6 bác sĩ Tiêu hóa giỏi và nhiều kinh nghiệm ở Hà Nội

BookingCare sẽ giới thiệu 06 bác sĩ Tiêu hóa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều người bệnh phản hồi tốt trên các diễn đàn sức khỏe.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Một số bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa giỏi tại Hà Nội - Ảnh minh họa: BookingCare
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Tiêu hóa một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Những thói quen về ăn uống, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường sống và làm việc góp phần làm tăng tỷ lệ bệnh lý tiêu hóa. 

Theo thống kê, số người mắc bệnh tiêu hóa hiện lên đến gần 10% dân số, từ nhẹ như táo bón, rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, ợ hơi, trướng bụng đến nặng hơn như viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, ung thư.

Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu một số chuyên gia tiêu hóa hàng đầu tại Hà Nội với mong muốn giúp các bệnh nhân gặp các bệnh lý khó về tiêu hóa tham vấn khi cần.

6 bác sĩ Tiêu hóa giỏi và nhiều kinh nghiệm ở Hà Nội

Trong danh sách sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 6 chuyên gia về tiêu hóa hàng đầu tại Hà Nội. Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên sâu về tiêu hóa, đã hoặc đang công tác tại các trung tâm tiêu hóa lớn như: Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

1. Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Long

Giáo sư Đào Văn Long có trên 30 năm kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật như: Nội soi dạ dày - tá tràng; Nội soi trực tràng – đại tràng; Cắt polyp dạ dày – tá tràng, đại tràng; Gắp dị vật đường tiêu hóa; Cắt u dưới niêm mạc dạ dày – tá tràng, đại tràng; Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về gan; Bệnh Viêm gan B, viêm gan C...

Giáo sư, Tiến sĩ, Đào Văn Long là chuyên gia đầu ngành về Tiêu hóa - Gan mật, Nguyên Giám đốc bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như.

 • Nguyên Tổng thư ký hội khoa học tiêu hóa Việt Nam
 • Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Giám đốc Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Giáo sư Long
Giáo sư Đào Văn Long (phải) tiến hành ca nội soi dạ dày cho bệnh nhân - Ảnh: PK Hoàng Long

Ông là chuyên gia hàng đầu và đã từng thăm khám cho hàng nghìn người bệnh về tiêu hóa ở các mức độ khác nhau, giáo sư Đào Văn Long khuyến cáo với những người có bệnh lý đường tiêu hóa cần chủ động đi khám, nội soi dạ dày, đại tràng ngay khi có dấu hiệu đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, nôn, buồn nôn…

Giáo sư cũng khuyến cáo có thể phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa bằng cách khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao hoặc có các triệu chứng đường tiêu hóa. Với những người từng bị chẩn đoán viêm loét dạ dày hay bị các rối loạn tiêu hóa mà điều trị nội khoa lâu không đỡ cũng cần đi nội soi lại để kịp thời phát hiện bệnh.

Sau khi nghỉ công tác quản lý, hiện nay Giáo sư Đào Văn Long vẫn tham gia khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hàng ngày ông cũng có lịch khám tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long, một cơ sở chuyên sâu về Tiêu hóa do chính Giáo sư Long điều hành. 

Ngoài ra, ông cũng là khách mời thường xuyên của các kênh truyền hình và chuyên trang về sức khỏe. Các chủ đề ông thường xuyên chia sẻ, tư vấn cho bệnh nhân là các bệnh thường gặp về tiêu hóa, bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày - thực quản, nhiễm vi khuẩn HP dạ dày, các bệnh về gan mật...

Giáo sư Đào Văn Long có lịch khám tại

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tháp VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng, một trong những chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa cho rằng, người dân nhất là những người có yếu tố nguy cơ không hay có thói quen đi sàng lọc bệnh về tiêu hóa.

Có người bị bệnh viêm loét dạ dày, nhất là những ổ loét trên 1cm, sau một thời gian điều trị không theo dõi bệnh theo chỉ định của bác sĩ, khi quay lại viện người bệnh đã bị biến chứng xuất huyết tiêu hóa. 

Pgs Vân Hồng
Phó Giáo sư Vân Hồng - Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Bà Nguyên là Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai và là một trong những chuyên gia Tiêu hóa hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Phó Giáo sư trải qua quá trình đào tạo và kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành Tiêu hóa.

 • Từng học FFI của trường Đại học Paris VI
 • Tham dự khóa học nội soi ca thiệp tại Bệnh viện Cochin - Paris năm 2000
 • Tham dự khóa học siêu âm nội soi tại Bệnh viện Henri - Mondor Paris năm 2006
 • Bác sĩ có trên 32 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa
 • Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tại Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phó Giáo sư Vân Hồng cho rằng, lứa tuổi nào cũng có thể mắc viêm loét dạ dày – tá tràng, một loại bệnh tiêu hóa thường gặp. Trên thực tế, với những người trẻ, loét hành tá tràng hay gặp hơn cả, ở những người trung niên, viêm loét hành tá tràng vẫn xuất hiện cùng với viêm loét dạ dày, còn người cao tuổi thì bệnh hay gặp ở dạ dày.

Phó Giáo sư Vân Hồng là khách mời thường xuyên của các chuyên trang về sức khỏe như báo Sức khỏe và Đời sống, các chuyên đề về sức khỏe trên truyền hình. Ngoài ra, bà vẫn tham gia khám bệnh chuyên về tiêu hóa và tiến hành nội soi cho bệnh nhân.

Phó Giáo sư Vân Hồng có lịch khám tại:

Phòng khám Y cao Cầu Giấy

 • Địa chỉ: 260-262 Cầu Giấy - Hà Nội

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ánh

Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh là khách mời thường xuyên trên các chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến. Với phong thái tự tin, thẳng thắn, bà thường trả lời các câu hỏi của người bệnh một cách mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu về các bệnh lý tiêu hóa.

Không những vậy, bà còn tham dự các hội thảo, hội  nghị và sinh hoạt chuyên môn về tiêu hóa trong và ngoài nước. Bà luôn sẵn sàng chia sẻ cho đồng nghiệp về những kinh nghiệm chuyên môn sâu trong quá trình đào tạo và công tác của mình, như là.

 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa chuyên ngành Tiêu hoá, Trung tâm Viện Trường Henri Mondor, Đại học Paris 6, Cộng hòa Pháp 1996-1997; 1999
 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa chuyên ngành Tiêu hoá, Bệnh viện Bắc Hoàng Gia Sydney, Australia năm 2002
 • Thực tập sinh Chuyên ngành Bệnh lý gan mạn tại Pizza, Ý (2009)
 • Bác sĩ điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai (2010 - 2015)
 • 2015 đến nay: Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Pgs Trần Ngọc Ánh
Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh trong một chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến - Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Dưới đây, chúng tôi xin trích dẫn một câu hỏi của bệnh nhân và phần trả lời của bà trong một chương trình tư vấn sức khỏe trên trang Sức khỏe & Đời sống. 

Bệnh nhân hỏi: Tôi bị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Tôi đi khám bác sỹ, uống đủ các loại thuốc nhưng bệnh cứ khỏi được vài ngày là tái phát. Công việc của tôi có giờ giấc thất thường, hay phải ăn nhậu, tiệc tùng tiếp khách. Điều khiến tôi thấy lạ là những khi ở nhà, cả ngày chỉ đi ngoài 1 đến 2 lần nhưng cứ đến cơ quan, nhất là lúc họp hành căng thẳng là tôi lại muốn đau bụng muốn đi ngoài. Tôi muốn hỏi làm thế nào để có thể chữa trị bệnh một cách triệt để?

