Bệnh viện 108 có tốt không? Chuyên về gì, ở đâu, thời gian khám và các lưu ý quan trọng

Danh tiếng và quy mô giúp cho Bệnh viện Quân đội 108 hàng ngày đón tiếp hàng nghìn bệnh nhân đến khám. Vậy, Bệnh viện Quân đội 108 có tốt không? Bệnh viện chuyên về gì, ở đâu và có những lưu ý nào quan trọng?

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Bệnh viện 108 có tốt không? Chuyên về gì, ở đâu, thời gian khám và các lưu ý quan trọng
Lối vào cổng chính Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (hay gọi tắt là Bệnh viện 108) là một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt cấp nhà nước và là bệnh viện đi đầu trong công tác khám, điều trị, khám sức khỏe tổng quát định kỳ cũng như nghiên cứu y khoa tại Việt Nam. 

Sự uy tín, đội ngũ bác sĩ tốt cùng cơ sở trang thiết bị hiện đại chính là lý do mà hàng ngày bệnh viện tiếp đón hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị đa dạng các mặt bệnh. Vậy, Bệnh viện 108 có tốt không? Bệnh viện chuyên về gì, ở đâu và có những lưu ý nào quan trọng?

Bệnh viện 108 có tốt không?

Sau đây là một số các thông tin tổng quan về Bệnh viện 108, người bệnh có thể căn cứ vào đây để đưa ra nhận định bệnh viện có phù hợp với mình hay không.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện 108 có quy mô ngang tầm với các trung tâm y học hàng đầu của khu vực và quốc tế. 

Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nhiều máy móc tiên tiến hiện nay như: máy chụp cắt lớp điện toán CT 320; máy chụp PET/CT GE STE 16; máy sinh hóa tự động; máy định lượng điện giải máu Elyte; máy xét nghiệm khí máu Gem 300...

Đặc biệt, bệnh viện viện sở hữu máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla - là loại máy hiện đại nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, bệnh viện cũng có hệ thống xạ trị xạ phẫu suất liều cao TrueBeam Stx, Hệ thống điều trị bằng chùm gia tốc tuyến tính của hãng Acuray - Mỹ có thể điều trị các khối u trong cơ thể không cần phẫu thuật. Đây đều là các kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Máy chụp PET/CT GE STE 16 hiện đại được ứng dụng trong chẩn đoán qua hình ảnh tại Bệnh viện Quân đội 108 - Ảnh: BV 108

Đội ngũ bác sĩ 

Bệnh viện 108 hiện có: 45 Giáo sư, Phó Giáo sư; 146 Tiến sỹ; Hơn 600 Thạc sỹ, Bác sĩ; 1300 Điều dưỡng và Kỹ thuật viên.

Bệnh viện là nơi quy tụ nhiều các bác sĩ giỏi trên cả nước, nhiều người trong số đó đã và đang là các chuyên gia đầu ngành y học Việt Nam. Đây đều là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý từ thông thường đến phức tạp và được đào tạo ra từ các cơ sở giáo dục y khoa uy tín trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Bệnh viện 108 cũng liên tục tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu, mời về các bác sĩ ưu tú trên thế giới để tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.

Phản hồi từ người bệnh 

Đa số người bệnh khi được hỏi về trải nghiệm đi khám tại Bệnh viện 108 đều đưa ra những phản hồi tích cực. 

Chất lượng khám bệnh và trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố đầu tiên được nhiều người ủng hộ. Một vài bệnh nhân chia sẻ đã chạy chữa ở khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm cho tới khi tìm đến khám ở Bệnh viện 108 với các bác sĩ giỏi thì bắt đầu có dấu hiệu tích cực.

Thêm nữa, nhiều người bệnh cũng cảm thấy hài lòng về quy mô cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, có thực tế là ở các bệnh viện công lập, đó là tình trạng quá tải bệnh nhân. Mặc dù đội ngũ nhân viên ở đây có chuyên môn điều phối tốt và nhiệt tình, nhưng với một bệnh viện có tên tuổi như Bệnh viện 108, lượng bệnh nhân đổ về bệnh viện vẫn là một con số lớn, nhất là vào thời gian cao điểm.

Bệnh viện 108 chuyên về gì?

Bệnh viện 108 hiện đang được nhà nước tập trung đẩy mạnh phát triển cả về công tác chuyên môn và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và khám sức khỏe định kỳ nhằm đưa bệnh viện trở thành cơ sở y tế hàng đầu khu vực.

Bệnh viện 108 có đa dạng các chuyên khoa, từ các bệnh đơn giản cho phức tạp đều có thể đến khám và điều trị tại đây. Ngoài ra, điểm đặc biệt tại Bệnh viện 108 đó là đều có thế mạng về cả Nội khoa và Phẫu thuật trong khi các bệnh viện khác sẽ chuyên về một mảng hơn.

Trong trường hợp cần thêm thông tin về các chuyên khoa của Bệnh viện, người bệnh có thể truy cập vào website của Bệnh viện 108 để tìm hiểu chi tết hơn, BookingCare chỉ giới thiệu qua một số chuyên khoa nổi bật dưới đây:

 • Chấn thương Chỉnh hình: Đây là một trong những chuyên khoa rất mạnh của Bệnh viện 108. Tại đây được phân ra thành nhiều các khoa nhỏ: Khoa Chấn thương Chỉnh hình tổng hợp, Khoa Phẫu thuật bàn tay - Vi phẫu thuật, Khoa Phẫu thuật khớp, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Cột sống nhằm điều trị cho bệnh nhân hiệu quả hơn.
 • Tim mạch: Viện Tim mạch của bệnh viện bao gồm có các khoa: Nội tim mạch, Khoa Can thiệp tim mạch, Khoa Phẫu thuật tim mạch, Khoa Hồi sức Tim mạch.
 • Tiêu hóa: Chuyên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện 108 được chia thành 4 Khoa chuyên sâu: Khoa Nội Tiêu hóa, Khoa PT ống Tiêu hóa, Khoa PT Gan Mật Tụy, Khoa PT Hậu môn trực tràng.
 • Thẩm mỹ: Điều trị các dị tật sọ mặt, bệnh lý và chấn thương hàm mặt, tái tạo tổn khuyết và tạo hình thẩm mỹ toàn thân.
 • Thần kinh: Gồm có Khoa Nội thần kinh và Ngoại Thần kinh…

Ngoài các chuyên khoa mũi nhọn, có bề dày kinh nghiệm lâu năm, thì gần đây, cuối năm 2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ra mắt Trung tâm khám sức khỏe định kỳ nhằm tập trung đáp ứng nhu cầu cá nhân và tổ chức thăm khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Bệnh viện hiện có nhiều gói khám sức khỏe, tầm soát ung thư sớm giúp người bệnh kịp thời ngăn chặn và điều trị tận gốc nguồn bệnh.

Vì vậy, ngoài các thế mạnh chuyên khoa sâu thì ngày nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong số những địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín hàng đầu tại Hà Nội. 

Bệnh viện 108 ở đâu?

Đây là thông tin khiến nhiều người bệnh quan tâm, nhất là với những người sống tại các khu vực tỉnh thành ngoài thành phố Hà Nội. Người bệnh có thể ghi chú lại để lên kế hoạch di chuyển đến bệnh viện thật hợp lý.

1. Địa chỉ 

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Bệnh viện 108 nằm gần bến xe nào?

Với những bệnh nhân ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội thì xe khách có lẽ  là phương tiện di chuyển ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là khoảng cách đi từ một số các bến xe quan trọng trên địa bàn Hà Nội tới Bệnh viện 108.

 • Bến xe Mỹ Đình: khoảng cách 10,4 km
 • Bến xe Giáp Bát: khoảng cách 6,7 km
 • Bến xe Gia Lâm: khoảng cách 5,5 km
 • Bến xe Nước Ngầm: khoảng cách 8,1 km

Người bệnh có thể lựa chọn phương tiện công cộng như xe bus để di chuyển từ các bến xe đến bệnh viện.

Tuy nhiên, đường đi từ các bến xe đến 108 đều rất đông, nhất là trong đầu buổi sáng. Việc di chuyển bằng xe bus trong trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian. Thay vào đó, người bệnh nên lựa chọn đi xe ôm, Grab, Go-Viet… để tiết kiệm thời gian hơn.

Bệnh viện 108 có khám vào thứ 7, chủ nhật không?

Đây là một thông tin quan trọng vì nhiều người bệnh chỉ có thể sắp xếp để đi khám được vào các ngày cuối tuần. Bệnh viện 108 có khám vào cuối tuần. Lịch khám cụ thể của các khoa khám bệnh thuộc Bệnh viện 108 như sau:

 • Khoa Khám bệnh đa khoa: làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu đăng ký khám từ 6h30 và khám đến 17h00.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu đang ký khám từ 6h30 và khám đến 17h00.

Khoa khám bệnh thường rất đông bệnh nhân nhất là vào buổi sáng nên nhiều người bệnh thường đến đây từ rất sớm để có thể đăng ký và được khám ở những lượt đầu tiên.

Đăng ký khám tại Bệnh viện 108 như thế nào?

Hiện nay, khi đến khám tại Bệnh viện 108, người bệnh có thể lựa chọn một trong số các khoa sau:

 • Khoa Khám bệnh đa khoa
 • Khoa Khám bệnh theo yêu cầu
 • Trung tâm Khám sức khỏe định kỳ

1. Khoa Khám bệnh đa khoa

 • Người bệnh tiến thẳng từ cổng chính vào sẽ nhìn thấy khu Khám bệnh đa khoa nằm phía bên tay phải. Tới đây sẽ có bảng chỉ dẫn cho người bệnh đến vị trí đăng ký khám.
 • Quy trình đăng ký khám tại Bệnh viện 108 tương tự như các bệnh viện công khác: đăng ký khám, khám lâm sàng với bác sĩ, thực hiện chỉ định theo yêu cầu, nhận lại kết quả chỉ định và quay trở về bác sĩ khám ban đầu để nhận kết quả sau cùng.
 • Người bệnh sau khi đăng ký khám sẽ được hướng dẫn đi khám lâm sàng tại các phòng khám chuyên khoa tại tầng 2.
 • Tại tầng 1, ngoài khu vực đăng ký khám, các phòng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và cận lâm sàng đều được đặt tại đây.
Khoa Khám bệnh Đa khoa - Bệnh viện Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

2. Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

 • Cũng tại tòa nhà của Khoa Khám bệnh đa khoa, người bệnh di chuyển lên tầng 3 là Khoa Khám bệnh theo yêu cầu bằng thang máy ở cuối hành lang. Sau đó, theo bảng chỉ dẫn của bệnh viện, người bệnh đến quầy đăng ký làm thủ tục khám bệnh.
 • Các phòng khám chuyên khoa và các phòng thủ thuật, phẫu thuật theo yêu cầu đều được đặt tại tầng này.
Quầy đăng ký khám tại Khoa Khám theo yêu cầu - Bệnh viện Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

3. Trung tâm Khám sức khỏe định kỳ

 • Đây là khu vực phục vụ nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho người dân. Điểm nổi bật tại Trung tâm Khám sức khỏe định kỳ đó là các gói khám sức khỏe tổng quát giúp người bệnh có cái nhìn tổng thể về sức khỏe, kịp thời ngăn chặn các mối nguy tiềm ẩn và tạo thói quen sống lành mạnh.
 • Để đến Trung tâm Khám sức tổng quát khỏe định kỳ, từ cổng vào, người bệnh tiến thẳng tới tòa nhà trước mặt (nằm bên trái khu Khám bệnh đa khoa),đi theo biển chỉ dẫn lên tầng 2 của tòa nhà này. Tại đây, người bệnh sẽ nhìn thấy quầy hướng dẫn, quầy đăng ký khám, các phòng khám và khu xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh của Trung tâm.
Lối vào Trung tâm khám sức khỏe định kỳ - Bệnh viện Quân đội 108 - Ảnh: BV 108

Lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện 108

 • Người bệnh đi xe máy có thể gửi tại nhà gửi xe bên tay phải trước cổng chính. Tuy nhiên, nhà xe này thường quá tải vào giờ cao điểm. Bệnh nhân lúc này có thể gửi xe ở các nơi nhận trông giữ xe nhỏ lẻ dọc đường Trần Hưng Đạo.
 • Bãi gửi xe ô tô nằm ở phía sau khu Khám bệnh đa khoa. Người bệnh đến nơi hỏi nhân viên bảo vệ để được hướng dẫn nơi gửi xe ngay gần đó.
 • Chú ý mang đầy đủ giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh nhân dân; kết quả xét nghiệm, chụp chiếu, đơn thuốc được chỉ định từ tuyến dưới (nếu có); sổ theo dõi khám bệnh (nếu có); giấy chuyển viện từ tuyến dưới (nếu có);...
 • Nên chuẩn bị sẵn tiền mặt (khoảng 3 - 5 triệu đồng) để thanh toán trong trường hợp phát sinh xét nghiệm hoặc có yêu cầu nhập viện. Hiện Khoa Khám bệnh đa khoa chưa nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng.
 • Nhịn ăn sáng nếu cần làm các xét nghiệm máu hoặc nội soi dạ dày, đại tràng. Cần có người đi cùng trong trường hợp muốn nội soi gây mê.
 • 8h30 - 9h30 là khoảng thời gian cao điểm tại bệnh viện nên người bệnh cần đến làm thủ tục và khám sớm hơn thời điểm này khoảng 1 tiếng để khắc phục vấn đề chờ đợi. 
 • Với người bệnh khám bệnh lý Cơ xương khớp có thể đi khám vào buổi chiều để đỡ đông.
 • Người bệnh nên di chuyển tới bệnh viện bằng xe ôm hoặc taxi để chủ động thời gian khi đi khám. 
 • Giờ cao điểm bệnh viện rất đông nên người bệnh cần cảnh giác với tài sản của mình.
 • Không nên mang theo trẻ con nếu không thật sự cần thiết.
 
 

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 05/08/2019, Cập nhật lần cuối: 29/04/2020

Mục lục
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/