7 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh Nội tiết tốt tại Hà Nội (phần 1)

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 14/11/2017, Cập nhật lần cuối: 28/03/2023

Các bệnh Nội tiết cần được thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên sâu và có thế mạnh về Nội tiết. Vì cần có những xét nghiệm, chụp chiếu đặc thù, không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. 

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh viện, phòng khám Nội tiết tại Hà Nội
Bệnh Nội tiết nên đi khám ở các cơ sở y tế có thế mạnh về chuyên khoa này.

Nhóm bệnh Nội tiết là một trong những nhóm có tỷ lệ người mắc rất nhiều, đặc biệt là người trưởng thành. Các bệnh Nội tiết thường gặp là: Tiểu đường (đái tháo đường),cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên... 

Các bệnh Nội tiết thường gặp

Các mặt bệnh Nội tiết rất đa dạng, tùy theo độ tuổi, giới tính, tiền sử... mà sẽ có các bệnh đặc trưng.

 • Đái tháo đường (tiểu đường): Đái tháo đường là bệnh hay gặp nhất trong nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa.
 • Các bệnh về tuyến giáp:
  • Suy giáp: Suy giáp là hiện tượng tuyến giáp sản xuất ra hormone dưới mức bình thường. Suy giáp dẫn đến: mệt mỏi, có khi tăng cân; sợ lạnh, da khô; tóc dễ rụng gãy; nói khàn, khó thở; dễ bị táo bón; nhịp tim chậm…
  • Cường giáp: Cường giáp là tình trạng dư thừa hormone tuyến giáp. Triệu chứng bao gồm khó chịu, khó ngủ, nhịp tim nhanh bất thường, không chịu được nóng, tiêu chảy, giảm cân, đặc biệt bị phì đại tuyến giáp gọi là bị bướu cổ. 
 • Bệnh tuyến thượng thận: Những năm gần đây, nhóm thuốc giảm đau chống viêm được sử dụng rất nhiều. Việc lạm dụng nhóm thuốc này đã gây một tỷ lệ khá cao suy thượng thận thứ phát do thuốc.
 • Suy tuyến yên: Suy tuyến yên là sự suy giảm chức năng bài tiết hormone của tuyến yên. Sự thiếu hụt này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng thông thường của cơ thể, chẳng hạn như áp lực tăng trưởng trong máu và sinh sản.

Các bệnh Nội tiết này cần được thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa Nội tiết tại các cơ sở y tế uy tín. Vì cần có những xét nghiệm, chụp chiếu đặc thù, không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. 

7 bệnh viện, phòng khám chữa bệnh Nội tiết uy tín tại Hà Nội 

Dưới đây là danh sách 7 địa chỉ khám chữa bệnh Nội tiết uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có thể bỏ túi danh sách này, trong trường hợp băn khoăn khám Nội tiết ở đâu, có thể sử dụng để tham khảo và lựa chọn địa chỉ khám phù hợp cho mình.

1. Khoa Nội tiết - Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 6 nhà P - Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về khám chữa bệnh Nội tiết. Đây là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ Nội tiết giỏi, chuyên gia đầu ngành. Rất nhiều bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại Khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai.

Một số hoạt động khám chữa bệnh phổ biến tại Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai có thể kể đến như:

 • Tiêm insulin cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Khám bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân Đái tháo đường
 • Siêu âm tuyến giáp
 • Tổ chức các buổi tư vấn dinh dưỡng
 • Tư vấn cho các thai phụ Đái tháo đường thai kỳ...

Khoa khám và điều trị chuyên sâu về các bệnh nội tiết, đặc biệt là các bệnh về tuyến giáp và đái tháo đường. Với các bệnh về nội tiết sinh sản (ngoại trừ tiểu đường thai kỳ) thì chưa thực sự phù hợp lắm để đi khám tại địa chỉ này.

