6 bệnh viện Nhà nước khám chữa bệnh lý về Gan uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 11/10/2017, Cập nhật lần cuối: 17/05/2024

Danh sách 6 bệnh viện nhà nước khám gan tốt, uy tí. Người bệnh có thể tham khảo để thăm khám sớm, tránh những hậu quả khó lường.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám gan ở đâu tốt Hà Nội
Khám gan tốt tại các Bệnh viện nhà nước uy tín tại Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Gan là tạng lớn thứ 2 trong cơ thể người. Gan xử lý hầu như tất cả những gì chúng ta ăn hoặc uống vào, đồng thời lọc các chất độc có trong máu. Nếu các tác nhân có hại liên tục có mặt ở gan thì tổ chức xơ sẽ hình thành và gây nên bệnh xơ gan.

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo, bệnh gan thường có biểu hiện không rõ ràng, khiến người bệnh dễ bỏ qua, nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm bệnh dễ tiến triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Hiện nay, nhiều bệnh viện nhà nước có thể thăm khám và điều trị bệnh lý về gan thế nhưng khám gan ở đâu tốt?

BookingCare lập danh sách 6 bệnh viện khám chữa bệnh gan tốt ở Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ khám chữa Gan mật giỏi, cùng những đặc trưng của từng đơn vị, để người bệnh có thể lựa chọn một bệnh viện phù hợp với mình.

6 bệnh viện nhà nước khám chữa bệnh về Gan uy tín tại Hà Nội

Trong bài viết dưới đây, BookingCare sẽ không đề cập nhiều về mặt chi phí, bởi các bệnh viện công lập có chi phí khám, điều trị không chênh lệch nhau quá nhiều và đều được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên hầu hết các bệnh viện công đều tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân vậy nên bạn đọc lưu ý đến sớm lấy số khám hoặc với một số bệnh viện có thể đặt khám trước. 

Lưu ý: Đặt khám trước thường là dịch vụ khám theo yêu cầu, chi phí cao hơn khám theo bảo hiểm y tế.

1. Bệnh viện Trung ương quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của ngành Quân y và là bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia. Đối tượng thăm khám bao gồm bội độ, khám bảo hiểm và khám theo yêu cầu.

Người bệnh có thể tham khám tại Khoa khám bệnh của bệnh viện. Sau khi thăm khám nếu cần điều trị, tùy tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị tại:

 • Khoa Nội tiêu hóa
 • Khoa phẫu thuật gan - mật – tụy thuộc Viện phẫu thuật tiêu hóa
 • Trung tâm phẫu thuật Nội soi

Không chỉ tham gia khám bệnh, chẩn đoán, điều trị nội khoa, ngoại khoa các bệnh gan mật, bệnh viện còn tham gia hoạt động đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị.

Thế mạnh điều trị bệnh gan tại Bệnh viện 108 có thể kể tới như: Điều trị khối u gan lành tính và ác tính, điều trị xơ gan, đốt nhiệt cao tần trị u gan, chọc hút áp xe gan, dẫn lưu mật-túi mật qua da, tầm soát ung thư gan,…

Bệnh viện 108 thăm khám và điều trị các bệnh lý về gan
Bệnh viện 108 thăm khám và điều trị các bệnh lý về gan - Ảnh: Google Review

2. Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Những trường hợp bệnh đã diễn tiến nặng cần can thiệp phẫu thuật hoặc bệnh không nặng nhưng có thể chữa trị dứt điểm bằng phẫu thuật, ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nên điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Trung bìnhhàng năm khoa  Phẫu thuật Gan mật - Bệnh viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật khoảng 1500 – 1600 ca, phần lớn là các loại phẫu thuật khó, phức tạp, loại 1 và loại đặc biệt.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện uy tín hàng đầu về điều trị bằng phẫu thuật. Về các bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật, bệnh viện chia thành nhiều đơn vị khoa phòng với thế mạnh và nhiệm vụ riêng.

