6 địa chỉ khám chữa bệnh Động kinh uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 05/09/2017, Cập nhật lần cuối: 20/02/2023

Động kinh là một dạng bệnh Thần kinh, cần được điều trị sớm nếu không có thể để lại hệ quả xấu. Khi khám chữa động kinh, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín, khám với bác sĩ phù hợp để được điều trị hiệu quả.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Động kinh là bệnh lý phức tạp và mang nhiều yếu tố nguy hiểm
Động kinh là bệnh lý phức tạp và mang nhiều yếu tố nguy hiểm - Ảnh: Báo Thanh Niên

Bệnh động kinh là gì?

Động kinh là một bệnh lý Thần kinh phức tạp, biểu hiện điển hình là các cơn co giật của bắp thịt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện…

Thực tế, nhiều trường hợp điều trị còn khó khăn, thời gian kéo dài do nhiều gia đình đi cúng bái, châm cứu, bấm huyệt trong thời gian dài. Có nhiều bệnh nhân được đưa đến bệnh viện khi bệnh đã diễn tiến nặng, cơn co giật mức độ mạnh và nguy hiểm.

Hiện nay, điều trị động kinh thường bao gồm thuốc và đôi khi cần phẫu thuật nhằm loại bỏ hoặc làm giảm tần suất và cường độ của các cơn động kinh. Dù là động kinh nặng hay nhẹ cũng cần được thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín. Tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sĩ chuyên khoa Thần kinh sẽ tư vấn và định hướng chữa trị phù hợp.

6 địa chỉ khám chữa bệnh Động kinh uy tín tại Hà Nội 

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh Động kinh uy tín:

 1. bác sĩ chuyên khoa Thần kinh, chuyên sâu khám và điều trị về bệnh động kinh.
 2. Có hệ thống trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị động kinh như: máy điện não, máy chụp cắt lớp (CT Scanner),máy chụp cộng hưởng từ (MRI)...

1. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Tòa nhà T1, T2, T3 Khoa Thần Kinh, Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - thứ 7

Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai đã hoạt động được hơn 60 năm, là nơi quy tụ của đội ngũ chuyên gia Thần kinh hàng đầu trên cả nước, đây cũng là nơi thăm khám và điều trị chuyên sâu về bệnh động kinh.

Một số trang thiết bị được sử dụng hỗ trợ trong chẩn đoán, điều trị bệnh động kinh nói riêng và bệnh thần kinh nói chung như:

 • Thiết bị thăm dò chức năng thần kinh như máy điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT Scan)
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI)
 • Chụp mạch máu não (DSA)

Một số bác sĩ Thần kinh giỏi khám và điều trị động kinh đang công tác tại Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai:

 • PGs.Ts. Nguyễn Văn Liệu - Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, Phó trưởng khoa Thần kinh 
 • Ts.Bs. Nguyễn Văn Tuận - Trưởng phòng Thần kinh chung, Khoa Thần Kinh...

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể khám động kinh tại Bệnh viện Bạch Mai bằng các cách sau:

 • Khám tại Khoa Khám bệnh, từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần. Khoa nằm tại tòa nhà 4 tầng màu vàng, từ cổng chính ở Giải Phóng rẽ phải khoảng 50m. Tại đây người bệnh không được lựa chọn bác sĩ khám bệnh.
 • Khám tại Khoa khám theo yêu cầu, từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần. Khoa nằm tại dãy nhà 2 tầng, ngay cạnh bên Khoa khám bệnh. Người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ khám, tuy nhiên chi phí khám sẽ cao hơn.
 • Khám tại Khoa Thần kinh, từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần. Nếu trường hợp người bệnh đi tái khám, có thể đến trực tiếp khoa để đăng kí, thường sẽ đỡ đông bệnh nhân hơn.

Bệnh viện Bạch Mai là nơi thăm khám và điều trị động kinh hàng đầu, tuy nhiên, hầu hết các khoa khám của Bệnh viện Bạch Mai đều đông đúc, người bệnh cần chuẩn bị tâm lý trước khi đi khám.

Ngoài ra, hiện tại bệnh viện đang thử nghiệm đăng kí khám trực tuyến cho người bệnh, có thể trong thời gian tới quy trình khám sẽ chuyên nghiệp hơn, người bệnh sẽ được giảm thiểu thời gian chờ.

Khu đăng kí khám tại Tầng 1, tòa nhà 4 tầng bên phải cổng vào, Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Khám từ thứ 2 - thứ 6

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khám và điều trị cho người cao tuổi. Ngoài ra, bệnh viện hiện vẫn nhận khám chữa cho người bệnh trưởng thành, từ 16 tuổi trở lên.

Hệ thống cận lâm sàng phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh bao gồm hệ thống máy móc hiện đại của Khoa Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, các kỹ thuật thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu, hỗ trợ quá trình thăm khám và chẩn đoán các bệnh lý thần kinh:

 • Điện não đồ
 • Xquang kỹ thuật số
 • Cộng hưởng từ hạt nhân: Thần kinh (sọ não, cột sống),cơ xương khớp...
 • Cắt lớp vi tính (CT Scan): Thần kinh (não, cột sống),sọ mặt, cổ, hô hấp - lồng ngực, ổ bụng – tiểu khung, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, tai mũi họng (xoang, vòm)...

