Thay khớp háng bao nhiêu tiền? Chi phí thay khớp háng tại 5 địa chỉ uy tín TPHCM

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Nga Nguyễn
Nga Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung ở đa dạng các lĩnh vực Tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
Người kiểm duyệt: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 20/12/2022, Cập nhật lần cuối: 12/07/2023

Thay khớp háng bao nhiêu tiền là câu hỏi được người bệnh, người nhà quan tâm để chuẩn bị chi phí. Dưới đây, bạn có thể tham khảo khoảng giá phẫu thuật này tại một số bệnh viện thay khớp háng tốt tại TPHCM.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Chi phí cho một ca thay khớp háng bao nhiêu tiền?
Chi phí cho một ca thay khớp háng bao nhiêu tiền? - Ảnh: BookingCare

Phẫu thuật thay khớp háng là giải pháp điều trị cuối cùng khi các phương điều trị khác không hiệu quả, giúp bệnh nhân hết đau và phục hồi chức năng vận động, đi lại.   

Khi có chỉ định phẫu thuật hay nghe bác sĩ tư vấn, câu hỏi được người bệnh, người nhà quan tâm hàng đầu là chi phí thay khớp háng bao nhiêu tiền? Như nhiều người bệnh hình dung, chi phí này sẽ khá cao, cụ thể con số là bao nhiêu mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết. 

Thay khớp háng bao nhiêu tiền? Các chi phí thay khớp háng

Thay khớp háng là phẫu thuật lớn. Như BookingCare chia sẻ trên sẽ tốn kém nhiều chi phí. Để tính toán chi phí một ca phẫu thuật thay khớp háng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chỉ định phẫu thuật: thay khớp háng toàn phần hay thay khớp háng bán phần, tất nhiên chi phí thay khớp háng toàn phần sẽ cao hơn:
  • Thay khớp háng toàn phần: Người bệnh cần thay toàn bộ phần mặt khớp của xương đùi và ổ cối. 
  • Thay khớp háng bán phần: Người bệnh chỉ cần thay thế phần chỏm xương đùi mà không cần thay thế ổ cối. 
 • Chi phí khớp háng nhân tạo:
  • Tùy thuộc vào vật liệu, xuất xứ đơn vị cung cấp mà giá khớp háng nhân tạo sẽ khác nhau. Nhìn chung có loại dao động khoảng 40 - 50 triệu đồng. Nhưng cũng có khớp háng nhân tạo giá đến 150 triệu đồng.
  • Tuy nhiên, không phải khớp rẻ là không tốt, chỉ khớp đắt mới tốt. Mỗi loại khớp được thiết kế cho từng trường hợp bệnh lý và từng đặc điểm bệnh nhân cụ thể. Bác sĩ sẽ tư vấn loại phù hợp để sau phẫu thuật đảm bảo kết quả tốt nhất. 
 • Cơ sở y tế thực hiện:
  • Mức giá thực hiện phẫu thuật thay khớp háng có sự khác nhau giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. Tổng chi phí thực hiện tại bệnh viện tư sẽ cao hơn. 
  • Dù chọn cơ sở nào người bệnh cũng nên lưu ý, thay khớp háng là kỹ thuật khó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn sâu, các cơ sở y tế phải có trang thiết bị và vật liệu thay thế khớp phù hợp. Nếu không kết quả phẫu thuật có thể thất bại, khiến bệnh nhân đau đớn và không đi lại được. 
 • Ngoài các danh mục trên, trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cũng cần bỏ ra các khoản chi về thăm khám ban đầu, xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang,... 

Tổng hợp các yếu tố trên, theo tham khảo của BookingCare ở các bệnh viện có thực hiện phẫu thuật này, tổng chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo dao động từ 80 - 100 triệu đồng. Ở các bệnh viện tư chi phí có thể lên đến từ 120 - 150 triệu. 

Khớp háng hư hỏng được thay bằng khớp háng nhân tạo
Phần khớp háng bị hư được thay bằng khớp háng nhân tạo - Ảnh: ihr.org.vn

Thay khớp háng có được bảo hiểm chi trả không?

Chi phí thay khớp háng nhân tạo rất cao, có thể trở thành rào cản với nhiều gia đình. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm phần nào nếu có bảo hiểm y tế. Bởi, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, khi khám, chữa bệnh bảo hiểm đúng quy định, được bác sĩ chỉ định thay khớp háng sẽ được bảo hiểm thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng theo quy định hiện hành.

