5 cơ sở khám chữa bệnh Loãng xương uy tín ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 25/03/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Loãng xương là tình trạng giảm khối xương, gây tổn hại đến vi cấu trúc của tổ chức xương làm giảm độ chắc của xương gây nguy cơ gãy xương.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Loãng xương phát hiện muộn sẽ dẫn đến nhiệu hệ quả nặng nề
Loãng xương phát hiện muộn sẽ dẫn đến nhiệu hệ quả nặng nề (Ảnh minh họa)

Bệnh loãng xương đang trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng hiểu bệnh loãng xương là gì và chưa chủ động phòng ngừa bệnh một cách tích cực.

Với bài viết này, BookingCare mong muốn bệnh nhân có thêm thông tin về bệnh và lựa chọn cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị Loãng Xương hiệu quả.

Loãng xương là gì?

Loãng xương (Osteoporosis) là tình trạng bệnh lý của hệ thống xương được đặc trưng bởi sự giảm khối xương, gây tổn hại đến vi cấu trúc của tổ chức xương làm giảm độ chắc của xương gây nguy cơ gãy xương.

Triệu chứng loãng xương

Biểu hiện kín đáo, tiến triển thầm lặng không có triệu chứng sớm cho đến khi có biểu hiện gãy xương. Các triệu chứng cơ năng đầu tiên của Loãng xương có thể liên quan đến quá trình xẹp đốt sống, gãy cổ xương đùi hoặc gãy xương ngoại vi (xương cẳng tay, xương dưới đòn)

 • Đau cột sống do xẹp các đốt sống
 • Đau cột sống mạn tính do rồi loạn tư thế cột sống
 • Gãy xương

Phân loại bệnh

 • Loãng xương tiên phát: do tuổi và tình trạng mãn kinh.
 • Loãng xương thứ phát: xuất hiện do các bệnh lý và sử dụng một số thuốc gây loãng xương.
 • Loãng xương bẩm sinh: do thiếu gen tổng hợp vitamin D và các loại gen khác.

Đo mật độ xương

Phương pháp hấp phụ năng lượng tia X kép (DEXA) được coi là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán loãng xương.

Nguyên lý

Hai chùm tia phát ra với bước sóng khác nhau đi qua vùng xương định đo mật độ xương, khi loãng xương, sự hấp thu tia giảm.

Vị trí đo

 • Đo mật độ xương cổ xương đùi, cột sống: là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán loãng xương.
 • Đo ở ngoại biên như: xương cẳng tay, xương gót.
Đo mật độ xương để chẩn đoán bệnh loãng xương (Ảnh minh họa Pexels.com)

Theo tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh loãng xương theo Tổ chức Y tế thế giới – WHO (Kanis, 1994) dựa vào T-Score (Máy đo loãng xương sử dụng Năng lượng kép hấp thu tia X (DEXA) tại cột sống và cổ xương đùi) như sau:

 • Bình thường: T-Score > -1,0
 • Giảm mật độ xương: -2,5 < T-Score  ≤ -1
 • Loãng xương: T ≤ -2,5

Tuy nhiên cần lưu ý khi chẩn đoán loãng xương không dựa hoàn toàn vào mật độ xương mà cần kết hợp với đánh giá nguy cơ loãng xương. Chẳng hạn, nếu T-Score < -2,5 nhưng không có yếu tố nguy cơ thì không chẩn đoán là loãng xương mà chẩn đoán là giảm mật độ xương.

Ngoài ra, nếu nghi ngờ người bệnh bị loãng xương, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính định lượng (QCT),điện di protein, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Biến chứng của bệnh

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân loãng xương có thể biến chứng nặng, thâm chí trở thành người tàn phế, có thể có biểu hiện về tâm thần như trầm cảm.

5 cơ sở khám chữa bệnh Loãng xương uy tín ở Hà Nội

Để giúp người bệnh lựa chọn được địa chỉ thăm khám uy tín, dưới đây là danh sách 5 bệnh viện khám, điều trị bệnh lý về xương khớp nói chung và loãng xương nói riêng tốt tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo lựa chọn đi khám khi cần thiết.

1. Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 - Giải Phóng - Hà Nội

Với bề dày truyền thống và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Khoa Cơ Xương Khớp - Bệnh viện Bạch Mai là lựa chọn hàng đầu đối với bệnh nhân thăm khám và điều trị nội khoa Cơ Xương Khớp cũng như Loãng Xương.

2. Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện E

 • Địa chỉ: 89 - Trần Cung - Hà Nội

Với truyền thống và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, khoa Cơ Xương khớp - Bệnh viện E là một địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh Loãng Xương uy tín, chuyên sâu ở Hà Nội.

3. Bệnh viện Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: 458 - Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Một địa chỉ rất uy tín nữa cho bệnh nhân khám, điều trị bệnh Loãng Xương là Bệnh viện Vinmec. Phó Giáo Sư - Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Lan, chuyên gia đầu ngành về Cơ Xương khớp có lịch khám định kỳ ở đây.

Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị chẩn đoán đầy đủ, hiện đại, đồng bộ bậc nhất tại Việt Nam như: Máy loãng xương, X.Quang kỹ thuật số, Máy cắt lớp, Máy chụp cổng hưởng từ (1.5 &3Tesla). 

4. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5, phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Chuyên khoa Cơ Xương khớp - Bệnh viện Đông Đô do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Thủy - Nguyên trưởng khoa Cơ Xương khớp - Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp phụ trách và thăm khám cho bệnh nhân Loãng xương.

Ngoài ra, tại bệnh viện đo mật độ xương bằng Máy đo dùng tia X năng lượng kép (DEXA),được coi là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán và điều trị Loãng xương.

5. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: 14 - Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Vietlife là phòng khám đa khoa lớn, uy tín, hiện đại và trang thiết bị chẩn đoán đồng bộ hàng đầu tại Hà Nội.

Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương khớp giỏi, như Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lan (Trưởng khoa Cơ Xương khớp - Bệnh viện Hữu Nghị) ở đây còn trang bị máy đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA, tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán bệnh loãng xương. Vietlife là địa chỉ uy tín cho bệnh nhân cần thăm khám, tư vấn và điều trị Loãng xương.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa loãng xương. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về loãng xương thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
Pgs.Ts Vũ Thị Thanh Thủy (chủ biên) – Chẩn đoán và điều trị những bệnh Cơ xương khớp thường gặp – Nhà Xuất bản Y học 2016.
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/