6 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh Trĩ uy tín tại Hà Nội

Nếu có ý định thắt trĩ hoặc cắt trĩ, người bệnh nên tìm hiểu xem bệnh viện, phòng khám đó có chuyên về Hậu môn trực tràng không, có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật không, có phẫu thuật viên giỏi thực hiện không.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế.
nên đi khám trĩ ở đâu Hà Nội
Bệnh trĩ nếu không được điều trị sớm sẽ gây khó chịu và đau đớn.

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống và sức khỏe của bạn. Nếu để tình trạng mất máu kéo dài thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

Bệnh trĩ có chữa khỏi được không?

Theo các bác sĩ Hậu môn trực tràng, bệnh trĩ không thể "tự khỏi" được trong cả 4 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 bệnh có thể không cần phẫu thuật nhưng vẫn cần điều trị. Có thể điều trị bằng thuốc do bác sĩ chỉ định cũng như thay đổi thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt. 

Đến giai đoạn 3 và 4, bệnh trĩ không thể điều trị từ bên trong như giai đoạn trước nữa. Các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật để cắt búi trĩ cho bệnh nhân. 

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng - GĐ Trung tâm Đại trực tràng và tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức cho biết “Nếu điều trị đúng, tỷ lệ chữa khỏi bệnh trĩ có thể đạt 100%”

Có khoảng 90% các trường hợp được chỉ định điều trị nội khoa hoặc can thiệp bằng thủ thuật, 10% còn lại là chuyển sang phẫu thuật khi các phương pháp điều trị ở trên không hiệu quả.

Đối với bệnh trĩ, việc điều trị có khỏi hoàn toàn hay không, còn phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật. Có người phẫu thuật có thể khỏi 90 - 95%, có người phẫu thuật khỏi 70 - 80%. Đó là do bác sĩ phẫu thuật có đưa ra phương pháp tương ứng với giai đoạn bệnh trĩ, hình thái bệnh trĩ có đúng hay không. Nếu điều trị đúng cách, tỷ lệ khỏi bệnh có thể đạt từ 95 - 100%.

Thế nào là địa chỉ khám chữa Trĩ tốt?

Người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám đáp ứng tiêu chí sau:

 • bác sĩ Hậu môn trực tràng thăm khám. Bác sĩ phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm khám chữa cho nhiều bệnh nhân bị trĩ.
 • Nếu có ý định thắt trĩ hoặc cắt trĩ, người bệnh nên tìm hiểu xem bệnh viện, phòng khám đó có chuyên về Hậu môn trực tràng hay không, có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật không, có phẫu thuật viên giỏi thực hiện không.

6 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh Trĩ uy tín tại Hà Nội

Người bệnh có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây và lưu lại để có thêm kinh nghiệm đi khám thực tế.

1. Trung tâm Đại trực tràng và Tầng sinh môn - Bệnh viện Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, HN

Bệnh viện Việt Đức là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây là một trong số ít bệnh viện tại Hà Nội có chuyên khoa Hậu môn trực tràng (Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn).

Các bác sĩ tại Trung tâm sẽ tư vấn và đưa ra phương án điều trị tùy theo tình trạng từng bệnh nhân: điều trị nội khoa (bằng thuốc, thay đổi thói quen sinh hoạt),điều trị trĩ bằng thủ thuật, phẫu thuật. 

Trong trường hợp cần thắt trĩ hoặc phẫu thuật cắt trĩ thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm, vì Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đầu ngành về phẫu thuật tại Việt Nam. Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn đã và đang áp dụng hiệu quả các phương pháp điều trị trĩ như:

 • Điều trị nội khoa (thuốc bôi, thuốc uống)
 • Phẫu thuật Longo
 • Triệt mạch trĩ (dùng Doppler - THD)
 • Cắt trĩ theo phương pháp kinh điển
 • Rò hậu môn, áp xe cạnh hậu môn
 • Nứt kẽ hậu môn
 • Cắt khối u vùng hậu  môn trực tràng: K trực tràng, K ống hậu môn...

Người bệnh có thể tham khảo một số bác sĩ tại Trung tâm Đại trực tràng và Tầng sinh môn - Bệnh viện Việt Đức sau: 

Khu vực đăng ký khám theo yêu cầu - Bệnh viện Việt Đức
Quầy Đăng ký khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

Số 16 - 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, HN

Thời gian

Khám từ Thứ 2 - Thứ 6 

Nơi khám

Khám tại Khoa khám theo yêu cầu C4: được khám với Trưởng khoa, Phó khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ 

Khám tại Khoa khám bệnh: giá khám thấp hơn khám theo yêu cầu, nhưng sẽ đông và chờ đợi lâu

Đặt khám theo yêu cầu qua BookingCare: Được chọn đích danh bác sĩ khám, chọn Trưởng khoa, Phó khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ; được ưu tiên thời gian khám, hạn chế chờ đợi (giá khám không thay đổi)

2. Bệnh viện Hưng Việt 

 • Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Hưng Việt là bệnh viện tư nhân uy tín ở Hà Nội. Tuy là bệnh viện tư nhân, nhưng chi phí khám, chụp chiếu, xét nghiệm tại Bệnh viện Hưng Việt không cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. 

