8 bác sĩ khám chữa Sỏi mật giỏi ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 04/07/2019, Cập nhật lần cuối: 26/09/2023

Bạn phân vân không biết nên đến khám bác sĩ nào để có phương án điều trị phù hợp với bệnh lý Sỏi mật của mình? Tham khảo ngay 9 bác sĩ khám chữa Sỏi mật giỏi tại Hà Nội để có sự lựa chọn hợp lý!

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Sỏi mật là bệnh lý thường gặp ở nhiều người. (Ảnh: Phụ nữ today)
Sỏi mật là bệnh lý thường gặp ở nhiều người. (Ảnh: Phụ nữ today)

Sỏi mật là bệnh lý thường mắc phải ở nhiều người. Tình trạng bệnh được xác định phụ thuộc vào vị trí, số lượng, kích thước của sỏi mật. 

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị sỏi mật như: dùng thuốc tiêu sỏi, mổ nội soi,... Để biết tình trạng bệnh và có phương án điều trị phù hợp, người bệnh nên tìm tới các bác sĩ khám chữa Sỏi mật giỏi tại các cơ sở y tế uy tín.

8 bác sĩ khám chữa Sỏi mật giỏi ở Hà Nội

Bài viết dưới đây BookingCare sẽ gợi ý các bác sĩ Nội Gan mật và Ngoại Gan mật khám chữa sỏi mật giỏi ở Hà Nội để người bệnh tiện tham khảo và có sự lựa chọn tốt cho mình.

Bác sĩ Nội Gan mật

Ở tình trạng bệnh nhẹ, với kích thước sỏi nhỏ, chưa xuất hiện triệu chứng, người bệnh có thể điều trị nội khoa như: sử dụng thuốc tiêu sỏi, thảo dược,...

1. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khánh Trạch

 • Chuyên gia đầu ngành Tiêu hóa – Gan mật Việt Nam
 • Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai
 • Danh hiệu Nhà giáo nhân dân
 • Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam
 • Nguyên là Chủ nhiệm bộ môn Nội - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa Việt Nam
 • Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ

Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch là một trong những cây đại thụ của nền y học Việt Nam nói chung. Ông đã cống hiến hơn 50 năm cuộc đời để nghiên cứu và khám chữa bệnh cho hàng chục nghìn bệnh nhân, nhờ đó tích lũy cho bản thân lượng kiến thức và kinh nghiệm đáng nể.

Khi còn đảm nhận vị trí Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai, Giáo sư Trạch đã tiếp xúc đa dạng với các mặt bệnh, trong đó có Sỏi mật. Nhờ kinh nghiệm trong khám xét nghiệm và điều trị bằng thuốc, Giáo sư Trạch đã giúp chữa khỏi Sỏi mật cho nhiều bệnh nhân mà không cần can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Hiện nay, Giáo sư vẫn đang tiếp tục công việc khám bệnh tại:

 • Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Thanh Nhàn: 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lưu ý:

Người bệnh nên nhớ mang theo sổ y bạ và thuốc điều trị đang dùng (nếu có) để thuận tiện cho bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Giáo sư Trạch hiện có lịch khám ở 2 bệnh viện và thường chỉ khám vào buổi sáng,  nên người bệnh cần tìm hiểu trước lịch khám của bác sĩ trên BookinngCare để lựa chọn vị trí và thời gian khám phù hợp với mình.

GS.TS Nguyễn Khánh Trạch là người thầy thuốc có tâm - có tầm của nền y học Việt Nam - Ảnh: Báo mới

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thành

 • Chuyên gia đầu ngành về bệnh lý Gan mật
 • Bác sỹ điều trị, tham gia giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
 • Thực tập và nghiên cứu tại khoa Nội tiêu hóa Đại học Y Shimane Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Shimada – Chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản về chẩn đoán và điều trị bệnh lý gan mật.
 • PGS.TS Nguyễn Xuân Thành đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và trực tiếp điều trị thành công các bệnh lý gan mật, đặc biệt là viêm gan virut. Rất nhiều nghiên cứu của Phó Giáo sư về gan được đăng trên tạp chí nước ngoài, được bạn bè Quốc tế công nhận.

Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Thành là chuyên gia đầu ngành về chuyên khoa Gan mật tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, bác sĩ đã có gần 40 năm nghiên cứu trong ngành và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

Sỏi mật là một trong các bệnh lý mà Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Thành tập trung nghiên  cứu. Ông luôn cố gắng khám xét tình trạng bệnh nhân một cách cẩn thận và thận trọng trong các đơn thuốc đưa ra. Nhờ vậy, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi bệnh chỉ bằng phương pháp nội khoa mặc dù đã từng được chỉ định phẫu thuật loại bỏ sỏi trước đó.

Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Thành hiện đang khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

Lưu ý:

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện quốc tế nên giá khám và điều trị cao hơn nhiều so với các bệnh viện công, người bệnh cần cân nhắc về các chế độ bảo hiểm hiện có trước khi quyết định đến khám.

Hiện Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện việc chia lịch khám. Để chủ động thời gian, người bệnh có thể đặt lịch khám với Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Thành thông qua hệ thống BookingCare.

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng

 • Phó trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai
 • Chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý Tiêu hóa
 • Giảng bộ môn Tiêu hóa tại Trường Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội
 • Học FFI của trường Đại học Paris VI 
 • Tham dự khóa học nội soi can thiệp tại Bệnh viện Cochin - Paris
 • Tham dự khóa học siêu âm nội soi tại Bệnh viện Henri - Mondor Paris
 • Chứng chỉ thăm dò chức năng tiêu hóa
 • Chứng chỉ giảng viên nội soi tiêu hóa
 • Là diễn giả chuyên mục Sạch hay Bẩn của VTV; Vì một tương lai tươi sáng của JoyFM
 • 30 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước; xuất bản 05 sách tham khảo và sách bệnh học

Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng là gương mặt quen thuộc khi xuất hiện trong nhiều chương trình chia sẻ về các bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật. Bác sĩ hiện đang là Phó trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai.

Phó Giáo sư Vân Hồng có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các kỹ thuật siêu âm, nội soi để chẩn đoán hiệu quả các mặt bệnh, trong đó có Sỏi mật. Nhiều bệnh nhân có những phản hồi tốt về hiệu quả khi khám và điều trị với bác sĩ Vân Hồng.

Ngoài công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng có tham gia khám bệnh tại Phòng Khám Y Cao Cầu Giấy: 260-262 Cầu Giấy, Hà Nội

Lưu ý:

Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, nên chỉ khám tại Phòng khám Y Cao khoảng 2 buổi/tuần. Tuy nhiên, bác sĩ có rất đông bệnh nhân tới khám nên người bệnh cần đặt lịch trước để được sắp xếp số khám, thời gian khám cho phù hợp.

Bác sĩ Ngoại Gan mật

Với các trường hợp kích thước sỏi lớn, số lượng nhiều thì mổ sỏi mật là phương pháp hiệu quả được các bác sĩ áp dụng điều trị cho người bệnh.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thơ

 • Hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
 • Phó trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật - Bệnh viện Việt Đức
 • Có 35 công trình nghiên cứu đã đăng tải trên các tạp chí y học trong và ngoài nước
 • Công trình khoa học tiêu biểu về Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và chỉ định phẫu thuật điều trị sỏi túi mật kết hợp với sỏi ống mật chủ tại Bệnh viện Việt Đức

Phó Giáo sư Trần Đình Thơ là người dành nhiều năm tham gia nghiên cứu các công trình khoa học cấp Bộ và cấp Nhà nước, chủ yếu là các công trình về hệ gan và túi mật trong cơ thể người.

Xét về mổ sỏi mật, Phó Giáo sư đã từng trải qua hàng trăm ca mổ với cả phương pháp mổ hở trước kia và phương pháp mổ nội soi hiện đại ngày nay. Vì vậy, số lượng người bệnh biết đến bác sĩ Thơ rất đông đảo.