Một số bác sĩ khám chữa bệnh động kinh giỏi tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương:

Các bác sĩ trên có lịch khám tại Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Kinh nghiệm đi khám

Thông thường, các bác sĩ sẽ có lịch khám vào một số ngày trong tuần, nhưng không cố định. Người bệnh có thể thăm khám bệnh động kinh bằng cách sau:

 • Khám tại Khoa Khám bệnh tại Tầng 1 của bệnh viện. Hiện tại, lịch khám của các bác sĩ sẽ không được biết trước mà người bệnh sẽ được khám với bác sĩ Thần kinh trực khám ngày hôm đó.
 • Đến trực tiếp Khoa Khám theo yêu cầu tại Tầng 2 của bệnh viện. Tuy nhiên, sẽ không biết trước được là sẽ khám với bác sĩ nào. Tuy nhiên, sẽ đỡ đông hơn so với Khoa Khám bệnh.
 • Đăng kí khám trước với bác sĩ mong muốn tại Khoa Khám theo yêu cầu qua BookingCare. Người bệnh có thể lên trang web của BookingCare để tra cứu lịch khám của từng bác sĩ và đặt khám với bác sĩ theo nhu cầu.

Lượng bệnh nhân tại Bệnh viện Lão khoa sẽ không đông như Bệnh viện Bạch Mai nên người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện có nhiều bác sĩ Thần kinh giỏi, vậy nên để đỡ đông đúc thì người bệnh có thể lựa chọn đi khám tại đây.

Quầy đăng kí khám tại Tầng 1, Bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

3. Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - thứ 7

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện uy tín và có thế mạnh về Thần kinh, đặc biệt là Ngoại Thần kinh (phẫu thuật). Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị đầy đủ, cùng hệ thống phòng mổ hiện đại phục vụ khám chữa động kinh bằng cả nội khoa và ngoại khoa được hiệu quả.

Điều đặc biệt khi khám chữa động kinh tại Bệnh viện Việt Đức là bệnh nhân sẽ khám với bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh trước, trong trường hợp cần phẫu thuật thì sẽ được chuyển qua Khoa phẫu thuật Thần kinh. Tháng 4/2017 các bác sĩ tại trung tâm Phẫu thuật thần kinh của bệnh viện đã thành công trong ca phẫu thuật nội soi điều trị động kinh cơn cười đầu tiên. 

Khám và điều trị động kinh bằng nội khoa hay ngoại khoa đều là thế mạnh của bênh viện Việt Đức. Tại đây, có đội ngũ bác sĩ Thần kinh nghiên cứu và khám chuyên sâu về bệnh động kinh như: 

 • PGs.Ts. Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh. Bác sĩ là người tư vấn, hội chẩn các ca bệnh khó.
 • Ts.Bs. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội Hồi sức Thần kinh. Người trực tiếp điều trị cho hàng chục nghìn ca bệnh động kinh.
 • Ths.Bs. Trần Đình Văn, Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh. Bác sĩ từng trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho nhiều ca động kinh.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể đăng kí khám động kinh ở Bệnh viện Việt Đức tại:

 • Khoa Khám bệnh, đăng kí tại Tầng 1, Nhà C4. Chi phí khám và dịch vụ tại đây thấp nhưng rất đông bệnh nhân nên phải chờ đợi lâu.
 • Khoa Khám theo yêu cầu, đăng kí tại Tầng 1, Nhà C4. Chi phí khám và dịch vụ sẽ cao hơn một chút, đỡ đông hơn so với Khoa Khám bệnh.
 • Đăng kí khám trực tuyến qua BookingCare với bác sĩ tại Khoa Khám theo yêu cầu, được đăng kí với bác sĩ theo mong muốn. Chi phí khám và dịch vụ như tại Khoa Khám theo yêu cầu, không cần xếp hàng làm thủ tục khám.

Điều trị động kinh tại Việt Đức sẽ có thể được điều trị bằng cả nội khoa và ngoại khoa. Ngoài ra, đây cũng là một trong những bệnh viện hàng đầu về điều trị các bệnh thần kinh, người bệnh có thể yên tâm đến thăm khám.

Khu đăng kí khám tại Tầng 1, Nhà C4, Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

4. Phòng khám chuyên gia - Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - thứ 6 

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố, Bệnh viện có nhiều thế mạnh chuyên sâu cả về cơ sở vật chất và nguồn lực con người. Trong đó, Thần kinh là một trong chuyên khoa mạnh và được chú trọng của Bệnh viện.

Phòng khám chuyên gia của Bệnh viện Thanh Nhàn là nơi được bệnh viện mời đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với các bác sĩ là trưởng khoa, phó khoa của bệnh viện thăm khám cho người bệnh.

Tại đây có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị động kinh như: 

 • Cộng hưởng từ 1.5 Tesla
 • CT-scanner 32 dãy
 • Điện não đồ
 • Xét nghiệm, chụp chiếu cơ bản...

