5 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Suy giãn tĩnh mạch chân qua từng giai đoạn
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Hiện nay, bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân tuy khá phổ biến, nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của bệnh khác.

Dù bệnh biểu hiện chủ yếu ở chân, nhiều người có thể cho rằng đó là bệnh về chuyên khoa Cơ xương khớp, nhưng nguyên nhân gây bệnh là xuất phát từ tim mạch. Vì vậy, người bệnh cần hiểu rõ vấn đề của mình là gì để đi khám cho phù hợp và hiệu quả.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Giãn tĩnh mạch là biến chứng của suy van tĩnh mạch. Tức là sau một thời gian bị suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch sẽ làm cho thành của các tĩnh mạch bị yếu đi và giãn lớn ra.

Triệu chứng ban đầu của suy giãn tĩnh mạch chân là tê chân, cảm giác bồn chồn ở chân, nặng chân, phù chân khi đi hay đứng nhiều, chuột rút về đêm, đau nhức chân và cuối cùng là giãn tĩnh mạch nông, nổi thành từng búi hay giãn toàn bộ. 

Suy giãn tĩnh mạch chân lâu ngày, không được điều trị sẽ có nguy cơ để lại một số hậu quả xấu, như:

 • Ở những vùng bị giãn tĩnh mạch, chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch sẽ bị giảm sút nặng nề. Do đó, những vùng da mỏng và tĩnh mạch giãn nhiều có thể gây nên hiện tượng loét, nhiễm khuẩn da.
 • Ứ trệ tuần hoàn có thể gây nên những cục máu đông trong lòng tĩnh mạch và theo dòng máu di chuyển về tim phải, sau đó những cục máu này có thể được bơm lên động mạch phổi gây tắc động mạch phổi.

Về điều trị tùy từng trường hợp mà các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Điều trị ngoại khoa gồm: sửa van tĩnh mạch, chuyển vị trí tĩnh mạch, bắc cầu nối, phẫu thuật nội soi chọc tĩnh mạch dưới lớp cân…

5 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội

Chính vì những nguyên nhân như vậy, mà suy giãn tĩnh mạch chân sẽ được điều trị tại chuyên khoa Tim mạch. Dưới đây là một số địa chỉ người bệnh có thể tham khảo.

1. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 92 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phía ngoài Bệnh viện Tim Hà Nội 

Bệnh viện thực hiện khám và điều trị bệnh tim mạch trên cả 5 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa. Đây là một trong những bệnh viện về tim mạch hàng đầu hiện nay.

Bệnh viện đầu tư trang thiết bị hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới: 2 máy chụp mạch DSA hãng Philips, máy CEC, cộng hưởng từ 1.5 Tesla, CT 128 dãy, 25 máy siêu âm tim trong đó có nhiều máy siêu âm 4D thế hệ mới nhất, siêu âm và điện tim gắng sức, hệ thống máy và thiết bị hiện đại trong phòng mổ và hồi sức cấp cứu…

Đối với suy giãn tĩnh mạch chân, tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo nội khoa, can thiệp hay phẫu thuật. Năm 2016, Bệnh viện Tim Hà Nội đã khai trương Đơn vị can thiệp tĩnh mạch, Đơn vị can thiệp tĩnh mạch sẽ giúp các bệnh nhân có cơ hội được thăm khám chuyên sâu cũng như tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến.

Khi đến khám, người bệnh chọn khám tự nguyện 1, tự nguyện 2 hoặc tự nguyện 3, sau đó nói rõ lý do khám với nhân viên để được hướng dẫn khám đúng với bác sĩ chuyên sâu về tĩnh mạch. Khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội người bệnh chỉ cần vào khám, đi siêu âm, chụp chiếu… sẽ có người lấy kết quả và mang về phòng khám cho bạn, mỗi bệnh nhân sẽ có một người hướng dẫn đi đến từng khu đăng ký khám, phòng khám, phòng cận lâm sàng. 

2. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà C – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
Viện Tim mạch Quốc Gia 

Viện Tim mạch là cơ sở chuyên sâu về tim mạch hàng đầu của cả nước. Là nơi đào tạo các thế hệ bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Viện Tim Mạch khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch ở cả người lớn và trẻ em, theo các hình thức nội khoa, ngoại khoa, can thiệp.

Về trang thiết bị, Viện liên tục đầu tư nhằm đáp ứng quá trình chẩn đoán và điều trị.

 • Máy chụp mạch (4 hệ thống máy chụp mạch một và hai bình diện)
 • 16 máy siêu âm - Doppler màu, 1 máy máy siêu âm - Doppler tim 4D
 • 2 máy làm nghiệm pháp gắng sức với thảm chạy
 • Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy thở, máy sốc điện, máy theo dõi bệnh nhân...

Các giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi…

3. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện trung tâm là một trong những cơ sở đi đầu cả nước trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực (cả trẻ em và người lớn),thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật mỗi năm, triển khai thường quy các kỹ thuật khó như PT Fontan, Glenn, bắc cầu chủ vành, thay van tim ở bệnh nhân lớn tuổi, mổ lại nhiều lần suy tim nặng…

Tính đến thời điểm này Trung tâm đã thực hiện can thiệp tim mạch phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị như: thông tim, chụp vành, đặt stent, bít lỗ thông liên thất, thông liên nhĩ, ống động mạch, nong eo động mạch chủ, nong van động mạch phổi, đặt stent động mạch chủ ngực, bụng, chi dưới, mạch tạng, cấy máy tạo nhịp... với tổng số trung bình 1.000 - 2.000 ca/năm.

Năm 2017, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã ứng dụng thành công kỹ thuật can thiệp nội nhiệt mạch, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng laser và sóng cao tần. Kỹ thuật này sẽ không gây đau đớn, không gây biến chứng cho người bệnh.

Với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ được nong bóng và đặt giá đỡ tĩnh mạch (stent) chỉ qua một vết đâm kim ở vùng bẹn đùi. Sau khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh có thể đi lại vài giờ sau mổ và có thể xuất viện trong ngày.

4. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Tiền thân là Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Đông Đô nâng cấp lên Bệnh viện Đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch vẫn là chuyên khoa mũi nhọn với sự tham gia thăm khám, điều trị của nhiều chuyên gia tim mạch uy tín đầu ngành.

Tại đây, có hội tụ nhiều Giáo sư đầu ngành về tim mạch đã và đang công tác tại các bệnh viện như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mão… hiện các bác sĩ đều có lịch khám định kỳ tại Bệnh viện Đông Đô.

Bệnh viện có trang bị máy chụp mạch vành Tim và các thiết bị hỗ trợ Tim mạch can thiệp công nghệ cao và ngoại khoa đồng bộ. Tại bệnh viện Đông Đô triển khai đầy đủ các dịch vụ Tim mạch như: khám - điều trị nội tim mạch, can thiệp tim mạch, phẫu thuật Tim mạch.

5. Phòng khám Nội Tim Mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long (Ảnh: BookingCare)

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Phòng khám do các bác sĩ, chuyên gia khoa Tim mạch - đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị như: PGS Nguyễn Ngọc Tước, GS Phạm Gia Khải, BS CKII Nguyễn Lê Hồng…

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán như: Siêu âm tim chuyên sâu, siêu âm tĩnh mạch, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản và chuyên sâu…

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Người bệnh lưu ý là đối với suy giãn tĩnh mạch chân, bệnh nhân cần được làm siêu âm tĩnh mạch chuyên sâu, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật này. Đối với Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long, người bệnh nên đi khám vào cuối tuần, những ngày này phòng khám mới có lịch của bác sĩ chuyên về siêu âm tĩnh mạch.

Ngoài các đơn vị kể trên, người bệnh có thể tham khảo một số đơn vị khác như: Chuyên khoa Tim mạch - Bệnh viện đại học Y Hà Nội, Khoa Tim mạch và lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức, Phòng khám đa khoa Thanh Chân, Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện quốc tế Vinmec…

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính