Đo loãng xương ở đâu tốt? Đo loãng xương như thế nào?

Là nền tảng kết nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, BookingCare xin giới thiệu một số địa chỉ đo loãng xương uy tín dưới đây để mọi người có thể tham khảo khi có nhu cầu.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Bác sĩ đang thực hiện đo loãng xương cho bệnh nhân - Ảnh: dieutri.vn
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Đo loãng xương hay đo mật độ xương rất cần thiết đối với thể trạng của người Việt Nam. Đo loãng xương có nhiều lợi ích, giúp người được đo biết được mật độ xương và tình trạng sức khỏe về xương khớp của bản thân.

Mọi người có thể tìm kiếm thêm các địa chỉ đo loãng xương do người thân, bạn bè của mình giới thiệu dựa trên kinh nghiệm thực tế. Là nền tảng kết nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, BookingCare xin giới thiệu một số địa chỉ đo loãng xương uy tín dưới đây để mọi người có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Đo loãng xương ở đâu tốt?

BookingCare đưa ra 5 địa chỉ đo loãng xương mà chúng tôi thường xuyên được yêu cầu hỗ trợ từ phía người bệnh:

1. Khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Cơ Xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ khám và điều trị các bệnh cơ xương khớp khá uy tín khu vực phía Bắc. Khoa tập hợp các bác sĩ là những chuyên gia trong ngành cơ xương khớp. 

Khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai áp dụng những phương pháp đo loãng xương kỹ thuật cao thông qua các loại máy hiện đại, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm. Kết quả đo loãng xương tại đây có thể đem đi khám tại nhiều bệnh viện khác mà không cần đo lại.

Nhược điểm khi đến đo loãng xương tại đây là bệnh viện khá đông. Đôi khi người đi khám cần phải đợi lâu để tới lượt của mình.

Hiện tại, BookingCare chưa hỗ trợ Đặt lịch khám với Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, có Đặt khám với một số bác sĩ giỏi đã và đang công tác tại Khoa Cơ Xương Khớp nhưng khám ở bệnh viện, phòng khám tư:

Chuyên khoa Cơ Xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai có đo loãng xương cho những ai có nhu cầu - Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Trung tâm Cơ Xương khớp – Bệnh viện E

 • Địa chỉ: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Cơ Xương khớp của Bệnh viện E khám và điều trị, nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh cơ xương khớp phổ biến cũng như hiếm gặp. Trung tâm được đầu tư mạnh về kỹ thuật, thiết bị giúp hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình đi khám tại đây. 

Trung tâm là nơi làm việc của nhiều bác sĩ đầu ngành cơ xương khớp tại Việt Nam, đã và đang công tác tại Bệnh viện E như GS Trần Ngọc Ân, TS.BS Mai Thị Minh Tâm, BsCKII Nguyễn Thị Kim Loan...

Nếu đi khám tại Trung tâm thì người bệnh có thể phải đợi lâu. Còn nếu đi đo loãng xương có thể diễn ra nhanh hơn, ít phải đợi.

Một số bác sĩ mà BookingCare đang hỗ trợ Đặt lịch:

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ân - Giáo sư đầu ngành về Cơ xương khớp

 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện E
 • Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai
 • Giáo sư đang khám tại Bệnh viện Trí Đức 

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Kim Loan 

 • Nguyên Trưởng khoa Cơ Xương Khớp - Bệnh viện E
 • Nguyên Trưởng khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện E
 • Bác sĩ khám tại Bệnh viện Thu Cúc 

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Thị Minh Tâm 

 • Phó khoa Cơ Xương Khớp - Bệnh viện E 
 • Giảng viên – Phó Chủ nhiệm Khoa Bộ môn Nội, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Chứng chỉ Chuyên ngành Cơ Xương Khớp tại Pháp (AFS)
 • Bác sĩ khám tại Phòng khám Y Cao Cầu giấy.

3. Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: số 16 - 18, Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Xương khớp là thế mạnh nổi bật của Bệnh viện Việt Đức khi mà tại đây có tới 4 chuyên khoa về xương khớp khác nhau (Khoa Chi dưới, Khoa chi trên và Y học thể thao, Khoa khám xương và điều trị ngoại trú, Khoa Chấn thương chung). Bệnh viện Việt Đức thường xuyên đầu tư những trang thiết bị, cập nhật những kỹ thuật khám và điều trị tiên tiến trong nền y học thế giới về Xương khớp.

Đi khám ở một địa chỉ uy tín và chuyên về xương khớp như Bệnh viện Việt Đức sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn khi đi khám, nếu cần điều trị thì sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi tư vấn cụ thể. 

Đi đo loãng xương tại Bệnh viện Việt Đức, người bệnh có thể phải chờ đợi lâu vì lượng bệnh nhân đến đây khám khá đông, phải đến từ rất sớm để lấy số.

4. Khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện Trí Đức

 • Địa chỉ: 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Bệnh viện Trí Đức là bệnh viện tư nhân được trang bị khá đầy đủ các thiết bị máy móc tương đương với các bệnh viện lớn. Hơn nữa, Bệnh viện Trí Đức còn có Giáo sư Trần Ngọc Ân là giáo sư đầu ngành cơ xương khớp tại Việt Nam.

