Tham vấn, trị liệu (tư vấn) tâm lý ở đâu tốt TPHCM?

Trung tâm, phòng khám cung cấp dịch vụ tâm lý uy tín, tin cậy với các thông tin được bảo mật và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng.
Tham vấn, trị liệu (tư vấn) tâm lý ở đâu tốt TPHCM?
Tham vấn, trị liệu (tư vấn) tâm lý ở đâu tốt TPHCM?

Trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng phát triển, càng nhiều người quan tâm hơn đến chăm sóc sức khỏe tinh thần. Song song với sự phát triển đó cũng càng có nhiều vấn đề rối loạn tâm lý, mâu thuẫn cần được có sự hỗ trợ từ các chuyên gia để giải quyết hiệu quả vấn đề, mang lại cuộc sống khỏe mạnh về tinh thần, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện không có quá nhiều các trung tâm tư vấn tâm lý uy tín, vì vậy BookingCare đã tìm hiểu và tổng hợp để hỗ trợ bạn đọc thể lựa chọn được địa chỉ tốt thực hiện tham vấn, trị liệu tại TPHCM mang lại hiệu quả thực sự.

Tham vấn, trị liệu (tư vấn) tâm lý ở đâu tốt TPHCM?

1. Viện Tâm lý SunnyCare

Viện Tâm lý SunnyCare là địa chỉ cung cấp các dịch vụ tâm lý uy tín tại TPHCM. SunnyCare cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tham gia tổ chức Nhà tham vấn toàn cầu WPO bằng các ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Ukraina.

Địa chỉLandmark Plus, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Thời gian tham vấnThứ 2 - Chủ nhật theo lịch hẹn của khách hàng
Hình thức đặt hẹnĐặt hẹn trươc qua website, tổng đài của Viện, qua Website hoặc Apps của BookingCare. Khách hàng cần đặt hẹn trước khi có nhu cầu tham vấn với các chuyên gia tại đây.
Chi phí
 • Chuyên gia: 720.000 - 900.000đ/60 phút (trong giờ - ngoài giờ hành chính)
 • Chuyên gia cao cấp: 1.800.000 (trong giờ hành chính)
 • Tham vấn bằng tiếng Anh: 2.1 - 2.7 triệu đồng (trong giờ - ngoài giờ)
Hình thức tham vấnTrực tiếp tại văn phòng, tham vấn qua điện thoại, tham vấn qua video call

Viện Tâm lý SunnyCare có đến 20 chuyên gia tâm lý trong các lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu của mỗi khách hàng tốt hơn. Các dịch vụ về tâm lý đang được Viện cung cấp và có hiệu quả, được nhiều khách hàng tin tưởng gồm: 

 • Tình yêu, hôn nhân gia đình
 • Mâu thuẫn trong các mối quan hệ
 • Stress, trầm cảm, các rối loạn tâm lý
 • Tâm lý trẻ em
 • Tư vấn tinh thần cho người lao động
 • Kỹ năng nghề nghiệp
 • Định hướng phát triển bản thân
 • Giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên
 • Hội thảo chuyên đề tâm lý cho các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, các chuyên gia tại đây còn thường xuyên tham gia viết bài, talk show các chuyên đề tâm lý thường nhật cho các đơn vị báo chí uy tín như Vnexpress, Elle, Đài tiếng nói nhân dân TPHCM, Đài truyền hình quốc hội Việt Nam. Một số chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại SunnyCare như:

Mỗi chuyên gia sẽ có các lĩnh vực tham vấn, trị liệu khác nhau, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng kí để lựa chọn được chuyên gia phù hợp.

2. Trung tâm tham vấn, trị liệu tư vấn tâm lý MindCare

MindCare là trung tâm tâm lý uy tín tại cả hai miền Nam Bắc. Trung tâm có đội ngũ chuyên gia tâm lý uy tín, được đào tạo bài bản, có cơ sở tại cả Hà Nội và TPHCM.

