6 Bác sĩ khám và điều trị bệnh Mắt trẻ em giỏi ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 22/11/2017, Cập nhật lần cuối: 10/04/2023

Nếu thấy trẻ đang có dấu hiệu bất thường về mắt, cha mẹ nên tìm hiểu và đưa trẻ đi khám với bác sĩ chuyên khoa, tốt hơn nếu là bác sĩ chuyên khoa Nhãn Nhi để tránh ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Dưới đây là danh sách bác sĩ khám và điều trị bệnh về Mắt trẻ em giỏi ở Hà Nội do BookingCare tổng hợp.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bác sĩ khám và điều trị bệnh Mắt trẻ em giỏi ở Hà Nội - Ảnh: BookingCare
Bác sĩ khám và điều trị bệnh Mắt trẻ em giỏi ở Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Trẻ sơ sinh thường gặp rất nhiều vấn đề, trong đó có các bệnh về mắt. Bệnh mắt ở trẻ sơ sinh cần được phát hiện sớm và sử lý kịp thời, nếu không rất dễ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ trong tương lai.

Với trẻ lớn hơn, những thói quen không tốt khi đi học, thường xuyên nhìn màn hình điện thoại, máy tính, môi trường học tập tiếp xúc với nhiều nguồn lây bệnh khiến trẻ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Đôi mắt vốn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ cần có kiến thức về bệnh mắt trẻ em để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời. Khi nhận thấy mắt trẻ có biểu hiện bất thường, cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp các bác sĩ chuyên khám và điều trị bệnh Mắt cho trẻ em để tiến hành khám chữa bệnh.

Các bệnh thường gặp về mắt ở trẻ em

Đau mắt đỏ: Đau mắt đỏ ở trẻ em thường xảy ra do trẻ có sức đề kháng yếu, môi trường khói bụi, ô nhiễm, vệ sinh chân tay sạch sẽ, lây bệnh từ trẻ khác khi có dịch,... Trẻ đau mắt đỏ thường quấy khóc, khó chịu, dụi mắt, đỏ mắt. Phụ huynh có con trẻ bị đau mắt đỏ cần phải có biện pháp xử lí ngay vì đau mắt đỏ tuy lành tính những cũng có thể gây biến chứng, ảnh hưởng đến thị lực.

Cận thị: “Cận thị học đường” đang là mối đe dọa rất lớn đối với trẻ. Do những thói quen xấu trong học tập như nhìn gần, nhìn tối, mắt hoạt động nhiều, mắt của trẻ rất dễ bị ảnh hưởng. Để trẻ có thị lực tốt nhất thì tật cận thị cần phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Viễn thị: Những tật khúc xạ như cận thị, viễn thị ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhìn của trẻ. Trẻ bị viễn thị nhìn kém cả ở khoảng gần cũng như khi nhìn xa…

Bệnh lác: Trẻ bị lác mắt thường do bẩm sinh (hoặc do di căn của một số bệnh khác mang lại). Khi trẻ bị lác sẽ dẫn đến tình trạng nhược thị. Với trường hợp bệnh nhân lác một mắt thì mắt còn lại sẽ phải điều tiết với cường độ nhiều hơn và sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị các bệnh: Cận thị, thị lực kém….

Bong võng mạc trẻ đẻ non: Bệnh võng mạc trẻ đẻ non (viết tắt là ROP) là một tình trạng bệnh lý của mắt thường gặp ở những trẻ đẻ non trước 35 tuần thai nhi, trọng lượng dưới 1,6 kg….

6 bác sĩ khám và điều trị bệnh Mắt trẻ em giỏi tại Hà Nội

Nếu thấy trẻ đang có dấu hiệu bệnh về mắt, cha mẹ nên tìm hiểu và đưa trẻ đi khám với bác sĩ chuyên khoa, tốt hơn nếu là bác sĩ chuyên khoa mắt trẻ em, đã và đang công tác tại các bệnh viện, phòng khám Mắt uy tín. Nếu chưa có thông tin về một bác sĩ giỏi, phụ huynh có thể tham khảo thêm danh sách dưới đây.

1. Giáo sư, Tiến Sĩ Tôn Thị Kim Thanh

 • Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam
 • Nguyên Chủ nhiệm khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt TW
 • Nguyên Trưởng phòng đào tạo nghiên cứu khoa học - Bệnh viện Mắt TW
 • Nguyên giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyễn Trưởng bộ môn Mắt đại học Y Hà Nội
 • Giám đốc bệnh viện Mắt Ánh Sáng

Giáo sư là một trong những chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa tại nước ta, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu đi khám. Giáo sư cũng có kinh nghiệm nhiều năm thăm khám và điều trị các bệnh về mắt cho trẻ nhỏ tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Trong quá trình công tác, nhờ trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sĩ Tôn Thị Kim Thanh đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện, tổ chức y tế. Bác sĩ từng vinh dự được Hội Phẫu thuật viên Thủy tinh thể và Khúc xa Châu Á - TBD trao tặng giải thưởng Bác sĩ xuất sắc nhất Châu Á - TBD vào năm 2007.

Địa chỉ khám bệnh:

Hiện tại, bác sĩ nghỉ công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương mà nhận bệnh nhân tại bệnh viện tư:

 • Bệnh viện Mắt Ánh Sáng - Số 2, ngách 2, ngõ 208 phố Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Phụ huynh lưu ý đưa con đi khám vào các ngày từ Thứ 3 - Thứ 6: 9h - 18h, Thứ 7 - Chủ nhật: 9h - 17h, nghỉ Thứ 2.
Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh
Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh - Ảnh: thanhnien.vn

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quang Ngọc

 • Bác sĩ điều trị chính tại Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Bác sĩ từng học tập và tu nghiệp về Nhãn khoa tại Pháp và Mỹ
 • Có kinh nghiệm, kĩ năng trong điều trị mắt cho trẻ em

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quang Ngọc được các phụ huynh phản hồi tốt cả về hiệu quả khám chữa bệnh, cả tính cách, thái độ. Tuy bác sĩ không phải lãnh đạo khoa nhưng được đồng nghiệp đánh giá cao và thường giới thiệu cho người thân. Bác sĩ được đánh giá là giỏi chuyên môn và khéo tay, nếu trẻ cần phải mổ mắt phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin của bác sĩ Đỗ Quang Ngọc.

Địa chỉ khám bệnh:

Hiện tại, phụ huynh có thể đưa con đi khám với bác sĩ Đỗ Quang Ngọc tại các địa chỉ:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương - 85 Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Phòng khám chuyên khoa Mắt - 97 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội.

Phòng khám bác sĩ đang thăm khám ngoài giờ cung cấp đầy đủ dịch vụ khám chữa bệnh cho cả trẻ em và người lớn. Phòng khám trang bị nhiều máy móc thiết bị phục cho quá trình khám chữa bệnh như thiết bị chụp mạch huỳnh quang võng mạc, máy đo thị lực,...

Phòng khám hoạt động từ Thứ 3 - Thứ 5: 17h - 19h và Thứ 7 - Chủ nhật: 8h30 - 11h30. Phụ huynh có thể lưu ý đưa con đi khám ngoài giờ hoặc vào ngày cuối tuần để thuận tiện sắp xếp công việc.

Xem thêm:

3. Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Minh Châu

 • Phó Trưởng khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Chuyên gia lĩnh vực mắt trẻ em và khúc xạ
 • Chuyên gia điều trị u nguyên bào võng mạc
 • Nòng cốt Cộng đồng Chiến binh U Nguyên bào Võng mạc Việt Nam
 • Phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện “Tài liệu hướng dẫn nhân viên y tế trường học về chăm sóc mắt và phòng, chống suy giảm thị lực cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”
 • Thành viên Hội Nhãn khoa Việt Nam/ Hội Nhãn khoa Hà Nội

Có bề dày chuyên môn, đặc biệt trong các vấn đề đặc biệt liên quan tới mắt trẻ em, TS.BS. Phạm Thị Minh Châu là một trong những chuyên gia uy tín đầu ngành hiện nay, được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con thăm khám mỗi khi gặp vấn đề về mắt.

