9 bệnh viện Sàng lọc trước sinh tốt và uy tín tại Hà Nội

Sàng lọc trước sinh được thực hiện bằng: Xét nghiệm máu hoặc lấy bệnh phẩm từ thai nhi và siêu âm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. 

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
9 bệnh viện Sàng lọc trước sinh tốt và uy tín tại Hà Nội
Sàng lọc trước sinh ở đâu tốt là vấn đề được nhiều chị em quan tâm
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Ước tính ở Việt Nam mỗi năm có hơn 1 triệu em bé được sinh ra, trong đó có khoảng 22.000 - 30.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh ở nhiều dạng bệnh khác nhau.

Nếu trước đây, thai phụ chỉ được thăm khám đơn giản thì bây giờ, nhờ sự tiến bộ của y học, nhất là từ khi triển khai đề án tầm soát phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc trước sinh giúp trẻ sinh ra đã tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật.

Sàng lọc trước sinh để làm gì?

Sàng lọc trước sinh được thực hiện bằng: Xét nghiệm máu hoặc lấy bệnh phẩm từ thai nhi và siêu âm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. 

Sàng lọc trước sinh giúp phát hiện sớm các loại bệnh như: Down, rối loạn di truyền, dị tật ống thần kinh, khuyết tật về tim…

BookingCare là Nền tảng Đặt lịch khám bệnh. BookingCare chia sẻ các bài viết về sức khỏe để bệnh nhân và người nhà đi khám tiết kiệm, thuận lợi và hiệu quả hơn.

9 bệnh viện sàng lọc trước sinh tốt và uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, các mẹ bầu muốn thực hiện các chẩn đoán, xét nghiệm sàng lọc trước sinh có thể lựa chọn một trong những địa chỉ dưới đây.

1. Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sau sinh - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Cổng số 1 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 
 • Địa chỉ: Tầng 5 nhà A - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - Số 929 Đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm đã triển khai được các hoạt động: Khám thai, tư vấn, siêu âm hình thái, xét nghiệm sàng lọc trước sinh, chẩn đoán trước sinh qua lấy mẫu ối làm nhiễm sắc thể, hỗ trợ điều trị thai dị tật và đình chỉ thai bất thường…

Chương trình sàng lọc chẩn đoán trước sinh bao gồm các hoạt động chính:

 • Tư vấn và khám sàng lọc thai
 • Siêu âm phát hiện sớm những bất thường về hình thái thai
 • Xét nghiệm sàng lọc sinh hóa
 • Chẩn đoán di truyền, tế bào và phân tử (Lấy mẫu ối phân tích nhiễm sắc thể của thai nhi)

Trung bình mỗi năm có khoảng trên 20.000 thai phụ đến với trung tâm để nhận tư vấn và thực hiện các xét nghiệm Double Test, Triple Test, NIPs (sàng lọc không xâm lấn),PCR, các bệnh STDs, chẩn đoán di truyền nuôi cấy tế bào ối, Prenatal BOBs, QF-PCR, FISH, NST qua tế bào máu, nuôi cấy gai rau, mô thai, chẩn đoán hình ảnh qua máy siêu âm 2D, 4D, 5D… 

Nếu muốn được bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội siêu âm thai cho mình, nhưng ngại đông đúc và chờ đợi, chị em có thể đến khám với Bác sĩ CKII Lê Thế Vũ - Trưởng khoa Dịch vụ A1 - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sẽ khám ở phòng khám riêng của bác. 

2. Trung tâm chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ: Tầng 3 nhà H, Bệnh viện Phụ sản Trung ương - Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung tâm chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương có nhiệm vụ:

 • Khám, theo dõi, phát hiện và xử trí những dị tật bẩm sinh của thai nhi ở những thai nghén
 • Hội chẩn với các chuyên gia về lĩnh vực di truyền học, sơ sinh, phẫu thuật ngoại và mô bệnh học để đưa ra quyết định xử trí
 • Tổ chức việc tư vấn, giáo dục, truyền thông về sức khỏe sinh sản cho các thai phụ có nguy cơ cao thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Từ khi thành lập tới nay khoa đã thực hiện tổng số ca tư vấn: 18.545 ca, siêu âm hội chẩn: 33.573 ca, chọc ối 13.230 ca, double test 11.451 ca, triple test 73.574 ca.

