Khám Tai Mũi Họng ở đâu tốt tại TP.HCM?

Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại và có chi phí công khai, minh bạch là những tiêu chí hàng đầu người bệnh cần lưu ý khi chọn địa chỉ khám Tai Mũi Họng tại TP.HCM.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng.
Khi khám Tai Mũi Họng cần khám tại những địa chỉ uy tín để được điều trị chính xác và hiệu quả.
Khi khám Tai Mũi Họng cần khám tại những địa chỉ uy tín để được điều trị chính xác và hiệu quả.

Khám Tai Mũi Họng có cần thiết không?

Các vấn đề về Tai Mũi Họng thông thường (như đau tai, nhức đầu, đau họng,...) đôi khi có thể tự khỏi nên khiến nhiều người chủ quan không đi khám.

Việc đi khám định kỳ Tai Mũi Họng là điều cần thiết cho sức khỏe mỗi người và không chỉ khi có những biểu hiện của bệnh thì chúng ta mới đi khám.

 • Đi khám để kiểm tra sức khỏe và thăm dò chức năng bộ máy tai, mũi, họng. Từ đó có thể phát hiện sớm những bất thường và sẽ được điều trị nhanh chóng hơn.
 • Khi có chỉ định của bác sĩ cần đi khám Tai Mũi Họng.
 • Khi gặp các biểu hiện, triệu chứng sau về Tai Mũi Họng như: nghẹt mũi, sổ mũi, mất hoặc giảm mùi, viêm xoang, chấn thương mũi, xoang, đau tai, chảy mủ, viêm tai giữa, viêm họng, ho kéo dài... 

Tại TP.HCM, số lượng bệnh viện, phòng khám đa khoa nói chung hay Tai Mũi Họng nói riêng là không hề ít. Vì thế, sẽ rất khó khăn cho người bệnh khi tìm kiếm nơi khám uy tín và phù hợp.

Khám Tai Mũi Họng tốt tại TP.HCM?

Trong bài viết này, BookingCare xin giới thiệu 5 bệnh viện, phòng khám Tai Mũi Họng tốt tại TP.HCM để mọi người cần đi khám có thể tham khảo và lựa chọn. Các bệnh viện, phòng khám sau đều có cấp phép của Sở Y tế TP.HCM và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh nên chúng ta hoàn toàn có thể an tâm.

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia, phục vụ toàn miền Nam, nằm tại TP.HCM. Các khoa thế mạnh của bệnh viện gồm: Khoa Ngoại thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Nội tim mạch, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Phẫu thuật... 

Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là một trong những bệnh viện chữa Tai Mũi Họng hàng đầu tại TP.HCM. Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện cũng là nơi đào tạo các bác sĩ Tai Mũi Họng ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I, Bác sĩ Chuyên khoa II, Cử nhân điều dưỡng,...

Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác khám chữa Tai Mũi Họng hiệu quả nhất, bệnh viện đã trang bị nhiều các thiết bị hiện đại và cung cấp hơn 10 dịch vụ khám chữa liên quan đến Tai Mũi Họng: Phẫu thuật chỉnh hình và tái tạo vùng mặt, phẫu thuật nội soi mũi, phẫu thuật cắt thanh quản, phẫu thuật tai, điều trị ngủ ngáy,...

Bệnh việ Chợ Rẫy tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày.
Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày.

Lưu ý: Vì là bệnh viện tuyến cuối và rất đông bệnh nhân, người bệnh nên tìm hiểu thời gian khám trước khi qua khám để có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

Địa chỉSố 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.
Thời gian khám
 • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7h – 16h
 • Thứ Bảy: 7h – 11h.

Xem thêm:

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM 

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu được nhiều người dân tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận tin tưởng và lựa chọn khi đi khám. 

Khoa Tai Mũi Họng tại bệnh viện có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Hiện nay, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có 4 phòng khám và 1 phòng nội soi chức năng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người bệnh về Tai Mũi Họng.

Bệnh viện có thế mạnh trong chữa và điều trị các bệnh Tai Mũi Họng như: đau tai, nặng tai, viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang, viêm VA ở trẻ em, khàn tiếng, khó thở do viêm thanh quản,...

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được nhiều người bệnh tin tưởng - Ảnh: BookingCare
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được nhiều người bệnh tin tưởng - Ảnh: BookingCare
Địa chỉCơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM. Đây là cơ sở quy mô lớn nhất và khám hầu hết tất cả các chuyên khoa.
Thời gian khám
 • Thứ 2 - Thứ 6: 6h30 - 16h30 
 • Thứ 7: 6h30 - 11h30
 • Lưu ý: Người bệnh có thể đăng ký khám từ 5h00, nhưng 6h30 mới bắt đầu khám.