Lý do BookingCare đưa Bệnh viện Hưng Việt vào danh sách địa chỉ khám chữa bệnh Trĩ uy tín là vì tại đây có Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết, chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý Tiêu hóa, và Hậu môn trực tràng. Một số thông tin về bác sĩ như: 

 • Nguyên Tổng thư ký Hội Ngoại khoa Việt Nam
 • Phó Chủ tịch Hội Khoa học về Hậu môn trực tràng
 • Bác sĩ chuyên ngành Ngoại – Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, Ổ bụng & Hậu môn trực tràng.
 • Nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên là Giám đốc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên là Phó Giám đốc tại Bệnh viện Việt Đức
 • Thành viên Ban biên tập Tạp chí Hậu môn Trực tràng

Giáo sư Hà Văn Quyết đã tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học về ung thư dạ dày, đại trực tràng; các chủ đề về bệnh lý tụy; các loại phẫu thuật nội soi, nội soi can thiệp; bệnh lý về hậu môn trực tràng (bao gồm bệnh trĩ). 

Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Hưng Việt
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Hưng Việt

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian

Khám từ Thứ 2 - Thứ 7 

Đi khám

Có thể đặt khám bệnh trĩ trực tiếp với Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết 

3. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, HN

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín và được nhiều người biết đến. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi từng nhiều năm làm việc tại Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108... 

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là một trong những phẫu thuật Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng rất hiệu quả. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, và nhiều kinh nghiệm. 

Toàn bộ quá trình phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất. Hệ thống oxi bóc tách với hệ thống oxi tầng dưới (một chiều hút lên và một chiều đẩy xuống) vừa đảm bảo oxi tươi (không khí sạch) vừa đảm bảo sạch khuẩn trong phòng mổ. Cả nước chỉ có khoảng 10 hệ thống phòng mổ đáp ứng được nguyên tắc vô khuẩn một chiều.

Quầy đăng ký khám tại Bệnh viện Thu Cúc
Khu vực đăng ký khám bệnh tại BV Thu Cúc - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

 • Số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, HN
 • Số 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, HN (phòng khám đa khoa)

Thời gian

Khám từ Thứ 2 - Chủ nhật (và tùy theo khung giờ khám của bác sĩ chuyên khoa Hậu môn trực tràng)

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện theo tiêu chuẩn Quốc tế nên giá xét nghiệm, chụp chiếu, phòng bệnh sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Đổi lại, người bệnh được hưởng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân rất tốt và chuyên nghiệp. 

Bên cạnh trụ sở chính ở 286 Thụy Khuê, Thu Cúc còn có phòng khám đa khoa rất lớn tại 216 Trần Duy Hưng. Người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc để được đăng ký nơi khám cho thuận tiện. 

4. Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, HN

Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương cũng là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về điều trị bệnh trĩ. Bệnh viện điều trị trĩ theo phương pháp Đông Tây y kết hợp (dùng thuốc bôi, thuốc uống, bột ngâm trĩ...),cắt trĩ cũng là một thế mạnh của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương. 

 • Đối với điều trị bảo tồn: uống thuốc, bột ngâm trĩ của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương 
 • Thủ thuật: thắt trĩ bằng vòng cao su, tiêm xơ búi trĩ...
 • Cắt trĩ bằng nhiều phương pháp.

Người bệnh có thể tham khảo một số bác sĩ khám chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: 

 • TS.BS Lê Mạnh Cường
  • Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền TW
  • Phó Chủ tịch Hội Đại trực tràng học Việt Nam
  • Nguyên là Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Y học Cổ truyền TW
Người bệnh có thể đăng ký khám trĩ tại Khoa khám bệnh - BV Y học cổ truyền TW
Người bệnh có thể đăng ký khám trĩ tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền TW - Ảnh: BookingCare 

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, HN

Thời gian

Khám từ Thứ 2 - Thứ 6 (và tùy theo khung giờ khám của bác sĩ)

Nơi khám

Làm thủ tục tại quầy số 5, Khoa khám bệnh (tầng 1)

Hiện tại, BookingCare đã liên kết và trở thành trang Đặt lịch khám chính thức của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Người bệnh đặt lịch qua BookingCare được chọn đích danh bác sĩ khám, được ưu tiên trong quá trình làm thủ tục, ưu tiên giờ khám. 

5. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, HN

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của rất nhiều bệnh nhân. Người mắc bệnh trĩ cũng có thể đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện mạnh và nổi tiếng về Tiêu hóa, Gan mật, Hậu môn trực tràng.

