8 địa chỉ khám và điều trị bệnh Gan uy tín tại Hà Nội

Triệu chứng bệnh Gan dễ bị bỏ qua và khó phát hiện nếu người bệnh không lắng nghe cơ thể mình. Ngay khi nghi ngờ, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật để khám càng sớm càng tốt.

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Nếu nghi ngờ bị bệnh Gan, cần đi khám sớm ở các bệnh viện, phòng khám uy tín - Ảnh minh họa: Wikihow
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải loại chất độc để giữ cơ thể khỏe mạnh. Gan cũng giúp ngăn chặn chất độc ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, làm giảm độc tính của hóa chất và thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Mỗi ngày, gan phải làm việc vất vả để đào thải các chất độc từ môi trường, thực phẩm bẩn, thuốc điều trị bệnh, rượu bia... Lâu dần khiến tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm dần, 

Khi nào nên đi khám và kiểm tra chức năng Gan?

Các triệu chứng bệnh Gan dễ bị bỏ qua và khó phát hiện nếu người bệnh không lắng nghe cơ thể mình. Lưu ý, khi có một số triệu chứng dưới đây, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật để khám càng sớm càng tốt:  

 • Thay đổi màu da, mắt và móng tay
 • Hơi thở có mùi
 • Mắt thâm quầng và mỏi dù không thức khuya
 • Thường xuyên trướng bụng...

Khi gan bị tổn thương và suy giảm chức năng kéo dài, không được điều trị đầy đủ thì có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan và ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Vàng da là một trong những triệu chứng của bệnh Gan - Ảnh: Sức khỏe Đời sống

Thế nào là địa chỉ khám Gan tốt?

Một địa chỉ khám chữa bệnh gan tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

 1. Có bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật  nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, có trên 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Gan mật, đã và đang làm việc tại những địa chỉ uy tín: BV Bạch Mai, BV Đại học Y, BV Việt Đức, BV 108, BV E... 
 2. Hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ khám, chẩn đoán và điều trị phải hiện đại, đáp ứng được tiêu chuẩn khám chữa bệnh hiện nay.

8 địa chỉ khám và điều trị bệnh Gan uy tín tại Hà Nội

BookingCare sẽ gợi ý 8 địa chỉ uy tín tại Hà Nội về khám chữa bệnh Gan để người bệnh tham khảo và thuận lợi trong việc lập kế hoạch đi khám.

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Về nhóm bệnh Gan mật, Bệnh viện 108 có thế mạnh cả Nội khoa và Ngoại khoa (phẫu thuật). Đã chẩn đoán và điều trị thành công một số mặt bệnh như: viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan...

Các kỹ thuật tiên tiến điều trị ung thư gan đã được triển khai rất sớm và là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện các kỹ thuật này như:

 • Tiêm cồn qua da vào khối u gan (PEIT)
 • Đốt nhiệt sóng cao tần (RFA)
 • Tắc mạch hóa dầu (TOCE)
 • Tắc mạch hạt vi cầuvà tắc mạch xạ trị bằng Y90….
 • Thắt tĩnh mạch quản qua nội soi cho bệnh nhân xơ gan chảy máu tiêu hóa
 • Tiêm Histoacryl cho bệnh nhân xơ gan có chảy máy tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch phình vị dạ dày. 
Khu khám bệnh tại Bệnh viện 108 - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh đăng ký khám Gan sẽ có 2 lựa chọn: Khám bệnh đa khoa (khoa khám bệnh của Bệnh viện) hoặc Khám theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu là bộ đội thì có thể khám tại khu dành cho đối tượng bộ đội. 

Khoa khám bệnh và Khám bệnh theo yêu cầu nằm cùng một tòa nhà (tòa nhà phía tay phải cổng chính đi vào) nhưng sẽ ở các tầng khác nhau: 

 • Khám tại khoa khám bệnh: Đăng ký khám tại tầng 1 tòa nhà. Từ thứ 2 đến thứ 6, 6h30 - 17h00.
 • Khám theo yêu cầu: Đăng ký tại tầng 3 tòa nhà. Từ thứ 2 đến thứ 7, 6h30 - 17h00. 

2. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là lựa chọn hàng đầu cho người bệnh Gan mật, là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Tại đây, có nhiều bác sĩ giỏi, trong đó có những chuyên gia Gan mật đầu ngành như: Giáo sư Đào Văn Long, Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch, Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng... 

Một số kỹ thuật khám và điều trị bệnh Gan đang được áp dụng tại Bệnh viện Bạch Mai:

 • Siêu âm trong chẩn đoán và điều trị: chọc hút tế bào gan, sinh thiết gan, chọc hút mủ điều trị áp xe gan, hút dịch điều trị nang gan, tiêm cồn điều trị ung thư gan
 • Nội soi nhuộm màu bằng chất nhuộm màu hoặc nội soi dải tần hẹp
 • Đốt sóng cao tần điều trị u gan
 • Siêu âm nội soi và chọc hút kim nhỏ dưới siêu âm nội soi.
Bệnh viện Bạch Mai có Phòng khám Tư vấn Viêm Gan (thuộc khoa Truyền nhiễm) - Ảnh: bachmai.vn

Lưu ý quan trọng

Bệnh nhân mắc bệnh Gan do virus (viêm gan A, B, C...) có thể điều trị với bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm. Khi làm thủ tục khám, người bệnh nên nói rõ lý do khám với nhân viên bệnh viện để được phân chia về phòng khám phù hợp nhất. 

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể khám tại: Khoa khám bệnh hoặc  Khoa khám bệnh theo yêu cầu. Ngoài ra, tại Khoa Tiêu hóa - Gan mật (tầng 5 nhà P) cũng có phòng khám dành cho các bệnh nhân tái khám. 

 • Khám tại Khoa khám bệnh: tòa nhà 4 tầng bên tay phải cổng chính Bệnh viện đi vào.
 • Khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu: cổng chính Bệnh viện rẽ tay trái. 

Cả 2 khoa khám này đều đông bệnh nhân, thời gian chờ khám khá lâu. Khoa khám bệnh thông thường sẽ đông hơn và phải đến sớm để lấy số khám. 

3. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 

 • Địa chỉ: Nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội 

Phòng khám số 1 còn được gọi là phòng khám chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y. Bao gồm nhiều chuyên khoa, đầy đủ quầy lễ tân, phòng khám, phòng xét nghiệm, chụp chiếu... 

Bác sĩ khám là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa, các chuyên gia đầu ngành được mời từ những bệnh viện lớn tại Hà Nội về thăm khám: BV Bạch Mai, BV E, BV Đại học Y, Việt Đức... 

Chuyên khoa Tiêu hóa tại Phòng khám số 1 có những bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám như: Phó Giáo sư Trần Ngọc Ánh, Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Phó Giáo sư Phạm Hoàng Hà... 

Kinh nghiệm đi khám 

Các bác sĩ có thể thay đổi lịch khám do phải hội chẩn hoặc công tác, vì vậy người bệnh nên liên hệ để Đặt lịch khám trước khoảng 2 ngày. Lưu ý, gọi điện vào buổi chiều , từ 13h30 - 16h30. 

Khu nhà A5 Phòng khám số 1 không nằm trong Bệnh viện Đại học Y mà nằm ngay mặt đường Tôn Thất Tùng, người bệnh không cần phải đi qua cổng Bệnh viện, mà đến thẳng nhà A5 và gửi xe tại đó (Trường đại học Y nằm giữa Nhà A5 và Bệnh viện Đại học Y).

Người bệnh nên liên hệ trước với PK số 1 để tiết kiệm thời gian chờ đợi vì đông bệnh nhân - Ảnh: BookingCare

4. Phòng khám đa khoa Hoàng Long 

 • Địa chỉ: Tầng 10 tòa VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội 

Phòng khám Hoàng Long là phòng khám chuyên sâu và được đầu tư nhiều về Tiêu hóa - Gan mật. Phòng khám trang bị hệ thống Nội soi hiện đại hàng đầu hiện nay.

Đây cũng là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay trang bị dàn máy soi đời cao nhất của Fujifilm, một trong những dòng máy soi hiện đại nhất khu vực Châu Á với độ phóng đại gấp 300 lần.

Phòng khám được nhiều bệnh nhân biết đến cũng một phần vì tên tuổi của Giáo sư Đào Văn Long - Chuyên gia Tiêu hóa Gan mật đầu ngành, Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai.

Giáo sư Đào Văn Long có thế mạnh về thăm khám và điều trị các bệnh Gan mật như: mỡ gan, xơ gan, viêm gan... Khi đi khám, người bệnh sẽ được Giáo sư Đào Văn Long trực tiếp đọc kết quả và đưa ra phương án điều trị.

Kinh nghiệm đi khám 

Giáo sư Đào Văn Long không khám cả ngày mà thường sẽ khám một số buổi chiểu, buổi sáng cũng có khám nhưng sẽ khám muộn. Người bệnh nên Đặt lịch trước để được hướng dẫn cụ thể. 

Bên cạnh Giáo sư Long, phòng khám sẽ có các bác sĩ Tiêu hóa - Gan mật khác khám như: BSCKII Phạm Thị Lan Hương - Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện E... 

5. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bảo Sơn là bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành đã và đang làm việc tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện 103... trực tiếp thăm khám.

Lý do BookingCare gợi ý Bệnh viện Bảo Sơn là địa chỉ khám bệnh Gan tốt là vì người bệnh sẽ được trực tiếp Giáo sư Hà Văn Quyết thăm khám, đọc kết quả và đưa ra phương án điều trị. Giáo sư Hà Văn Quyết là chuyên gia Tiêu hóa - Gan mật đầu ngành và được bệnh nhân phản hồi tích cực:

 • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại - Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Bác sĩ Nội trú tại Paris, Pháp
 • Tu nghiệp về chuyên khoa Tiêu hóa tại Mỹ, Singapore, Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi khám

Nếu Đặt lịch trước, người bệnh sẽ được hướng dẫn và sắp xếp để Giáo sư Hà Văn Quyết thăm khám từ đầu đến cuối quá trình cho người bệnh. Mọi người cũng giảm được thời gian chờ đợi không cần thiết. 

Bệnh viện Bảo Sơn được xây mới và cải tạo khang trang, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh. Nhân viên bệnh viện cũng nhiệt tình hướng dẫn người bệnh. 

6. Bệnh viện Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Bệnh viện Việt Đức bệnh viện uy tín hàng đầu về điều trị bằng phẫu thuật. Về các bệnh lý Gan mật, người bệnh có thể yên tâm khi khám và điều trị tại đây, vì sẽ được các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn. 

Khoa Gan mật - Bệnh viện Việt Đức có thế mạnh điều trị các bệnh như: sỏi mật, u đường mật, u gan, u đầu tuỵ, áp xe gan, viêm tuỵ cấp, tăng áp lực tĩnh mạch cửa, chảy máu đường mật, nang gan, nang ống mật chủ...

Trong 10 năm trở lại, Bệnh viện Việt Đức đã áp dụng nội soi đường mật – tán sỏi trong mổ, tán sỏi qua đường hầm Kehr, cắt Gan có sử dụng dao siêu âm, cắt gan nội soi, đốt sóng cao tần trong điều trị ung thư gan… điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. 

Một số kỹ thuật cao trong điều trị bệnh Gan đã và đang được áp dụng:

 • Sử dụng dao siêu âm, Ligasure trong các phẫu thuật về gan mật
 • Cắt gan nội soi 
 • Đốt sóng cao tần trong điều trị các khối u gan…
Cổng vào khu Khám bệnh (số 16 - 18 Phũ Doãn) dành cho người đi khám - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Kinh nghiệm đi khám

Hiện nay, người bệnh có thể thăm khám tại khoa Khám bệnh hoặc khoa Khám theo yêu cầu. Người bệnh đến cổng 16 - 18 Phủ Doãn, vào nhà C4 để đăng ký và làm thủ tục khám. 

 • Nếu khám theo yêu cầu thì sẽ khám tại nhà C4
 • Nếu khám thông thường thì sẽ khám tại nhà C2

Lưu ý 

BookingCare đã và đang hỗ trợ Đặt lịch tại Khoa khám theo yêu cầu Bệnh viện Việt Đức. Để được lựa chọn bác sĩ, giảm thời gian chờ khám, người bệnh có thể truy cập BookingCare.vn --> chọn "Tìm bệnh viện, phòng khám" --> chọn Bệnh viện Việt Đức --> Khám theo yêu cầu chuyên khoa Gan mật và tìm kiếm bác sĩ phù hợp. 

7. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc trang bị hệ thống máy móchiện đại như: máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64… Hệ thống này giúp các bác sĩ có thể tầm soát, chẩn đoán chính xác và theo dõi hỗ trợ điều trị các bệnh lý gan mật ở người bệnh như: rối loạn chức năng gan, viêm gan các thể bệnh, xơ gan, ung thư gan, bệnh lý đường mật…

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn đẩy mạnh hợp tác chuyên môn với các viện nghiên cứu, bệnh viện hàng đầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu nhằm đem lại kết quả tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Chuyên khoa gan mật - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia, các bác sĩ chuyên khoa gan mật hàng đầu như:

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành

 • Bác sĩ hỗ trợ điều trị, tham gia giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân Y 103 và bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
 • Thực tập và nghiên cứu tại khoa Nội tiêu hóa Đại học Y Shimane Nhật Bản
 • Trực tiếp hỗ trợ điều trị thành công các bệnh lý gan mật, đặc biệt là viêm gan virut. 

BSCK II Nguyễn Văn Khuê

 • Bác sĩ nội trú chuyên ngành nội chung
 • Nguyên chủ nhiệm khoa khám bệnh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Từng có thời gian tập huấn khoa học tại Nhật Bản. 

Kinh nghiệm đi khám 

Bệnh viện Thu Cúc nổi tiếng là có dịch vụ chăm sóc bệnh nhân rất tốt, người bệnh khi đi khám có thể yên tâm về sự hướng dẫn của nhân viên, những câu trả lời của bác sĩ. 

Ngoài ra, nều Đặt lịch trước, người bệnh có thể hẹn khám đúng giờ, chỉ cần đến sớm hơn 10p để hoàn thành thủ tục đăng ký khám. 

PGS Nguyễn Xuân Thành đang khám và kiểm tra triệu chứng cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện Thu Cúc

8. Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông

 • Địa chỉ: Lô 150 khu giãn dân, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện 16A Hà Đông là một trong các bệnh viện tư nhân tại Hà Nội có thế mạnh về các bệnh Tiêu hóa, Gan mật. Bệnh viện chuyên khoa Tiêu hóa và chuyên khoa Gan mật riêng, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, bệnh viện cũng được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán chính xác.

Các bệnh về gan bệnh viện đã và đang điều trị như: rối loạn chức năng gan, viêm gan virus A, B, C, D; gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan,...

Ngoài ra, bệnh viện còn đẩy mạnh hợp tác chuyên môn với các viện nghiên cứu, bệnh viện hàng đầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu nhằm đem lại kết quả điều trị tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về gan. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/