Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Quy trình 4 bước khám

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 02/11/2018, Cập nhật lần cuối: 12/07/2022

Khám chữa Thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức có tốt không? Quy trình khám như thế nào? là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi có nhu cầu khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
khám chữa thoát vị đĩa đệm bệnh viện Việt Đức
Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? - Ảnh: BookingCare

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp phổ biến và nguy hiểm. Nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm, bệnh sẽ gây ra những biến chứng khó lường như biến dạng khớp, tàn phế. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều đau đớn, cơn đau diễn ra thường xuyên có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Bệnh nhân nên đi khám và điều trị tại các cơ sở uy tín như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, để được các bác sĩ giỏi về cột sống chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Hôm nay, BookingCare xin chia sẻ một số kinh nghiệm và quy trình đi khám tại Bệnh viện Việt Đức để bệnh nhân và người nhà tham khảo.

Triệu chứng của bệnh Thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của bệnh Thoát vị đĩa đệm rất đa dạng, mỗi vị trí thoát vị đĩa đệm khác nhau sẽ gây ra những triệu chứng khác nhau nên bệnh nhân dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Để biết khi nào cần đi khám thoát vị đĩa đệm, cần phải nắm được những triệu chứng điển hình sau đây.

 • Đau ngang thắt lưng sau khi vận động mạnh, bê vác nặng, chấn thương. Cơn đau âm ỉ, đau nhiều khi vận động, ho, hắt hơi và giảm dần khi ngừng vận động.
 • Đau khi cúi người, vươn người, đi lại khó khăn, hạn chế khả năng hoạt động.
 • Tê chân, bàn chân khi cúi người, tê cẳng tay, bàn tay, ngón tay, ngứa ran.
 • Rối loạn cơ thắt gây bí tiểu, tiểu rắt, tiểu khó, đại tiện không tự chủ.
 • Đau dây thần kinh tọa: Đau kéo dài theo hướng đi của dây thần kinh tọa, chạy từ thắt lưng xuống hông, đùi, ngón chân.
 • Đau, tê vùng cổ lan ra vùng vai gáy, đầu.
 • Teo cơ tay, khó cầm nắm đồ vật khi bệnh ở giai đoạn nặng.
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến - Ảnh: vietnamforestry.org

Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, bệnh nhân có thể tham khảo một vài ưu điểm nổi bật của Bệnh viện Việt Đức mà BookingCare chia sẻ dưới đây.

Uy tín và kinh nghiệm

Hơn 100 năm hoạt động trong ngành, Bệnh viện Hữu nghị Việt đức trở thành trung tâm khám chữa bệnh và phẫu thuật lớn nhất cả nước, là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương hạng đặc biệt, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Bệnh viện Việt Đức là nơi đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm. Bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hàng đầu hiện nay như lấy thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nội soi đường trước, ứng dụng Robot trong phẫu thuật trượt đốt sống và thoát vị đĩa đệm,...

Khoa Phẫu thuật Cột sống tại Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật thành công nhiều ca thoát vị đĩa đệm phức tạp, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của khoa là khám chữa và điều trị ngoại trú, nội trú cho bệnh nhân bị bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm, chấn thương chỉnh hình,...

khoa cột sống
Bệnh viện Việt Đức có kinh nghiệm và uy tín trong khám chữa các bệnh về Cột sống - Ảnh: BookingCare

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức

Nội khoa

Bệnh nhân có thể điều trị thoát vị đĩa đệm bằng việc dùng thuốc và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Ngoại khoa

Bệnh viện có 2 phương pháp mổ điều trị bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm: Mổ hở và mổ nội soi.

 • Mổ hở: Là phương pháp truyền thống được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện trên khắp cả nước, chi phí thấp. Tuy nhiên, mổ hở gây mất máu nhiều, lâu phục hồi, có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng, cần 3-6 tháng nghỉ ngơi kết hợp luyện tập và vật lý trị liệu mới có thể lành bệnh.
 • Mổ nội soi: Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đi đầu trong ứng dụng nội soi để điều trị thoát vị đĩa đệm. Mổ nội soi ít gây đau, thời gian nằm viện ngắn, bình phục nhanh, hạn chế ảnh hưởng đến các tổ chức gân, cơ và dây thần kinh xung quanh và ít để lại sẹo sau mổ. Tuy nhiên, mổ nội soi có chi phí cao, không phải bệnh nhân nào cũng có khả năng chi trả.
Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm
Bệnh viện Việt Đức đi đầu trong ứng dụng mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm - Ảnh: Bệnh viện Việt Đức

Đội ngũ y bác sĩ

Các bác sĩ công tác tại bệnh viện Việt Đức đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã trải qua quá trình nhiều năm đào tạo trong và ngoài nước, giàu chuyên môn, kinh nghiệm khám chữa bệnh. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học để không ngừng cải tiến phương pháp điều trị tại bệnh viện.