Phó giáo sư Trần Ngọc Ánh: Tôi nghĩ trường hợp của bạn là hội chứng ruột kích thích. Trên thế giới tỷ lệ hội chứng ruột kích thích chiếm tới 30%, ở Việt Nam tôi nghĩ cũng tương đương. Bệnh nhân đến khám ở chỗ chúng tôi chủ yếu là do hội chứng trào ngược và ruột kích thích.

Hiện y học hiện đại chưa rõ nguyên nhân và có nhiều yếu tố tác động gây nên hội chứng ruột kích thích như gen, nhiễm khuẩn, di truyền, stress và yếu tố tâm lý... Có những người đi ngoài sau ăn sáng, có người sau khi uống rượu... Trường hợp của bạn là một triệu chứng điển hình, tức là khi căng thẳng bị đi ngoài.

Chúng tôi không thể điều trị khỏi hẳn được căn bệnh của bạn. Bạn nên hạn chế đồ ăn tanh, hạn chế căng thẳng. Điều này rất khó vì cuộc sống hiện tại chúng ta gặp rất nhiều stress, chúng ta cần hiểu phải chung sống với căn bệnh này, từ đó có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chúng ta hạn chế tối đa những stress. Y học hiện tại chưa chữa được bệnh này.

Ngoài vấn đề về viêm đại tràng co thắt, Phó Giáo sư còn chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến các bệnh khác về tiêu hóa như viêm gan, xơ gan, loét dạ dày tá tràng, viêm tụy cấp, táo bón, tiêu chảy, HP dạ dày...

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về phần tư vấn của Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh tại đây.

Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh có lịch khám tại:

Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 

 • Địa chỉ: Tòa Nhà A5Số 1 - Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Vinh

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Vinh đã trực tiếp thăm khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý về Tiêu hóa hóa Gan mật như: bệnh đại tràng, trực tràng, bệnh dạ dày, ruột non, tá tràng,...

Phó Giáo sư từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong ngành như là.

 • Phó Giáo sư nguyên là giám đốc Trung tâm Tiêu hóa - Bệnh viện E
 • Nguyên phó Giám đốc bệnh viện E Trung ương
 • Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị
 • Chủ tịch Liên chi hội nội soi tiêu hóa Việt Nam
Pgs Nguyễn Thúy Vinh
Phó Giáo sư Nguyễn Thúy Vinh - Ảnh: http://dangcongsan.vn

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Vinh là người góp phần quan trọng xây dựng nên Trung tâm Tiêu hoá Bệnh viện E Trung ương năm 2013. Đây là đơn vị đầu tại Việt Nam vào thời điểm đó có trung tâm tiêu hóa kết hợp cả nội khoa, ngoại khoa, nội soi, nội soi can thiệp, nội soi phẫu thuật tiêu hóa. 

Trung tâm Tiêu hoá Bệnh viện E Trung ương gắn kết cả lâm sàng và cận lâm sàng, theo dõi, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân một cách toàn diện…Phó Giáo sư Nguyễn Thúy Vinh góp phần đưa Trung tâm Tiêu hoá Bệnh viện E Trung ương như là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam cho các bệnh nhân tiêu hóa.

Sau khi nghỉ công tác quản lý tại Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E, hiện nay Phó Giáo sư hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Bà trực tiếp thăm khám, nội soi và điều trị cho bệnh nhân về tiêu hóa.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Vinh có lịch khám tại:

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

 • Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Trường Khanh 

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Trường Khanh hiện đang là Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan tới Tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm đại tràng, tá tràng, trực tràng...

Bác sĩ tham gia trả lời phỏng vấn cho nhiều tờ báo, tạp chí chuyên ngành và là khách mời quen thuộc trên các kênh hình hình và các báo điện tử chuyên đề về sức khỏe. 

Với phong thái nhẹ nhàng, gần gũi, thân thiện ông thường trả lời các câu hỏi của bệnh nhân rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu về các vấn đề chuyên môn.