Bác sĩ nổi bật trong ngành nghề ở mảng mắt trẻ em như nhược thị, kiểm soát cận thị và chữa trị u nguyên bào võng mạc - một căn bệnh ung thư ở mắt có khả năng nguy hiểm đến tính mạng. 

TS.BS Phạm Minh Châu thăm khám mắt với bệnh nhân nhi
TS.BS Phạm Minh Châu thăm khám mắt với bệnh nhân nhi - Ảnh: fsec.vn

Địa chỉ khám bệnh:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương (số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 • Trung tâm Mắt Trẻ em FSEC (số 213 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội): bác sĩ khám sau giờ hành chính thứ 4, thứ 5 và cả ngày chủ nhật. Do vẫn đang công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương nên bác sĩ chỉ có mặt ở phòng khám trong một số khung giờ trong ngày. Bạn nên Đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian khám phù hợp.

Phòng khám Mắt Trẻ em FSEC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc, thăm khám và điều trị các bệnh mắt: nhược thị, lác/lé…, kiểm soát cận thị bằng kính Ortho-K, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm. 

Hiện tại, bệnh nhân đặt lịch khám với TS.BS Phạm Thị Minh Châu tại Trung Tâm Mắt Trẻ Em qua BookingCare để được hỗ trợ khám đúng lịch với bác sĩ, không mất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục và chờ khám.

4. Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Như Hơn

 • Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Mắt
 • Chuyên gia đầu ngành về Nhãn khoa
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống mù lòa
 • Từng là Thực tập sinh tại Cộng hòa Pháp

GS.TS Đỗ Như Hơn là chuyên gia đầu ngành trong khám chữa bệnh về mắt cho cả trẻ em và người lớn. Bác sĩ là người có chuyên môn cao, trải qua quá trình đào tạo nhiều năm trong và ngoài nước, đồng thời cũng có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng.

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, Giáo sư còn tham gia viết sách, nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước, đóng góp cho ngành Nhãn khoa.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong khám và điều trị bệnh về mắt, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa con đi khám với bác sĩ Đỗ Như Hơn.

Địa chỉ khám bệnh:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương - 85 Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Phòng khám Mắt Quang Hà -Tầng 4, số 171 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng khám Mắt Quang Hà là đơn vị chuyên khám chữa bệnh về mắt do GS.TS Đỗ Như Hơn phụ trách. Ngoài ra, phòng khám có nhiều bác sĩ khác từ Bệnh viện Mắt Trung ương khám chữa bệnh ngoài giờ.

Phòng khám hoạt động từ Thứ 2 - Sáng Chủ Nhật. Để chắc chắn có lịch khám với GS.TS Đỗ Như Hơn tại Phòng khám Quang Hà, bệnh nhân có thể đặt lịch khám qua BookingCare.

Giáo sư Đỗ Như Hơn
Giáo sư Đỗ Như Hơn có hơn 30 năm công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương - Ảnh: Người dùng chia sẻ 

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuệ Khanh

 • Từng là bác sĩ tại Khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Tiến sĩ Chuyên ngành Nhãn khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Bệnh viện Quốc tế Việt Pháp – Hà Nội
 • Chứng chỉ thực tập 15 tháng về các bệnh lí về giác mạc, bán phần trước nhãn cầu và phẫu thuật ghép giác mạc tại Bệnh viện Mắt LV Prasad, Hyderabad, Ấn Độ
 • Giải thưởng tập thể Kovalebskaia 2012 về ứng dụng công nghệ nuôi cấy tế bào gốc trong điều trị hội chứng suy giảm tế bào nguồn biểu mô giác mạc

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuệ Khanh có hơn 20 năm kinh nghiệp công tác trong ngành Nhãn khoa, 15 năm kinh nhiệm làm việc tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Hiện tại, bác sĩ là một trong những chuyên gia về kết giác mạc tại Việt Nam, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn đi khám.

