THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

TOP bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín ở Hà Nội (Phần 1)

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 20/11/2017, Cập nhật lần cuối: 20/05/2024

Nhiều bệnh về mắt có thể gây nguy hiểm, khiến bệnh nhân mất thị lực vĩnh viễn nếu không được khám chữa kịp thời. Vì vậy, đi khám và kiểm tra mắt định kì, thường xuyên hoặc khi mắt có biểu hiện bất thường là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín ở Hà Nội để bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn đi khám.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín ở Hà Nội
Bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín ở Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Thường xuyên phải hoạt động nhiều, tiếp xúc với các yếu tố bụi bẩn,... khiến đôi mắt có thể gặp rất nhiều vấn đề. Mắt là bộ phận nhạy cảm và dễ bị tổn thương, vì vậy, bảo vệ và chăm sóc cho mắt là việc làm vô cùng cần thiết.

Hiện nay, chưa có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của việc đi khám mắt định kì. Thậm chí, khi mắt bị tổn thương, người bệnh cũng có xu hướng để bệnh tự khỏi hoặc mua thuốc tự chữa tại nhà, chỉ đến khi bệnh nặng mới đi khám. Tuy nhiên, có một số bệnh mắt không thể tự khỏi, càng kéo dài sẽ càng có nguy cơ để lại hệ lụy đáng tiếc.

Cách tốt nhất để giữ gìn đôi mắt sáng là đi khám với bác sĩ Mắt giỏi định kì 6 tháng/lần hoặc đi khám ngay khi có những biểu hiện bất thường tại các bệnh viện, phòng khám Mắt uy tín.

Các bệnh về mắt thường gặp

Bên cạnh cận, loạn, viễn thị là lí do đi khám của nhiều người, mắt còn có thể gặp phải rất nhiều bệnh khác. Một số bệnh mắt thường gặp là:

 • Viêm giác mạc: Có thể để lại di chứng như sẹo giác mạc, mắt lồi cua, teo nhãn, giảm hoặc mất thị lực hoàn toàn.
 • Viêm kết mạc (Đau mắt đỏ): Đau mắt đỏ có thể lây lan, nếu phát hiện sớm và vệ sinh mắt đúng cách thì có thể tự khỏi
 • Đau mắt hột: Đau mắt hột dễ lây, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bệnh không được điều trị đúng cách sẽ khiến hình thành sẹo bên trong mí mắt, có thể làm giảm hoặc mất thị lực hoàn toàn.
 • Tăng nhãn áp: Ảnh hưởng đến thị lực, có thể dẫn đến mù vĩnh viễn. Bệnh thường diễn biến đột ngột, vì vậy cần phải đi khám định kì để phát hiện sớm.
 • Nhược thị: Là tình trạng giảm thị lực nhưng không do bệnh về mắt nào gây ra, không cải thiện được bằng cách đeo kính. Nhược thị có 2 dạng: Có thể hoặc không thể điều trị bằng phục hồi chức năng.
 • Đục thủy tinh thể: Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhìn của bệnh nhân, có thể điều trị loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật

Ngoài ra, mắt còn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề khác như: Viêm mí mắt, viêm bờ mi, đau mắt hàn, mộng mắt, khô mắt,... Cách tốt nhất để nắm được tình trạng mắt là đi khám tại các địa chỉ mắt uy tín với các bác sĩ chuyên khoa.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ khám Mắt giỏi?

Khi tham khảo và lựa chọn bác sĩ Mắt giỏi, bạn có thể dựa trên một số tiêu chí như: 

 • Bác sĩ chuyên khoa Mắt, có trên 15 năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh về Mắt
 • Bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện nổi tiếng về Mắt như: Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai... 
 • Bác sĩ được bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị cũng như sự nhiệt tình với bệnh nhân. 

Bên cạnh các tiêu chí chọn bác sĩ giỏi, bạn cũng nên đi khám với những bác sĩ có lịch khám thường xuyên, đều đặn để thuận tiên trong quá trình điều trị về sau. 

TOP bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín tại Hà Nội

Nếu đôi mắt có dấu hiệu của sự mệt mỏi hay cần đến sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa, đừng ngần ngại và chần chừ nữa.

Để giúp bệnh nhân tìm bác sĩ khám Mắt giỏi, BookingCare sẽ giới thiệu danh sách bác sĩ chuyên khoa dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người bệnh lập kế hoạch khám chữa bệnh được hiệu quả hơn.

1. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn

 • Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
 • Giảng viên Đại học Y Hà Nội
 • Uỷ viên thường vụ BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam
 • Tổng Thư kí CLB Glôcôm Việt Nam
 • Thành viên Hội Nhãn khoa Pháp, Hiệp hội Glaucoma thế giới

TS.BS Vũ Anh Tuấn là một trong những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành Nhãn khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng có thời gian học tập tại Pháp. Đến nay, TS.BS Vũ Anh Tuấn đã thực hiện thành công hơn 65.000 ca phẫu thuật điều trị các bệnh lý khác nhau về mắt như phẫu thuật khúc xạ (cận-viễn-loạn),phẫu thuật thay thủy tinh thể, phẫu thuật điều trị glôcôm.

Bên cạnh là bác sĩ chính thực hiện các ca phẫu thuật khúc xạ tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, TS.BS Vũ Anh Tuấn còn thăm khám và điều trị các bệnh lý khác về mắt. Ngoài ra TS.BS Vũ Anh Tuấn cũng là giảng viên đào tạo phẫu thuật viên Phaco, có nhiều nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị các bệnh lý về mắt.

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn
Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn là bác sĩ nhãn khoa giỏi, giàu kinh nghiệm - Ảnh: jieh.vn

Hướng dẫn đi khám 

Hiện tại, TS.BS Vũ Anh Tuấn là bác sĩ phẫu thuật chính tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản. Người bệnh muốn thăm khám có thể đăng kí tại địa chỉ của bệnh viện: 

 • Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản: 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội 
 • Lịch khám: Bác sĩ có lịch khám, phẫu thuật tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản từ Thứ 2 - Thứ 7 (Sáng: 8:000 - 12:00, Chiều: 13:00 - 17:00). Riêng thứ 5, bác sĩ Vũ Anh Tuấn sẽ chỉ thăm khám vào buổi sáng.
 • Số lượng người bệnh có nhu cầu thăm khám với TS.BS Vũ Anh Tuấn khá đông, người bệnh nên chủ động kế hoạch đi khám bằng việc đặt trước ngày giờ thăm khám để được lên lịch hẹn và ưu tiên thứ tự khám với TS.BS Vũ Anh Tuấn.

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Minh Châu

 • Phó Trưởng khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Chuyên gia lĩnh vực mắt trẻ em và khúc xạ
 • Chuyên gia điều trị u nguyên bào võng mạc
 • Nòng cốt Cộng đồng Chiến binh U Nguyên bào Võng mạc Việt Nam
 • Phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện “Tài liệu hướng dẫn nhân viên y tế trường học về chăm sóc mắt và phòng, chống suy giảm thị lực cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”
 • Thành viên Hội Nhãn khoa Việt Nam, Hội Nhãn khoa Hà Nội

Có bề dày chuyên môn, đặc biệt trong các vấn đề liên quan tới mắt trẻ em, TS.BS Phạm Thị Minh Châu là một trong những chuyên gia uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con trẻ của mình.

Với những nỗ lực trong quá trình làm nghề và dày dặn kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh, TS.BS Minh Châu nhận được sự kính nể và tôn trọng từ các đồng nghiệp với chuyên môn giỏi, trách nhiệm làm nghề cao. Nhiều trường hợp mắt trẻ em phức tạp, khó đã được bác sĩ điều trị thành công, có phản hồi tích cực.

Bác sĩ nổi bật trong ngành nghề ở mảng mắt trẻ em như nhược thị, kiểm soát cận thị và chữa trị u nguyên bào võng mạc - một căn bệnh ung thư ở mắt có khả năng nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngoài ra, bác sĩ Châu có nhiều hoạt động liên quan trực tiếp và có sức ảnh hưởng tới với ngành Nhãn khoa có thể kể tới như:

 • Là đầu mối kết nối để giúp đỡ Trẻ em Mắc U nguyên bào võng mạc
 • Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ về “Điều trị bảo tồn nhãn cầu trong bệnh lý u nguyên bào võng mạc"
 • Phối hợp thực hiện tài liệu hướng dẫn nhân viên y tế trường học chăm sóc mắt cho trẻ em
 • Tham gia các chương trình tư vấn mắt trẻ em, nhược thị của các kênh sức khoẻ….
Bác sĩ Mắt Phạm Thị Minh Châu
Bác sĩ Mắt Phạm Thị Minh Châu đang thăm khám cho các bạn nhỏ tại phòng khám FSEC - Ảnh: fsec.vn

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh muốn khám với TS.BS Phạm Thị Minh Châu, có thể đến địa chỉ chuyên khoa mắt sau:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương (số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 • Trung tâm Mắt Trẻ em (số 213 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội): bác sĩ khám sau giờ hành chính thứ 4, thứ 5 và cả ngày chủ nhật. Do vẫn đang công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương nên bác sĩ chỉ có mặt ở phòng khám trong một số khung giờ trong ngày. Bạn nên Đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian khám phù hợp.