Phòng khám kỹ thuật cao Phoenix

Phòng khám kỹ thuật cao Phoenix được trang bị thiết bị hiện đại thế hệ mới và có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao đưa đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Các bác sĩ của trung tâm cũng là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật bệnh Mắt và Tai Mũi Họng như: phẫu thuật Phaco, phẫu thuật Lasik, phẫu thuật Nội soi mũi xoang, vá nhĩ nội soi, phẫu thuật điều trị ngáy, vi phẫu thanh quản, nạo VA nội soi, cắt amiđan,…

Ngoài ra, tại phòng khám, còn có các chuyên gia y tế thông thạo tiếng Anh, Pháp,.. đảm bảo tốt việc chữa bệnh cho cả bệnh nhân người nước ngoài.

Phòng khám kỹ thuật cao Phoenix được trang bị thiết bị hiện đại - Ảnh: Phòng khám Phoenix
Phòng khám kỹ thuật cao Phoenix được trang bị thiết bị hiện đại - Ảnh: Phòng khám Phoenix
Địa chỉ khámSố 18 - 20 Phước Hưng, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
Thời gian khám
 • Thứ 2 - Thứ 6, 16h00 – 19h00
 • Thứ 7 - chủ nhật, 7h00 – 11h00

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Sài Gòn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Sài Gòn là Phòng khám Đa khoa Quốc tế đầu tiên tại TP.HCM sở hữu Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5T hiện đại, đầy đủ các phần mềm hỗ trợ thăm khám một cách toàn diện các bệnh lý thần kinh, tim mạch, vùng bụng, cơ xương khớp, bệnh lý nhi khoa, tai mũi họng,..

Phòng khám có sự kết nối thông tin, chia sẻ dữ liệu và nhận được sự phối hợp hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội). Phòng khám có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tình và nhân viên phòng khám cũng hết sức nhiệt tình.

Phòng khám có thế mạnh trong: Khám nội khoa và sàng lọc sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa và điều trị các vấn đề về nội tiết, tiểu đường, tuyến giáp, khám chuyên khoa và thực hiện các thủ thuật tai mũi họng,...

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn - Ảnh: Vinmec
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn - Ảnh: Vinmec
Địa chỉSố 2/2 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Thời gian khám

Thứ 2 - Thứ 6: Sáng 08:00 - 12:00, Chiều 13:00 - 17:00.

Thứ 7: Sáng 08:00 - 12:00, Chiều nghỉ.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là bệnh viện hạng I thuộc Sở Y Tế TP.HCM, với chỉ tiêu 150 giường bệnh nội trú. 

Bệnh viện tiếp nhận, xử lí và điều trị nội trú, ngoại trú mọi trường hợp về Tai Mũi Họng, tham gia hội chấn, cho ý kiến chuyên môn, phẫu thuật phối hợp với các đơn vị khác những trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM còn là cơ sở có chức năng đào tạo liên tục chuyên ngành Tai Mũi Họng được cấp pháp của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM. 

Người bệnh có thể yên tâm khi đi khám vì bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và được trang bị nhiều thiết bị tốt như: máy đo thính lực, công nghệ cắt Amidan bằng dao Plasma, nội soi ống mềm, máy xét nghiệm công thức máu,...

Bẹnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là địa chỉ khám chữa Tai Mũi Họng uy tín - Ảnh: BookingCare
Bẹnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là địa chỉ khám chữa Tai Mũi Họng uy tín - Ảnh: BookingCare

Lưu ý: Hiện tại, khu khám bệnh nằm trong cùng 1 tòa nhà, tầng 1 là đăng ký khám, tầng 2 là khám thông thường và tầng 3 là khám theo yêu cầu. 

Địa chỉSố 153 - 155 - 157 Đường Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP HCM.
Thời gian khám
 • Khám thường: Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7h – 11h30, Chiều từ 13h – 16h30; Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ.
 • Khám ngoài giờ: Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 6h – 7h, Chiều từ 16h30 – 19h; Thứ Bảy: từ 7h30 – 11h, 14h – 17h; Chủ nhật: từ 7h30 – 17h.
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh Tai Mũi Họng giỏi tại TP.HCM . Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://taimuihongtphcm.vn/chuc-nang-va-nhiem-vu/
http://www.bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/112
http://www.phoenixmed.vn/vi/default.aspx
https://taimuihongsg.com/gioi-thieu/benh-vien-tai-mui-hong-sai-gon-2/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 24/02/2021, Cập nhật lần cuối: 30/03/2021

Nội dung chính
© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/