Hiện nay, người bệnh có thể thăm khám tại khoa:

 • Khám bệnh tổng hợp
 • Khoa điều trị theo yêu cầu

Điều trị các bệnh Gan mật tại:

 • Khoa phẫu thuật gan mật
 • Khoa phẫu thuật tiêu hóa
 • Khoa phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa.

Điều trị gan mật nói chung và phẫu thuật gan mật nói riêng là một chuyên khoa lớn, được Bệnh viện đầu tư phát triển. Bệnh viện cũng chú trọng hợp tác với các chuyên gia quốc tế (Đức, Pháp, Đài Loan, Nhật, Thái Lan…) trong lĩnh vực chuyên khoa Gan mật, tụy trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hiện, Bệnh viện Việt Đức đã hỗ trợ đặt khám Gan mặt trước, bạn đọc có thể tham khảo để tiết kiệm thời gian và được khám với bác sĩ theo yêu cầu.

Bệnh viện Việt Đức có thế mạnh về lĩnh vực ngoại khoa
Bệnh viện Việt Đức có thế mạnh về lĩnh vực ngoại khoa - Ảnh: Google Review

3. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện uy tín về Gan mật của cả nước. Trong đó, xơ gan và các bệnh lý gan nội khoa được xem là thế mạnh của bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong số các đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và cập nhật các phương pháp thăm khám và điều trị cho người bệnh. Bệnh viện có hệ thống xét nghiệm hóa sinh tiên tiến, hiện đại, sẽ cho kết quả xét nghiệm, kiểm tra chính xác về các bệnh lý gan mật.

Người bệnh đến trực tiếp Khoa khám bệnh ở Tòa nhà 4 tầng và đăng ký xét nghiệm kiểm tra chức năng gan. Nếu cần điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tại một trong các chuyên khoa:

 • Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật
 • Trung tâm phẫu thuật tiêu hóa

Bệnh viện hiện đã hỗ trợ đặt khám theo yêu cầu thông qua hotline, bạn đọc tham khảo chi tiết thhoong tin trên webiste Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam
Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam - Ảnh: Google Review

4. Bệnh viện E Trung ương

 • Địa chỉ: 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I thuộc Bộ Y tế, là một trong những cơ sở y tế uy tín về thăm khám bệnh Gan mật tại Hà Nội.

Trung tâm Tiêu hóa bệnh viện E là một trong những trung tâm tiêu hóa hiện đại tại Hà Nội. Trung tâm đảm nhiệm chức năng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân bằng các phương pháp: nội khoa (dùng thuốc),nội soi (nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp) và phẫu thuật.

Tương tự như các đơn vị kể trên, Bệnh viện E cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa gan mật giỏi, giàu kinh nghiệm. Nổi bật là 

 • TS.BS Đỗ Nguyệt Ánh: Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Phụ trách khoa Thăm dò chức năng - Nội soi, Bệnh viện E
 • ThS.BS Nguyễn Văn Thành: Bác sĩ Khoa Nội Gan mật, Bệnh viện E

Thủ tục khám bệnh tại bệnh viện E được thực hiện cơ bản theo quy trình:

 • Bước 1: Bệnh nhân đăng ký và nộp lệ phí khám bệnh.
 • Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám theo chỉ định và hướng dẫn khi đăng ký khám bệnh.
 • Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra theo yêu cầu của bác sĩ (nếu có).
 • Bước 4: Bệnh nhân nhập viện điều trị (nếu bác sĩ chỉ định) hoặc nhận đơn thuốc điều trị tại nhà.

Bệnh viện E cũng đã có dịch vụ đặt khám trước để bạn đọc tham khảo. Theo BookingCare, Bệnh viện E sẽ phù hợp thăm khám nội gan với những bạn đọc ở quanh khu vực Cầu Giấy.

Bệnh viện E được nhiều bệnh nhân gan mật tin tưởng thăm khám
Bệnh viện E được nhiều bệnh nhân gan mật tin tưởng thăm khám - Ảnh: Google Review

5. Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 có thể điều trị tốt nhiều mặt bệnh về Tiêu hóa - Gan mật, đây cũng là đơn vị có uy tín với đội ngũ bác sĩ gan mật giỏi, nghiên cứu và đào tạo nhiều năm về chuyên ngành Gan mật. Năm 2004, Bệnh viện đã thực hiện thành công ca ghép gan đầu tiên tại Việt Nam từ người cho sống.

Bệnh viện trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý về Gan như: hệ thống máy phân tích máu, X quang ổ bụng, siêu âm màu 4 chiều,...

Nếu cần nhập viện điều trị, bác sĩ sẽ có chỉ định cho bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội Tiêu hóa hoặc Khoa Ngoại bụng. Các kỹ thuật mũi nhọn điều trị bệnh gan tại Bệnh viện 103 bao gồm:

 • Nội soi tán sỏi xuyên gan qua da và qua đường hầm Kehr điều trị sỏi trong gan
 • Phẫu thuật cấp cứu điều trị chấn thương gan, lách, tụy và các tạng trong ổ bụng
 • Phẫu thuật cắt gan điều trị ung thư biểu mô tế bào gan
 • Phẫu thuật điều trị ung thư đường mật rốn gan (U Klatskin)

Người bệnh đến khám tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (chi phí sẽ cao hơn nhưng thời gian chờ đợi không lâu).

Bên ngoài Bệnh viện Quân Y 103
Bên ngoài Bệnh viện Quân Y 103 - Ảnh: Google Review

6. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

So với các bệnh viện bên trên thì Bệnh viện Đại học Y Hà Nội dù chưa hoạt động lâu bằng nhưng đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người dân thủ đô tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, về Tiêu hóa - Gan mật, bệnh viện có các khoa phòng: Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại và Trung tâm nội soi. Bệnh viện Đại học Y đang ngày càng tập trung vào phát triển những chuyên khoa này.

Cho đến nay, bệnh viện Đại học Y đã thực hiện các phẫu thuật lớn và khó về Gan mật như phẫu thuật nội soi cắt gan, cắt thân đuôi tụy, áp dụng nhiều kỹ thuật giảm đau cho tất cả các phẫu thuật. 

Thế mạnh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là đội ngũ bác sĩ gan mật - tiêu hóa chuyên sâu, nhiều bác sĩ đảm nhận vị trí giảng viên tại Đại học Y Hà Nội, nên có cách truyền đạt, hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu, kết hợp nhuần nhuyễn kiến thức lý thuyết và thực tiễn.

Nhìn chung, so với các bệnh viện công khác thì dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y được đánh giá khá cao, bác sĩ và nhân viên lịch sự, nhẹ nhàng.

Bạn đọc đến Bệnh viện Đại học Y có thể lựa chọn khám gan tại một trong 3 khu vực sau:

 • Khoa khám bệnh: Tầng 1 nhà A2
 • Khoa khám theo yêu cầu: Tầng 3 nhà A2
 • Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng: Tầng 1 nhà A5 

Lịch khám của các bác sĩ gan mật tại từng khu vực sẽ được cập nhật theo tuần trên Fanpage bệnh viện. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và đặt khám trước.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận được nhiều phản hồi tích cực về hoạt động thăm khám
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận được nhiều phản hồi tích cực về hoạt động thăm khám - Ảnh: Google Review

Như vậy, trên đây là những thông tin về các bệnh viện công khám gan uy tín mà BookingCare muốn giới thiệu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc bớt băn khoăn khi đứng trước câu hỏi khám gan ở đâu tốt tại Hà Nội

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về gan. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Tiêu hóa - Gan Mật tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1.https://benhvien108.vn/gioi-thieu-khoa-dieu-tri-gan-mat-tuy-a3-b.htm
2. https://benhvienvietduc.org/khoa/khoa-phau-thuat-gan-mat/gioi-thieu-khoa-pt-gan-mat
3. https://benhvien103.vn/khoa-gan-ma%CC%A3t-tu%CC%A3y-b19/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/