Người bệnh có thể chỉ cần chi trả 10 - 20% cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. 

Tại nhiều bệnh viện tư cũng chấp nhận áp dụng song song các loại hình bảo hiểm sức khỏe bao gồm bảo hiểm y tế nhà nước, bảo hiểm y tế tư nhân hay bảo hiểm y tế quốc tế, thuận tiện cho người bệnh.

Bạn đọc khi thăm khám nên hỏi rõ nhân viên bệnh viện để được hỗ trợ, tiết kiệm chi phí. 

Chi phí thay khớp háng tại 5 địa chỉ uy tín TPHCM

Các bệnh viện BookingCare giới thiệu đều mạnh về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, thay khớp háng để người bệnh có thể tham khảo mức giá và lựa chọn địa chỉ tiến hành thăm khám, phẫu thuật khi có nhu cầu. 

Tuy nhiên, thay khớp hàng là phẫu thuật phức tạp, tùy thuộc vào tình trạng người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các danh mục khác nhau,... nên các đơn vị chưa thể làm chi tiết mức giá. Để người bệnh tham khảo, chuẩn bị kinh phí, các đơn vị đưa ra khoảng giá chung, nên trong bài có những đơn vị BookingCare sẽ chỉ đề cập khoảng giá này. 

Bên cạnh chi phí, để đảm bảo ca phẫu thuật thành công, người bệnh, người nhà nên tìm hiểu đơn vị thay khớp háng có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chuyên môn sâu, chú trọng trang bị hệ thống hiện đại.

Nhiều bệnh viện tư có lợi thế hơn về mặt này, đặc biệt là người bệnh có thể được trực tiếp thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ đầu ngành, đã "quen tay" thực hiện.

1. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM

Người bệnh thay khớp háng có thể tin tưởng thực hiện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện đang thực hiện kỹ thuật mổ thay khớp háng SuperPath - phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.  

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Ảnh: thanhnien.vn

Ưu điểm thay khớp háng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Ngoài ưu điểm chung về quy tụ đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên giỏi, trang thiết bị hiện đại, ưu điểm phẫu thuật tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đến từ hiệu quả của kỹ thuật mổ thay khớp háng SuperPath đã được công nhận.

Cụ thể, Micrppot - một trong những tổ chức y khoa thế giới với các chuyên gia hàng đầu của Mỹ chuyên về khớp đã công nhân bệnh viện là Trung tâm xuất sắc quốc tế (ICE) về kỹ thuật thay khớp háng SuperPath. Đánh giá chất lượng bệnh nhân phục hồi sau mổ thay khớp háng SuperPath là tốt nhất và xuất sắc.

Vừa thực hiện thành công nhiều ca bệnh lại thêm sự công nhận của các tổ chức, chuyên gia quốc tế là cơ sở người bệnh có thể tin tưởng thực hiện phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 

Chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Tham khảo bảng giá trên Website bệnh viện, hiện chỉ đề cập đến 1 khoản chi tiền công thay toàn bộ khớp háng theo yêu cầu là 8 triệu đồng. Người bệnh nên cộng thêm chi phí khớp háng nhân tạo từ 40 - 50 triệu đồng. Xét  thêm các khoản xét nghiệm, chụp chiếu khác sẽ dao động khoảng 60 - 70 triệu đồng. 

2. Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175

 • Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM

Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Do vậy cũng được nhiều người bệnh lựa chọn thăm khám và thực hiện phẫu thuật thay khớp háng. 

Viện Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175
Viện Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: vietnamnet.vn

Ưu điểm thay khớp háng tại Bệnh viện Quân Y 175

Để nâng cao tỷ lệ thành công cho các phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ chuyên môn liên tục được đào tạo, cử tập huấn, học tập tại nước ngoài. 

Bệnh viện hiện đang áp dụng kỹ thuật mới trong thay khớp háng là kỹ thuật thay khớp háng toàn phần chuyển động đôi. "Kỹ thuật này giúp tăng biên độ vận động của khớp háng, tránh được biến chứng sai khớp nhân tạo sau mổ, giúp bệnh nhân quay lại sớm với thói quen sinh hoạt hàng ngày."

Chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Quân y 175

Là bệnh viện công, nên chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Quân y 175 khá hợp lý, phù hợp để đa số người dân có thể chi trả được. Tuy nhiên mức giá này cũng có sự phân chia, phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh như giá nhà nước, bảo hiểm y tế, giá bình thường, giá dịch vụ theo yêu cầu, giá phẫu thuật ngoài giờ theo yêu cầu và giá dịch vụ quốc tế. 

