Siêu âm Tim ở đâu tốt tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 08/11/2017, Cập nhật lần cuối: 24/08/2023

Siêu âm tim là một phương pháp thăm dò không xâm lấn, tin cậy, đơn giản, giúp khảo sát hình thái, chức năng và huyết động học của tim mạch.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Siêu âm Tim ở đâu tốt tại Hà Nội
Siêu âm tim giúp chẩn đoán nhiều bệnh lí tim mạch khác nhau (Ảnh: alobacsi)

Siêu âm tim là một phương pháp thăm dò không xâm lấn, tin cậy, giúp khảo sát hình thái, chức năng và huyết động học của các buồng tim, vách tim, màng ngoài tim, các mạch máu lớn nối với tim.

Các loại siêu âm tim thường được sử dụng trên lâm sàng

Phân loại theo nguyên lý hoạt động:

 • Siêu âm tim một chiều: thăm dò các thành phần giải phẫu của tim bởi một chùm siêu âm duy nhất.
 • Siêu âm 2 chiều: thấy được những nhát cắt về mặt giải phẫu của tim. Hình ảnh thấy được gần giống như giải phẫu thực của nó do sự quét nhanh từ đầu dò của nhiều chùm siêu âm và do tác dụng tồn lưu ánh sáng trên màn hình.
 • Siêu âm Doppler: bằng hiệu ứng Doppler, người ta đã đưa vào sử dụng Doppler xung, Doppler liên tục, Doppler màu, Doppler tổ chức giúp cho khảo sát được biến đổi hình thái, chức năng và huyết động của tim.

Phân loại theo vị trí làm siêu âm tim:

 • Siêu âm tim qua thành ngực
 • Siêu âm tim qua thực quản
Máy siêu âm Doppler màu GE- VIVIS Pro phục vụ Siêu âm chuyên tim mạch 

Siêu âm tim ở đâu tốt tại Hà Nội

Theo các chuyên gia, tim mạch là căn bệnh thời đại, số người mắc bệnh có xu hướng ngày càng tăng. Nhu cầu thăm khám, kiểm tra chức năng tim mạch cũng theo đó mà tăng lên.

Nhưng nhiều người còn chưa biết nên đi siêu âm tim ở đâu tốt tại Hà Nội, máy móc thiết bị ở cơ sở nào hiện đại và cho kết quả có độ chính xác cao. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề như thế, có thể tham khảo danh sách 8 địa chỉ chuyên khoa Tim mạch dưới đây để có cơ sở chọn một nơi phù hợp với mình.

1. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là bệnh viện hạng I của cả nước với nhiều thế mạnh khác nhau, trong đó có tim mạch. Bệnh viện thành lập Trung tâm Tim mạch với các chức năng khám, điều trị nội khoa, can thiệp, phẫu thuật các bệnh lý về tim mạch.

Trung tâm được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại, góp phần đưa ra những chẩn đoán chính xác, trong đó có máy siêu âm tim. Các bác sĩ siêu âm tim có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi hàng đầu tại Hà Nội. 

Tính đến thời điểm này Trung tâm đã và đang thực hiện hiệu quả: siêu âm tim, thông tim, chụp vành, đặt stent, bít lỗ thông liên thất, thông liên nhĩ, ống động mạch, nong eo động mạch chủ, nong van động mạch phổi, đặt stent động mạch chủ ngực, bụng, chi dưới, mạch tạng, cấy máy tạo nhịp... với tổng số trung bình 1.000 - 2.000 ca/năm.

2. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội
Khu vực chờ tại Viện Tim mạch Quốc gia 

Viện Tim mạch quốc gia trực thuộc bệnh viện Bạch Mai, là địa chỉ khám chữa bệnh lý về tim mạch tuyến cuối của cả nước. Đây là địa chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao và bệnh nhân tin tưởng.

Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ uy tín hàng đầu, cùng với hệ thống trang thiết bị nói chung và với 16 máy siêu âm - Doppler màu, 1 máy máy siêu âm - Doppiler tim 4D, đáp ứng nhu cầu thăm khám và siêu âm tim cho người bệnh tại Bệnh viện.

Các giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi…

Bệnh nhân có thể tin tưởng khi thăm khám và siêu âm tim tại đây. Tuy nhiên tình trạng đông đúc, xếp hàng chờ đợi xảy ra thường xuyên. Nếu có ý định đến khám tại viện tim quốc gia, bệnh nhân nên tìm hiểu và sắp xếp thời gian phù hợp.

3. Khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 

 • Địa chỉ: 
  • Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  • Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu Hà Nội, là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người dân Thủ đô lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám và điều trị. Chuyên khoa Tim mạch là một chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện, thực hiện nhiệm vụ thăm khám, tầm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch, từ đó chẩn đoán sớm, điều trị toàn diện và phòng ngừa các biến chứng cho người bệnh mắc bệnh tim mạch hiệu quả.

Chuyên khoa được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại. Hệ thống máy siêu âm Doppler tim của hãng Philips- Mỹ, làhãng hàng đầu về siêu âm tim hiện nay với các tính năng ưu việt như độ phân giải cao, xử lý tín hiệu mạnh mẽ, hình ảnh siêu âm tối ưu với dải màu cực rộng…. giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác.

sieu am tim tai BVDK Hong Ngoc
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sở hữu các trang thiết bị hiện đại - Ảnh: hongngochospital.vn

Chuyên khoa còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, gồm: 

 • ThS.BS Nguyễn Văn Hải: Chuyên gia can thiệp tim mạch, nguyên là Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa, Phó trưởng khoa Tim mạch BV Xanh Pôn Hà Nội;
 • ThS.BS Vũ Thìn: Hơn 20 năm công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia – BV Bạch Mai và BV Hồng Ngọc
 • BS Lê Thị Thanh Hằng: Hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị cùng nhiều bác sĩ khác.

Ngoài siêu âm tim, tại đây còn thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch như: can thiệp suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần RFA, keo sinh học; đặt stent mạch vành; theo dõi Holter điện tâm đồ; Holter huyết áp…

Được xây dựng theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn, không gian thăm khám tại Hồng Ngọc sạch sẽ, thoáng mát; phòng khám tim mạch được thiết kế riêng biệt nên người bệnh không phải xếp hàng chờ đợi lâu.

4. Phòng khám Đa khoa Thanh Chân 

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy
Phòng khám đa khoa Thanh Chân 

Chuyên khoa Nội tim mạch của phòng khám hỗ trợ tầm soát, điều trị và kiểm soát các bệnh về tim mạch. Khoa tập trung đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương, luôn nhiệt tình trong công việc, tận tâm với bệnh nhân: 

 • Giáo sư Phạm Gia Khải
 • Tiến sĩ Phạm Thi Tuyết Nga
 • Bác sĩ Nguyễn Minh Giao

Phòng khám có hệ thống máy móc hiện đại: máy siêu âm Siemen ACUSON X300, được trang bị 5 đầu dò: Linear, Convex, đầu dò tim mạch, đầu dò âm đạo, đầu dò 4D chỉ định thăm khám rộng rãi, theo dõi các bệnh lý: tim mạch, ổ bụng, các tổ chức phần mềm... 

Hiện nay, bác sĩ Nguyễn Minh Giao chịu trách nhiệm chính về siêu âm tim cho bệnh nhân. Bác sĩ Nguyên là Trưởng phòng siêu âm điện tim, Viện Tim mạch Quốc gia, có hơn 25 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh tại Bệnh Viện Bạch Mai.

5. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh nhân có thể đăng ký siêu âm tim tại Khoa khám của bệnh viện, các bác sĩ chuyên khoa và kỹ thuật viên sẽ siêu âm và đọc kết quả. Nếu phát hiện vấn đề cần điều trị nội trú, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân nhập viện điều trị tại Viện Tim mạch.

Tim mạch cũng được xem là một thế mạnh tại đây, bệnh viện có Viện Tim mạch, trong đó được chia nhỏ thành các khoa: Nội tim mạch, Khoa phẫu thuật tim mạch, Khoa chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tim mạch.

6. Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long 

 • Địa chỉ: 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Do các bác sĩ, chuyên gia khoa Tim mạch đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia khám và điều trị như Pgs. Nguyễn Ngọc Tước, Gs. Phạm Gia Khải, Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Hồng (chuyên gia về siêu âm tim)... 

Bác sĩ trực tiếp siêu âm tim và tư vấn cho bệnh nhân là Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Lê Hồng - Nguyên Trưởng Khoa C5 viện Tim mạch quốc gia. 

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. 

Tuy nhiên, qui mô phòng khám và cơ sở vật chất không được khang trang, hiện đại. Đội ngũ hướng dẫn, tiếp đón chưa chuyên nghiệp như các đơn vị khác. 

7. Phòng khám đa khoa Bình Minh

 • Địa chỉ: số 101 – 103, Giải Phóng, Hà Nội

Bệnh tăng huyết áp nằm trong nhóm bệnh tim mạch, và phòng khám Bình Minh là một trong số những đơn vị y tế tư nhân có thế mạnh về chuyên khoa này.

Chuyên khoa Tim mạch do các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đang công tác tại viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm khám chữa bệnh, Siêu âm chuyên Tim mạch và thực hiện một số kỹ thuật chuyên sâu về Tim mạch như: Theo dõi Holter Điện tim, Holter Huyết áp, Siêu âm Cản âm...

Hiện nay phòng khám được trang bị 2 máy siêu âm Doppler Màu chuyên Tim mạch.

8. Bệnh viện đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Tiền thân là bệnh viện chuyên về Tim mạch tại Hà Nội, gần đây Đông Đô mở rộng thành bệnh viện đa khoa, nhưng vẫn tập trung mũi nhọn vào chuyên khoa Tim mạch. Bệnh nhân muốn siêu âm kiểm tra tim mạch và không muốn phải chờ đợi lâu có thể tham khảo và đến khám tại đây.

Hiện nay, bệnh viện Đông Đô đang áp dụng hệ thống máy siêu âm Doppler màu tim (qua thành ngực và qua thực quản),điện tim gắng sức, Holter điện tim và huyết áp 24 giờ, phòng chụp Xquang… tại khoa Cận lâm sàng của bệnh viện.

Bệnh viện Đông Đô hội tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia tim mạch đầu ngành như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng...

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Siêu âm tim. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://timmachvietduc.net/dao-tao/cac-bai-giang/220-nhung-kien-thuc-co-ban-ve-sieu-am-tim-va-nhung-benh-thuong-gap.html
2. http://benhviendongdo.com.vn/khu-can-lam-sang/
3. https://phongkhamthanhchan.vn/dich-vu/khoa-noi-tim-mach/
4. http://benhvien108.vn/trangtin/124/khoa-chan-doan-va-can-thiep-tim-mach
5. http://trungtamtimmach.vn/TRUNG-TAM-TIM-MACH---BENH-VIEN-E-DIEM-SANG-VE-DIEU-TRI-TIM-MACH-TREN-TOAN-QUOC-453.html
6. http://phongkhambinhminh.com.vn/tim-mach/chuyen-khoa-tim-mach.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/