6 địa chỉ khám chữa mất ngủ do căng thẳng - stress uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 31/08/2017, Cập nhật lần cuối: 04/07/2022
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Giới thiệu 6 đơn vị có đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong khám và điều trị mất ngủ do căng thẳng - stress uy tín tại Hà Nội.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Mất ngủ do căng thẳng - stress nên khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
Mất ngủ do căng thẳng - stress nên khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần - Ảnh: BookingCare

Theo các tổ chức sức khỏe của nhiều quốc gia trên thế giới, chứng mất ngủ là nguyên nhân làm tiêu tốn của xã hội hàng tỉ đô-la mỗi năm.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những thiệt hại về kinh phí điều trị mà chưa kể đến những thiệt hại về sức khỏe con người như: làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và gây ra tình trạng hoảng loạn, lo lắng, mất bình tĩnh ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống.

Có tới 90% mất ngủ được gây ra bởi các nguyên nhân về tâm lý, tâm thần. Khi gặp tình trạng này, người bệnh nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc chuyên gia tâm lý để được điều trị hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc các địa chỉ khám chữa mất ngủ do bệnh lý tâm thần uy tín tại Hà Nội.

6 địa chỉ khám chữa mất ngủ do căng thẳng - stress uy tín tại Hà Nội

Sau đây là danh sách một số đơn vị khám và điều trị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ liên quan tới bệnh lýTâm thần uy tín tại Hà Nội, người bệnh tham khảo và lựa chọn đi khám khi cần thiết.

1. Khoa Tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Địa chỉSố 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Thời gian khámThứ 2 - thứ 6: 8h00 - 16h30; Thứ 7: 8h00 - 11h30
Thế mạnhKhám chữa mất ngủ do các bệnh lý tâm thần, đặc biệt cho người lớn tuổi và người già.

Khoa Tâm thần, Bệnh viện Lão khoa Trung ương khám và điều trị hầu hết các bệnh lý về tâm thần gây ra mất ngủ. Thông thường, các bác sĩ tại đây ưu tiên nhận khám cho người bệnh từ 17 tuổi trở lên.

Tại đây, các trang thiết bị hỗ trợ thăm khám và điều trị được đầu tư tương đối đầy đủ: CT-Scan, X-quang, Siêu âm, Nội soi, Cộng hưởng từ MRI, các máy móc dùng trong vật lý trị liệu, máy đa kí giấc ngủ.

Một số bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

  • Bác sĩ Chuyên Khoa II Đỗ Thị Linh, Bác sĩ điều trị
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phi, Bác sĩ điều trị
bv lão khoa khám chữa mất ngủ
Lối vào bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Ngày thứ 7 bệnh viện chỉ có khám theo yêu cầu, bệnh nhân nên lưu ý nếu đi khám vào ngày này. Chi phí khám theo yêu cầu sẽ cao hơn chi phí khám thông thường.

Khuôn viên bệnh viện nhỏ và các khoa phòng đều nằm trong cùng một tòa nhà nên rất thuận tiện cho người bệnh khi đi khám.

2. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉSố 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội (tòa T5, T6)
Thời gian khámThứ 2 - Chủ Nhật: 6h30 - 17h00
Thế mạnhKhám và điều trị tất cả các bệnh lý tâm thần gây ra mất ngủ cho tất cả các lứa tuổi. Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện có điều trị bằng các phương pháp khác như liệu pháp tâm lý, kích thích từ xuyên sọ...

Viện Sức khỏe Tâm thần là một Viện trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Là một Viện đầu ngành về Tâm thần học, tại đây được trang bị đầy đủ các hệ thống thiết bị hiện đại, chuyên sâu thực hiện hỗ trợ khám, điều trị nội trú và ngoại trú cho người bệnh.

Viện Sức khỏe Tâm thần còn là nơi quy tụ của các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực tâm thần học, là địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo bậc đại học và sau đại học cho chuyên ngành tâm thần trong cả nước. Một số bác sĩ như:

  • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
  • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Việt, Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
Viện sức khỏe tâm thần
Một góc Viện Sức khỏe Tâm thần từ cổng vào phố Phương Mai - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Để khám chữa mất ngủ do căng thẳng - stress tại Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh có thể đến đăng kí và làm thủ tục khám tại:

  • Viện Sức khỏe tâm thần, tòa T5, T6
  • Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai
  • Khoa Khám theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai rất đông bệnh nhân nên sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi.

