5 địa chỉ khám tầm soát ung thư vú uy tín tại Hà Nội

Ung thư vú dễ phát hiện và có thể điều trị được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Vì vậy, chị em nên đi tầm soát định kỳ tại các bệnh viện, phòng khám uy tín để được khám chữa hiệu quả.

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
5 địa chỉ khám tầm soát ung thư vú uy tín tại Hà Nội
Tầm soát ung thư vú là việc mà mỗi chị em phụ nữ nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe bản thân.
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp thứ hai trên thế giới, với hơn 1 triệu ca bệnh được phát hiện mỗi năm. Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư có thể điều trị được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và bệnh cũng dễ phát hiện nếu đi khám tầm soát định kỳ.

Tuy nhiên, thực tế các chị em phụ nữ vẫn chưa thực sự chủ động đi khám tầm soát ung thư vú định kỳ. Có thể do chưa nhận thấy được tầm quan trọng của nó, do bận rộn hoặc cảm giác e ngại, xấu hổ khi đi khám vú.

Để chị em phụ nữ có thêm thông tin về tầm soát ung thư vú hiệu quả, khám ung thư vú ở đâu, BookingCare tổng hợp bài viết sau đây. Hy vọng, nội dung bài viết phần nào giúp phái nữ có thêm động lực và bỏ qua e dè mà đi khám tầm soát ung thư vú.

Các phương pháp tầm soát ung thư vú 

Khám lâm sàng tuyến vú

Được thực hiện bởi bác sĩ lâm sàng, khám với 2 tư thế: bệnh nhân ngồi và nằm, khám và so sánh 2 bên tuyến vú. Khám lâm sàng có thể phát hiện u bướu ≥ 1cm.

Nhũ ảnh (Chụp Xquang tuyến vú - chụp mammography)

Nhũ ảnh là một kỹ thuật chụp Xquang đặc biệt dành cho tuyến vú thường được dùng trong hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý tuyến vú ở phụ nữ. Chụp nhũ ảnh phát hiện những tổn thương vi vôi hóa mà khám lâm sàng không sờ thấy.

Tuy nhiên, máy chụp nhũ ảnh sẽ là loại máy riêng, không phải loại chụp Xquang thông thường. Hiện nhiều cơ sở y tế chưa trang bị được loại máy này. 

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ được sử dụng để hỗ trợ cho nhũ ảnh trong tầm soát ung thư vú, được sử dụng cho nhóm phụ nữ có nguy cơ cao. MRI được chứng minh là công cụ hỗ trợ cho nhũ ảnh giúp phát hiện ung thư giai đoạn sớm, tuy nhiên giá thành cao.

Thông thường, chụp MRI không phổ biến trong tầm soát ung thư vú. Với những trường hợp cần những chẩn đoán chuyên sâu hơn sau tầm soát, bác sĩ sẽ có chỉ định.

Thông thường, ngoài 3 phương pháp nếu trên, các đơn vị có thể làm thêm xét nghiệm máu (CA 15-3 - xét nghiệm chỉ điểm u vú),siêu âm vú hoặc chọc hút tế bào.

Ngoài ra, bạn có thể tầm soát bằng tự khám tuyến vú.

Phương pháp ít tốn kém và được thực hiện bởi chính bệnh nhân, giúp cho người phụ nữ tự phát hiện những thay đổi bất thường của mô tuyến vú trước khi đến thầy thuốc chuyên khoa thăm khám.

5 địa chỉ khám tầm soát ung thư vú uy tín ở Hà Nội

Tầm soát ung thư vú dễ thực hiện và chi phí không cao. Nhiều cơ sở y tế ở Hà Nội có dịch vụ tầm soát ung thư vú tốt. Tuy nhiên, để chị em yên tâm lựa chọn đơn vị uy tín, BookingCare giới thiêu 5 đơn vị sau đây.

1. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

 • Địa chỉ: 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian: 
  • Thứ 2 - thứ 6: Sáng: 6h30 - 12h00; chiều: 13h00 - 17h00
  • Thứ 7: 7h30 - 12h00 (chỉ khám theo yêu cầu)

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tuyến Thành phố Hà Nội -  một địa chỉ uy tín hàng đầu về ung bướu, nhận được nhiều sự tin tưởng.

Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về vấn đề Ung bướu, bệnh viện còn trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám, chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại: Máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp PET/CT, máy chụp X.quang vú...

