Mất ngủ nên đi khám ở đâu Hà Nội?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 29/08/2017, Cập nhật lần cuối: 08/09/2023

Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh như: tâm lý mất thăng bằng, khẩu vị kém, suy giảm trí nhớ, lo âu, trầm cảm, dễ cáu gắt.... Người bệnh mất ngủ nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần để được điều trị hiệu quả.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau
Mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh minh họa Pexels.com)

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ. Trung bình người trong độ tuổi lao động cần ngủ 7 – 8 giờ mỗi ngày, trẻ em cần 9 – 10 giờ hoặc nhiều hơn thế (tuổi càng nhỏ số giờ ngủ cần nhiều hơn),người già 5 – 6 giờ.

Với áp lực lớn của xã hội công nghiệp, môi trường sống thay đổi, tính chất công việc, các bệnh lý khác… khiến tỉ lệ người rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng gia tăng. Mất ngủ có nhiều dạng như khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ mỗi lần dài hơn 30 phút.

Có đến 90% người bệnh mất ngủ bởi các nguyên nhân về tâm lý, tâm thần. Trong trường hợp này, người bệnh nên được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, BookingCare giới thiệu đến bạn đọc các địa chỉ khám chữa, có chuyên khoa sức khỏe tâm thần uy tín tại Hà Nội để người bệnh tham khảo.

Mất ngủ nên đi khám ở đâu Hà Nội?

1. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: số 1A Phương Mai - quận Đống Đa - Hà Nội 

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện tuyến đầu trong khám và điều trị cho người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế bệnh viện nhận khám và điều trị cho người từ 17 tuổi trở lên.

Khoa Sức khỏe tâm thần của bệnh viện Lão khoa chuyên khám chữa các rối loạn tâm lý tâm thần: Mất ngủ, rối loạn lo âu, hoang tưởng, trầm cảm, hưng cảm,.... Bệnh viện có hệ thống thiết bị hiện đại, cơ bản đầy đủ để thăm khám và điều trị cho người bệnh. Bên cạnh đó, kỹ thuật đa kí giấc ngủ cũng được bệnh viện triển khai để hỗ trợ khám tốt nhất cho người bệnh mất ngủ.

Một số bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe tâm thần giỏi:

 • BSCKII Đỗ Thị Linh, Bác sĩ điều trị
 • Ths.Bs. Nguyễn Trọng Hiến, Bác sĩ điều trị 

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh khám mất ngủ có thể đăng kí khám tại:

Nơi đăng kíVị tríThời gian
Khoa Khám bệnhTầng 1, Bệnh viện Lão khoa Trung ươngThứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 16h30
Khoa Khám theo yêu cầuTầng 2, Bệnh Viện Lão khoa Trung ương
 • Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 16h30
 • Thứ 7: 8h00 - 11h30

Bệnh viện có khuôn viên khá nhỏ nên dễ dàng cho người bệnh tìm kiếm vị trí các khoa. Tuy nhiên, không có nơi gửi xe ô tô, người bệnh nên di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc xe máy.

2. Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tòa T5, T6, Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Viện Sức khỏe Tâm thần là nơi đầu ngành của cả nước trong khám, điều trị cũng như đào tạo liên quan đến lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Viện quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, một số bác sĩ đã và đang công tác tại bệnh viện:

 • PGs.Ts. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần
 • PGs.Ts. Nguyễn Kim Việt, Nguyên Viện trưởng...
 • PGs.Ts. Trần Hữu Bình, Nguyên Viện trưởng...

Viện có tòa nhà riêng nằm trong Bạch Mai, được đầu tư hệ thống trang thiết bị đầy đủ để thăm khám cơ bản và chuyên sâu cho người bệnh mất ngủ. Tuy nhiên, bệnh viện rất đông bệnh nhân, nên ưu tiên khi khám chữa các loại bệnh nặng thì lựa chọn đến địa chỉ này.

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh nhân đi khám đăng kí tại:

Nơi đăng kíVị tríThời gian
Viện Sức khỏe tâm thầnTòa T5 - T6
 • Thứ 2 - Thứ 6: sáng 6h50-11h45, chiều 13h45-16h
 • Thứ 7 - CN: sáng 7h30-11h45, chiều 14h - 16h
Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch MaiTòa nhà 4 tầng bên phải cổng số 78 Giải PhóngThứ 2 - Thứ 7, sáng 7h30 - 12h, chiều 13h - 16h30
Khoa Khám theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch MaiTầng 1 tòa nhà bên phải cổng Giải Phóng

Các ngày trong tuần trừ Thứ 7, sáng 6h30 -12h, chiều 13h -16h30

3. Phòng khám Hello Doctor

 • Địa chỉ: Số 5, Ngõ 95, Ngách 4, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa

Phòng khám Hello Doctor là phòng khám chữa bệnh đa khoa, trong đó, nổi bật nhất là các dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh về sức khỏe tinh thần. 

