8 bác sĩ khám chữa bệnh hở van tim giỏi ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 09/11/2017, Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chúng tôi xin giới thiệu danh sách 8 bác sĩ khám bệnh hở van tim giỏi tại Hà Nội. Bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bác sĩ khám chữa bệnh hở van tim giỏi ở Hà Nội
Có 4 van tim: van ba lá, van hai lá, van động mạch phổi, van động mạch chủ

Bệnh hở van tim là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh lý van tim và bệnh hở van tim

Bệnh lý van tim là một trong những bệnh tim mạch thường gặp, nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến nguy cơ suy tim, thậm chí tử vong. Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân bị bệnh lý van tim đến viện trong tình trạng đã có nhiều biến chứng nặng, lúc này quá trình điều trị phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp phải có chỉ định phẫu thuật sửa van hoặc thay van mới có thể cứu sống được.

Có 4 van tim: van ba lá, van hai lá, van động mạch phổi, van động mạch chủ.

Hở van hay còn được gọi là suy van tim. Hở van xảy ra khi van đóng không đúng vị trí hay đóng không hoàn toàn gây rò rỉ máu ngược trở lại thay vì di chuyển theo một chiều cố định. Điều này làm cho tim phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng được tuần hoàn cho cơ thể. Theo thời gian, do làm việc quá sức nên buồng tim sẽ bị giãn rộng, gây ra bệnh lý suy tim.

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hở van tim

Bệnh lý hở van tim có thể xảy ra từ khi mới ra đời (bẩm sinh) hoặc do mắc phải (thấp tim, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, thoái hóa van ở người già, do tổn thương mạch vành...). Tại các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam),bệnh van tim chủ yếu do thấp tim gây ra.

Tùy thuộc vào bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các triệu chứng thay đổi, ở một số bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh nhân có thể biểu hiện triệu chứng bệnh lý van tim kéo dài. Các biểu hiện bao gồm: suy tim sung huyết, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim, rối loạn đông máu gây hình thành cục máu đông, có thể làm tắc mạch.

Về điều trị, tùy từng thể bệnh và mức độ bệnh mà bác sĩ có những chỉ định cụ thể.

 • Đối với bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng rất nhẹ có thể không cần điều trị.
 • Đối với các trường hợp bệnh nhân thể nhẹ có thể được chỉ định dùng thuốc để điều trị giảm đau ngực và các triệu chứng đi kèm, nhưng thuốc không thể chữa trị hết bệnh van tim.

Với bệnh hở van tim thăm khám định kỳ rất quan trọng giúp phát hiệm sớm các tổn thương, từ đó tránh để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi mắc bệnh hở van tim người bệnh nên đi khám ngay với bác sĩ chuyên để được tư vấn và có phác đồ điều trị hợp lý.

Hở van tim nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy tim - Ảnh minh họa

8 bác sĩ khám bệnh hở van tim tại Hà Nội

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu danh sách 8 bác sĩ Tim mạch uy tín có thế mạnh khám bệnh hở van tim giỏi tại Hà Nội. Bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần.

1. Giáo sư, Bác sĩ Phạm Gia Khải

 • Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch Đông Nam Á
 • Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam
 • Nguyên Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam
 • Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Hiệp hội Tim mạch Việt Nam
 • Cây đại thụ trong ngành Tim mạch Việt Nam

Là một trong những vị bác sĩ khám và điều trị bệnh tim mạch đầu ngành. Bác sĩ là người thành đáng kính của nhiều thế hệ bác si tim mạch hiện nay. Giáo sư Phạm Gia Khải với tấm lòng yêu nghề, bác sĩ đã mang lại cuộc sống bình thường cho biết bao bệnh nhân mắc bệnh hở van tin, bệnh mạch vành, huyết áp…

Trải qua nhiều năm công tác tại các bệnh viện tim mạch lớn trong nước, đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân đến nay tuy đã về hưu nhưng bác sĩ vẫn miệt mài nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch.

Hiện Giáo sư là bác sĩ, cố vấn chuyên môn của các bệnh viện, phòng khám lớn tại Hà Nội như: Bệnh viện đa khoa Đông Đô, Phòng khám đa khoa Thanh Chân, Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long…

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tước

 • Chuyên gia đầu ngành về bệnh lý Nội - Tim mạch
 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa C3 - Viện Tim Mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai

Với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Viện tim mạch quốc gia Việt Nam, Phó Giáo sư Tước đã thăm khám và điều trị thành công cho nhiều trường bệnh bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch như:

 • Bệnh van tim: hẹp hở van tim
 • Bệnh cơ tim
 • Rối loạn nhịp tim
 • Khám bệnh mạch máu ngoại biên.
 • Tư vấn, phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.
 • Tư vấn sử dụng thuốc chống đông máu…

Hiện nay tuy đã về hưu nhưng bác sĩ vẫn khám, tư vấn và điều trị các bệnh về tim mạch tại Phòng khám Tim mạch Thăng Long - Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3. Bác sĩ CK II Hàn Thành Long

 • Bác sĩ Chuyên khoa Nội - Tim Mạch
 • Bác sĩ Nội trú Tim mạch, Đại học Y khoa Paris 7, Cộng hòa Pháp
 • Nguyên Trưởng khoa Cấp cứu, Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội
 • Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Từng có thời gian học tập, làm việc tại Pháp cũng nhưng nhiều năm kinh nghiệm công tác tại Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam, bác sĩ Hàn Thành Long luôn cố gắng nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa bệnh mới giúp rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Với bệnh nhân mắc bệnh hở van tim hay các bệnh lý về nội tim mạch khác, muốn được bác sĩ thăm khám có thể trực tiếp phòng khám Nội tim mạch Thăng Long - Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Tiến sĩ, Bác sĩ Tạ Tiến Phước

 • Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai (1985 - 2014)
 • Nguyên Trưởng khoa C5 Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai
 • Bác sĩ có 25 công trình nghiên cứu và báo cáo khoa học

Tiến sĩ, Bác sĩ Tạ Tiến Phước đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh lý về nội tim mạch như; bệnh hở van tim, bệnh cơ tim, bệnh nhồi máu cơ tim, rung thất, rung nhĩ…

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia các chuyên đề về sức khỏe trên báo chí, truyền hình như: 4 bài nói về tim mạch trên VTV, 4 bài viết trên báo suckhoedoisong.vn, tham gia giao lưu về sức khỏe trên kênh O2TV…

Hiện bác sĩ đã về hưu nhưng có khám bệnh hở van tim và các bệnh lý tim mạch khác tại Phòng khám An Phước - Tầng 1- Tòa nhà GP Invest - 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Văn Đồng

 • Trưởng phòng C3 - Viện tim mạch quốc gia Việt Nam
 • Hội viên Hội tim mạch Việt Nam

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Văn Đồng là bác sĩ tim mạch đáng tin cậy khi đã có hơn 35 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh lý Nội tim mạch, trong đó có bệnh lý hẹp hở van tim. Bác sĩ còn không ngừng tham gia nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra những kỹ thuật, phương pháp mới trong điều trị bệnh.

Với những nỗ lực đóng góp cho ngành y tế nước nhà, bác sĩ được Nhà nước khen tặng nhiều huân huy chương như: 3 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, bằng khen của Bộ Quốc phòng, Huy hiệu về nghĩa vụ quốc tế

6. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh

 • Phó Viện trưởng Viện Tim mạch
 • Trưởng phòng Điện tâm đồ và Điện sinh lý học tim Viện Tim mạch
 • Chủ tịch danh dự phân hội Nhịp tim Việt Nam
 • Phó chủ nhiệm bộ môn Nội khoa Y Dược, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Phạm Quốc Khánh không nhớ đã thăm khám và điều trị thành công cho biết bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh lý về nội tim mạch, rối loạn nhịp tim, bệnh hở van tim, bệnh cơ tim…

Ngoài khám chữa bệnh, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các hội nghị về tim mạch trong nước và quốc tế. Cũng có nhiều bài báo cáo, công trình nghiên cứu được đăng trên các tờ báo, tạp chí chuyên ngành.

Với những đóng góp cho nền y học nước nhà, năm 2005 bác sĩ được Đảng và nhà nước trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

7. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Tuyết Minh

 • Nguyên chủ nhiệm Khoa Tim mạch - Bệnh viện Việt Pháp
 • Nguyên bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ nhiệm khoa C1 - Viện tim mạch quốc gia Việt Nam
 • Nguyên Phó chủ nhiệm Khoa nội - hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Thái Bình
 • Giảng Viên tại Đại học Y Thái Bình

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh lý tim mạch như: bệnh mạch vành, hở van tim, suy tim,… Bác sĩ là người được đào tại bài bản tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Hà Lan, Hoa Kỳ, Pháp…

Hiện nay, bác sĩ Tuyết minh có khám tại Khoa Tim mạch - Bệnh viện quốc tế Vinmec Time City và Phòng khám Y Cao Cầu Giấy, Hà Nội.

8. Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Chí Hiếu

 • Nguyên Bác sĩ khoa Cấp cứu – A9 - Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa Hồi sức tim mạch - Bệnh viện Tim Hà Nội
 • Bác sĩ đã có tham gia nhiều chương trình đào tạo về tim mạch tại: CH Pháp, Australia
 • Hiện là bác sĩ khoa Tim mạch - Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội
 • Hội viên Hội tim mạch Việt Nam

Hơn 20 năm kinh nghiệm bác sĩ Ngô Chí Hiếu đã thăm khám và điều trị thành công cho các trường hợp bệnh nhân mắc:

 • Bệnh lý van tim, bệnh van hai lá
 • Tăng huyết áp và các rối loạn chuyển hóa
 • Các bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám bệnh hở van tim. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/dau-hieu-nhan-biet-benh-ly-van-tim-n103378.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/