Người bệnh sẽ được các bác sĩ Hậu môn trực tràng - Bệnh viện Bạch Mai thăm khám và tư vấn điều trị. Bệnh viện Bạch Mai áp dụng một số phương pháp cắt trĩ:

 • Cắt trĩ Longo
 • Phương pháp PPH: là phương pháp điều trị không dùng dao mổ, ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc loại bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng. Trước khi đưa máy vào cần mở lỗ hậu môn ở vị trí trên đường lược khoảng 4cm sau đó đưa máy vào hậu môn
 • Cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT: là cách phẫu thuật cắt trĩ bằng trường điện dung cao tần. Kỹ thuật này có tác dụng làm đông và thắt nút mạch máu trĩ, sau đó sử dụng dao điện để cắt trĩ mà không ảnh hưởng tới các vùng mô lân cận.
Người bệnh có thể khám trĩ tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Bạch Mai
Người bệnh có thể đăng ký khám trĩ tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, HN

Thời gian

 • Khoa khám bệnh: từ Thứ 2 - Thứ 7 
 • Khoa khám theo yêu cầu: từ Thứ 2 - Thứ 6 và Chủ nhật 
 • Phòng khám tại Khoa Tiêu hóa: từ Thứ 2 - Thứ 6

Nơi khám

 • Khoa khám bệnh
 • Khoa khám theo yêu cầu
 • Phòng khám tại Khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Bạch Mai chưa tách khoa Hậu môn trực tràng, khi đi khám người bệnh đăng ký rõ lỹ do khám là "khám trĩ" để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Khám tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông, Khoa khám theo yêu cầu đỡ đông hơn Khoa khám bệnh nhưng vẫn phải chờ đợi. 

6. Khoa Phẫu thuật Hậu môn trực tràng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, HN

Khoa Phẫu thuật Hậu môn trực tràng thuộc Viện Phẫu thuật Tiêu hóa - Bệnh viện 108. Các bác sĩ của viện đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, các mức độ trĩ khác nhau bằng cả điều trị bảo tồn và phẫu thuật. 

Tại đây được trang bị hiện đại, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh trĩ. Tùy vào mức độ trĩ mà phương pháp có thể là điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt; điều trị nội khoa; hoặc can thiệp ngoại khoa.

Khoa Phẫu thuật Hậu môn trực tràng có chức năng, nhiệm vụ: phẫu thuật cắt trĩ, rò bằng các phương pháp hiện đại. Điều trị các chấn thương vùng tầng sinh môn và điều trị ung thư trực tràng đa mô thức, phẫu thuật nội soi cắt trực tràng qua đường tự nhiên... Phẫu thuật các bệnh lý sa trực tràng, bệnh táo bón, són tiểu, đại tiện mất tự chủ do các nguyên nhân khác nhau...

Cổng vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Cổng vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

Lưu ý khi đi khám

Địa chỉ

Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, HN

Thời gian

 • Khoa khám bệnh: từ Thứ 2 - Thứ 6 
 • Khoa khám theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 7 

Nơi khám

 • Khoa khám bệnh 
 • Khoa khám theo yêu cầu 

Người bệnh đăng ký khám trĩ sẽ có 2 lựa chọn: Khám bệnh đa khoa (khoa khám bệnh của Bệnh viện) hoặc Khám theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu là bộ đội thì có thể khám tại khu dành cho đối tượng bộ đội. 

Trên đây là 6 bệnh viện, phòng khám trĩ uy tín tại Hà Nội. Bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo và lựa chọn nơi đi khám phù hợp. Hoặc tham khảo website BookingCare.vn và lựa chọn bác sĩ theo mong muốn. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh trĩ. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn trĩ từ xa thông qua Video, bệnh nhân ở nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. http://benhvienvietduc.org/benh-tri.html
2. https://baosonhospital.com/giai-dap-ban-khoan-co-nen-cat-tri-khong
3. http://www.bachmai.gov.vn/gioi-thieu-ve-benh-vien/cac-khoa-lam-sang-menuleft-89/khoa-tieu-hoa-menuleft-95.html
4. http://benhvien108.vn/y-hoc-thuong-thuc/phau-thuat-khau-triet-mach-tri-%E2%80%93-mot-phuong-phap-dieu-tri-khong-sang-chan-co-the-ra-vien-ngay.htm
5. http://benhvien108.vn/ung-dung-ky-thuat-laser-trong-dieu-tri-tri-ro-hau-mon.htm
6. https://benhvienthucuc.vn/cat-tri-theo-phuong-phap-longo-an-toan-nhanh-chong-tai-benh-vien-thu-cuc/
7. https://vnexpress.net/benh-tri-kho-tri-dut-diem-2854647.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 29/05/2017, Cập nhật lần cuối: 12/04/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/