THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan ở đâu tốt tại Hà Nội?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Nguyễn Nga
Nguyễn Nga
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung ở đa dạng lĩnh vực
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 09/10/2017, Cập nhật lần cuối: 01/08/2022

Danh sách 6 địa chỉ xét nghiệm kiểm tra chức năng gan uy tín tại Hà Nội. Các đơn vị được trang bị máy móc xét nghiệm tiên tiến, hiện đại hàng đầu, chất lượng dịch vụ tốt, thời gian trả kết quả nhanh chóng,...

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan
Xét nghiệm kiểm tra định kỳ là giải pháp phòng tránh bệnh gan hiệu quả - Ảnh: BookingCare

Xét nghiệm chức năng gan bao gồm nhiều xét nghiệm kiểm tra các chỉ số liên quan đến hoạt động của gan: men gan, nồng độ protein hay bilirubin trong máu,... Các chỉ số giúp bác sĩ kiểm tra chức năng, đánh giá tình trạng sức khỏe của gan và phát hiện các tổn thương gan. 

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, thực hiện nhiều chức năng quan trọng (đào thải chất độc, sản xuất mật,...) để duy trì sức khỏe. Vì vậy xét nghiệm kiểm tra chức năng gan định kỳ, đặc biệt với những người có nguy cơ cao mắc bệnh lý về gan là vô cùng cần thiết.

Tại sao cần xét nghiệm kiểm tra chức năng gan? 

Như BookingCare đã chia sẻ, xét nghiệm kiểm tra chức năng gan giúp đánh giá hoạt động của gan và phát hiện sớm các rối loạn tổn thương gan. Từ đó sẽ có biện pháp cải thiện, ngăn ngừa hoặc có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra với người có bệnh lý về gan cũng cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra, theo dõi định kỳ chức năng gan trong quá trình điều trị bệnh.

Hay như những người có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về gan (uống nhiều bia rượu, có chế độ ăn quá nhiều chất béo,...) nên làm xét nghiệm để tầm soát bệnh.

Bên can đó, trong trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu liên quan đến các bệnh lý về gan như: vàng da, sụt cân, mệt mỏi, chán ăn,... có thể nghĩ đến tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm kiểm tra chức năng gan để thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán bệnh. 

Bạn đọc có thể chủ động thực hiện xét nghiệm chức năng gan tại các trung tâm xét nhiệm hoặc thăm khám kết hợp làm xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám. 

Hiện có nhiều đơn vị thiết kế gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan với các danh mục xét nghiệm cần thiết. 

Các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan 

Có nhiều xét nghiệm sinh hóa được dùng để đánh giá chức năng gan nhưng tùy theo từng triệu chứng của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa gan sẽ chỉ định những xét nghiệm thích hợp.

Các xét nghiệm này có thể được làm lại nhiều lần để đánh giá tiến triển của bệnh và theo dõi đáp ứng điều trị.

 • Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng bài tiết và khử độc: Bilirubin, Phosphatase kiềm (alkalin phosphatase, ALP),5’ Nucleotidase (5NT),Amoniac máu (NH3)
 • Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng tổng hợp: Protein máu (Albumin huyết thanh, Globulin huyết thanh, Điện di protein huyết thanh); Thời gian Prothrombin (PT) hay thời gian Quick (TQ)
 • Nhóm xét nghiệm đánh giá tình trạng hoại tử gan: AST hay SGOT, ALT hay SGPT, Lactat dehydrogenase (LDH),Ferritin

Thông thường để xét nghiệm kiểm tra chức năng gan cơ bản, đánh giá một số bệnh lý về gan thường thực hiện 3 xét nghiệm là: 

 • Đo hoạt độ ALT
 • Đo hoạt độ AST
 • Đo hoạt độ GGT

Ý nghĩa của 3 xét nghiệm này giúp kiểm tra men gan, đánh giá tình trạng tổn thương của tế bào gan trong một số bệnh lý gan mật. 

Xét nghiệm chức năng gan ở đâu tốt Hà Nội?

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín và có thế mạnh trong thực hiện xét nghiệm chức năng gan. Bệnh nhân có thể tham khảo để có thêm lựa chọn khi cần thiết.

Xét nghiệm chức năng gan ở trung tâm xét nghiệm 

Trung tâm xét nghiệm là địa chỉ chuyên sâu về thực hiện các xét nghiệm sẽ phù hợp cho khách hàng muốn tầm soát, kiểm tra chức năng gan và xét nghiệm để theo dõi định kỳ.