Bác sĩ Nguyễn Tuệ Khanh không ngừng học hỏi, trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm với các bác sĩ, chuyên gia nước ngoài để phát triển các phương án phòng và hạn chế tiến triển cận thị. Đây là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm vì tỉ lệ trẻ mắc tật khúc xạ ngày càng tăng.

Địa chỉ khám bệnh:

 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn - 77 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

Bệnh viện Mắt Sài Gòn là một trong những đơn vị khám chữa bệnh mắt uy tín ngoài công lập. Bệnh viện được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Hơn 15 năm ra đời và hoạt động, bệnh viện đã có 9 cơ sở trên khắp cả nước.

 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân - Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân cung cấp đầy đủ dịch vụ khám chữa bệnh, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Phòng khám hoạt động từ Thứ 2 - Chủ nhật, khoa Mắt khám từ 7h30 - 17h. Khoa mắt có khám buổi tối Thứ 2 - Thứ 6: 17h - 19h.

Hiện tại, BookingCare có hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám với TS Nguyễn Tuệ Khanh tại Phòng khám Thanh Chân. Phụ huynh có thể tham khảo đặt lịch trước cho để con không phải chờ lâu khi đi khám.

Bác sĩ Nguyễn Tuệ Khanh
Tiến sĩ Nguyễn Tuệ Khanh có kinh nghiệm điều trị các tật khúc xạ ở trẻ - Ảnh: PK Thanh Chân 

6. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu

 • Nguyên Giảng viên Bộ môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội
 • Được công nhân học vị và cấp bằng Tiến sĩ Y khoa
 • Từng là Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyên Bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Châu có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị trong ngành Nhãn khoa. Bác sĩ nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen, huân chương vì những đóng góp cho nền y tế nước nhà nói chung và chuyên ngành Nhãn khoa nói riêng. 

Bác sĩ có thế mạnh về thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh Glôcôm, tật khúc xạ, các rối loạn về mắt. Ngoài ra, bác sĩ tiến hành phẫu thuật điều trị các bệnh lí như đục thủy tinh thể, bong võng mạc, thực hiện các thuật: Lấy sạn vôi kết mạc, khâu kết mạc, thông lệ đạo 1 mắt,...

Địa chỉ khám bệnh:

Bệnh nhân có thể đến đăng kí khám trực tiếp hoặc đặt lịch khám với TS Vũ Thị Hồng Châu qua BookingCare tại các địa chỉ:

 • Bệnh viện Mắt Quốc tế DND - 126-128 Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND thành lập từ năm 2011 xây dựng theo mô hình chuẩn Quốc tế với hệ thống máy móc hiện đại và đội nghĩ bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm khám Nhãn khoa. Thời gian làm việc của bệnh viện Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 18h, Thứ 7 - Chủ nhật: 7h30 - 17h.

 • Phòng khám Mắt Thu Hà - 134 Bà Triệu, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng khám Mắt Thu Hà có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh mắt, quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu có lịch khám tại đây vào các ngày Thứ 5 - Thứ 6 hàng tuần: 8h - 17h.

Trên đây là danh sách các bác sĩ khám và điều trị bệnh Mắt trẻ em giỏi ở Hà Nội. Phụ huynh có thể tham khảo và đặt lịch khám cho con để trẻ không phải chờ đợi lâu khi đi khám.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh mắt ở trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Mắt thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://nfvc.org.vn/kien-thuc-tre-em/cac-benh-ve-mat-thuong-gap-o-tre-em_t114c77n416#.WhUKt99fg8o
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/