Tới đo loãng xương tại Bệnh viện Trí Đức, người đi đo sẽ không dành quá nhiều thời gian chờ đợi như những bệnh viện lớn khác. Tuy nhiên, chi phí sẽ hơi cao.

5. Khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Nhắc đến những bệnh viện tư nhân chất lượng, không thể không nói đến Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây có đội ngũ nhân viên nhiệt tình hướng dẫn cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị nhiều các loại máy móc, thiết bị rất hiện đại, hỗ trợ cho việc khám và điều trị.

Về Khoa Cơ Xương khớp của Bệnh viện Thu Cúc, khoa là nơi làm việc của nhiều y bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn ở khu vực phía Bắc như: Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan – Nguyên Bác sĩ Khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện E.

Mặc dù chi phí khám hay thực hiện đo loãng xương ở đây khá cao nhưng Bệnh viện Thu Cúc có hỗ trợ bảo hiểm y tế cho những bệnh nhân điều kiện khó khăn theo diện được hưởng bảo hiểm y tế từ Nhà nước.

Máy đo loãng xương của Bệnh viện Thu Cúc - Ảnh: Bệnh viện Thu Cúc

Những thông tin về đo loãng xương mà mọi người cần biết

Bên cạnh việc giới thiệu một số địa chỉ đo loãng xương được nhiều bệnh nhân tin cậy, BookingCare xin đưa ra một số thông tin căn bản về quy trình đo loãng xương hay đo mật độ xương để quý độc giả có thể tham khảo thêm.

1. Ai nên đi đo loãng xương?

Bất cứ ai cũng có thể đo loãng xương hay đo mật độ xương để kiểm tra tình hình sức khỏe, nhất là sức khỏe xương khớp của mình như thế nào. Tuy nhiên, một số đối tượng dưới đây được khuyến khích nên đi kiểm tra mật độ xương thường xuyên:

 • Phụ nữ từ 45 – 50 tuổi có nguy cơ loãng xương loại 1
 • Người có xương nhỏ
 • Người già, trên 65 tuổi cả nam và nữ
 • Phụ nữ sau mãn kinh 5 năm mà không dùng hoocmon thay thế
 • Những người có thói quen ăn ít thực phẩm chứa canxi hay vitamin D, ít tập luyện thể dục hay thường xuyên sử dụng thuốc lá, rượu bia
 • Những bệnh nhân từng phẫu thuật xương khớp
 • Bệnh nhân nghi ngờ bị lún xẹp đốt sống, giảm chiều cao…

Bên cạnh đó, đo mật độ xương cũng chống chỉ định thực hiện trên một số đối tượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là:

 • Phụ nữ có thai
 • Người được thực hiện xét nghiệm có chất cản quang hay uống, tiêm những loại thuốc này trong vòng 2 tuần
 • Làm lấp lánh đồ xương.
Người cao tuổi là đối tượng nên thường xuyên đi đo mật độ xương - Ảnh: Internet

2. Quy trình đo mật độ xương như thế nào?

Khác với các xét nghiệm, thực hiện chụp chiếu khác, người đi đo loãng xương không cần phải chuẩn bị gì quá nhiều như đi nội soi, chụp MRI,… Chỉ cần tới cơ sở đo và mặc quần áo không quá dày. Đối tượng được đo đã quy định từ trước nên không có điều gì mà người đi đo phải lo lắng.

Quy trình đo loãng xương diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, cụ thể:

 • Bạn được giải thích về tầm quan trọng và lợi ích của việc đo mật độ xương. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tháo bỏ các vật dụng kim loại, nhựa có ảnh hưởng đến máy đo và kết quả đo.
 • Người đo sẽ yêu cầu bạn nằm hay ngồi đúng tư thế yêu cầu, bất động tuyệt đối trong khi đo.
 • Bệnh nhân được đo bằng máy, đo hết các điểm theo hồ sơ chỉ định.
 • Thực hiện xong, theo sự hướng dẫn của người đo, bệnh nhân ra khỏi phòng và chờ lấy kết quả.

Như vậy quy trình đo diễn ra rất nhanh chóng, kết quả đo cũng được trả lại sau khoảng 15 – 30 chờ. Nhờ kết quả đo mà bạn có thể biết khá chính xác tình trạng xương khớp của bản thân.

3. Lợi ích khi đo loãng xương là gì?

Những đối tượng nằm trong diện cần phải đo loãng xương sẽ biết và kiểm soát được tình trạng, mật độ xương hiện tại của bản thân để thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt cho phù hợp.

Bên cạnh đó, đo mật độ xương còn giúp kiểm soát nguyên nhân gây ra loãng xương, từ đó có chế độ luyện tập sao cho phù hợp, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Đo mật độ xương còn giúp những người cao tuổi không quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình, sống vui vẻ và lạc quan hơn với con cháu, dòng họ.

Bài viết giới thiệu địa chỉ khám loãng xương và một số thông tin căn bản về đo loãng xương của BookingCare mong rằng sẽ giúp người đọc chọn được địa chỉ đo phù hợp và biết thêm về kỹ thuật này.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa loãng xương. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính