Top các bệnh về Tai thường gặp, phòng ngừa và cách điều trị

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 05/05/2017, Cập nhật lần cuối: 17/05/2023

Các bệnh về tai có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn là ở trẻ em. Có những bệnh về tai đơn giản, thường gặp trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta có thể dự phòng hoặc xử trí tại nhà. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật các bệnh về tai thường gặp, phòng ngừa và cách điều trị

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh về tai
Các bệnh về tai thường gặp, cách phòng ngừa và điều trị - Ảnh: BookingCare

Các bệnh lý về tai là khác nhau về mức độ từ nhẹ đến nặng. Có những bệnh lý cần phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, cũng có những bệnh về tai đơn giản, thường gặp trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta có thể dự phòng hoặc xử trí tại nhà.

Top các bệnh về Tai thường gặp 

Dưới đây là thông tin về các bệnh về tai thường gặp, bao gồm:

 • Bệnh viêm tai giữa
 • Viêm tai ngoài
 • Ráy tai
 • Dị vật tai
 • Chảy mủ tai
 • Chảy máu tai nhẹ
 • Nhỏ tai 
 • Điếc

1. Bệnh viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa là một trong những bệnh tai thường gặp ở trẻ em, và cũng có thể xảy ra ở người lớn. Viêm tai giữa thường xảy ra khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào tai giữa, gây ra sự viêm nhiễm và phù nề. Nhiễm khuẩn này thường bắt nguồn từ các cơn cảm lạnh, viêm họng hoặc dị ứng.

Triệu chứng của viêm tai giữa bao gồm đau tai, mất cân bằng, khó nghe, và có thể có mủ hoặc tiết dịch từ tai. Điều trị viêm tai giữa phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh và cấp độ nghiêm trọng của triệu chứng. Nếu triệu chứng không nặng, bác sĩ Tai Mũi Họng có thể kê đơn thuốc giảm đau và giảm sưng, nếu triệu chứng nặng hơn, thì sẽ sử dụng kháng sinh để loại bỏ vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

Để phòng tránh viêm tai giữa, bạn đọc có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Hạn chế tiếp xúc với những người bị cảm lạnh hoặc bị bệnh tai.
 • Đảm bảo vệ sinh tai thường xuyên
 • Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, và ngủ đủ giấc.
 • Có vắc xin phòng viêm màng não để giảm nguy cơ nhiễm trùng tai.

2. Viêm tai ngoài

Bệnh viêm tai ngoài là một tình trạng viêm nhiễm của da tai ngoài. Viêm tai ngoài thường được gây ra bởi vi khuẩn hoặc nấm mốc. Nhiễm trùng thường xảy ra khi da tai bị tổn thương do việc cạo, gãi, hoặc đặt vật thể vào tai.

Triệu chứng của viêm tai ngoài bao gồm đau tai, sưng, đỏ, ngứa, cảm giác tai bị đầy, và có thể có mủ hoặc tiết dịch từ tai. Nếu nhận thấy những triệu chứng trêm, bạn đọc hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ Tai Mũi Họng để được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý để tránh viêm tai ngoài:

 • Tránh làm tổn thương da tai bằng cách không cạo, gãi hoặc đặt các vật thể vào tai.
 • Tránh tiếp xúc với nước trong tai trong thời gian dài bằng cách sử dụng bông tai hoặc bịt tai khi tắm, bơi hoặc khi tiếp xúc với nước.
 • Đảm bảo vệ sinh tai thường xuyên bằng cách lau sạch nhẹ nhàng vùng tai ngoài sau khi tắm hoặc tiếp xúc với nước.
 • Tránh tiếp xúc với chất gây kích ứng hoặc dị ứng cho da tai, chẳng hạn như các chất hóa học, chất tẩy rửa hoặc chất gây dị ứng khác.

3. Ráy tai

Ai cũng có ráy tai, không ít thì nhiều, nên móc ra mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần. Sử dụng móc tai thường dùng là tốt nhất. Mỗi người nên có móc tai riêng để sử dụng như bàn chải đánh răng cá nhân. Giá thành một móc tai rất rẻ, mua một móc tai có thể dùng suốt đời mà không thấy mòn. Nên rửa sạch bằng xà phòng trước khi sử dụng. Đối với trẻ em quá nhỏ, cha mẹ lấy ráy tai dùm.

