Bệnh hen khám ở đâu tốt Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 05/09/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Nếu có các triệu chứng của hen phế quản, người bệnh có thể đi khám với bác sĩ chuyên khoa nội, chuyên khoa hô hấp hoặc chuyên khoa dị ứng.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Hắt hơi, sổ mũi, ho khan
Hắt hơi, sổ mũi, ho khan vài tiếng thường là triệu chứng báo trước của bệnh hen. Ảnh minh họa: pixabay.com

Hen phế quản là một bệnh có đặc điểm là viêm mạn tính niêm mạc phế quản làm tăng phản ứng của phế quản thường xuyên  với nhiều tác nhân kích thích, dẫn đến co thắt lan tỏa cơ trơn phế quản. Sự co thắt phế quản không cố định, thường có thể hồi phục tự nhiên hoặc sau khi dùng thuốc giãn phế quản.

Hen phế quản là bệnh gặp rất phổ biến và có xu hướng ngày một tăng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ở Mỹ, hiện nay tần suất người bị hen phế quản khoảng 4,8%, ở Cu Ba là 9,74% dân số bị hen phế quản. Tại Việt Nam, hen phế quản chiếm khoảng 2 - 6% dân số nói chung, và khoảng 8 - 10% trẻ em.

Triệu chứng hen phế quản

Hen đặc trưng bởi các đợt tái phát khò khè, ho, khó thở và tức ngực.

Cơn hen phế quản là triệu chứng chính của hen phế quản.

Triệu chứng báo trước: Hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt hoặc đỏ mắt, ho khan vài tiếng, có khi buồn ngủ.

Cơn khó thở: khó thở chậm, khó thở ra, có tiếng cò cử mà người ngoài cũng nghe thấy, khó thở tăng dần, đòi mở toang cửa để thở, mệt nhọc, toát mồ hôi, tiếng nói bị ngắt quãng. Cơn khó thở kéo dài 5-10 phút, có khi hàng giờ, hoặc liên miên cả ngày không dứt.

Cơn khó thở giảm dần và kết thúc là một trận ho và khạc đờm, đờm màu trong, quánh và dính, càng khạc được nhiều càng dễ chịu

Cơn hen thường xảy ra về đêm hoặc khi thay đổi thời tiết.

Hen phế quản đi khám ở đâu tốt

Nếu có các triệu chứng của hen phế quản, người bệnh có thể đi khám với bác sĩ chuyên khoa nội, chuyên khoa hô hấp hoặc chuyên khoa dị ứng - miễn dịch lâm sàng.

Với bệnh nhân nhi, phụ huynh nên đưa bé đến khám với bác sĩ chuyên khoa nhi, nhất là bác sĩ hô hấp nhi, bác sĩ dị ứng – miễn dịch lâm sàng hoặc đến chuyên khoa Nhi ở các bệnh viện để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Sau đây là danh sách một số địa chỉ uy tín về nội khoa, hô hấp hoặc dị ứng tại Hà Nội. Người bệnh tham khảo khi cần đi khám và điều trị hen phế quản hiệu quả.

Các địa chỉ khám dị ứng – miễn dịch lâm sàng

Trung tâm Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Nhà A2, A4 tầng 2 khu A - Bệnh viện Bạch Mai - 78 Giải Phóng - Hà Nội
 • Điện thoại: 0243. 8693731/6722        
 • Email: infr@diungmiendich.com.vn

Trung tâm dị ứng - miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn, điều trị nội và ngoại trú các bệnh dị ứng - miễn dịch hay gặp ở Việt Nam. 

Các bệnh dị ứng: dị ứng thuốc, dị ứng mỹ phẩm, dị ứng thức ăn, hóa chất, hen phế quản, viêm mũi xoang dị ứng, chàm, mày đay mạn tính.

Các bệnh miễn dịch: lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì hệ thống, viêm da cơ, viêm gan tự miễn...