Thời gian lấy mẫu, trả kết quả tại trung tâm xét nghiệm sẽ nhanh hơn. Khi có kết quả sẽ có bác sĩ tư vấn hướng chăm sóc, điều trị. 

1. Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Labhouse

 • Địa chỉ: Tầng 2, tòa D, Vinaconex 2, Đại Kim, Hoàng Mai
Quầy lễ tân tại Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Labhouse
Quầy lễ tân tại Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Labhouse - Ảnh: Labhouse

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Labhouse là một trong những đơn vị chuyên sâu về thực hiện xét nghiệm được nhiều bệnh viện, phòng khám, khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện xét nghiệm.

Danh mục xét nghiệm của trung tâm rất đa dạng trong đó có các xét nghiệm chức năng gan. 

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Labhouse

 • Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm chức năng gan có thể thực hiện tại trung tâm. Sau khi đăng ký nhân viên trung tâm sẽ tư vấn các xét nghiệm phù hợp.
 • Labhouse đã lên sẵn gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan. Gói xét nghiệm 11 chỉ số đánh giá hoạt động bình thường của gan và phát hiện sớm các rối loạn tổn thương gan.
 • Chi phí gói xét nghiệm: 590.000đ
 • Trung tâm có dịch vụ lấy mẫu tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. 
 • Thời gian trả kết quả: trung tâm trả kết quả Online trong ngày. 
 • Đặt lịch xét nghiệm kiểm tra chức năng gan Labhouse tại đây. Sau khi đặt lịch thông tin lịch hẹn của khách hàng sẽ được gửi đến Labhouse, khách hàng đến lấy mẫu xét nghiệm theo thời gian đã hẹn.
 • Trong trường hợp xét nghiệm tại nhà sẽ có nhân viên trung tâm liên hệ lại để xác nhận cụ thể thời gian lấy mẫu. 

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ 

 • Labhouse đầu tư, sử dụng trang thiết bị, máy móc hiện đại, đến từ rất nhiều các hãng trang thiết bị uy tín, nổi tiếng thế giới với độ chính xác cao, thực hiện xét nghiệm được với cỡ mẫu lớn: Nihon Kohden, Siemens, Biorad, Qiagen,…
 • Các phần mềm ứng dụng được thiết kế riêng biệt cho từng thiết bị, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, giảm thiểu tối đa các sai số có thể xảy ra. 
 • Các các sĩ, kỹ thuật viên tại LabHouse có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
 • Về chất lượng dịch vụ, các khâu từ tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng, đúng hẹn. Tuy nhiên, vẫn có một số phản hồi của khách hàng gặp trục trặc trong việc hẹn lịch trước qua hotline bệnh viện, thời gian trả kết quả có thể chênh lệch 10 - 20 phút. 

2. Bệnh viện Đa khoa Medlatec

 • Trụ sở chính: số 42 - 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội
Bệnh viện đa khoa Medlatec xét nghiệm chức năng gan
Bệnh viện đa khoa Medlatec - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Medlatec là đơn vị có tiếng về xét nghiệm với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm tại khu vực miền Bắc. Đặc biệt dịch vụ xét nghiệm tại nhà của Medlatec được nhiều khách hàng đặt lịch.

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Medlatec

 • Người bệnh nếu có chỉ định từ bác sĩ hay muốn thực hiện xét nghiệm các chỉ số đánh giá chức năng gan có thể đăng ký tại Medlatec
 • Bệnh viện thiết kế sẵn gói xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng gan tại nhà 
 • Giá xét nghiệm tại nhà bằng với giá xét nghiệm tại bệnh viện, Medlatec phụ thu thêm 10.000 đồng chi phí lấy mẫu tận nhà.
 • Trả kết quả: Medlatec trả kết quả tận nơi, qua email hoặc tin nhắm SMS tùy theo yêu cầu khách hàng.
 • Chi phí một số xét nghiệm chức năng gan tại Medlatec:
  • Định lượng AST, ALT: 39.000đ
  • Định lượng GGT: 49.000đ

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ

 • Medlatec đáp ứng đầy đủ các yêu cầu xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu với thời gian trả kết quả kịp thời, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.
 • Medlatec có nhiều cơ sở lấy mẫu ở các quận của Hà Nội, thuận tiện cho người bệnh di chuyển đến cơ sở gần nhất để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.
 • Medlatec cam kết độ chính xác cao của tất cả kết quả xét nghiệm qua sự kiểm duyệt chất lượng của các chuyên gia đầu ngành.
 • Đánh giá về chi phí xét nghiệm của Medlatec được công khai trên Website, so sánh với các địa chỉ khác có thể thấy giá không quá cao. Xét nghiệm tại Medlatec nhìn chung phù hợp với chi phí của nhiều người. 