Tránh chạm mạnh vào thành ống tai, gây trầy xước, nhiễm trùng. Đàn ông có thể để lấy ráy tai tại tiệm hớt tóc mỗi khi cắt tóc, nhưng phải sử dụng bộ ráy tai sạch của mình từ nhà đem đến để tránh nhiễm trùng, nhiễm nấm.

Không nên cho sử dụng bộ lây ráy tai công cộng của người hớt tóc. Bộ này thường không sạch. Có móc ráy tai thì cũng chỉ móc độ sâu không quá 1cm. Vào sâu quá người ta bị đau và rất có thể gây thủng màng nhĩ.

Trong trường hợp lâu năm không lấy, ráy tai to, đông khô và bịt kín ống tai, gây nghe kém, nên đến bác sĩ Tai mũi họng để lấy ra. Không nên lấy tại nhà, nếu không biết lấy, cục ráy tai cứng sẽ bị đẩy vào trong sâu, có thể làm thủng màng nhĩ. Có thể bơm nước vào ống tai cho ráy tai trồi ra.

4. Dị vật tai

Đây là bệnh trẻ em, rất hiếm ở người lớn. Trẻ độ 2 – 3 tuổi, sau khi chơi đồ chơi nhỏ như mảnh giấy, mảnh bông, hột tiêu, hột đậu xanh, trẻ thường bỏ vào tai của mình, hoặc bỏ vào tai bạn mình ở các nhà trẻ và trường mẫu giáo. Trẻ thường không báo cho gia đình, đây là bệnh phát hiện ngẫu nhiên.

Dị vật tai không di động được chia ra làm hai loại: loại dị vật giẹp như mảnh giấy, mảnh mica, mảnh mousse, mảnh bông gòn, và loại dị vật tròn như hột tiêu, hột chuỗi, hột đậu xanh, viên bi xe đạp…

 • Đối với dị vật giẹp, dị vật không thể vào sâu, dị vật lấp ló ở cửa ống tai, có thể kẹp em bé cho chắc, lấy nhíp bếp gắp dị vật ra dễ dàng, không cần phải đi bệnh viện xin gắp ra.
 • Đối với dị vật tròn, dị vật có thể vào sâu hơn, cho bệnh nhân nghiêng đầu, tai có dị vật ngó xuống đáy, lắc mạnh đầu, dị vật có thể rớt ra.
 • Nếu không thành công, nên kềm trẻ cho chắc, lấy móc tai móc từ đầu trong dị vật ra. Cũng không nên quyết tâm lấy ra cho bằng được, nên đưa bệnh nhân đến bác sĩ Tai Mũi họng để được bác sĩ hỗ trợ lấy dị vật ra an toàn.

Kiến vào tai là bệnh thường gặp, ở thành phố cũng như ở nông thôn, ở người lớn cũng như ở trẻ em. Nên cho bệnh nhân nằm nghiêng, tai có con kiến ngó trên trần nhà, nhỏ nước ấm 37 độ, 37,5 độ vào tai đúng cách, con kiến sẽ trồi lên, và bò ra ngoài.

Ở nông thôn, nơi có nhiều ruộng lúa, trong lúc tuốt lúa, hột lúa có thể văng vào ống tai. Trẻ em cũng như người lớn đều bị bệnh này. Ban đầu hột lúa không thể nào vào sâu, thấy lấp ló ở cửa ống tai ngoài. Không nên dùng kẹp để gắp ra. Đầu hột lúa khá trơn, không kẹp được, hột lúa sẽ bị đẩy dần vào trong, gây thủng nhĩ và nằm trọn trong tai giữa. Phải đưa vào bệnh viện mổ lấy ra. 

5. Chảy mủ tai

Bệnh chảy mủ tai là một trạng thái khi đó tai sản xuất mủ và có triệu chứng chảy mủ, với các triệu chứng bao gồm chảy mủ từ tai, đau tai, mất nghe, ngứa tai, đau nhức và có thể gây ra cảm giác tai bị đầy hoặc ù tai.

Làm tai khô và điều trị kháng sinh, bệnh có thể tạm ổn. Làm tai khô bằng cách lấy que bông cho vào tai. Khi bông thấm đầy mủ, bỏ que này lấy que khác thế vào. Phải dùng đến 5 – 7 que tai mới khô mủ. Mỗi khi thấy có mủ là phải làm khô tai. Có thể một ngày làm 2 – 3 lần.