Kinh nghiệm đi khám 

Người bệnh đi khám Nội tiết tại Bệnh viện Bạch Mai có thể đăng ký khám tại:

 • Khoa Khám bệnh: từ Thứ 2 đến Thứ 7. Khoa nằm tại tòa nhà màu vàng 4 tầng bên tay phải cổng chính.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: từ Thứ 2 đến Thứ 6 và Chủ Nhật. Khoa nằm cạnh tòa nhà Khoa Khám bệnh.
 • Khoa Nội tiết - Đái tháo đường: từ Thứ 2 - Thứ 6. Khoa chỉ nhận trường hợp tái khám, nên người bệnh cần lưu ý.

Vì là bệnh viện tuyến cao nhất nên lượng bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông. Nếu khám tại Khoa khám bệnh, bạn cần đến rất sớm (từ 5h sáng) để xếp hàng lấy số khám. Khoa khám bệnh theo yêu cầu tuy ít bệnh nhân hơn nhưng cũng phải chờ đợi rất lâu. 

khám Tiểu đường theo yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh nhân có thể lên trực tiếp khoa Nội tiết - Đái tháo đường để tái khám - Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 
 • Thời gian: Bệnh viện làm việc từ Thứ 2 - Thứ 7

Bệnh viện Đa khoa An Việt là bệnh viện tư nhân được nhiều bệnh nhân biết tới. Thế mạnh của bệnh viện là có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Nội tiết đầu ngành từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… Điển hình có: Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Văn Sâm

 • Phó Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa -  Đại học Y Hà Nội
 • Chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tuyến giáp ở Việt Nam
 • Giảng viên tại Trường Đại học Y Hà Nội
 • Từng bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (2001 - 2009)

Bệnh viện An Việt có trang bị đầy đủ thiết bị xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi điều trị bệnh tiểu đường cho bệnh nhân. Đây cũng là một trong số các địa chỉ uy tín về khám và điều trị bệnh Tiểu đường, người bệnh có thể yên tâm đi khám.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, Bệnh viện An Việt chỉ có một bác sĩ Nội tiết là Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Văn Sâm. Bác sĩ có lịch khám khá đều, tuy nhiên người bệnh vẫn cần Đặt lịch trước để chắc chắn khung giờ khám

3. Phòng khám Đa khoa VIP 12

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Hòa Phát - Số 257 Giải Phóng, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật (tùy theo khung giờ khám của bác sĩ)

Phòng khám Đa khoa VIP 12 được thành lập từ năm 2012, được trang bị đầy đủ các thiết bị chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại như: máy xét nghiệm huyết học, hóa sinh, miễn dịch... đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết để xét nghiệm chẩn đoán bệnh nội tiết cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ Nội tiết nhiều kinh nghiệm là điểm mạnh của phòng khám, quy tụ được các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hiện đang công tác tại các khoa phòng của Bệnh viện Bạch Mai như khoa cấp cứu A9, khoa Nội Tiết - Đái Tháo Đường.... Về chuyên khoa Nội tiết, hiện nay phòng khám có:

 • TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai
 • PGS.TS Nguyễn Khoa Diệu Vân - Nguyên Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai

Tại phòng khám chủ yếu nhận khám, tư vấn, điều trị nội khoa các bệnh Nội tiết. Với những bệnh nhân nặng, cần điều trị ngoại khoa không phù hợp để đi khám tại đây. Trường hợp này, nếu nhu cầu chỉ là tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa giỏi thì có thể đến phòng khám.

Kinh nghiệm đi khám 

Các bác sĩ Nội tiết tại phòng khám sẽ khám cả trong tuần và cuối tuần, nhưng không phải tất cả các ngày. Người bệnh nên gọi điện đến phòng khám để hỏi lịch và đặt hẹn trước khi đến. 

Đặc biệt với các bác sĩ Nội tiết của Bệnh viện Bạch Mai, bạn đọc nên gọi điện trước đến phòng khám để chắc chắn lịch và đặt hẹn trước, bởi bác sĩ thường chỉ khám 1 - 2 buổi/tuần và rất đông bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa VIP12
Phòng khám VIP 12 có đông bệnh nhân tìm đến thăm khám - Ảnh: fb PK Vip12

4. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

 • Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 6: 6h00 - 17h00
  • Thứ 7, Chủ Nhật: 7h30 - 12h00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Người bệnh đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị, có những máy móc, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến hàng đầu.

Bởi đây là bệnh viện chuyên sâu về khám chữa bệnh nội tiết, vì vậy bệnh viện phát triển nhiều khoa phòng chuyên sâu về từng mặt bệnh để nghiên cứu và điều trị hiệu  quả: 

 • Khoa Nội tiết sinh sản
 • Khoa Nội tiết người lớn
 • Khoa Phẫu thuật tuyến giáp
 • Khoa Thận - Tiết niệu
 • Khoa Tim mạch và rối loạn chức năng 
 • Khoa Khám bệnh lý tuyến giáp...

Hiện nay, bệnh viện có thể điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh nội tiết: Tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh tuyến yên, tuyến thượng thận, nội tiết sinh sản... Thậm chí, với mỗi nhóm bệnh này, bệnh viện thành lập khoa riêng để tập trung nghiên cứu và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Kinh nghiệm đi khám

Nếu bạn muốn thăm khám, kiểm tra các bệnh Nội tiết thường gặp (tiểu đường, cường giáp, suy giáp...),bệnh ở mức độ nhẹ, chưa có biến chứng nặng nề thì có thể khám ở cả 2 cơ sở.

Tuy nhiên, nếu khám chữa các bệnh ở mức độ nặng, có biến chứng, cần nằm viện điều trị... thì nên đến cơ sở ở Tứ Hiệp, vì ở đây có máy móc hiện đại, có thể thực hiện phẫu thuật và phẫu thuật khó. Cơ sở Thái Thịnh chỉ nhận khám và điều trị ngoại trú, các mặt bệnh đơn giản, không nhận bệnh nhân điều trị nội trú.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có dịch vụ khám chọn bác sĩ (các bác sĩ là Trưởng khoa, Phó khoa, bác sĩ nhiều kinh nghiệm). Tuy nhiên, giá khám sẽ cao hơn so với khám thông thường.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Bệnh viện Nội tiết Trung ương trụ sở Tứ Hiệp - Ảnh: Người dùng chia sẻ

5. Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh

 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 16h30

Bệnh viện Đa khoa Chữ thập xanh là bệnh viện tư nhân có thế mạnh chuyên sâu về các bệnh nội tiết. Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc cơ bản thăm khám bệnh nội tiết: Máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm doppler, hệ thống xét nghiệm tự động... 

Bệnh viện Chữ thập xanh có đội ngũ bác sĩ khám bệnh từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương:

 • BSCKI Mai Thị Nga, Nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Chữ thập xanh nằm gần Bến xe Mỹ Đình, thuận tiện cho người bệnh ở xa nếu di chuyển đến bến xe này. Ngoài ra, bệnh viện thông thường không đông bệnh nhân lắm nên sẽ không mất nhiều thời gian chờ khám.

Người bệnh đi khám tại đây cũng có thể tham khảo thông tin bác sĩ, lịch khám cũng như giá khám trên trang web của BookingCare. Khi đặt khám trước sẽ được ưu tiên, không phải chờ đợi.

Bệnh viện Chữ thập Xanh
Bệnh viện Chữ thập xanh là địa chỉ được nhiều người tin tưởngưởng - Ảnh: BV Chữ thập xanh

6. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian:
  • Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
  • Thứ 7: 7h30 - 11h30 (chỉ khám theo yêu cầu)

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người trung và cao tuổi tại Việt Nam. Nội tiết là một trong những chuyên khoa thế mạnh và được chú trọng tại Bệnh viện.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận khám và tư vấn điều trị hầu hết các bệnh lý nội tiết thường gặp, như: Suy tuyến yên, u tuyến yên, suy giáp, basedow, u thượng thận, loãng xương và đái tháo đường

Tuy nhiên, thế mạnh nhất phải kể đến điều trị đái tháo đường. Bệnh viện là cơ sở y tế đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi:

 • Tư vấn giáo dục cho bệnh nhân về cách tiêm insulin
 • Thử đường máu mao mạch
 • Tự điều chỉnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện

Đội ngũ bác sĩ Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương là những bác sĩ giỏi, chuyên gia về Nội tiết, được mời làm Giảng viên cho trường Đại học Y Hà Nội: 

 • PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Nội tiết, Trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ, tại Bệnh viện Lão khoa, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
 • PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh - Bác sĩ Nội tiết - Trưởng khoa Nội tiết & Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa.

Kinh nghiệm đi khám

Vào đầu buổi sáng thường sẽ đông bệnh nhân, nhưng ít khi xảy ra tình trạng quá tải. Bệnh viện Lão khoa mới được cải tạo lại, khu khám và chờ khám rộng rãi, sạch sẽ và có đầy đủ hướng dẫn, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đi khám. Người bệnh khám Nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thể đăng ký khám tại:

 • Khoa Khám bệnh: Tầng 1 của Bệnh viện. Khoa khám bệnh làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: Tại tầng 2 cùng tòa nhà, Khoa khám theo yêu cầu làm việc cả sáng Thứ 7. Người bệnh có tham khảo thêm lịch khám trên BookingCare để có kế hoạch đi khám phù hợp. 
Bệnh viện Lão khoa Trung ương
Cổng chính vào bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

7. Bệnh viện Hưng Việt 

 • Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 • Thời gian: từ Thứ 2 - Thứ 7 (tùy theo khung giờ khám của bác sĩ) 

Bệnh viện Hưng Việt khám chữa bệnh thuộc nhiều chuyên khoa, trong đó chuyên khoa Nội tiết là một trong những thế mạnh hàng đầu. Bệnh viện Hưng Việt là Bệnh viện tư nhân lớn và uy tín hàng đầu tại Hà Nội, bệnh viện được nhiều người bệnh biết đến và đánh giá cao.

Trong chuyên khoa Nội tiết, Bệnh viện có đầy đủ phương pháp khám, xét nghiệm  cơ bản khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện Hưng Việt còn có các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết giỏi, bác sĩ nhiều kinh nghiệm làm việc tại những đơn vị đầu ngành về Nội tiết (Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội). 

 • ThS.BS Mai Văn Sâm
  • Phó Viện trưởng Viện đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa - Trường Đại học Y Hà Nội
  • Giảng viên môn Nội tổng hợp tại Đại học Y Hà Nội
  • Nguyên là bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (từ 2001 - 2009)

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể khám Nội tiết tại Bệnh viện Hưng Việt các ngày từ Thứ 2 - Thứ 7. Tuy nhiên, bạn cần Đặt lịch trước để chắc chắn thời gian, khung giờ khám phù hợp, và phía Bệnh viện có thể liên hệ trước với bác sĩ chuyên khoa. 

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt
Bệnh viện Hưng Việt được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn - Ảnh: BV Hưng Việt

Danh sách các địa chỉ khám chữa bệnh nội tiết tại Hà Nội trên đây của BookingCare hy vọng giúp bạn đọc bớt phần nào khó khăn trong việc tìm kiếm nơi khám nội tiết ở đâu tốt và uy tín.

Ngoài ra, bởi các bệnh nội tiết ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố sinh hoạt. Vì vậy, bên cạnh điều trị bằng thuốc, bạn đọc cũng nên duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dụng đều đặn và phù hợp với tình trạng sức khỏe sẽ góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám Nội tiết - Đái tháo đường. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Nội tiết thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://suckhoedoisong.vn/benh-noi-tiet-nhung-dieu-can-biet-n125311.html
2. http://thanhnhanhospital.vn/
3. http://benhvienlaokhoa.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/