Địa chỉ25/58C Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Thời gian tham vấnThứ 2 - Chủ nhật theo lịch hẹn của khách hàng
Hình thức đặt hẹnĐặt hẹn trươc qua website, tổng đài của trung tâm, qua Website hoặc Apps của BookingCare. Khách hàng cần đặt hẹn trước khi có nhu cầu tham vấn với các chuyên gia.
Chi phí
 • Chuyên gia dưới 10 năm kinh nghiệm: 800.000 - 1.200.000đ/120 phút (cá nhân - nhóm)
 • Chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm: 1.2 - 1.5 triệu đồng/120 phút 

Để đảm bảo quyền lợi của các khách hàng, trung tâm sẽ tính phí nếu khách hàng đến muộn: phí quá giờ từ phút thứ 15 trở đi (7.000 VNĐ/phút)

Hình thức tham vấnTrực tiếp tại văn phòng, tham vấn qua điện thoại, tham vấn qua video call

Trung tâm tham vấn tâm lý MindCare chuyên sâu về các dịch vụ tâm lý: 

 • Tham vấn - Trị liệu Tâm Lý: căng thẳng, mệt mỏi, stress vì công việc, mất động lực, khó khăn trong giao tiếp, mâu thuẫn trong các mối quan hệ
 • Tư vấn Hướng Nghiệp: giúp cá nhân phát hiện và hiểu rõ các nét tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích nghề nghiệp, khả năng về thể chất, trí tuệ; đối chiếu với yêu cầu của bậc học cao hơn hoặc của nghề đặt ra đối với người lao động cùng với nhu cầu nhân lực của xã hội.
 • Tâm Lý Doanh Nghiệp: Thúc đẩy sự phát triển toàn diện, tối đa hóa tiềm năng của nhân viên; từ đó nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.
 • Tâm Lý Học Đường: góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và tạo thuận lợi cho học sinh phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, từ đó trang bị cho các em trở thành những công dân toàn cầu.
 • Đánh giá Tâm Lý: nâng cao nhận thức của cộng đồng về kiến thức sức khỏe tâm thần cũng như những khó khăn tâm lý mà mỗi người có thể đang gặp phải thông qua các trắc nghiệm tâm lý.

Các chuyên gia tâm lý của trung tâm tại TPHCM:

 • Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Phạm Thị Bích Phượng, Giảng viên Tâm lý Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Hạ, 7 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tâm lý

Ngoài các buổi tham vấn có trả phí tại văn phòng, hiện nay MindCare còn tổ chức các buổi "Tham vấn tâm lý, Trả phí tùy tâm" để nhiều người không dư dả có thể có điều kiện tiếp cận với dịch vụ tâm lý chuyên nghiệp. Các buổi tham vấn được diễn ra 1 lần/tháng, vào ngày chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng, từ 8h30 – 17h30 trực tiếp tại văn phòng Hà Nội. Văn phòng tại TPHCM hiện tại chưa đủ nguồn lực để tổ chức sự kiện này.

Theo BookingCare tìm hiểu, MindCare là một địa chỉ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng đã tham vấn, trị liệu trên các diễn đàn, là địa chỉ tin cậy cho nhiều người có nhu cầu tham vấn, trị liệu tâm lý.

3. Khoa Tâm lý, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 1

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM luôn được biết đến là một trong những cơ sở khám chữa bệnh có quy mô lớn nhất cả nước với lượng bệnh nhân đến khám hàng ngày vào thời điểm không có dịch bệnh khoảng 8.000 lượt.

Khoa Tâm lý của bệnh viện có vai trò cung cấp các dịch vụ về tâm lý cho khách hàng có nhu cầu và người bệnh tại bệnh viện cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để điều trị.

