5 Trung tâm tham vấn (tư vấn) tâm lý Trầm cảm uy tín tại TPHCM

Các liệu pháp tâm lý đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị rối loạn trầm cảm. Vì vậy những người gặp phải rối loạn này nên cân nhắc để điều trị kết hợp thuốc và liệu pháp tâm lý nếu cần để sớm vượt qua trầm cảm.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Rối loạn trầm cảm nên được tham vấn tâm lý để nâng cao hiệu quả điều trị
Rối loạn trầm cảm nên được tham vấn tâm lý để nâng cao hiệu quả điều trị - Ảnh: suckhoehangngay.vn

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Hồng Thu, rối loạn trầm cảm nên được kết hợp điều trị giữa dùng thuốc và liệu pháp tâm lý để đạt được hiệu quả cao trong điều trị. Trong nội dung dưới đây, BookingCare giới thiệu đến bạn đọc danh sách địa chỉ tham vấn (tư vấn) tâm lý trầm cảm uy tín tại TPHCM để bạn đọc tham khảo và thăm khám.

5 Trung tâm tham vấn (tư vấn) tâm lý Trầm cảm uy tín tại TPHCM

1. Viện Tâm lý Sunnycare

 • Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà Landmark Plus 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe tinh thần, các chuyên gia tại Sunnycare đã không ngừng nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tham vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng, mang đến cho hàng triệu khách hàng một cuộc sống đầy ý nghĩa, với những động lực tinh thần tích cực, giúp họ sống bình an và thành công hơn.

Các lĩnh vực tham vấn, trị liệu tại Sunnycare:

 • Tham vấn tâm lý cá nhân và gia đình;
 • Nghiên cứu, trị liệu các rối loạn tâm lý (lo âu, trầm cảm…)
 • Tham vấn và giải tỏa áp lực công việc, mối quan hệ công sở
 • Kỹ năng nghề nghiệp – phát triển cá nhân
 • Tình yêu – Hôn nhân gia đình
 • Mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, xã hội
 • Tâm lý lứa tuổi | Nuôi dạy con cái
 • Giảng dạy Kỹ năng sống cho Trẻ em, Thanh Thiếu niên
 • Tham vấn nghề nghiệp/ Career Counseling
 • Các vấn đề công việc/ Work Issues
 • Tinh thần Người lao động /Employee Assistance
 • Tâm lý quản lý nhân sự

Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm lý được các chuyên gia tại Sunncare tham vấn, trị liệu thành công cho nhiều trường hợp: Trầm cảm người lớn, thanh thiếu niên, trầm cảm sau sinh,.... Viện hiện tại có tới 20 chuyên gia trong và ngoài nước, các chuyên gia chuyên tham vấn, trị liệu trầm cảm tại Sunnycare như:

Viện có quy trình chuyên nghiệp, phòng tham vấn rộng rãi, đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Mọi thông tin của khách hàng được đảm bảo giữ bí mật trong suốt quá trình trước, trong và sau khi tham vấn.

Kinh nghiệm đi tham vấn

Hiện tại, Sunnycare có hai cơ sở tại Việt Nam cùng ở TPHCM. Tuy nhiên, việc tham vấn chủ yếu diễn ra tại tòa Landmark Plus, trường hợp có sự thay đổi, khách hàng sẽ được nhân viên của Viện gọi điện hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra, Viện còn có văn phòng tại Canada để hỗ trợ cho các các tham vấn, trị liệu tại nước ngoài.

Khi bạn đọc có nhu cầu tham vấn tâm lý rối loạn trầm cảm cần đăng kí trước để được hẹn lịch theo giờ chính xác với chuyên gia phù hợp. Hiện tại, bạn đọc có thể đăng kí tham vấn với các chuyên gia của Sunnycare qua BookingCare.

2. Trung tâm trị liệu, tham vấn tư vấn tâm lý MindCare

 • Địa chỉ: 25/58C Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

MindCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực Tâm lý học tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. 

Các lĩnh vực trung tâm đang cung cấp gồm:

 • Tham vấn – Trị liệu Tâm Lý: lo âu, trầm cảm, rối loạn cảm xúc lưỡng cực,...
 • Tư vấn Hướng Nghiệp: Hỗ trợ cá nhân tự tìm ra giải pháp và từng bước giải quyết vấn đề để chọn được hướng học hoặc chọn nghề phù hợp với sở thích, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp của bản thân...
 • Tâm Lý Doanh Nghiệp: Hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải...
 • Tâm Lý Học Đường: Hỗ trợ giải quyết, giảm nhẹ những vấn đề khó khăn trên các phương diện học tập, xã hội, cảm xúc và hành vi của học sinh...
 • Đánh giá, kiểm tra Tâm Lý: đánh giá sức khỏe tinh thần tổng quát

Các chuyên gia tại MindCare có kinh nghiệm trong tham vấn, trị liệu rối loạn trầm cảm ở các độ tuổi và đối tượng: thanh thiếu niên, người trưởng thành, phụ nữ, đàn ông, sau sinh.... Các chuyên gia tại MindCare TPHCM:

Tại MindCare, bạn đọc sẽ được lựa chọn một chuyên gia đồng hành với mình trong suốt quá trình tham vấn, trị liệu. Mọi thông tin cá nhân, thông tin tư vấn của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo miễn phí và trả phí cho các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về sức khỏe tinh thần cũng như cần giải đáp các vấn đề, cảm xúc cá nhân.

Kinh nghiệm đi tham vấn

Cũng như Sunnycare, bạn đọc cần đặt lịch trước để được hẹn giờ chính xác tham vấn, trị liệu. Khách hàng cần đến trước khoảng 10-15 phút so với giờ hẹn để làm thủ tục. Trường hợp đến muộn sẽ tính phí từ phút thứ 15 trở đi, 10.000đ/phút.

Hiện tại, trung tâm có cả văn phòng ở Hà Nội để phục vụ tốt hơn cho khách hàng với các nhu cần về tham vấn tâm lý rối loạn trầm cảm.

Ngoài đặt hẹn trực tiếp qua trung tâm, bạn đọc có thể đặt lịch với các chuyên gia của Mindcare qua BookingCare.

3. Trung tâm tâm lý học Thanh Bình Psy

 • Địa chỉ: 551/99 Lê Văn Khương, Quận 12, TPHCM

Thanh Bình Psy được thành lập bởi các thạc sĩ, chuyên gia tâm lý tốt nghiệp  khoa Tâm lý học – Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TPHCM. Các chuyên gia tại đây đã tham vấn hàng ngàn ca tham vấn tâm lý trực tuyến mang lại hiệu quả tích cực cho những cá nhân, doanh nghiệp trên khắp Việt Nam.

Hiện tại Thanh Bình Psy đang cung cấp dịch vụ tham vấn trực tuyến, tham vấn tại nhà và tham vấn miễn phí tại trang fanpage.

Đội ngũ chuyên gia của Thanh Binh Psy đều là những cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành Tâm lý học. Và bên trong có thể chia nhỏ hơn thành Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học hành vi, Tâm lý học nhân sự hoặc Tâm lý học giáo dục. Mỗi chuyên gia sẽ đảm nhận một mảng chuyên sâu và làm tốt nhất chức năng, nhiệm vụ của một nhà tham vấn tâm lý.

Kinh nghiệm đi khám

Các trường hợp khách hàng muốn tham vấn online hoặc tại nhà đều cần đặt hẹn trước với trung tâm để được hẹn lịch cụ thể. 

Chi phí tham vấn, trị liệu đều được công khai trên trang web của trung tâm, bạn đọc có nhu cầu có thể tra cứu và tham khảo trước.

4. Psychnet Vietnam

 • Địa chỉ: 65 đường T6, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Tiền thân là các hoạt động xã hội trong chăm sóc sức khỏe tinh thần do nhóm các Tâm lý gia công tác tại nhiều trường Đại học và các bệnh viên khác nhau tại TP.HCM tổ chức từ năm 2010. 