Các bác sĩ tại phòng khám đều có chuyên môn giỏi về Tâm thần, thường xuyên thăm khám và điều trị các vấn đề liên quan rối loạn giấc ngủ như: không ngủ được, ngủ ít, khó vào giấc ngủ, ngủ không sâu, không thẳng giấc, nằm mơ, ngủ nhiều,... 

Một số bác sĩ tại phòng khám:

Kinh nghiệm đi khám 

Phòng khám mở cửa từ thứ Hai đến Chủ Nhật, tuy nhiên, thời gian thăm khám của các bác sĩ không có định mà sẽ thay đổi phụ thuộc vào lịch công tác của từng bác sĩ. Do đó, người bệnh nên đặt lịch trước trên BookingCare để được hỗ trợ khung giờ khám phù hợp với bác sĩ.

4. Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương

 • Địa chỉ: Số 4 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương là một trong những bệnh viện chuyên khoa của thành phố Hà Nội. Bệnh viện có vị trí thuận tiện ngay trong nội thành, dễ dàng cho bệnh nhân di chuyển đến thăm khám.

Bệnh viện điều trị theo phương pháp mới, được đánh giá là một trong những phương pháp nhân văn trên thế giới - các bệnh nhân điều trị nội trú sẽ điều trị ban ngày tại bệnh viện, buổi tối trở về tại nhà hoặc nơi sinh sống để tái hòa nhập cộng đồng.

Một số bác sĩ tại bệnh viện:

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh thăm khám mất ngủ tại Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương có thể đến đăng kí khám:

 • Quầy đăng kí khám bệnh, tầng 1 Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương
 • Thời gian: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 16h30

Hiện tại, người bệnh có thể đăng kí khám từ xa qua video với một số bác sĩ từ trưởng phó khoa 

5. Phòng khám Yên Hòa

 • Địa chỉ: Số 11 Ngõ 37 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám Yên Hòa là phòng khám chuyên khoa sức khỏe tâm thần. Phòng khám được PGs.Ts. Trần Hữu Bình trực tiếp quản lý và thăm khám cho người bệnh. Phòng khám chưa có hệ thống trang thiết bị hỗ trợ nhưng đổi lại người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi thăm khám.

Các bác sĩ đang công tác tại phòng khám:

 • PGs.Ts. Trần Hữu Bình, Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, bác sĩ khám cả ngày thứ 2, 4, 5 và chiều thứ 3, thứ 6.
 • Ths.Bs. Trần Thị Thu Hà, Bác sĩ đang công tác tại Viện Sức khỏe Tâm thần, tối thứ 2, 5 và sáng Chủ Nhật.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám Yên Hòa là phòng khám tư nhân nên quy trình đăng kí và làm thủ tục khám rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần đến quầy lễ tân khai thông tin để đăng kí và không mất nhiều thời gian như ở bệnh viện công lập. Tuy nhiên, thời gian chờ khám có thể lâu do đặc thù khám bệnh rối loạn tâm thần thường diễn ra trong thời gian dài.

6. Phòng khám Tâm thần KaZuO

 • Địa chỉ: Ô số 13+14, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám Tâm thần KaZuO là phòng khám tư nhân có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần trẻ tuổi đến từ các bệnh viện như: Viện Sức khỏe Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K Trung ương,....

Ngoài ra, phòng khám còn có các chuyên gia tâm lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện điều trị cho người bệnh bằng liệu pháp tâm lý. 

Một số bác sĩ tại phòng khám:

Phòng khám hiện tại chưa có hệ thống thiết bị hỗ trợ thăm khám, vì vậy phù hợp hơn cho những trường hợp người bệnh nhẹ và trung bình.

Kinh nghiệm đi khám

Các bác sĩ tại phòng khám chủ yếu khám vào ngoài giờ buổi chiều tối các ngày trong tuần bởi hầu hết các bác sĩ vẫn còn đang công tác trong các bệnh viện lớn khác. 

Hiện tại, người bệnh đã có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ (cả khám online và offline) của phòng khám qua BookingCare.

Trên đây là thông tin về các địa chỉ khám mất ngủ tại Hà Nội. BookingCare mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được địa chỉ phù hợp để thăm khám.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa mất ngủ tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn mất ngủ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/mat-ngu-benh-chang-cua-rieng-ai-n119543.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/