Địa chỉ215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
Thời gian tham vấnThứ 2 - thứ 6 và sáng thứ 7
Hình thức đặt hẹnĐặt hẹn trước qua Apps của bệnh viện, đăng kí trực tiếp tại quầy tiếp đón.
Chi phíHiện tại BookingCare chưa nắm được thông tin về chi phí tham vấn tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Hình thức tham vấnTrực tiếp tại phòng khám của bệnh viện

Khoa Tâm lý của Bệnh viện Đại học Y dược có đội ngũ chuyên gia đông đảo, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm và hầu hết là Giảng viên của các trường đại học. Các chuyên gia như:

 • Thạc sĩ Tâm lý Trần Thị Tâm Nhàn, Giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Thạc sĩ Tâm lý Ái Ngọc Phân, Giảng viên Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y dược TPHCM.

Lịch khám của các chuyên gia được cập nhật hàng tuần trên ứng dụng của bệnh viện, bạn đọc có nhu cầu có thể dễ dàng tra cứu và đặt hẹn. Ngoài tham vấn, trị liệu tâm lý, nếu bạn đọc có nhu cầu thăm khám với bác sĩ chuyên khoa sức khỏe tâm thần để điều trị kết hợp thì cũng rất thuận tiện khi các bác sĩ tại bệnh viện đều là người có nhiều kinh nghiệm, được bệnh nhân tin tưởng.

4. Psychnet Vietnam

Psychnet Việt Nam tiền thân là các hoạt động xã hội trong chăm sóc sức khỏe tinh thần do nhóm các Tâm lý gia công tác tại nhiều trường Đại học và các bệnh viên khác nhau tại TP.HCM tổ chức từ năm 2010. 

Đầu năm 2018, Psychnet Vietnam với ý nghĩa tên gọi mạng lưới kết nối Tâm lý học Việt Nam được thành lập để hợp nhất tất cả các dự án trước đó trong ứng dụng tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng nói chung, đặc biệt nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khuyết tật nói riêng được thành lập.

Địa chỉ65 đường T6, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM 
Thời gian tham vấnThứ 2 - thứ 6 và sáng thứ 7
Hình thức đặt hẹnĐặt hẹn trước qua hotline của trung tâm
Chi phí700.000đ/60 - 90 phút (người lớn - trẻ vị thành niên)
Hình thức tham vấnTrực tiếp tại phòng khám của bệnh viện

Trung tâm có cung cấp cả dịch vụ tham vấn trị liệu cho người lớn và trẻ em với các hầu hết các rối loạn về tâm lý, tâm thần. Quy trình tham vấn cũng được giới thiệu rõ ràng tại trang web của trung tâm để khách hàng tra cứu và yên tâm về quá trình điều trị.

Các chuyên gia của trung tâm đều là người có kinh nghiệm, được đào tạo từ các chuyên ngành tâm lý từ các trường đại học uy tín trong nước và nước ngoài. Các chuyên gia như:

 • Thạc sĩ Lê Thị Minh Tâm, Nhà tham vấn- trị liệu tâm lý Giám sát chuyên môn Tâm lý gia, trung tâm tham vấn và trị liệu tâm lý Đại học RMIT Việt Nam.
 • Thạc sĩ Trần Anh Vũ, Nhà tham vấn - trị liệu tâm lý Giảng viên Đại học Hoa Sen Giám đốc văn phòng tham vấn và trị liệu tâm lý Giang Vũ
 • Chuyên gia Tâm lý Phạm Thị Thúy Trinh, Nhà tham vấn- trị liệu tâm lý Tâm lý gia bệnh viện Nhi đồng TPHCM

Các chuyên gia đều là cộng tác viên, không làm việc trực tiếp tại trung tâm, vì vậy khi cần tham vấn, bạn đọc cần liên hệ đặt hẹn trước để được gặp các chuyên gia theo mong muốn phù hợp với tình trạng và nhu cầu.

Trên đây là các địa chỉ tham vấn, trị liệu tốt tại TPHCM do BookingCare tổng hợp, mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được địa chỉ thăm khám phù hợp.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Tham vấn (tư vấn) tâm lý tại TPHCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Sau đây là một số bác sĩ giỏi chuyên Tư vấn (tham vấn) tâm lý từ xa. Bệnh nhân có thể đặt lịch ngay tại đây để được tư vấn

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 09/06/2021, Cập nhật lần cuối: 09/06/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/