Ở nơi không có que bông có thể lấy lọ nhỏ mắt cũ có vòi sẵn. Rửa sạch, để khô. Bóp lọ nhỏ mắt cho không khi thoát ra, đưa vòi vào ống tai, nơi có mủ, mở tay ra, mủ sẽ bị hút vào trong lọ. Bóp cho mủ ra ngoài, sau đó làm lại như cũ. Phải làm như vậy 2 – 3 lần mới mong phần lớn mủ được hút ra. Nếu vòi lọ nhỏ mắt ngắn, có thể ráp vào đầu ống dịch truyền dài độ 2cm.

6. Chảy máu tai nhẹ

Chảy máu tai nhẹ thường do sây sát khi móc tai, hoặc có người đụng vào. Có thể cầm máu bằng nhét bông sạch vào ống tai, không cần phải đi bệnh viện.

7. Nhỏ tai đúng cách

Bị viêm tai giữa, tai chảy mủ, hút sạch mủ như nói trên, sau đó nên nhỏ tai có kháng sinh. Phải biết nhỏ tai đúng cách thì thuốc mới đến tận màng nhĩ.

Cho bệnh nhân nằm nghiêng, tai cần nhỏ hướng lên trần nhà. Nhỏ vào mép ống tai, thuốc sẽ chảy dọc theo thành ống tai và đến tận màng nhĩ. Nhỏ 5 – 7 giọt mà chưa thấy đầy ống tai là nhỏ đúng. Nhỏ 2 – 3 giọt mà đã thấy đầy ống tai là nhỏ sai, thuốc nhỏ chỉ lủng lẳng ở trên, còn phần dưới, vùng màng nhĩ thì thuốc không tới được.

8. Điếc

Có hai loại điếc: điếc bẩm sinh và điếc mắc phải.

Điếc bẩm sinh là do gen khiếm khuyết và di truyền theo định luật Mendel. Đây là điếc từ trong bụng mẹ, điếc đặc, điếc rất nặng. Điếc mắc phải trong bào thai là khi mẹ có thai mà dùng những thuốc có hại đến thần kinh tai như Streptomycine, Neomycine, Gentamycine, Quinine… bào thai sẽ bị ảnh hưởng, và trẻ bị điếc đặc.

Nhiều em khi mới sinh hệ thống nghe hoàn toàn bình thường, nhưng trong quá trình lớn lên, tai giữa bị nhiễm trùng, thủng nhĩ và chảy mủ, bệnh nhân bị điếc, đây là điếc dẫn truyền, thường điếc ở mức độ trung bình

Đối với em bé mới sanh ra, cha mẹ ông bà thường xem trẻ có sứt môi, chẻ vòm, lé, dư ngón tay… nhưng ít ai để ý coi trẻ có bị điếc hay không. Thử điếc trẻ sau sanh tương đối dễ.

Có một dụng cụ chuyên dùng tạo ra âm thanh với tần số và cường độ nhất định. Chỉ để dụng cụ này cách tai 50cm, và cho âm thanh dụng cụ reo lên. Em bé giật mình, chớp mắt, khóc ré là trẻ còn nghe được. Nếu không có phản ứng gì, để dụng cụ gần từ từ, 25cm, 10cm, 5cm, nếu trẻ không có phản ứng gì, khả năng trẻ bị điếc rất lớn. Nếu không có dụng cụ chuyên dùng này, có thể lấy cây muỗng, gõ vào cái ly không để tạo âm thanh thay thế dụng cụ trên.

Khám bệnh về Tai ở đâu tốt?

Với các bệnh về Tai thông thường, có thể tự xử trí tại nhà theo hướng dẫn đúng cách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu nhận thấy khó khăn trong việc xử trí nên đưa người bệnh đi gặp các bác sĩ Tai Mũi họng giỏi để được hỗ trợ, tránh tự ý điều trị tại nhà làm bệnh có thể trầm trọng hơn.

Khám bệnh về tai ở Hà Nội

Tham khảo các địa chỉ có thế mạnh thăm khám Tai Mũi Họng tại Hà Nội dưới đây để được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nặng.