Khoa Hô hấp Dị ứng - Bệnh viện Hữu Nghị

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02439722231-02439722232  

Khoa Hô hấp - Dị ứng đã thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu về chuyên ngành Hô hấp và Dị ứng, trong đó có bệnh hen phế quản và COPD cho rất nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Bên cạnh đó cũng đã thực hiện được nhiều kĩ thuật chẩn đoán và thăm dò chức năng như: đo chức năng hô hấp và test phục hồi phế quản, phản ứng phân hủy mastocyte chẩn đoán dị ứng thuốc, nội soi phế quản, sinh thiết xuyên thành ngực…

Chuyên khoa Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng - Phòng Khám Số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Tòa Nhà A5 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Số 1 Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội

Chuyên khoa Hen-Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng do các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã và đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giảng viên Đại học Y Khoa Hà Nội trực tiếp khám, tư vấn và điều trị. Đây là địa chỉ khám và điều trị Hen phế quản uy tín để người bệnh tham khảo đi khám khi cần.

Địa chỉ khám hô hấp

 • Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Địa chỉ: 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội 
  Điện thoại: (84.4) 6 273 8532 

Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhi từ 01 tháng đến 15 tuổi mắc các bệnh hô hấp cấp và mãn như: 

 • Viêm phế quản phổi 
 • Viêm thanh khí phế quản 
 • Hen phế quản 
 • Dãn phế quản 
 • Dị vật đường thở 
 • Tràn mủ, tràn khí màng phổi 
 • Lao sơ nhiễm 

Dịch vụ y tế chính: 

Điều trị nội trú các bệnh nhân nặng mắc các bệnh đường hô hấp 

Khám ngoại trú các bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp, quản lý bệnh nhân hen 

Đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân từ 7 tuổi đến 15 tuổi 

Soi phế quản bằng ống cứng, ống mềm để chẩn đoán một số bệnh đường hô hấp và để gắp dị vật trong dị vật đường thở và rửa phế quản trong bệnh dãn phế quản 

Kết hợp với khoa ngoại điều trị phẫu thuật các khối u trung thất, bóc tách màng phổi, cắt bỏ nang phổi bẩm sinh và các thủ thuật khác. 

Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tầng 6 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai
 • Điện thoại: Tổng đài: (+84) - 38686986, số máy lẻ: 3631 
 • Website:benhhohap.com.vn hoặc hohapbachmai.vn

Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh hô hấp với kỹ thuật cao. Trung tâm không ngừng nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

Trung tâm đã triển khai hàng loạt các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại như là: sinh thiết màng phổi, sinh thiết phổi dưới hướng dẫn của cắt lớp vi tính, nội soi phế quản ống mềm chẩn đoán, nội soi phế quản can thiệp, rửa toàn bộ phổi, nội soi màng phổi, tràn dịch màng phổi…

Với đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành về Hô hấp và hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai là một trong số các đơn vị khám chữa trị bệnh lý hô hấp hàng đầu cả nước.

Phòng khám Số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 – Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Chuyên khoa Hô hấp – Phòng khám số 1 – Tôn Thất Tùng thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi hội tụ các chuyên gia uy tín hàng đầu về Hô hấp ở các bệnh viện lớn. Đây là địa chỉ khám uy tín về các bệnh lý hô hấp mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn khi cần đi khám.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa hen phế quản. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. GS.TS Ngô Quý Châu (Chủ biên) - Bệnh học Nội khoa (Tập 1) - Nhà xuất bản Y học 2015. Trang 59 - 60.
2. http://www.bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/trung-tam-truc-thuoc-menuleft-80/trung-tam-ho-hap-menuleft-94
3. Http://www.bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/trung-tam-truc-thuoc-menuleft-80/trung-tam-di-ung-mdls-menuleft-103.
4. http://huunghihospital.vn/index.php?option=com_k2&view=item&layout=item&id=276&Itemid=775&lang=vi
5. http://nhp.org.vn/khoa-ho-hap.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/