Ts.Bs Vũ Trường Khanh
Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Trường Khanh trong một chương trình tư vấn sức khỏe - Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Ông là người đầu tiên của khoa Tiêu hoá - Bệnh viện Bạch Mai ứng dụng phương pháp bắn tiêm xơ tĩnh mạch. Phương pháp này có ưu điểm làm rụng các búi giãn và lành thành sẹo để hạn chế chảy máu ồ ạt đồng thời bắn tiêm xơ được cả những nơi khó nhất như ở phình vị mà phương pháp thắt thực quản không dễ gì thực hiện được. 

Chúng tôi cố gắng tìm hiểu nhưng hiện tại chưa có thông tin về lịch khám của Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Trường Khanh. Do vậy, khi cần đi khám thì người bệnh nên đến Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai và liên hệ khám với Bác sĩ.

6. Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết

Giáo sư Hà Văn Quyết với kinh nghiệm trên 35 năm trong lĩnh vực bệnh lý tiêu hóa. Ông là chuyên gia phẫu thuật, Nội soi Tiêu hóa, Ổ bụng & các bệnh lý hậu môn, trực tràng. Trong quá trình công tác, ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như.

 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức. 

Giáo sư nhận khám, điều trị các bệnh lý khó về Tiêu hóa như: Nội soi Tiêu hóa; Nội soi dạ dày (có gây mê); Nội soi đại tràng (có gây mê); Bệnh lý tiêu hóa, ổ bụng & các bệnh lý hậu môn, trực tràng; Bệnh lý dạ dày, tá tràng, ruột non; Bệnh u gan.

Năm 2018, sau khi thăm khám, Giáo sư Hà Văn Quyết đã tiến hành ca phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày để chữa bệnh cho cụ bà Bà Nguyễn Thị Lan (81 tuổi, Hà Nội). Đó là người bệnh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài, đau bụng, đau vùng thượng vị khiến cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon.

Ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì bệnh nhân tuổi đã cao, sức đề kháng kém, các chức năng khác cũng yếu, bà Lan có tiền sử cao huyết áp...

Giáo sư, tiến sĩ Hà Văn Quyết và ekip bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã phẫu thuật  thành công cắt bỏ 2/3 dạ dày, hạn chế những rủi ro và biến chứng cho bệnh nhân.

Gs Hà Văn Quyết
Giáo sư Hà Văn Quyết (bìa phải) tiến hành một ca nội soi tiêu hóa - Ảnh: Bệnh viện Bảo Sơn

Trước đó, vào năm 2017, Giáo sư Hà Văn Quyết cũng đã tiến hành khám lâm sàng, nội soi tiêu hóa và tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lâm Bửu Q, bệnh bị bệnh polyp đại tràng và có khối u dưới niêm mạc tá tràng. Bệnh nhân sau một thời gian dài thăm khám ở nhiều bệnh viện trong Nam ngoài Bắc mà không phát hiện ra bệnh. 

Trong 3 năm qua, hệ thống BookingCare đã hỗ trợ kết nối gần 3.000 người bệnh đến khám và điều trị với Giáo sư Quyết. Trong đó nhiều người gặp các bệnh lý khó về tiêu hóa đã từng đi khám nhiều nơi cả trong Nam, ngoài Bắc. Hầu hết bệnh nhân sau khám đều có đánh giá tốt về kết quả khám và điều trị với Giáo sư. 

Điều khác biệt khi đi khám với Giáo sư Hà Văn Quyết là ông trực tiếp khám lâm sàng cho bệnh nhân, trực tiếp tiến hành nội soi tiêu hóa và đưa ra phương án điều trị cho người bệnh.

Giáo sư, tiến sĩ Hà Văn Quyết có lịch khám tại:

Bệnh viện Đa Khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: 52 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bác sĩ tiêu hóa giỏi. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính