7 địa chỉ khám chữa viêm xoang cho trẻ tốt tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 01/11/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đề cấp đến danh sách 7 bệnh viện có khám chữa bệnh viêm xoang cho trẻ uy tín tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám chữa viêm xoang
Khám chữa viêm xoang cho trẻ tốt tại Hà Nội

Theo kết quả điều trị của Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương vào nằm 2005, tỷ lệ viêm xoang ở trẻ em lên tới 1,7% số bệnh nhân bị mắc bệnh tai mũi họng học đường. Tỷ lệ trẻ em trai mắc bệnh viêm mũi xoang tương đương với trẻ em gái (trai là 54%, gái là 46%).

Trẻ nên đi khám viêm xoang khi nào

Khi phụ huynh nhận thấy trẻ có những triệu chứng dưới đây thì rất có thể trẻ đã mắc bệnh viêm xoang, lúc này cha mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay với bác sĩ khám chữa viêm xoang.

 • Sau một đợt viêm mũi họng cấp kéo dài trên 1 tuần trẻ vẫn còn sốt nhẹ, người mệt mỏi, xì mũi màu vàng, xanh đặc, có mùi hôi.
 • Trẻ thường xuyên có cảm giác chảy đờm từ mũi xuống họng nên hay bị ho, nhất là ban đêm khi ngủ.
 • Hơi thở hôi và dễ nôn oẹ.
 • Trẻ bú không được dài hơi như khi đang khỏe do tắc mũi.
 • Trẻ hay quấy khóc, thở ngáy, ngủ không ngon giấc, mệt mỏi kèm theo hốc mắt có quầng thâm.
 • Trẻ lớn hơn hay phàn nàn bị đau đầu nặng mặt, dễ buồn ngủ.
 • Đôi khi mặt trước của má trẻ bị sưng nề đỏ, ấn đau hoặc có biểu hiện sưng nề, đóng bánh ở góc trong ổ mắt do hiện tượng viêm xoang sàng rò mủ ra ngoài da.

Điều trị viêm xoang ở trẻ như thế nào

Tùy vào từng tình trạng của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị riêng. Thông thường trẻ sẽ được điều trị:

 • Điều trị nội khoa là chính từ 4 - 6 tuần với kháng sinh toàn thân, kết hợp với thuốc chống viêm, giảm phù nề, chống dị ứng.
 • Điều trị tại chỗ dùng các thuốc nhỏ mũi nhóm co mạch, chống viêm, giảm xuất tiết để làm thông thoáng lỗ dẫn lưu xoang.
 • Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật chỉ đặt ra khi điều trị nội khoa sau 6 tháng thất bại hoặc có những biến chứng của viêm xoang theo chỉ định chặt chẽ của các thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng.

7 địa chỉ khám chữa viêm xoang cho trẻ tốt tại Hà Nội 

Với trẻ nhỏ, khi có những triệu chứng của bệnh viêm xoang phụ huynh không nên chủ quan, nghĩ là bệnh cảm cúm thông thường mà hãy nhanh chóng đưa trẻ đến khám với bác sĩ Tai mũi họng nhi tại các bệnh viện uy tín.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đề cập đến danh sách 7 bệnh viện có khám chữa bệnh viêm xoang cho trẻ uy tín tại Hà Nội, các bậc phụ huynh có thể dựa vào những thông tin dưới đây để chọn ra địa chỉ thăm khám bệnh phù hợp nhất cho trẻ.

Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6273 8532

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện Nhi khoa hàng đầu Việt Nam và là một trong số những bệnh viện Nhi khoa hàng đầu khu vực.

Chuyên khoa Tai mũi họng của bệnh viện cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trẻ em, đầu tư, ứng dụng các công nghệ cao vào trong thăm khám và điều trị.

Phụ huynh khi đưa trẻ đến bệnh viện khám viêm xoang hoàn toàn có thể an tâm, bởi tại đây có hội tụ nhiều bác sĩ tai mũi họng trẻ em giỏi, sẽ giúp tình trạng bệnh của trẻ nhanh chóng thuyên giảm.

Tuy nhiên, do phải tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày nên bệnh viện thường xuyên ở trong tình trạng quá tải.

Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3868 6050

Bệnh viện Tai mũi họng trung ương là đơn vị y tế đầu ngành của cả nước về thăm khám, điều trị các bệnh liên quan tai mũi họng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ khi mắc bệnh viêm xoang, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến khám tại bệnh viện. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, bệnh viện không ngừng đầu tư mới trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh viện quy tụ những bác sĩ viêm xoang giỏi nói riêng và bệnh tai mũi họng nói chung như:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Thanh Quang - Trưởng khoa Mũi xoang
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Thành - Trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Hương - Phó trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em

Bệnh viện đa khoa An Việt

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những Bệnh viện tư nhân có uy tín khám về Tai mũi họng, có chất lượng khám chữa bệnh thuộc top đầu tại Hà Nội. Bệnh viện quy tụ đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ… nổi tiếng hàng đầu của cả nước.

Khoa Tai mũi họng của bệnh viện An Việt có chức năng thăm khám và điều trị cho tất cả bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến tai mũi họng.

Riêng với trẻ nhỏ khi đưa đến bệnh viện khám chữa viêm xoang sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An - Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em - Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, khoa còn được sự cố vấn chuyên môn của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Sơn - Chủ Tịch hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Vì thế, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm đưa trẻ đến khám chữa viêm xoang cấp - mạn tính, viêm mũi xoang dị ứng… tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa An Việt
Không gian hiện đại của bệnh viện đa khoa An Việt 

Bệnh viện Xanh Pôn

 • Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Cùng với sự phát triển của đất nước, bệnh viện Xanh Pôn đã không ngừng đẩy mạnh toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân nhi.

Bác sĩ tại bệnh viện giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu về lĩnh vực mũi xoang, có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa viêm xoang, polyp mũi xoang, phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi,…

Bệnh viện đa khoa Vinmec

 • Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là Bệnh viện đầu tiên trong chuỗi Hệ thống Y tế Vinmec được đưa vào vận hành.

Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên mũi Tai mũi họng có nhiều năm kinh nghiệm đã từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước như: Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, Bệnh viện Bưu Điện Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Á Châu…

Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ khi đến khám các bệnh lý về mũi xoang như: viêm đa xoang, viêm xoang cấp - mạn tính, viêm mũi xoang dị ứng… cũng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chữa bệnh.

Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám, chữa bệnh như: hệ thống máy nội soi mũi xoang, máy CT-Scan mũi xoang…

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Hồng Ngọc đã từng bước tạo dựng uy tín và danh tiếng với mô hình bệnh viện – khách sạn tiên phong ở Hà Nội cũng như toàn khu vực miền Bắc.

Phụ huynh đưa con đi khám viêm xoang sẽ được bác sĩ chuyên khoa Nhi trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ tại Hồng Ngọc đều có trình độ Đại học, sau đại học, nhiều Giáo sư, bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn hết lòng với bệnh nhân nhi.

Tại Hồng Ngọc, có không gian khám bệnh khang trang, sạch sẽ, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại như: máy nội soi mũi xoang, máy chup cắt lớp mũi xoang, thiết bị xét nghiệm…

Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 289 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Chuyên khoa Nhi - bệnh viện Thu Cúc, với hệ thống các thiết bị y khoa hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ Nhi giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên khoa nhanh chóng trở thành một trong những cơ sở uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh Nhi được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Các bé mắc viêm xoang sẽ được bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị. Bên cạnh đó, các bác sĩ không ngừng nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp điều trị bệnh cho trẻ em hiệu quả, đồng thời tư vấn giúp các bậc làm cha mẹ hiểu cách theo dõi, chăm sóc trẻ tuân thủ đúng y bệnh, kết nối chặt chẽ với bác sĩ trong công tác điều trị.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa viêm xoang ở trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://suckhoedoisong.vn/viem-xoang-o-tre-em-n25780.html
2. http://benhviennhitrunguong.org.vn/
3. http://noh.vn/
4. http://benhvienanviet.com/gioi-thieu/
5. http://bvxanhpon.vn/co-cau-to-chuc/156-651.aspx
6. https://vinmec.com/timescity/cac-chuyen-khoa/khoa-lien-chuyen-khoa-a352.html
7. https://hongngochospital.vn/chuyen-khoa/khoa-nhi/
8. http://benhvienthucuc.vn/dich-vu/chuyen-khoa-nhi/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/