Trung tâm còn là đơn vị phụ trách khu vực phía Bắc bao phủ 28 tỉnh và thành phố trong chương trình mục tiêu quốc gia. “Chương trình sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh” từ 2007 đến nay.

Xem thêm: Bác sĩ siêu âm thai giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Trung tâm chấn đoán trước sinh - Bệnh viện phụ sản Trung ương năm ở tầng 3 nhà H

3. Khoa Phụ sản - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 3 nhà Nhật - Bệnh viện Bạch Mai - Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Hàng năm khoa Phụ sản của Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp thực hiện khám, hội chẩn và xử trí các trường hợp có thai kèm theo bệnh nội, ngoại khoa nằm tại các viện, khoa phòng trong bệnh viện. 

Đây cũng là địa chỉ tin cậy để các mẹ bầu thực hiện các chẩn đoán trước sinh. Thông qua các xét nghiệm chẩn đoán, bác sĩ chuyên khoa sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về sức khỏe thai nhi.

Hệ thống phòng khám, phòng xét nghiệm liên tục được đầu tư làm mới, đội ngũ bác sĩ liên tục được tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao tay nghề.

4. Khoa Phụ sản - Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn từ trước đến nay vốn được nhiều người bệnh lựa chọn để đi khám sản phụ khoa. Nhiều chị em đã có phản hồi tốt sau khi đi khám và siêu âm thai tại đây. Bệnh viện Thanh Nhàn cũng là một địa chỉ uy tín để chị em tham khảo việc sinh con. 

Chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Thanh Nhàn được chia thành 2 khoa: Sản I - Tầng 1 Nhà A và Sản II - Tầng 5 Nhà C.

Hiện tại, 2 khoa chưa có sự khác biệt nhiều về chức năng khám chữa bệnh. Khoa sản I có thêm điều trị chuyên sâu về vô sinh và Sản II chuyên sâu hơn về chẩn đoán trước sinh.

Người bệnh có thể Đăng ký khám tại tầng 1 Khoa khám bệnh (không được chọn bác sĩ) hoặc khám tại Phòng khám chuyên gia (được chọn bác sĩ khám, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm). Hoặc Đặt lịch qua BookingCare để được hỗ trợ trước, trong và sau khi đi khám. 

5. Khoa Phụ sản - Bênh viện quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quản lý thai nghén, hiện nay Khoa Phụ Sản – Bệnh viện 108 đã thực hiện chương trình đăng ký khám và quản lý thai nghén từ rất sớm.

Ngoài việc theo dõi sự phát triển của thai nhi và sức khỏe thai phụ, quản lý thai nghén còn giúp phát hiện sớm thai bị dị tật bẩm sinh nặng về gen hoặc những trẻ thiểu năng trí tuệ: Hội chứng Down, Trisomy 13, Trisomy 18, bệnh Thalassemia….

Tại khoa chế độ thăm khám thai sản được thực hiện như sau:

 • Quý I (từ khi có thai đến 13 tuần 6 ngày): Khám thai lần đầu khi trễ kinh và khám thai lần 2 từ 11 – 13 tuần 6 ngày. Thực hiện siêu âm, đo độ mờ gáy, xét nghiệm nước tiểu…
 • Quý II (từ 14 đến 28 tuần): 4 tuần khám/lần: xét nghiệm nước tiểu, Triple test (14 – 21 tuần),siêu âm thai 3D hoặc 4D (1 lần)…
 • Quý III (từ 29 đến 40 tuần): Khám 1 – 2 tuần/lần. sinh hóa máu, công thức máu, siêu âm, điện tim, siêu âm tim, xét nghiệm nước tiểu…

6. Trung tâm tư vấn di truyền - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Tại trung tâm có thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn nhằm chẩn đoán và sàng lọc trước sinh ở phụ nữ mang thai như:

 • Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán sau sinh các bệnh di truyền.
 • Sàng lọc, chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi.
 • Xét nghiệm nhiễm sắc thể (nhiễm sắc thể đồ) từ tế bào bạch cầu lympho máu ngoại vi, từ tủy xương, từ tế bào ối, từ tế bào tua rau, từ các mô trong cơ thể...
 • Phân tích các đột biến số lượng nhiễm sắc thể.
 • Phân tích các đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể.