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội từng là một trong 8 đơn vị trong cả nước được lựa chọn trong chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí cho các chị bước sang tuổi 40 theo chương trình Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Quỹ Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế).

Thông tin về khám tầm soát ung thư vú

Đi khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, người người bệnh có thể lựa chọn khám theo gói khám được lên danh mục sẵn hoặc khám thông thường.

Với khám gói khám, chi phí gần 1,7 triệu đồng, bao gồm:

 • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu
 • Các xét nghiệm máu: Tổng phân tích máu, xét nghiệm chức năng gan, thận, chức năng chuyển hóa, xét nghiệm tầm soát ung thư vú
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Siêu âm tuyến vù và chụp Xquang tuyến vú hai bên.

Với khám thông thường, người bệnh sẽ khám với một bác sĩ chuyên khoa, sau đó nói rõ nhu cầu để được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết.

Lưu ý khi đi khám

Với hai hình thức khám bên trên thì người bệnh có thể đăng kí khám tại hai nơi:

 • Khoa khám theo yêu cầu với gói khám sẵn. Có thể đi khám từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần.
 • Khoa khám bệnh với trường hợp không khám theo gói khám. Người bệnh có thể đến khám từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.

Lưu ý: Bệnh viện Ung Bướu nằm sát bên Bệnh viện Thanh Nhàn, rất nhiều bệnh nhân đã nhầm lẫn. Chị em lưu ý rằng Bệnh viện Ung bướu có cổng vào riêng, trên mặt đường Thanh Nhàn, cách cổng Thanh Nhàn khoảng 200m.

Sảnh chờ tại Tầng 1 - Khoa Khán bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Bệnh viện K Trung ương

Bệnh viện K hiện tại có 4 cơ sở khám bệnh. Tuy nhiên, hiện có 2 cơ sở lịch bác sĩ khám đều đặn và hệ thống trang thiết bị đầy đủ, vì vậy BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 cơ sở này bên dưới.

 • Địa chỉ cơ sở 1 (K1): Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Địa chỉ cơ sở 3 (K3): Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - thứ 7: 6h00 - 17h00 (thứ 7 chỉ khám theo yêu cầu ở K3)

Bệnh viện K là một địa chỉ chuyên khám, tầm soát, điều trị chuyên sâu về ung bướu được nhiều người bệnh biết đến từ lâu. Đây là bệnh viện tuyến Trung ương về ung bướu hàng đầu cả nước, lượng bệnh nhân tiếp nhận hàng ngày rất đông.

Tại đây tập trung các bác sĩ giỏi, đầu ngành ung bướu. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ mang lại hiệu quả cao trong khám chữa bệnh. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi đi khám tầm soát.

Thông tin về khám tầm soát ung thư vú

Tương tự như Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, hiện tại người bệnh có thể lựa chọn khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện K (cả K1 và K3) bằng 2 hình thức:

 • Khám gói khám được lên danh mục sẵn: Chi phí gói khám khoảng 2,5 triệu đồng. BookingCare hiện chưa cập nhật được thông tin danh mục chi tiết. Tuy nhiên, thường cũng sẽ bao gồm khám lâm sàng, các xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm chỉ điểm ung thư vú và chụp chiếu cần thiết.
 • Khám thường với bác sĩ chuyên khoa: Sau khi khám với bác sĩ chuyên khoa, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết dựa theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe.

Lưu ý khi đi khám

Tại cả K1 và K3, người bệnh có thể đến đăng kí tại Khu khám theo yêu cầu nếu khám lựa chọn gói khám, hoặc Khu khám thường nếu không chọn gói khám.

 • Bệnh viện K1: Khoa Khám bệnh và Khoa Khám theo yêu cầu làm việc từ thứ 2 - thứ 6.
 • Bệnh viện K3:
  • Khoa Khám bệnh làm việc từ thứ 2 - thứ 6
  • Khoa Khám theo yêu cầu làm việc từ thứ 2 - thứ 7

Hiện tại, cả hai cơ sở đều có phòng khám chuyên sâu về vú, vì vậy nếu chị em đăng kí khám thường (không theo gói khám) nên nói rõ với nhân viên lễ tân về nhu cầu để được hướng dẫn đăng kí với bác sĩ phù hợp.

Ngoài ra, chị em có thể đăng kí khám trước qua website của bệnh viện để thuận tiện hơn trong quá trình đi khám.

Khoa Khám theo yêu cầu K3 nằm tại tầng 2 khu nhà thẳng cổng chính - Ảnh: Người dùng chia sẻ

3. Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

 • Địa chỉ: Số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 17h00

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên tại miền Bắc. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về vấn đề ung bướu đến từ Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đầu tư hệ thống thiết bị chuyên sâu để thăm khám và điều trị các bệnh ung bướu: Máy Xquang kỹ thuật số, Máy chụp Xquang vú, Máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống phòng mổ hiện đại,....

Thông tin về khám tầm soát ung thư vú

Khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được lên danh mục sẵn, bao gồm:

 • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa, khám vú
 • Xét nghiệm chỉ điểm ung thư vú
 • Siêu âm tuyến vú, chụp Xquang tuyến vú 2 bên

Gói khám xấp xỉ 1,4 triệu đồng. Với những trường hợp cần hoặc mong muốn làm thêm các xét nghiệm khác, khi khám lâm sàng bác sĩ sẽ trao đổi và đưa ra chỉ định phù hợp. 

Lưu ý khi đi khám

Người bệnh đi khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có thể đến đăng kí trực tiếp hoặc đặt khám trước để thuận tiện hơn. Ngoài ra, hiện tại người bệnh cũng có thể đặt trước theo hình thức gói khám tầm soát qua BookingCare, khi đặt trước sẽ không mất thời gian chờ vào khám.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt nằm trên đường Đại Cồ Việt - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 17h00 (Thứ 7, Chủ Nhật chỉ khám theo yêu cầu)

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I tuyến Thành phố Hà Nội. Hiện nay, bệnh viện được đầu tư cơ sở hạ tầng cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Không những vậy, bệnh viện còn liên tục cập nhật các kỹ thuật mới, hỗ trợ quá trình khám và điều trị, mang lại hiệu quả cao.

Hệ thống thiết bị phải kể đến như:

 • Hệ thống xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa tự động
 • Máy chụp Xquang số hóa, máy chụp Xquang vú
 • Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla thế hệ mới nhất giúp phát hiện sớm ung thư...

Bên cạnh đó, tại đây còn có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia về sản phụ khoa đầu ngành, cùng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các nhân viên y tế, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến tầm soát ung thư vú.

Thông tin về khám tầm soát ung thư vú

Hiện tại, bệnh viện chưa có gói khám sẵn cho dịch vụ tầm soát ung thư vú. Người bệnh đến trực tiếp khám và nêu rõ nhu cầu để được bác sĩ, chỉ định các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết.

Về một số chi phí cơ bản khi đi khám tầm soát người bệnh có thể tham khảo:

Danh mụcKhám thườngKhám theo yêu cầu
Khám lâm sàng39.000đ250.000đ
Chụp Xquang tuyến vú94.200đChưa cập nhật
Siêu âm tuyến vú 2 bên43.900đ

220.000đ
(ngoài giờ 250.000đ)

Định lượng CA 15-3 (xét nghiệm tầm soát ung thư vú)150.000đ280.000đ

(Nguồn: website Bệnh viện Phụ sản Hà Nội)

Các chi phí trên đây BookingCare tham khảo từ trang web của bệnh viện, không phải là gói khám cố định. Trong quá trình thăm khám có thể bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm, chụp chiếu khác tùy theo tình trạng sức khỏe, người bệnh nên hỏi kĩ về mục đích và giá dịch vụ để quyết định.

Lưu ý khi đi khám

Người bệnh có thể đăng kí khám tầm soát ung thư vú tại các khoa:

 • Khoa Khám bệnh: Tầng 1, Nhà A, từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: Tầng 1, Nhà B, từ thứ 2 - Chủ Nhật hàng tuần. Có thể đặt khám trước qua tổng đài bệnh viện để không phải chờ đợi khi đi khám.

Ngoài ra, định kì bệnh viện có Chương trình sàng lọc, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí. Các chị em có thể vào website của bệnh viện để tìm hiểu thêm thông tin, đăng kí các chương trình này để tiết kiệm chi phí.

Tầng Nhà A - thẳng cổng chính (La Thành) đi vào là Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - Ảnh: Người dùng chia sẻ

5. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 17h00

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tư nhân uy tín và nổi tiếng với quy trình chuyên nghiệp, nhân viên y tế nhiệt tình, luôn hỗ trợ tối đa cho người bệnh.