Đầu năm 2018, Psychnet Vietnam với ý nghĩa tên gọi mạng lưới kết nối Tâm lý học Việt Nam được thành lập để hợp nhất tất cả các dự án trong ứng dụng tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng nói chung, đặc biệt nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khuyết tật nói riêng được thành lập.

Cho đến nay, trung tâm tập trung vào các dịch vụ:

 • Tham vấn, trị liệu cho người lớn: Các rối loạn tâm lý do các chấn thương tâm lý như rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ám ảnh- sợ hãi...; Mâu thuẫn trong mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp,..
 • Can thiệp, trị liệu cho trẻ em: Trẻ gặp khó khăn trong vấn đề phát triển tâm lý, nhận thức, trẻ có rối loạn tự kỉ, tăng động giảm chú ý...

Một số chuyên gia tham vấn tâm lý trầm cảm tại đây như:

 • Thạc sĩ Lê Thị Minh Tâm, Nhà tham vấn- trị liệu tâm lý, Giám sát chuyên môn Tâm lý gia, Trung tâm tham vấn và trị liệu tâm lý Đại học RMIT Việt Nam.
 • ThS Phan Trịnh Hoàng Dạ Thi, Nhà tham vấn- trị liệu tâm lý, Nguyên Giảng viên bộ môn Tâm lý, Đại học Hoa Sen; Founder chuyên trang tâm lý trị liệu Saigon Psych Talks.

Kinh nghiệm đi tham vấn

Quy trình tham vấn, trị liệu của trung tâm được cập nhật đầy đủ trên website, bạn đọc có thể vào trang web để tra cứu và đặt hẹn trước khi tư vấn.

Chi phí tham vấn chưa được cập nhật trên web site, bạn đọc có thể trao đổi thêm khi gọi điện đặt hẹn.

5. Phòng Tâm lý Sài Gòn - Saigon Psychub

 • Địa chỉ: 54/4 Ký Con, P Nguyễn Thái Bình Q.1, TP.HCM

Phòng Tâm lý Sài Gòn là cơ sở tham vấn trị liệu tại TP Hồ Chí Minh có mạng lưới kết nối liên ngành và đa ngành rộng, cũng như có sự đồng hành của các nhà chuyên môn được đào tạo từ nước ngoài và hệ thống giám sát lâm sàng thường xuyên và chặt chẽ.

Saigon Psychub đã trở thành một tổ hợp dịch vụ chuyên nghiệp không chỉ có Phòng tham vấn trị liệu tâm lý mà còn cả hệ thống hoạt động giáo dục và đào tạo tâm lý uy tín, đảm bảo về mặt khoa học và năng lực chuyên môn.

Các dịch vụ nổi bật tại Phòng Tâm lý Sài Gòn:

 • Tham vấn, trị liệu tâm lý cho người lớn: Trầm cảm, rối loạn lo âu, Rối loạn ăn uống, Tổn thương/Sang chấn tâm lý, Buồn khổ/Đau khổ kéo dài, Đối diện với mất mát, Khó khăn trong các mối quan hệ (tình yêu, gia đình, công việc, bạn bè…), Mất kiểm soát cơn giận và các cảm xúc khác, Mất kiểm soát hành vi
 • Can thiệp, đánh giá cho trẻ em: Rối loạn tự kỉ, tăng động,...

Một số chuyên gia tại Phòng Tâm lý Sài Gòn

 • Thạc sĩ Nghệ thuật trị liệu Nguyễn Đức Tâm Thủy
 • Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Gia Hoàng, trên 10 năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm đi tham vấn

Bạn đọc nên đặt hẹn trước qua điện thoại/email/website của trung tâm để được hẹn lịch và chuyên gia tham vấn cụ thể.

Trên đây là thông tin về 5 trung tâm tham vân (tư vấn) tâm lý trầm cảm uy tín tại TPHCM. BookingCare mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được địa chỉ và chuyên gia thăm khám phù hợp.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Tham vấn (tư vấn) tâm lý tại TPHCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Sau đây là một số bác sĩ giỏi chuyên Trị liệu tâm lý từ xa. Bệnh nhân có thể đặt lịch ngay tại đây để được tư vấn

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 22/04/2021, Cập nhật lần cuối: 31/05/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/