Tham khảo bảng giá trên Webiste bệnh viện, có thể thấy mức giá thấp nhất cho 1 ca thay khớp háng toàn phần giá nhà nước, bảo hiểm y tế khoảng 40 triệu đồng. Cao nhất có thể lên đến 120 - 150 triệu (giá dịch vụ quốc tế).

3. Bệnh viện Quốc tế City

 • Địa chỉ: Số 3, đường 17A, phường. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM

Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Quốc tế City là địa chỉ tin cậy để điều trị, thay khớp háng, khớp gối. Các bác sĩ tại bệnh viện đã thực hiện rất nhiều ca thay khớp háng cho nhiều bệnh nhân có các tình trạng bệnh lý khác nhau như thoái hóa khớp gối, háng, hoại tử chỏm xương đùi,… Đặc biệt là ở người giá, điển hình có những trường hợp trên 90 tuổi. 

TS.BS Phạm Chí Lăng kiểm tra chức năng vận động cho người bệnh
TS.BS Phạm Chí Lăng kiểm tra chức năng vận động cho người bệnh thăm khám tại Quốc tế City - Ảnh: cih.com.vn

Ưu điểm thay khớp háng tại Bệnh viện Quốc tế City

 • Ekip phẫu thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trong đó trực tiếp đứng ca là Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện - TS.BS Phạm Chí Lăng:
  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình
  • Làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, Bệnh viện FV
  • Từng tu nghiệp tại Bordeaux, Pháp và San Diego, California, Mỹ về chuyên ngành Chấn thương Chỉnh hình.
 • Khớp háng được sản xuất từ Pháp
 • Phòng mổ vô trùng, chuyên biệt dành cho phẫu thuật thay khớp
 • Giường nằm, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ chăm sóc hậu phẫu của bệnh viện được đánh giá cao. 

Chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Quốc tế City

Theo thông tin bài đăng trên Website bệnh viện, chi phí phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng tại bệnh viện chỉ từ 150.000.000 triệu đồng.

Đây là mức chi phí trọn gói, bao gồm 7 ngày nằm viện, bệnh nhân lưu viện nằm phòng 2 giường, sử dụng phòng tập vật lý trị liệu với đầy đủ dụng cụ và nhân viên y tế hướng dẫn, nhân viên y tế chăm sóc 24/7. 

Nhìn chung, phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Quốc tế City có giá thuộc phân khúc cao với các giá trị cộng thêm về dịch vụ. Nên người bệnh nếu ưu tiên sau phẫu thuật nghỉ ngơi thoải mãi, có phòng riêng, chăm sóc tốt có thể cân nhắc lựa chọn.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thanh toán bảo hiểm theo quy định, nên người bệnh có thể hỏi trước nhân viên y tế để được tư vấn. 

4. Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn

 • Địa chỉ: Số 88, đường số 8, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn cũng là địa chỉ mạnh về phẫu thuật thay khớp háng. Phẫu thuật thay khớp và nhiều kỹ thuật khó khác trong Chấn  thương chỉnh hình được ứng dụng, thực hiện thành công tại bệnh viện, đem lại hiệu quả cho bệnh nhân. 

Ưu điểm thay khớp háng tại Bệnh viện Nam Sài Gòn

Trực tiếp phẫu thuật thay khớp háng - khớp gối nhân tạo tại bệnh viện là BS.CKII Võ Văn Mẫn - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Cột sống Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn:

 • Hơn 24 năm làm trong chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Nhiều năm công tác tại: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Sài Gòn ITO…

Nói đến Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bác sĩ Mẫn được đánh giá là bác sĩ có "bàn tay vàng" trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, giải quyết những ca phẫu thuật nguy hiểm giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Số lượng các ca phẫu thuật thành công của bác sĩ ngày càng được nối dài. 

Chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn

Hiện chưa có các thông tin cụ thể về chi phí phẫu thuật này tại bệnh viện. Theo đánh giá chung của BookingCare, Bệnh viện Nam Sài Gòn cũng thuộc top bệnh viện tư, chất lượng quốc tế nên người bệnh nên chuẩn bị một khoản kinh phí khoảng 100 - 120 triệu đồng. 

5. Bệnh viện Tâm Anh 

 • Địa chỉ: 2B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Là bệnh viện tư nhân lớn, có tiếng tại cả TPHCM và Hà Nội, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Tâm Anh thực hiện các kỹ thuật mổ thay khớp háng tiên tiến. 