Đây là bệnh viện đa khoa nhưng sản phụ khoa là một thế mạnh của bệnh viện, từ việc thăm khám bệnh phụ khoa, hỗ trợ sinh đẻ, tầm soát ung thư sản phụ khoa trong đó có tầm soát ung thư vú.

Bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc đầy đủ cơ bản để khám tầm soát cho chị em: máy siêu âm 4D, máy chụp nhũ ảnh, hệ thống xét nghiệm. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trong và ngoài nước để chị em lựa chọn khám.

Thông tin về khám tầm soát ung thư vú

Dịch vụ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Thu Cúc được lên danh mục sẵn bao gồm:

 • Khám lâm sàng
 • Xét nghiệm tầm soát ung thư vú
 • Siêu âm và chụp Xquang tuyến vú

Chi phí gói khám gần 1.3 triệu đồng, chị em có thể xem chi tiết gói khám tại đây.

Lưu ý khi đi khám

Nếu đi khám tại Thu Cúc, chị em có thể đặt khám trước qua tổng đài bệnh viện hoặc qua BookingCare để được hướng dẫn và không phải chờ đợi đăng kí khi đi khám.

Ngoài ra, cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ bên trên để đăng kí khám. Tuy nhiên, có thể sẽ phải chờ đợi một chút để được vào khám.

Lưu ý thêm rằng, để đảm bảo các kết quả xong trong ngày, bệnh viện chỉ nhận khám tầm soát vào buổi sáng, chị em nên lưu ý để đến khám.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm tại phố Thụy Khuê - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Tóm tắt về gói khám tầm soát ở các đơn vị

Đơn vị

Địa chỉ

Giá khám (VNĐ)

Ghi chú

BV Ung bướu HN

42A, Thanh Nhàn, HN

≈ 1,7 triệu

Dịch vụ tốt, chất lượng cao

BV K1 và K3

K1: 43, Quán Sứ, HN
K3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, HN

≈ 2,5 triệu

Bệnh nhân đông, nên đi từ sáng sớm

BV Phụ sản HN

929 La Thành, HNChưa có thông tin

Dịch vụ tốt, chuyên nghiệp

BV Ung bướu Hưng Việt

34 Đại Cồ Việt, HN

≈ 1,4 triệu 

Chất lượng tốt, không phải chờ lâu

BV Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

≈ 1,3 triệu

Dịch vụ tốt, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý

Ghi chú:

 • Chi phí khác nhau giữa các bệnh viện, phòng khám phụ thuộc vào danh mục  của gói, chất lượng máy móc. Chị em nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được nơi khám phù hợp.
 • Trong quá trình đi khám, bác sĩ có thể tư vấn cho chị em làm thêm một số chụp chiếu, xét nghiệm cận lâm sàng. Chị em nên hỏi bác sĩ về chi phí cũng như mục đích của các xét nghiệm thêm để cân nhắc lựa chọn.

Lưu ý khi khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú

 1. Chị em nên đi khám tầm soát ung thư vú vào thời điểm 10 ngày sau khi kết thúc kì kinh nguyệt để kết quả được chính xác.
 2. Không nên dùng các loại khử mùi cơ thể trước khi đi khám vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh siêu âm.
 3. Không nên dùng các chất kích thích trước khi đi khám, như: nước chè, cà phê, thuốc lá, rượu bia,…

Mong rằng, chị em phụ nữ sẽ không còn thắc mắc khám ung thư vú ở đâu, địa chỉ tầm soát ung thư vú uy tín sau khi có được những thông tin trên do BookingCare tổng hợp.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Tầm soát ung thư vú. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. http://ungthubachmai.com.vn/kin-thc-y-khoa/item/375-nh%C5%A9-%E1%BA%A3nh-mammography.html
2. http://suckhoedoisong.vn/tuoi-40-moc-quan-trong-tam-soat-ung-thu-vu-n120848.html
3. http://suckhoedoisong.vn/tam-soat-ung-thu-vu-n80028.html
4. https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/ung-thu/8-benh-vien-tam-soat-ung-thu-vu-mien-phi-cho-benh-nhan-3655680.html
5. https://tamsoatungthuvu.vn/
6. http://benhvienphusanhanoi.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 25/03/2018, Cập nhật lần cuối: 27/04/2020

Mục lục
Đặt khám
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/