Một số bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi khám động kinh tại Phòng khám chuyên gia như: 

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể đăng kí khám động kinh tại Phòng khám chuyên gia, Bệnh viện Thanh Nhàn bằng cách:

 • Đến đăng kí trực tiếp tại Phòng khám chuyên gia, số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Phòng khám có cửa vào riêng biệt phía bên tay trái cổng chính bệnh viện.
 • Đăng kí khám trước với bác sĩ theo nhu cầu qua BookingCare.

Hiện tại lượng bệnh nhân tại đây không quá đông, vì vậy người bệnh không mất nhiều thời gian chờ. Tuy nhiên, tại đây thế mạnh hơn về khám và điều trị nội khoa bệnh động kinh, với người bệnh có nhu cầu này có thể đến khám.

Cửa vào Phòng khám chuyên gia, Bệnh viện Thanh Nhàn nằm bên trái cổng chính - Ảnh: BookingCare

5. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát 

 • Địa chỉ: 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - chủ nhật (tùy theo lịch khám của bác sĩ)

Hệ thống trang thiết bị tại Bệnh viện Hồng Phát được cập nhật và cải thiện liên tục, đảm bảo chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một số trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân đau đầu như: CT Scan, siêu âm doppler mạch máu, máy chụp X quang, điện não đồ....

Khoa Thần kinh Bệnh viện Hồng Phát (trước đây là Bệnh viện Trí Đức) có đội ngũ chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Một số chuyên gia tại Hồng Phát như:

 • Gs.Ts. Lê Đức Hinh - Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, Nguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ thường khám sáng thứ 6 hàng tuần.
 • PGs.Ts. Nguyễn Văn Liệu - Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, Phó Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ thường khám sáng thứ 7 và sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Kinh nghiệm đi khám

 • Các bác sĩ Thần kinh tại Bệnh viện Hồng Phát thường khám một số ngày trong tuần, có đôi khi lịch khám này sẽ thay đổi.
 • Thường rất đông bệnh nhân muốn khám nên người bệnh cần đăng kí khám sớm, ít nhất trước 1 tuần để chắc chắn có số khám và được khám với bác sĩ trong ngày hôm đó.
 • Có thể đăng kí khám trước qua tổng đài của bệnh viện hoặc qua BookingCare.
Cửa vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát - Ảnh: BookingCare

6. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 - thứ 7 

Cho đến hiện tại, Bệnh viện 108 là một trong những bệnh viện hiện đại bậc nhất nước ta. Khoa Nội Thần kinh cũng như bệnh viện Trung ương quân đội 108 nói chung, luôn đi đầu trong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nghiên cứu khoa học ứng dụng trong khám và điều trị để đạt hiệu quả cao.

Các trang thiết bị hiện đại phải kể đến như:

 • Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, 3.0 Tesla
 • Máy chụp CT-Scanner 320 dãy
 • Máy chụp Xquang kỹ thuật số
 • Máy điện não đồ,....

Tại đây còn có đội ngũ bác sĩ đầu ngành Thần kinh quân đội, nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị như:

 • Ts. Bs. Ngô Tiến Tuấn, Chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện 108

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh không đăng ký khám trực tiếp tại Khoa Thần kinh, mà đăng ký khám tại:

 • Khoa Khám bệnh - Tầng 1 bên tay phải cổng chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Khoa Khám theo yêu cầu tại tầng 3 cùng tòa nhà này, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

Hiện tại, người bệnh chưa thể đăng kí khám trực tuyến với bác sĩ tại Bệnh viện 108, cách duy nhất là đến trực tiếp bệnh viện để đăng kí và làm thủ tục. Khi đến đây người bệnh sẽ được nhân viên hướng dẫn hỗ trợ đăng kí với bác sĩ khám động kinh phù hợp.

Khoa Khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

Tuy ít gặp, nhưng một số trường hợp xuất hiện cơn động kinh có thể do bệnh lý về Tâm thần như: rối loạn phân ly, rối loạn dạng cơ thể… Khi kiểm tra không thấy tổn thương hệ thần kinh, khi đó bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân điều trị tại chuyên khoa Tâm thần.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh động kinh. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://vienyhocungdung.vn/benh-dong-kinh-co-the-chua-khoi-neu-phat-hien-som-20170724225417761.htm
2. https://www.dieutri.vn/thankinh/25-12-2011/s1900/benh-dong-kinh.htm
3. http://suckhoedoisong.vn/nhan-biet-va-phong-tranh-roi-loan-phan-ly-n2756.html
4. http://www.baomoi.com/benh-vien-trung-uong-quan-doi-108-di-dau-trong-ung-dung-tien-bo-ky-thuat-moi/c/10886416.epi
5. http://www.nhandan.com.vn/suckhoe/tin-tuc/item/32820402-benh-vien-viet-duc-lan-dau-tien-phau-thuat-noi-soi-dieu-tri-dong-kinh-con-cuoi.html
6. http://benhvien108.vn
7. http://bachmai.gov.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/