Mất ngủ nên đi khám ở đâu?

Mất ngủ là chứng bệnh giao thoa có liên quan tới cả Thần kinh và Tâm thần và do nguyên nhân khác.

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Mất ngủ nên đi khám ở đâu?
Mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau - Ảnh minh họa Pexels.com)
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ. Trung bình người trong độ tuổi lao động cần ngủ 7 – 8 giờ mỗi ngày, trẻ em cần 9 – 10 giờ hoặc nhiều hơn thế (tuổi càng nhỏ số giờ ngủ cần nhiều hơn),người già 5 – 6 giờ.

Với áp lực lớn của xã hội công nghiệp, môi trường sống thay đổi, tính chất công việc, các bệnh lý khác… khiến tỉ lệ người rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng gia tăng. Mất ngủ có nhiều dạng như khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ mỗi lần dài hơn 30 phút.

Ảnh hưởng của mất ngủ tới chất lượng cuộc sống

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất ngủ trong đó: 50% liên quan tới tâm lý, tinh thần; 30% do nếp sống, môi trường; 10% do sử dụng chất kích thích hay thuốc và 10% do bệnh lý trong cơ thể.

Những biểu hiện điển hình của bệnh mất ngủ như: khó đi vào giấc nhủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh dậy sớm quá mức, buồn ngủ ban ngày, giấc ngủ không đảm bảo, mất ngủ kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng liền…

Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh như: tâm lý mất thăng bằng, khẩu vị kém, giảm hiệu suất công việc, suy giảm trí nhớ, khó tập trung, lo âu, trầm cảm, dễ cáu gắt... và có thể dẫn đến một loạt các hậu quả sức khỏe nguy hiểm như: tăng nguy cơ tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, trầm cảm, lo âu, Alzheimer, động kinh…

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nữ nhiều hơn nam, người cao tuổi nhiều hơn người trẻ. Ở người trẻ thường hay than phiền khó đi vào giấc ngủ, trong khi ở người trung, cao tuổi thường than phiền khó giữ giấc ngủ và hay dậy sớm. Trong thời gian gần đây mất ngủ ở người trẻ tuổi có xu hướng tăng cao.

Mất ngủ nên đi khám chuyên khoa nào?

Mất ngủ là chứng bệnh giao thoa có liên quan tới cả Thần kinh và Tâm thần hoặc do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác. Việc lựa chọn thăm khám đúng với bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bệnh nhanh chóng được khắc phục mang đến cho người bệnh một giấc ngủ ngon.

Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi giới thiệu hai chuyên khoa Thần kinh và Tâm thần để bệnh nhân tìm hiểu khi cần đi khám.

 • Mất ngủ nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần trong trường hợp: căng thẳng – stress, lo lắng, trầm cảm. Chẳng hạn như: áp lực trong công việc, áp lực trong học tập, cuộc sống gia đình nhiều mâu thuẫn, thói quen sinh hoạt thất thường,...
 • Mất ngủ đi khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh khi có kèm triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ điều trị kéo dài không khỏi... Đây có thể là biểu hiện của một bệnh lý liên quan đến thần kinh nào đó mà mất ngủ là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh. 

Thông thường, người bị mất ngủ băn khoăn không biết nên đi khám ở đâu thì đúng bác sĩ. Nếu khó khăn trong việc lựa chọn, người bệnh nên tham vấn thêm các chuyên gia y tế về triệu chứng của mình trước khi đi khám. 

Mất ngủ nên đi khám ở đâu?

Mất ngủ là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, để điều trị dứt điểm mất ngủ và tránh những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, bệnh nhân nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán nguyên nhân gây chứng mất ngủ. Tùy thuộc vào triệu chứng, biểu hiện mà người bệnh có thể cân nhắc đi khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh, chuyên khoa Tâm thần hoặc tìm đến các bác sĩ đông y, chuyên gia tâm lý…

Sau đây là một số địa chỉ chuyên khoa Thần kinh và Tâm thần, người bệnh có thể đến khám và điều trị chứng mất ngủ của mình tại Hà Nội.

Địa chỉ khám Thần kinh

Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: số 1A Phương Mai - quận Đống Đa - Hà Nội 

Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội

Khoa Thần Kinh - Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội 

Xem thêm: Lịch bác sĩ chuyên khoa thần kinh

Địa chỉ khám chuyên khoa Tâm thần

Khoa Tâm thần kinh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng – Đống Đa – Hà Nội

Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa mất ngủ. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/mat-ngu-benh-chang-cua-rieng-ai-n119543.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 29/08/2017, Cập nhật lần cuối: 12/03/2020

Mục lục
Đặt khám
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/