Một số bác sĩ giỏi chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức:

 • PGS.TS Đinh Ngọc Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Nguyễn Hoàng Long - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Võ Văn Cường - Phó trưởng khoa Phẫu thuật cột sống.
 • PGS.TS Nguyễn Văn Thạch - Nguyên viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình; Nguyên trưởng khoa, Cố vấn, Bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • TS.BS Đỗ Mạnh Hùng - Bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống.

Quy trình 4 bước khám tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh nhân và người nhà nên tham khảo trước quy trình 4 bước khám Thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức để quá trình đi khám diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 1. Làm thủ tục đăng kí khám

Bệnh nhân đến bệnh viện đăng kí và làm thủ tục khám, nộp viện phí. Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả, bệnh nhân có thể lựa chọn khoa khám sao cho phù hợp.

Hiện nay, bệnh nhân có thể đặt khám chữa Thoát vị đĩa đệm tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4 và Khoa điều trị theo yêu cầu 1C thông qua BookingCare để quá trình đi khám được diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Bệnh nhân có thể yêu cầu khám với các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,...Tại Khoa điều trị theo yêu cầu, bệnh nhân không chỉ được khám mà còn được phẫu thuật, nằm điều trị và chăm sóc hậu phẫu theo yêu cầu.

Khi đặt lịch trước qua BookingCare, bệnh nhân được ưu tiên làm thủ tục và khám với Trưởng Phó khoa, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa mà không mất nhiều thời gian chờ đợi, không mất thêm chi phí.

khám thoát vị đĩa đệm theo yêu cầu C4
Nơi đăng ký khám bệnh theo yêu cầu C4 Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

Bước 2. Khám với bác sĩ

Bệnh nhân di chuyển đến phòng khám ghi trên phiếu khám. Khi khám với bác sĩ, bệnh nhân cần liệt kê chi tiết các thông tin cần thiết về bệnh như thời gian bắt đầu bệnh, triệu chứng của bệnh và phương pháp điều trị đang sử dụng (nếu có) để bác sĩ đưa ra chẩn đoán ban đầu.

Bước 3. Làm các xét nghiệm, chụp chiếu liên quan

Bệnh nhân làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân khám tại khoa nào thì sẽ chụp chiếu, xét nghiệm tại khu vực dành cho khoa đó.

Tại các khoa khám và điều trị theo yêu cầu, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ chụp chiếu, xét nghiệm bằng các máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi, chính xác và hiệu quả nhất. Đồng thời, bệnh nhân cũng không mất nhiều thời gian chờ đợi, nhận kết quả trong thời gian sớm hơn.

Bước 4. Nhận kết quả và tư vấn phương pháp điều trị

Bệnh nhân nhận kết quả, quay lại phòng khám ban đầu để nghe kết luận của bác sĩ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM cho bệnh nhân đặt khám qua BookingCare tại Bệnh viện Việt Đức. Vui lòng đọc kỹ từng bước sau:

1. Đến cổng 16-18 Phủ Doãn.

2. Đến Tòa nhà C4: Tòa nhà thứ 2 bên tay trái từ cổng vào.

3. Vào tầng 1, xếp hàng ở KHU VỰC ƯU TIÊN DÀNH CHO BỆNH NHÂN KHÁM THEO YÊU CẦU để lấy số ưu tiên nhanh nhất (xem thêm hình dưới).

4. Đến QUẦY SỐ 01, chờ đến lượt và báo đã Đặt lịch khám qua BOOKINGCARE (phiếu khám đã được in sẵn, người bệnh KHÔNG cần khai báo thêm).

5. Bạn sẽ nhận được phiếu khám có dán tem ưu tiên và được nhận thẻ ưu tiên.

6. Bạn vào thẳng phòng khám ghi trên phiếu, nộp phiếu khám, sổ khám bệnh, đọc tên bác sĩ đã đặt hẹn, và báo đã đặt khám qua BookingCare để được ưu tiên khám. 

LƯU Ý QUAN TRỌNG

 • Bạn vào KHU VỰC ƯU TIÊN dành cho bệnh nhân khám theo yêu cầu, sau đó vào Quầy số 1 dán logo BookingCare.
 • Nếu vào quầy khác, lịch hẹn trước sẽ bị hủy, bạn không được ưu tiên và phải chờ khám như bệnh nhân bình thường.
Bệnh nhân lấy số ưu tiên tại Quầy được khoanh vàng
Bệnh nhân lấy số ưu tiên tại Quầy được khoanh vàng
Quầy số 1 dành cho bệnh nhân đặt lịch qua BookingCare
Quầy số 1 có dán logo BookingCare tại Bệnh viện Việt Đức

Trên đây là những chia sẻ của BookingCare về Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Quy trình 4 bước khám. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Việt Đức. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://vietnamforestry.org.vn/benh-thoat-vi-dia-dem/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/