Hiện tại, bệnh nhân đặt lịch khám với TS.BS Phạm Thị Minh Châu tại Trung Tâm Mắt Trẻ Em qua BookingCare để được hỗ trợ khám đúng lịch với bác sĩ, không mất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục và chờ khám.

3. Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu

 • Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về Mắt
 • Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên Trưởng khoa Kết Giác mạc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Hiện là Chủ tịch Hội đồng chuyên môn tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
 • Trực tiếp đào tạo hàng trăm bác sĩ phẫu thuật thể thuỷ tinh, cắt mộng, ghép giác mạc

Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu là bác sĩ nhãn khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí trong các hiệp hội chuyên ngành như Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhãn khoa Hà Nội,... Ngoài ra, Bác sĩ cùng đồng đội còn được trao Giải thưởng Kovalevskaya cho công trình nghiên cứu Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh bề mặt nhãn cầu.

Phó giáo sư Hoàng Thị Minh Châu là một trong những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành Nhãn khoa, đã nghiên cứu và dìu dắt nhiều thế hệ bác sĩ với các công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng thành công vào điều trị lâm sàng. 

Bác sĩ khám và điều trị tất cả các bệnh lý về mắt, trong đó nổi bật nhất là trong lĩnh vực kết giác mạc và đục thủy tinh thể. 

PGS.TS.BS Hoàng Thị Minh Châu
Phó giáo sư, tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Minh Châu có thế mạnh trong các bệnh về kết, giác mạc - Ảnh: mathanoi2.vn

Hướng dẫn đi khám

Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Minh Châu trực tiếp khám, hội chẩn và điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

 • Sáng: 8h00 - 12h00
 • Chiều: 13h00  - 17h00

Hiện tại, bạn đọc đã có thể dễ dàng đặt khám với Bác sĩ Hoàng Thị Minh Châu qua hệ thống BookingCare để chủ động thời gian hơn.

4. Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Cung Hồng Sơn

 • Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Trung Ương
 • Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo và Chỉ Đạo Tuyến Bệnh Viện Mắt TW
 • Nguyên Phó Chủ Tịch - Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam
 • Nguyên Trưởng Khoa Dịch kính - Võng mạc, Bệnh Mắt Trung Ương

PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn là một trong những chuyên gia uy tín, đã và đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực nhãn khoa. Phó giáo sư cũng là bác sĩ duy nhất ở Việt Nam có thể phẫu thuật tốt cả bán phần trước và bán phần sau nhãn cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc, bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị. 

Không chỉ học tập trong nước, BS Cung Hồng Sơn còn có thời gian tu nghiệp, đào tạo ở nước ngoài, tiếp xúc với những công nghệ phẫu thuật mắt yêu cầu kỹ thuật cao:

 • Học về Laser Excimer phẫu thuật tật khúc xạ, bệnh lý viêm màng bồ đào, các bệnh lý bán phần trước, ghép giác mạc, phẫu thuật đục thủy tinh thể theo phương pháp Phaco… Tại Viện Mắt Casey - Đại học y khoa Oregon - Thành phố Porland - Bang Oregon - Mỹ
 • Thạc Sĩ Nhãn Khoa Vương Quốc Anh tại Bệnh Viện Mắt Bristol - thuộc  Đại Học Bristol, với luận án tốt nghiệp: Laser Argon điều trị tân mạch hắc võng mạc trong bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già.
 • Bệnh Viện Mắt Western và Bệnh Viện Hammersmith - London - Anh: Học về các lĩnh vực: Phẫu thuật bong võng mạc, bệnh lý võng mạc đái tháo đường, và các bệnh lý bán phần sau…
 • Học tại Bệnh viện Mắt Jules Gonin - Lausanne - Thụy Sĩ: Về bệnh lý bán phần trước và sau, phẫu thuật phaco và bong võng mạc …
 • Bệnh viện CHUV - Đại học Lausanne - Thụy Sĩ: Di truyền phân tử trong bệnh ung thư võng mạc.

Tính đến nay, bác sĩ đã phẫu thuật cho hơn: 110.000 ca mổ cận thị, 80.000 ca phẫu thuật Phaco, 20.000 ca về dịch kính võng mạc và hàng nghìn ca về Glôcôm, thẩm mỹ và các phẫu thuật khác. 

Ngoài ra, PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn cũng là phẫu thuật viên đầu tiên trên thế giới đã mổ 6.000 ca tật khúc xạ cận loạn thị bằng phương pháp CLEAR, được Thuỵ Sĩ cấp Chứng Nhận Giải Thưởng Ziemer vào tháng 1/2023.

PGS.TS Cung Hồng Sơn
PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhãn khoa - Ảnh: BV cung cấp

5. Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Như Hơn

 • Ủy viên BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Chủ nhiệm Bộ môn Nhãn khoa - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Đồng Chủ tịch của Tổ chức Phòng chống mù lòa Quốc tế (IAPB)
 • Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống mù lòa

Với công việc chuyên môn suốt 30 năm tại Bệnh viện Mắt Trung ương, trải qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau từ bác sĩ cho đến cương vị lãnh đạo cao nhất của Bệnh viện Mắt Trung ương, Giáo sư Đỗ Như Hơn là một trong những chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa hiện nay. Ở cương vị nào, ở đâu ông cũng được mọi người quý trọng, cảm phục và yêu mến.

Giáo sư Đỗ Như Hơn thực sự đã gắn liền cuộc đời mình với chặng đường xây dựng và phát triển của ngành Nhãn khoa Việt Nam, đưa những kỹ thuật Nhãn khoa của Việt Nam lên một bước phát triển mới hoà cùng sự phát triển của nền Nhãn khoa trên Thế giới.

Giáo sư cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu, áp dụng những phương pháp điều trị mới. Đặc biệt là đề tài Dịch kính võng mạc, trên cơ sở khoa học của đề tài này đã áp dụng thực tiễn điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương:

 • Trước đây, bệnh võng mạc đái tháo đường (còn gọi là võng mạc tiểu đường)  chưa có phương pháp điều trị nào giải quyết được dứt điểm cho tới khi được áp dụng việc sử dụng thuốc ức chế tân mạch trong đề tài nghiên cứu của ông.
 • Bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già cũng nằm trong đề tài nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong y khoa của Giáo sư, khi các phương pháp trước đó không còn hiệu quả, nhờ phương pháp này mà đã cứu vãn, duy trì thị lực của người già rất tốt.
GS TS Đỗ Như Hơn
GS.TS Đỗ Như Hơn (bên trái) là một trong những tên tuổi hàng đầu lĩnh vực Nhãn khoa - Ảnh: PK Mắt Bích Ngọc

Hướng dẫn đi khám

Giáo sư Đỗ Như Hơn vẫn đang thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương, một địa chỉ nhãn khoa chất lượng, đáng tin cậy. Nếu bạn muốn khám với bác sĩ thì có thể đến các địa chỉ sau:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương (số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội),bác sĩ chỉ khám 1 - 2 buổi/ tuần. 
 • Phòng khám Mắt Quang Hà (Tầng 4, số 171 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội): bác sĩ khám từ thứ 2 - thứ 7 (cả ngày) và chủ nhật (khám sáng). Tuy nhiên, do vẫn đang công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương nên bác sĩ chỉ có mặt ở phòng khám trong một số khung giờ trong ngày. Bạn nên Đặt lịch trước để được sắp xếp thời gian khám phù hợp.

Hiện tại, bệnh nhân đặt lịch khám với GS.TS Đỗ Như Hơn tại Phòng khám Mắt Quang Hà qua BookingCare để được hỗ trợ khám đúng lịch với bác sĩ, không mất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục và chờ khám.

6. Giáo sư, Tiến Sĩ Tôn Thị Kim Thanh

 • Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam
 • Nguyên chủ nhiệm khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyên Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu khoa học - Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyên Trưởng bộ môn Mắt - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học - Bệnh viện Mắt Trung ương 
 • Từng học tập và tu nghiệp tại Viện hàn lâm y học Bungary

Với những đóng góp to lớn của mình, năm 2007, Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh được Hội Phẫu thuật viên Thủy tinh thể và Khúc xa Châu Á - TBD tôn vinh và trao Giải thưởng dành cho Bác sĩ xuất sắc nhất Châu Á - TBD. 

Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh là một trong những chuyên gia đầu ngành về Mắt và được rất nhiều người bệnh biết đến. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh Mắt cho trẻ em và cả người lớn tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh xuất hiện và tham gia nhiều chương trình tư vấn sức khỏe đôi mắt trên các kênh uy tín như: Dân trí, Sức khỏe đời sống, VnExpress... 

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh muốn khám với Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh, có thể đến địa chỉ chuyên khoa mắt sau:

 • Bệnh viện Mắt Ánh Sáng (số 1 Ngõ 208, Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Các bác sĩ tại Bệnh viện khám từ Thứ 3 - Thứ 6 (9h-18h),Thứ 7 - Chủ nhật (9h-17h),nghỉ Thứ 2 và các ngày lễ. Nếu bạn muốn khám trực tiếp với Giáo sư Tôn Thị Kim Thanh thì nên liên hệ Đặt lịch trước để được tư vấn thời gian cụ thể. 

7. Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Trần Đạt

 • Ủy viên BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam
 • Phó trưởng khoa Đáy Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương
 •  Giảng viên lớp đào tạo Phaco Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Giảng viên lớp đào tạo Dịch kính võng mạc Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Từng là bác sĩ Nội trú tại trung tâm Nhãn khoa St Victor, Bệnh viện Đại học Amiens, Pháp

Bác sĩ Đặng Trần Đạt xuất hiện trên nhiều bài báo tư vấn sức khỏe đôi mắt như:

 • Thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi: Bác sĩ hướng dẫn cách điều trị - trên kênh VOV2
 • Sai lầm cần tránh đối với bệnh võng mạc đái tháo đường - trên kênh VOV... 

Bác sĩ đặc biệt có thế mạnh về các bệnh Đáy mắt: võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, thoái hóa hoàng điểm, tắc động tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc, viêm màng bồ đào...

Nhờ vào chuyên môn và kinh nghiệm khám chữa bệnh, bác sĩ nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Trung bình, bác sĩ khám khoảng 1000 bệnh nhân mỗi tháng và phẫu thuật cho khoảng 3000 ca bệnh hàng năm. Bác sĩ có thế mạnh về mổ điều trị đục thủy tinh thể, glaucoma, bệnh lí võng mạc, đáy mắt,...

TS BS Đặng Trần Đạt khám mắt
Bác sĩ Đặng Trần Đạt (ngoài cùng bên trái) tại Hội nghị Nhãn khoa Châu Á - TBD 2019 - Ảnh: PK Mắt Tuệ Anh

Hướng dẫn đi khám 

Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Trần Đạt là bác sĩ điều trị chính tại Khoa Đáy mắt - Màng bồ đào, Bệnh viện Mắt Trung ương. Nếu đi khám tại Bệnh viện, có lẽ người bệnh sẽ không biết thời gian khám của bác sĩ là những ngày nào. Vì vậy, người bệnh có thể thăm khám tại:

 • Phòng khám mắt Tuệ Anh (số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bác sĩ thường khám vào một buổi trong ngày Thứ 3, Thứ 6, Thứ 7. 
 • Để đặt lịch khám với TS.BS Đặng Trần Đạt, bệnh nhân có thể đăng kí trực tiếp trên app và website hoặc liên hệ với BookingCare để được hỗ trợ.

Phòng khám có bác sĩ chuyên khoa Mắt (có cả các bác sĩ trong Bệnh viện Mắt Trung ương) khám vào tất cả các ngày, trừ ngày lễ, Tết. Trong tuần thì khám từ 17h00 - 19h30, cuối tuần thì khám buổi sáng thừ 8h00 - 11h30. Bạn có thể liên hệ đến Phòng khám để Đặt lịch hẹn với bác sĩ mình muốn. 

8. TS.BS Cao cấp Phạm Văn Tần 

 • Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú - Bệnh viện Mắt Trung ương (2004 - 2018)
 • Nguyên là bác sĩ phụ trách khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú - Bệnh viện Mắt Trung ương (2002 - 2003)
 • Giáo viên Y Khoa, Đại học Y Thái Bình
 • Trưởng Phòng khám chuyên khoa Mắt Dr.Tần (2012 - nay)
 • Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh về Mắt cho cả người lớn và trẻ em

TS.BS Cao cấp Phạm Văn Tần là một trong những bác sĩ chuyên khoa Mắt giỏi và nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ khám cho cả người lớn và trẻ em, các bệnh lý là thế mạnh của bác sĩ như: 