3. Phòng xét nghiệm tại Eurolab

 • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) Hapulico, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân 

Eurolab thực hiện hầu hết các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch, vi sinh, kí sinh trùng, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử từ cơ bản đến chuyên sâu với chất lượng và thời gian trả kết quả tối ưu nhất cho khách hàng.

Xét nghiệm chức năng gan tại Eurolab

 • Eurolab thực hiện các xét nghiệm sinh hóa trong đó có các xét nghiệm sinh hóa đánh giá chức năng gan: 
  • AST (GOT),ALT (GPT): 38.000đ
  • Định lượng GGT: 48.000đ
  • Bilirubin toàn phần, Bilirubin trực tiếp: 38.000đ
  • Protein toàn phần: 38.000đ
  • ...
 • Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi đến cho bệnh nhân qua Zalo hoặc Email. Nếu kết quả bất thường, chuyên gia của phòng xét nghiệm sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho khách hàng nên làm gì tiếp theo.
 • Với khách hàng đặt lấy mẫu xét nghiệm tại nhà chi phí sẽ cộng thêm 10.000đ chi phí.

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ

 • Quá trình chạy mẫu xét nghiệm tại Euroab sẽ được tiến hành khép kín với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, sử dụng hóa chất chính hãng.
 • Máy để xét nghiệm sinh hóa tại phòng xét nghiệm Eurolab là hệ thống máy Cobas 6000 của Roche - thương hiệu sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới kết quả đảm bảo độ chính xác cao. 
 • Hiện tại, tham khảo trên Google Review chưa có các đánh giá về chất lượng dịch vụ tại Eurolab. Bạn đọc đã thực hiện xét nghiệm tại địa chỉ này có thể để lại bình luận để BookingCare cập nhật thêm. 

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại bệnh viện, phòng khám

Xét nghiệm chức năng gan tại bệnh viện, phòng khám là lựa chọn cho khách hàng muốn kết hợp thăm khám và thực hiện các xét nghiệm. Người bệnh thường sẽ đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa Gan mật sau đó sẽ được chỉ định xét nghiệm phù hợp. 

Hoặc một số địa chỉ bệnh viện, phòng khám tư như Thu Cúc, Vietlife,... có thiết kế sẵn gói xét nghiệm chức năng gan cho khách hàng có nhu cầu. 

4. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm chức năng gan
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Khám, xét nghiệm và điều trị nội khoa các bệnh về gan là thế mạnh của Hệ thống Y tế Thu Cúc. Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mạn tính, xơ gan đã được điều trị thành công tại Thu Cúc. 

Bệnh viện có chuyên khoa Xét nghiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến phức tạp với công suất xử lý mẫu lớn. 

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Thu Cúc

 • Khách hàng có thể thực hiện xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Thu Cúc hoặc đăng ký gói xét nghiệm đánh giá chức năng gan.
 • Tại bệnh viện có bác sĩ khám chữa bệnh gan giỏi, có thể thăm khám trước với bác sĩ để được chỉ định xét nghiệm phù hợp. Tham khảo thăm khám bệnh lý về gan với PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Thành:
  • Bác sỹ điều trị, tham gia giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
  • PGS.TS Nguyễn Xuân Thành dành nhiều thời gian nghiên cứu và trực tiếp điều trị thành công các bệnh lý gan mật, đặc biệt là viêm gan virus. 
 • Chi phí một số xét nghiệm gan tại Thu Cúc:
  • Đo hoạt độ ALT, AST: 78.000đ
  • Đo hoạt độ GGT: 126.000đ
Phản hồi của người bệnh thăm khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI
Phản hồi của người bệnh thăm khám với PGS.TS Nguyễn Xuân Thành tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI - Ảnh: BookingCare

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ 

 • Khoa Xét nghiệm - Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế.
 • Bệnh viện Thu Cúc có chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc khách hàng tốt, bệnh nhân đi khám và xét nghiệm tại đây không phải chờ đợi quá lâu.

