong 8 bệnh viện hạng I hiện nay). Bệnh viện Thanh Nhàn là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện.

Chuyên khoa Tiêu hóa là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Thanh Nhàn. Đặc biệt là thời gian gần đây, Bệnh viện mời các bác sĩ giỏi, nổi tiếng, chuyên gia đầu ngành Tiêu hóa về thăm khám tại Phòng khám theo yêu cầu: GS.TS Hà Văn Quyết, GS.TS Hoàng Công Đắc, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch...

Người bệnh có thể đến quầy đăng ký khám và yêu cầu khám và xét nghiệm HP, nhân viên sẽ hướng dẫn và giải đáp cụ thể. Bạn có thể khám tại Khoa khám bệnh hoặc Phòng khám theo yêu cầu (phòng khám chuyên gia) tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bệnh viện Thanh nhàn xét nghiệm HP
Bệnh viện Thanh Nhàn xét nghiệm vi khuẩn HP - Ảnh: Người dùng chia sẻ

5. Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City

 • Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại và cập nhật liên tục. Vinmec đang ngày càng phát triển, trong đó nổi bật là trung tâm xét nghiệm tại đây.

Với đội ngũ y bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn, hệ thống trang thiết bị hiện đại cao cấp hàng đầu, bệnh viện Vinmec đáp ứng yêu cầu thăm khám và điều trị mọi đối tượng bệnh nhân Tiêu hóa.

Bệnh viện Vinmec có chi phí thăm khám khá cao so với các bệnh viện, phòng khám tư nhân khác. Bệnh nhân nên cân nhắc về chi phí hoặc đặt lịch trước khi đi khám (Chi phí khám có đặt lịch thấp hơn đăng kí trực tiếp tại viện).

Bệnh viện Vinmec xét nghiệm hp
Bệnh viện Vinmec - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Ngoài các địa chỉ nêu trên, bệnh nhân có thể thăm khám bệnh dạ dày và xét nghiệm vi khuẩn HP tại các bệnh viện, phòng khám Tiêu hóa uy tín khác được gợi ý trên trang Cẩm nang của BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa nhiễm vi khuẩn HP. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Tiêu hóa tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://www.dieutri.vn/tieuhoa/25-4-2011/s60/nhiem-helicobacter-pylori-hp.htm
2. http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/hoang-mang-khi-nhiem-vi-khuan-hp-3554033.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/