 • Glôcôm (thiên đầu thống)
 • Đặt kính áp tròng ban đêm Ortho-K 
 • Nhược thị
 • Tật khúc xạ
 • Lác mắt 
 • Tập điều trị nhược thị và phục hồi thị giác
 • Mắt trẻ em
 • Khám thể thủy tinh
 • Màng bồ đào
 • Dịch kính - võng mạc
 • Đo thị lực, cắt kính

Hướng dẫn đi khám 

Hiện tại, TS.BS Cao cấp Phạm Văn Tần đã nghỉ công tác trong Bệnh viện Mắt Trung ương và có lịch khám tại:

Phòng khám Mắt Dr.Tần - Số 5 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân Hà Nội (Phòng khám làm việc từ Thứ 2 - Chủ nhật. Tuy nhiên, để chắc chắn lịch khám, người bệnh nên đăng ký trước 1 - 2 ngày). 

9. PGS.TS Hà Huy Tài

 • Hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên khoa Mắt
 • Thực hiện phẫu thuật thành công trên 30.000 ca mắt lác và sụp mí
 • Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
 • Nguyên Trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Mắt Trung ương

PGS.TS Hà Huy Tài là bác sĩ cao cấp, chuyên khám chữa bệnh về mắt, đặc biệt là mắt trẻ em. Bác sĩ từng có thời gian tu nghiệp và công tác tại nước nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Thái Lan,...

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, bác sĩ đã đảm nhiệm nhiều vị trí cao tại Bệnh viện Mắt Trung ương như: Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Trưởng phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

pgs ts Hà Huy Tài
PGS.TS Hà Huy Tài có hơn 36 năm kinh nghiệm trong ngành Nhãn khoa - Ảnh: kienthuc.net 

Hướng dẫn đi khám

Hiện nay, bác sĩ đã nghỉ thăm khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Để được thăm khám với bác sĩ Hà Huy Tài, bệnh nhân có thể đến trực tiếp các địa chỉ:

 • Phòng khám Mắt Thu Hà (số 134 - 140 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Bác sĩ có lịch khám vào Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Bác sĩ chỉ khám trong vòng 1 tiếng/buổi, từ 10h30 - 11h30, bệnh nhân nên lưu ý đến phòng khám sớm để kịp đăng kí.

10. TS.BS Vũ Thị Hồng Châu

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên ngành Nhãn khoa
 • Nguyên Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương
 • Nguyên Giảng viên Bộ môn Mắt trường Đại học Y Hà Nội

TS.BS Vũ Thị Hồng Châu được đào tạo chuyên môn, kiến thức tại trường Đại Học Y Hà Nội và đồng thời rèn luyện kinh nghiệm thực tiễn qua thời gian công tác tại các Bệnh viện Mắt nổi tiếng như Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Bác sĩ có thế mạnh chuyên môn trong hoạt động thăm khám các bệnh lý về mắt như glôcôm, dịch kính võng mạc, tật khúc xạ, các rối loạn về mắt và tiến hành các phẫu thuật đục thể thuỷ tinh, phẫu thuật bong võng mạc,... 

Nhờ những cống hiến nỗ lực của mình, Bác sĩ đã được trao tặng Huân chương “Vì sức khỏe nhân dân”, được nhận Khen thưởng nhiều lần của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trường Đại học Y Hà Nội về những đóng góp cho ngành y tế nói chung và chuyên ngành Nhãn khoa nói riêng.

Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu
Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Thị Hồng Châu - Ảnh: khammatthuha.vn

Hướng dẫn đi khám

Hiện tại ngoài thăm khám tại Phòng khám bệnh Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Bác sĩ còn có lịch thăm khám tại Phòng khám mắt Thu Hà, cùng địa chỉ thăm khám với Bác sĩ Tài ở bên trên:

 • Địa chỉ: 34 - 140 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo thông báo trên website Phòng khám thì Bác sĩ có lịch thăm khám vào Thứ Năm và thứ Sáu từ 8h00 - 17h00. Tuy nhiên, lịch khám của Bác sĩ có thể thay đổi đột xuất do lịch công tác, làm việc, bạn đọc nên đặt lịch khám với Bác sĩ Châu trước để đảm bảo có thể gặp được bác sĩ.

Trên đây là danh sách các bác sĩ khám Mắt giỏi và uy tín ở Hà Nội để bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo, lựa chọn trước khi đi khám. Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Cẩm nang của BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về mắt. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Mắt thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://suckhoedoisong.vn/cac-di-tat-bam-sinh-tai-mat-n55062.html
2. https://www.matsaigon.com/cac-benh-ve-mat.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/