Bệnh nhân có thể tìm đến khám với bác sĩ Thơ tại Khoa khám theo yêu cầu của Bệnh viện Việt Đức: Nhà C4, Tầng 1, số 16-18 Phủ Doãn, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý:

Phó Giáo sư Trần Đình Thơ thường có các chuyến công tác đột xuất vì hiện bác sĩ đang đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Người bệnh muốn khám trực tiếp với bác sĩ nên chủ động đặt lịch trên BookingCare để được hỗ trợ tốt nhất.

PGS.TS Trần Đình Thơ trong buổi lễ bổ nhiệm trở thành Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: BV Việt Đức

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng

 • Hiện là bác sĩ khoa Phẫu thuật Gan mật - Bệnh viện Việt Đức
 • Hơn 30 bài báo cáo khoa học được đăng trong các tạp chí Y học trong nước và ngoài nước
 • Đã tham gia nghiên cứu khoa học 2 đề tài cấp Nhà nước, 3 đề tài cấp Bộ 
 • Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ y khoa tại Học viện Quân y

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Hùng hiện là một trong các bác sĩ đầu ngành về phẫu thuật Gan mật tại Bệnh viện Việt Đức.

Kinh nghiệm hơn 30 năm điều trị của bác sĩ Hùng được đúc kết từ hàng trăm các ca phẫu thuật lớn nhỏ cùng các nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong và ngoài nước.

Lượng bệnh nhân tìm đến bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng ngày càng đông nhờ vào kiến thức chuyên môn và thái độ khám chữa nhiệt tình của bác sĩ. Nhiều bệnh nhân có phản hồi tích sau khi điều trị với bác sĩ Hùng.

Hiện bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng đang trực tiếp thăm khám tại Khoa khám theo yêu cầu của Bệnh viện Việt Đức: Nhà C4, Tầng 1, số 16-18 Phủ Doãn, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý:

Số lượng bệnh nhân tìm đến khám bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng rất đông, nhiều trường hợp ra về khi chưa gặp được bác sĩ do trùng lịch khám. Hiện nay, bệnh nhân đã có thể đặt lịch khám qua BookingCare để đảm bảo được khám trực tiếp với với bác sĩ Hùng.

6. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khánh

 • Trưởng khoa Đơn nguyên Ngoại tiêu hóa tiết niệu phẫu thuật Robot và Ngoại Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
 • Nguyên Phó khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Xanh Pôn
 • Bác sĩ phẫu thuật và nội soi tại Phòng nội soi - Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Bác sĩ phẫu thuật chuyên ngành tiêu hóa - gan mật và hậu môn trực tràng Bệnh viện Xanh Pôn
 • Hoàn thành khóa đào tạo phẫu thuật nội soi cơ bản tại bệnh viện Việt Đức và nâng cao tại bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hoàn thành khóa đào tạo phẫu thuật nội soi một đường rạch (SILS-Single-incision laparoscopic surgery) tại trung tâm huấn luyện của Covidien đặt tại Thượng Hải

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Khánh là bác sĩ có kinh nghiệm 15 năm phẫu thuật ổ bụng trong lĩnh vực tiêu hóa - gan mật và hậu môn trực tràng.

Cùng với việc tích cực đóng góp cho y học với các nghiên cứu và báo cáo chuyên sâu, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Khánh cũng liên tục cập nhật các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến hiện nay như mổ robot, mổ nội soi 1 cổng,... Người bệnh được điều trị mổ sỏi mật bởi bác sĩ đều cảm thấy hài lòng về cả chất lượng dịch vụ lẫn hiệu quả sau phẫu thuật.

Lưu ý:

Vinmec là bệnh viện quốc tế nên giá khám và điều trị cao hơn nhiều so với các bệnh viện công, người bệnh cần cân nhắc về các chế độ bảo hiểm hiện có trước khi quyết định điều trị.

Người bệnh có thể tham khảo lịch khám của bác sĩ Nguyễn Ngọc Khánh trên BookingCare để thuận tiện cho việc đặt lịch.