1. Phòng khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai

 • Cơ sở 1: số 42 phố Lạc Nghiệp (ngõ 283 Trần Khát Chân cũ),Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Shop 10 Park 12, Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai là địa chỉ khám các bệnh về tai đáng tin cậy cho cả trẻ em và người lớn. Phòng khám tiếp nhận thăm khám các bệnh lý về tai như: ù tai, nghe kém, điếc đột ngột, chảy mủ tai, viêm tai giữa cấp, mạn,...

Khi khám tai tại đây, bạn đọc có thể gặp các bác sĩ chuyên khoa uy tín, giàu kinh nghiệm như:

TTƯT.BS CKII Nguyễn Tuyết Mai

 • Nguyên Trưởng khoa khám, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tai Mũi Họng
 • Bác sĩ nhận khám bệnh nhận từ 02 tháng tuổi

ThS.BS Vũ Văn Vị: Quyền Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Bác sĩ Nguyễn Anh Minh: Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

Tuy nhiên, bạn đọc lưu ý đặt lịch khám trước bởi lịch khám của các bác sĩ không cố định. Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai có lịch thăm khám linh hoạt ở cả 2 cơ sở, thường bác sĩ sẽ khám thứ 2 và thứ 6 ở cơ sở 2 và thứ 2, 4, 5, 7 khám ở cơ sở 1.

Review về Phòng khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Review về Phòng khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai cơ sở Thanh Nhàn - Ảnh: Google Review

2. Phòng khám Tai Mũi Họng ENTIC

 • 70 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ chuyên khoa Tai Mũi Họng Hà Nội tiếp theo BookingCare muốn giới thiệu là Phòng khám Tai Mũi Họng ENTIC. Phòng khám ENTIC sử dụng các công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại để chẩn đoán và điều trị bệnh giúp đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong quá trình khám chữa bệnh.

Ưu điểm của Phòng khám là quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tới từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,...

PGS.TS.BS Phạm Thị Bích Đào

 • Bác sĩ điều trị, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Giảng viên cao cấp bộ môn Tai Mũi Họng, Đại học Y Hà Nội
 • Chứng chỉ Phẫu thuật Tai - Thần kinh, Thái Lan 

Bác sĩ Lâm Quang Hiệt

 • Giảng viên Bộ môn Tai Mũi Họng, Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ công tác tại Bệnh viện tai Mũi Họng Trung ương
Review khám Tai Mũi Họng tại Phòng khám ENTIC
Có nhiều bác sĩ Tai Mũi Họng tại phòng khám ENTIC được bệnh nhân đánh giá cao - Ảnh: Google Review

3. Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Số 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Chuyên khoa Tai Mũi Họng là chuyên khoa thế mạnh tại Bệnh viện An Việt được trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám hiện đại, kỹ thuật tiên tiến như máy nội soi Tai Mũi Họng, máy đo thính lực, máy gây mê PM1, kính hiển vi….

Bệnh viện An Việt hội tụ các PGS.TS.BS Tai Mũi Họng đầu ngành tại Việt Nam, từng công tác tại các Bệnh viện Trung ương và nhiều năm tu nghiệp tại Đức, Pháp…

 • PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng nhi Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • PGS.TS.BS Đoàn Thị Hồng Hoa: Nguyên Phó Trưởng khoa Tai - Tai Thần Kinh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An chỉ có lịch thăm khám vào buổi sáng các ngày trong tuần và có rất đông bệnh nhân muốn thăm khám với bác sĩ thế nên bạn đọc có nhu cầu khám đích danh BS Hoài An cần lưu ý đặt khám trước để tránh chờ đợi lâu.

Phản hồi tích cực về hoạt động khám tai mũi họng với PGS.TS.BS Hoài An tại Bệnh viện An Việt
Phản hồi tích cực về hoạt động khám tai mũi họng với PGS.TS.BS Hoài An tại Bệnh viện An Việt - Ảnh: Google Review

Khám bệnh về tai ở TPHCM

Tiếp theo sẽ là những địa chỉ khám Tai Mũi Họng uy tín tín tại TPHCM để bạn đọc tại đây cùng tham khảo

1.  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn

 • 9-11-13-15 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM
 • 441 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn là đơn vị cùng hệ thống với Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn thế nên trình độ chuyên môn và hệ thống máy móc được đảm bảo chất lượng, hỗ trợ đầy đủ. 

