7 địa chỉ khám và điều trị hội chứng ruột kích thích viêm đại tràng co thắt tốt ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 23/06/2017, Cập nhật lần cuối: 26/09/2023

Trong nhiều trường hợp, có thể kiểm soát hội chứng ruột kích thích bằng cách quản lý lối sống, chế độ ăn uống và căng thẳng.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Đau bụng là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm đại tràng co thắt. (Ảnh minh họa: pixabay)
Đau bụng là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm đại tràng co thắt. (Ảnh minh họa: pixabay)

Hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt) là một rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến đại tràng. Hội chứng ruột kích thích thường gây ra đau rút bụng, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. Mặc dù có những dấu hiệu và triệu chứng khó chịu, hội chứng ruột kích thích không gây tổn thương vĩnh viễn đến ruột già.

Không giống như bệnh đường ruột nghiêm trọng khác, hội chứng ruột kích thích không gây ra viêm nhiễm hay những thay đổi trong mô ruột hoặc làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Trong nhiều trường hợp, có thể kiểm soát hội chứng ruột kích thích bằng cách quản lý lối sống, chế độ ăn uống và căng thẳng.

Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng ruột kích thích có thể rất khác nhau từ người sang người và thường giống như những bệnh khác.

Trong số những triệu chứng phổ biến nhất là:

 • Đau bụng hoặc đau rút.
 • Cảm giác bụng cồng kềnh.
 • Đầy hơi.
 • Tiêu chảy hoặc táo bón
 • Chất nhầy trong phân.

Nguyên nhân viêm đại tràng co thắt

 • Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm đại tràng co thắt là do vấn đề ăn uống không hợp vệ sinh.
 • Dùng nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn đường ruột
 • Thần kinh căng thẳng, stress, do chấn động tâm lý.
 • Mức độ bất thường của serotonin trong ruột, và yếu tố nội tiết cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt.

Viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) là bệnh không nguy hiểm mà chỉ gây khó khăn cho người bệnh trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Cách điều trị tốt nhất là ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để tránh căng thẳng, lo lắng. Kết hợp tập thể dục và yoga, thiền rất tốt cho người viêm đại tràng co thắt.

Tuy nhiên, để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh viêm đại tràng co thắt, người bệnh nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa. Sau đây là một số địa chỉ chuyên khoa Tiêu hóa uy tín ở Hà Nội, người bệnh tham khảo, tìm hiểu khi cần.

8 địa chỉ khám và điều trị hội chứng ruột kích thích viêm đại tràng co thắt tốt ở Hà Nội

1. Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai

Với bề dày truyền thống, đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị đồng bộ hiện đại hàng đầu, khoa Tiêu hóa Bạch Mai là địa chỉ thăm khám bệnh Nội khoa tiêu hóa hàng đầu cả nước. 

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại đã triển khai trong lĩnh vực tiêu hoá, gan mật và bệnh lý tụy tạng thực hiện thường quy: Siêu âm trong chẩn đoán và điều trị, Nội soi ổ bụng, Nội soi thực quản - dạ dày, Nội soi đại tràng.

Năm 2014, Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai khai trương Trung tâm Nội soi Tiêu hoá Việt Nam - Nhật Bản. Được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản). Đây là trung tâm Nội soi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa, gan mật và tụy tạng.

Địa chỉ

 • Tầng 5 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai - Số 78 đường Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6259.8285

2. Trung tâm Tiêu hóa - Bệnh viện E

Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E là tổ hợp chuyên ngành tiêu hóa thực hiện đầy đủ các chức năng khám, điều trị Nội khoa, Phẫu thuật Ngoại khoa kết hợp nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp cho các bệnh lý tiêu hóa.

Trung tâm có phòng khám và tư vấn bệnh tiêu hóa, khoa Nội tiêu hóa; khoa Gan mật; khoa phẫu thuật tiêu hóa, nội soi - thăm dò chức năng.

Địa chỉ

 • Số 89 đường Trần Cung - Nghĩa Tân - quận Cầu Giấy - Hà Nội

3. Phòng khám Số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Chuyên khoa Tiêu hóa, Phòng khám Số 1 do các chuyên gia Tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám. Kết hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống trang bị hiện đại, đồng bộ. Đây là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tiêu hóa lựa chọn. 

Địa chỉ

 • Số 1 đường Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

4. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Hồng Ngọc là một trong những bệnh viện ngoài công lập có uy tín hàng đầu ở Hà Nội. Ngoài chất lượng dịch vụ, cơ sở tiện nghi, trang thiết bị hiện đại đồng bộ cho nhiều chuyên khoa. 

Cùng với truyền thống, thương hiệu của Bệnh viện là đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm về Nội khoa và Nội tiêu hóa. Bên cạnh đó, bệnh viện trang bị Hệ thống nội soi tiêu hóa hiện đại và các trang thiết bị thiết yếu khác hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả.

Địa chỉ

 • Số 55 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội

5. Bệnh viện Đa khoa An Việt

Tại Bệnh viện An Việt, Giáo sư - Tiến sĩ Hà Văn Quyết, một chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, 35 năm kinh nghiệm về bệnh lý tiêu hóa trực tiếp thăm khám & tiến hành Nội soi và điều trị.

Cơ sở vật chất tại Bệnh viện khang trang, hiện đại, chất lượng dịch vụ cao cấp và đội ngũ nhân viên thân thiện.

Hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại từ Nhật Bản cùng với các trang thiết bị thiết yếu khác, đây là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay.

Địa chỉ

 • Số 1E Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

6. Phòng khám Đa khoa Vietlife

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về tiêu hóa và trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, qui trình thăm khám bài bản và dịch vụ chất lượng cao.

Đây là một trong số ít phòng khám tư nhân ở Hà Nội có qui mô, đội ngũ y bác sĩ và chất lượng khám chữa bệnh, nhất là bệnh lý tiêu hóa được đánh giá cao. Một địa chỉ thăm khám các bệnh lý tiêu hóa uy tín để bệnh nhân lựa chọn khi cần.

Địa chỉ

 • 14 Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội

7. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện là các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành về tiêu hóa, hiện đang công tác ở Bệnh viện Đại học Y và Đại học Y khoa Hà Nội.

Hệ thống máy nội soi tiêu hóa hiện đại hàng đầu tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa, giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác.

Địa chỉ

 • Số 1 đường Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh đại tràng. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám, tư vấn từ xa thông qua cuộc gọi Video

Tài liệu tham khảo
1. http://www.dieutri.vn/tieuhoa/25-4-2011/s57/hoi-chung-ruot-kich-thich-ibs.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/