Trung tâm đang thực hiện Chương trình mục tiêu Dân số nâng cao chất lượng dân số: “Mô hình thử nghiệm áp dụng kỹ thuật không xâm lấn để sàng lọc, chẩn đoán trước sinh một số bệnh di truyền góp phần nâng cao chất lượng dân số”, do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quản lý.

7. Bệnh viện Thu Cúc 

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Sinh con tại Bệnh viện Thu cúc được nhiều chị em lựa chọn và tin tưởng 

Bệnh viện Thu Cúc có khám thai và siêu âm thai định kỳ thực hiện các xét nghiệm sàng lọc cơ bản. Khi thực hiện các gói sàng lọc này, có thể tầm soát các bệnh lý của trẻ sơ sinh như:

 • Phát hiện lệch bội 3 NST phổ biến liên quan đến 3 loại hội chứng bệnh có tính chất di truyền bao gồm: Patau, Edwards, Down... 
 • Phát hiện lệch bội NST giới tính liên quan đến 4 hội chứng bao gồm: Tunner, hội chứng tam nhiễm, Jacobs...

Bệnh viện có Hệ thống máy xét nghiệm và sinh hóa tự động, hiện đại, được nhập khẩu từ Châu u sẽ cho kết quả sàng lọc chính xác, phát hiện sớm nhất những bất thường ở thai nhi. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa sẽ giúp chị em thăm khám và chăm sóc thai kỳ tốt nhất.

8. Bệnh viện Vinmec Times City

 • Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City hiện có áp dụng phương pháp lai so sánh bộ gen trong sàng lọc phôi tiền làm tổ, chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán sau sinh: Phát hiện sớm các dị tật của thai nhi như các bất thường bộ nhiễm sắc thể hay đột biến gen để đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời nhằm giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, giảm tỉ lệ trẻ dị tật bẩm sinh.

Để thực hiện các xét nghiệm gen theo phương pháp Micoarray CGH, với sàng lọc phôi tiền làm tổ có thể thực hiện với phôi ngày 3 hoặc ngày 5 trước khi chuyển phôi.

Sàng lọc và chẩn đoán sớm trước sinh có thể thực hiện trên mẫu sinh thiết gai rau từ tuần thai thứ 12, và mẫu ối từ tuần thai thứ 16.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City 

9. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hiện tại bệnh viện Hồng Ngọc có thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán trước sinh nhằm phát hiện những dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

 • Sàng lọc trước sinh: Thông qua các xét nghiệm, siêu âm bác sĩ sẽ có đánh giá về sự phát triển của thai trong tử cung và có phát hiện những bất thường nào không.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Siêu âm thai. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/883298/sang-loc-truoc-sinh-va-so-sinh-van-con-kho-khan
2. http://www.bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/cac-khoa-lam-sang-menuleft-89/khoa-phu-san-menuleft-100
3. http://benhvien108.vn/khoakhambenh/tinbai/1153/Kham-va-quan-ly-thai-nghen-tai-Khoa-Phu-san-Benh-vien-TUQD-108
4. http://benhviendaihocyhanoi.com/content/trung-tam-tu-van-di-truyen
5. http://cdtsslss.benhvienphusanhanoi.vn/lich-su-hinh-thanh-trung-tam-2/#
6. http://benhvienphusantrunguong.org.vn/html/phong-ban/khoi-trung-tam/trung-tam-chan-doan-truoc-sinh.html
7. https://medlatec.vn/chi-tiet/lay-mau-xet-nghiem-tan-noi/xet-nghiem-sang-loc-truoc-sinh-an-toan-cho-me-suc-khoe-cho-be-9-6879.aspx
8.http://www.benhvien103.vn/vietnamese/khoa-phong/cac-bo-mon-khoa-ngoai/bo-mon---khoa-san-(bm-10)/21/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 19/12/2017, Cập nhật lần cuối: 17/05/2019

Mục lục
Đặt khám
Nội dung chính
×
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/