Những ưu điểm nổi bật khi khám Tai Mũi Họng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn có thể kể tới như:

 • Đội ngũ chuyên gia giỏi, dày dặn kinh nghiệm với những cái tên như TTUT.TS.BS Hoàng Lương (gần 40 năm kinh nghiệm),BS CKII Đỗ Kỳ Nhật (hơn 30 năm kinh nghiệm),BS Trần Cao Khoát (gần 30 năm kinh nghiệm),...
 • Tiếp nhận đa dạng các dịch vụ như phẫu thuật, tiểu phẫu Tai mũi họng, khám chữa viêm tai giữa, thủng nhĩ, lấy dị vật tai, nạo vét sụn vành tai,...
 • Phòng khám trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám Tai nói riêng và Tai Mũi Họng nói chung
 • Không gian thăm khám thoải mái, rộng rãi, các khu vực thăm khám được bố trí chuyên nghiệp, tối ưu

Để quyết định có nên thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn hay không bạn đọc có thể trực tiếp tham khảo những review đánh giá trên Google hoặc Facebook của phòng khám. Dưới đây là một vài phản hồi tích cực về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn.

Review Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn
Review Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn Quận 1 - Ảnh: Google Review

2. Phòng khám Chuyên khoa Tai Mũi Họng Dr Lê Na

 • 1049 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM

Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng Dr Lê Na là phòng khám được thành lập và phụ trách chuyên môn chính bởi BS CKI Lê Thị Na. Những kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ có thể kể đến như:

 • Gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tai Mũi Họng
 • Công tác tại Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park
 • Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Thính Học TPHCM

Hầu hết các bệnh nhân thăm khám tại đây đều tới vì những review tốt về bác sĩ Lê Na như chuyên môn cao, thái độ thăm khám, tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, kết quả điều trị tốt. 

Đối với nhóm bệnh về tai, Phòng khám nói chung và BS CKI Lê Na nói riêng có thế mạnh về các bệnh như nấm tai, nhọt, áp xe tai ngoài, viêm tai giữa cấp-mạn, viêm tai ngoài,... Bạn đọc ở quận 7 và các khu vực lân cận có thể lựa chọn khám Tai với BS CKI Lê Na để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Phòng khám Tai Mũi Họng Dr Lê Na được nhiều bệnh nhân tin tưởng thăm khám
Phòng khám Tai Mũi Họng Dr Lê Na được nhiều bệnh nhân tin tưởng thăm khám - Ảnh: Google Review

3. Phòng khám Đa khoa Việt Gia

 • 166 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Ngoài thăm khám các bệnh về mũi, họng, Phòng khám Đa khoa Việt Gia thăm khám các bệnh lý về tai như ù tai, đau tai, chảy máu tai, thủng màng nhĩ, điếc đột ngột, viêm tai giữa,...

Thăm khám Tai Mũi Họng ở phòng khám là các bác sĩ:

BS CKII Bùi Trung Kiên

 • Gần 15 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh lý Tai mũi họng
 • Từng công tác tại Bệnh viện Tân Sơn Nhất, Bệnh viện Hồng Đức

BS CKI Đào Thị Ngọc Anh

 • Gần 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh lý Tai mũi họng
 • Từng công tác nhiều năm tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
 • Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Hai Bà Trưng Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ Tai Mũi Họng tại Phòng khám Việt Gia nhận được nhiều review tốt từ bệnh nhân đã thăm khám với thái độ niềm nở, kết quả thăm khám, điều trị tích cực, hồi phục nhanh. Dưới đây là một review thăm khám nói chung tại phòng khám để bạn đọc cùng tham khảo.

Review thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Việt Gia
Review thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Việt Gia - Ảnh: Google Review

Như vậy, qua bài viết này BookingCare đã giới thiệu tới bạn đọc những bệnh về tai thường gặp, những lưu ý, cách xử trí khi gặp phải. BookingCare vẫn khuyến khích bạn đọc nếu không có kinh nghiệm chuyên môn hay lần đầu gặp phải các bệnh về tai thì nên chủ động thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết, cụ thể tránh khiến diễn biến bệnh khó lường.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về tai tại Hà Nội - TPHCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
Pgs.Ts Nhan Trừng Sơn - Tai Mũi Họng nhập môn - Nhà xuất bản Y học 2016.
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/