ThS.BS Nguyễn Ngọc Khánh (bên phải) quan tâm thăm hỏi tình trạng bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Báo Pháp luật

7. Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Thành

 • Chủ nhiệm Khoa phẫu thuật gan mật tuỵ - Bệnh viện TƯQĐ 108
 • Tốt nghiệp BSĐK - Học viện Quân y
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Ngoại chung - Học viện Quân y
 • Thực tập sinh Bệnh viện quân y Legouest – Cộng hòa Pháp
 • Tốt nghiệp khóa ghép gan - Trung tâm ghép gan Bệnh viện Yangsan – Đại học Pusan – Hàn quốc
 • Tốt nghiệp khóa ghép gan - Trung tâm ghép gan Paul-Brousse – Cộng hoà Pháp
 • Bác sỹ nội trú - Khoa phẫu thuật tiêu hóa – gan mật Bệnh viện Brabois - Nancy - Cộng hòa Pháp

Tiến sĩ Lê Văn Thành là một trong những bác sĩ ngoại khoa Gan mật nổi bật hiện nay, đã có nhiều năm tu nghiệp tại các bệnh viện lớn của các quốc gia phát triển trên thế giới.

Với nhiều năm được tiếp xúc và ứng dụng các phương pháp tiên tiến trong và ngoài nước, bác sĩ Thành là cái tên được nhiều bác sĩ trong ngành đánh giá cao. Việc ứng dụng mổ sỏi mật bằng nội soi theo công nghệ Pháp đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng và ít tái phát.

Bác sĩ Thành hiện đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - một trong những bệnh viện lớn nhất hiện nay.

Lưu ý:

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có 2 khu khám bệnh là: khu khám bộ đội và khu khám nhân dân. Bác sĩ Lê Văn Thành hiện khám tại khu khám bộ đội và khoa Khám theo yêu cầu của khu khám nhân dân.

Lịch của bác sĩ Thành tại khoa Khám theo yêu cầu rất ít và không cố định. Người bệnh nên gọi điện đến hỏi lịch khám của bác sĩ trước để sắp xếp lịch đi khám thông qua số điện thoại: 0967 751 616.

8. Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Quang Hà

 • Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông 
 • Từng là Phó Giám đốc bệnh viện, kiêm Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nam Thăng Long, Hà Nội 
 • Từng là Bác sĩ điều trị khoa ngoại tổng hợp tại Bệnh viện Y học phòng không – không quân Bộ Quốc phòng 
 • Từng là Bác sĩ điều trị khoa Ngoại tổng hợp tại Bệnh Viện quân y 5, Quân khu 3 Bộ Quốc phòng 
 • Thành viên Hội Ngoại khoa Việt Nam
 • Thành viên Hội Nội soi và phẫu thuật nội soi Việt Nam
 • Thành viên Hội Nội soi và phẫu thuật nội soi Châu Á – Thái Bình Dương
 • Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa hệ chính quy Học viện Quân y

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề, BSCK II Phạm Quang Hà có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, phẫu thuật ngoại khoa. 

Đặc biệt, bác sĩ đã thực hiện thành công hàng trăm các ca mổ sỏi mật theo cả phương pháp mổ hở và mổ nội soi. Chất lượng điều trị được phản ánh qua việc số lượng bệnh nhân tìm đến bác sĩ ngày một đông hơn.

Hiện bác sĩ Phạm Quang Hà đang khám và điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

BSCKII Phạm Quang Hà thăm khám cho bệnh nhân - Ảnh: BV Phương Đông

Lưu ý:

Đặc điểm chung của các bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đó là giá khám và điều trị cao hơn so với các bệnh viện công lập.

Ngoài ra, thời gian khám phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người nên lịch khám của bác sĩ có thể dao động từ 20-30 phút. Bệnh nhân có thể đặt lịch khám với bác sĩ Phạm Quang Hà trên hệ thống BookingCare để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình đi khám.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh gan mật. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Tiêu hóa - Gan Mật tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/