5. Phòng khám Vietlife MRI Trần Bình Trọng

 • Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phòng khám Vietlife MRI Trần Bình Trọng
Phòng khám Vietlife MRI Trần Bình Trọng 

Bên cạnh khám chữa bệnh đa chuyên khoa, với lợi thế về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, Phòng khám Vietlife triển khai các gói khám tổng quát, xét nghiệm, trong đó có gói xét nghiệm chức năng gan. 

Xét nghiệm chức năng gan tại Vietlife MRI Trần Bình Trọng

 • Ngoài xét nghiệm tại phòng khám, Vietlife thiết kế sẵn gói xét nghiệm chức năng gan tại nhà cho khách hàng có nhu cầu, không cần di chuyển, thuận tiện thời gian sắp xếp lịch. 
 • Chi phí gói xét nghiệm: 900.000đ
Danh mục gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Vietlife
Danh mục gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tại Vietlife - Ảnh: BookingCare

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ

 • Vietlife đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại đảm bảo xét nghiệm chính xác, tin cậy phục vụ cho bác sĩ đưa ra chẩn đoán lâm sàng chính xác, tư vấn hướng điều trị tối ưu.
 • Chia sẻ thêm, nhiều khách hàng biết đến Vietlife là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh khi là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên trang bị 6 máy cộng hưởng từ thế hệ mới trên toàn quốc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chụp cộng hưởng từ của bác sỹ.
 • Về chất lượng dịch vụ tại Vietlife được khách hàng đánh giá cao. Từ hotline phòng khám luôn có nhân viên trực, nghe máy tư vấn đến phòng khám nhân viên nhiệt tình, thân thiện. 

6. Phòng khám đa khoa - Trung tâm xét nghiệm Medelab

 • Địa chỉ: Số 86 - 88 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Phòng khám Medelab xét nghiệm chức năng gan
Phòng khám Medelab - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Phòng khám Medelab thực hiện nhiều loại xét nghiệm tổng quát nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau.

Xét nghiệm chức năng gan tại Medelab

 • Medelab thực hiện nhiều xét nghiệm kiểm tra chức năng gan: xét nghiệm ALT, AST, GGT, ALP, Bilirubin, LD, AFP,...
 • Ngoài ra, phòng khám thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra về gan khác như: kiểm tra 5 hạng mục, xét nghiệm HCV-RNA, HBV-DNA, siêu âm gan, sinh thiết gan để giúp chẩn đoán chính xác bệnh.
 • Khách hàng có thể đặt lịch xét nghiệm trên Website, Hotline hoặc Fanpage phòng khám, có thể thực hiện lấy mẫu tại nhà. 

Chất lượng xét nghiệm, chất lượng dịch vụ

 • Các xét nghiệm chức năng gan được Medelab thực hiện trên các máy móc và thiết bị phân tích hiện đại và được kết nối với hệ thống thông tin xét nghiệm trung tâm LIS. Công nghệ này đảm bảo mọi xét nghiệm luôn chính xác, kết quả nhận được không bị nhầm lẫn giữa người bệnh.
 • Để đảm bảo hiệu quả tối ưu của các thiết bị, công nghệ và phần mềm, việc nội kiểm chuẩn chất lượng máy móc và thiết bị được thực hiện hàng ngày. Mức độ chính xác của kết quả được bảo đảm bởi hệ thống kiểm chuẩn.
 • Trung tâm xét nghiệm có các bác sĩ chuyên môn phụ trách: 
  • PGS.TS Trần Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm - Phòng khám Medelab, Nguyên Chủ nhiệm khoa huyết học, truyền máu , Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
  • BS Nguyễn Yến Bình - Nguyên Trưởng khoa vi sinh Bệnh viện Xanh Pôn
  • BS.CKII Trần Thị Hồng Thủy - Nguyên Trưởng khoa huyết, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương
 • Đội ngũ bác sĩ khám gan tại phòng khám Medelab đều đã và đang công tác tai các bệnh viện lớn như: GS.TS Nguyễn Văn Mùi - Chuyên viên đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện quân y 103.

Trên đây là một số địa chỉ xét nghiệm kiểm tra chức năng gan tốt và uy tín do BookingCare giới thiệu. Bạn đọc có thể tham khảo và đi khám định kì để giữ gìn lá gan luôn khỏe mạnh.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về gan. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Tiêu hóa - Gan Mật tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://bacsinoitru.vn/f97/xet-nghiem-chuc-nang-gan-155.html
2. https://yhoccongdong.com/thongtin/xet-nghiem-chuc-nang-gan/
3. https://www.msdmanuals.com
4. https://medelab.vn/products/trung-tam-xet-nghiem
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/