Nhiều trường hợp người bệnh, đặc biệt là người bệnh cao tuổi phẫu thuật thay khớp háng tại Tâm Anh có kết quả phục hồi tốt. Ngay 1 ngày sau phẫu thuật đã có thể rời khỏi giường bệnh tự đi lại mà không cần dìu đỡ.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Tâm Anh cùng hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân
Các bác sĩ tại Bệnh viện Tâm Anh cùng hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân - Ảnh: vtv.vn

Ưu điểm thay khớp háng tại Bệnh viện Tâm Anh

Ưu điểm phẫu thuật thay khớp tại Bệnh viện Tâm Anh đến từ việc quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, bác sĩ ngoại khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình như:

 • TS.BS Tăng Hà Nam Anh - Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Tâm Anh
 • BS Đặng Khoa Học - Bác sĩ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình

Bệnh viện cũng thực hiện thay khớp háng bằng phương pháp hiện đại SuperPath. "Với vết rạch nhỏ khoảng 5cm trên da, phẫu thuật viên sẽ lách qua bao khớp phía trên để bộc lộ phẫu trường mà không cần cắt cơ và bao khớp, bảo tồn hệ thống gân phía sau khớp háng, ít làm tổn thương phần mềm."

Thời gian thực hiện phẫu thuật thay khớp háng theo phương pháp này chỉ mất khoảng 30 phút. Bệnh nhân ít đau, bớt chảy máu, vết thương nhỏ, đồng thời có thể đứng dậy ngay sau vài giờ phẫu thuật, thay vì phải nằm vài tuần, thậm chí là vài tháng. 

Chi phí thay khớp háng tại Bệnh viện Tâm Anh

Theo phản hồi của bệnh viện với bình luận của người bệnh trên Fanpage, chi phí phẫu thuật thay khớp háng bán phần tại Bệnh viện Tâm Anh khoảng 35 triệu/lần. Chi phí này chưa bao gồm chi phí thăm khám ban đầu, các xét nghiệm chụp chiếu và khớp háng nhân tạo, cũng như các phát sinh khác trong quá trình lưu viện.

Vậy nên, tình toán tổng chi phí người bệnh cũng nên chuẩn bị trong khoảng 100 - 120 triệu. 

Khớp háng nhân tạo có bền không? Tuổi thọ khớp háng nhân tạo

Phần khớp háng nhân tạo không thể hoàn thiện như khớp háng thật, nên tuổi thọ cũng có giới hạn. Thông thường sẽ có tuổi thọ khoảng 15 - 25 năm, tùy loại khớp, tùy tình trạng vận động của người bệnh.

Với người bệnh phẫu thuật thay khớp háng ở độ tuổi trẻ, trong cuộc đời có thể thực hiện thêm phẫu thuật lần 2, lần 3. 

Trên đây là một số giải đáp của BookingCare về chi phí thay khớp háng bao nhiêu tiền. Nhìn chung, người bệnh nên chuẩn bị kinh phí từ dao động từ 80 - 100 triệu đồng. Các bệnh viện tư sẽ có chi phí cao hơn nhưng nếu ưu tiên chọn đích danh bác sĩ phẫu thuật, các dịch vụ chăm sóc, lưu viện tốt thì đây cũng là khoản chi xứng đáng. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám và phẫu thuật xương khớp tại TP.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.benhvien108.vn/chi-tiet-hoi-dap.htm?id=661034e2-2bc0-45ca-b0c8-8fe10a584418
2. https://cih.com.vn/khoa-noi-khoa-ngoai/2952-phau-thuat-thay-khop-goi-khop-hang-chi-tu-150-trieu.ht
3. https://benhvien175.vn/bang-gia-dich-vu/
4. https://bvnguyentriphuong.com.vn/chan-thuong-chinh-hinh/ky-thuat-thay-khop-cua-benh-vien-nguyen-tri-phuong-duoc-cong-nhan-xuat-sac-theo-chuan-my
5. https://tamanhhospital.vn/noi-soi-khop-va-thay-khop/
6. https://baochinhphu.vn/phau-thuat-thay-khop-hang-duoc-bao-hiem-chi-tra-the-nao-102279970.htm
7. https://benhvien175.vn/huong-den-xay-dung-trung-tam-dieu-tri-chan-thuong-the-thao-hang-dau-khu-vuc/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/