3. Khoa Tâm thần (AM6) - Bệnh viện Quân y 103

Địa chỉSố 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Thời gian khámThứ 2 - Chủ Nhật: 6h30 - 17h00
Thế mạnhKhám và điều trị tất cả các bệnh lý tâm thần gây ra mất ngủ cho tất cả các lứa tuổi, chưa có điều trị bằng liệu pháp tâm lý

Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý Tâm thần như: rối loạn thần kinh thực vật (vã mồ hôi, mệt mỏi, chóng mặt…),rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, căng thẳng – strees, mất ngủ, đau đầu, hoảng sợ, hoang tưởng, ảo giác, tâm thần phân liệt, những cơn động kinh dữ dội…

Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị cơ bản phục vụ thăm khám và điều trị cho người bệnh rối loạn tâm lý, tâm thần. Hiện khoa 3 thầy thuốc ưu tú, 2 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa khác, sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một số bác sĩ tại khoa:

bệnh viện 103 khám mất ngủ
Lối vào Bệnh viện 103 - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Quân y 103 là địa chỉ thăm khám về sức khỏe tâm thần uy tín tại Hà Nội. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng không quá đông bệnh nhân nên không mất nhiều thời gian chờ đợi. 

Hiện tại, chưa thể đặt lịch hẹn trước với các bác sĩ tại bệnh viện, người bệnh đi khám cần đến đăng kí và làm thủ tục trực tiếp tại quầy tiếp đón của bệnh viện.

4. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Địa chỉHòa Bình, Thường Tín, Hà Nội
Thời gian khámThứ 2 - Thứ 6: 6h30 - 17h00
Thế mạnhKhám và điều trị tất cả các bệnh lý tâm thần gây ra mất ngủ cho tất cả các lứa tuổi, chưa có điều trị bằng liệu pháp tâm lý

Hơn 50 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã trở thành bệnh viện đầu ngành của cả nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ công chức đông đảo và tài năng.

Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được dân tín nhiệm, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bệnh viện Tâm thần trung ương là địa chỉ khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần như: các rối loạn tâm thần (tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm sau sinh…),rối loạn liên quan đến tâm lý (đau đầu, trầm cảm, lo lắng, suy giảm trí nhỡ, stress…, các rối nhiễu tâm lý trẻ em (chậm phát triển tâm thần, tự kỷ…),tư vấn và trị liệu tâm lý (tư vấn, giáo dục, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp gia đình).

Bệnh viện Tâm thần
Cổng vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương - Ảnh: Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nằm tại Thường Tín - khá xa trung tâm Hà Nội đi theo hướng quốc lộ 1. Tuy nhiên khuôn viên bệnh viện rộng rãi, các bác sĩ đều là bác sĩ giỏi, vì vậy những người gặp tình trạng bệnh nặng nên lựa chọn khám tại đây.

Bệnh viện hiện chưa có hình thức đặt hẹn trước, vì vậy, người bệnh cần đến trực tiếp để đăng kí và làm thủ tục khám.

5. Phòng khám KaZuo

Địa chỉÔ số 13+14, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian khámThứ 2 - Thứ 6: 16h30 - 20h00
Thế mạnhKhám và điều trị tất cả các bệnh lý tâm thần gây ra mất ngủ cho tất cả các lứa tuổi, có điều trị bằng thuốc và liệu pháp tâm lý

Phòng khám KaZuo là phòng khám chuyên khoa về tâm lý, tâm thần. Phòng khám gồm hầu hêt các bác sĩ, chuyên gia trẻ nhiệt huyết trên 5 năm kinh nghiệm tại các bệnh viện uy tín như: Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện K trung ương....

Phòng khám hiện tại khám và điều trị chủ yếu bằng thuốc và liệu pháp tâm lý, chưa có trang thiết bị hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị. Một số bác sĩ tại phòng khám:

phòng khám tâm thần kazuo
Phòng khám Tâm thần KaZuO - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám gồm các bác sĩ uy tín, nhưng mỗi bác sĩ sẽ chỉ khám 1 buổi chiều tối/tuần. Vì vậy nếu muốn khám với bác sĩ mong muốn, người bệnh phải thường xuyên kiểm tra lịch và theo dõi thông tin của bác sĩ.

Hiện tại, có thể đặt khám trực tiếp và khám từ xa với bác sĩ tại Phòng khám KaZuO qua BookingCare.

6. Phòng khám yên Hòa 

Địa chỉSố 11 Ngõ 37 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian khámThứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 18h30; Chủ Nhật: 8h30 - 11h30
Thế mạnhKhám và điều trị tất cả các bệnh lý tâm thần gây ra mất ngủ cho tất cả các lứa tuổi, chủ yếu điều trị bằng thuốc

Phòng khám Yên Hòa là phòng khám chuyên khoa tư nhân do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình quản lý và trực tiếp thăm khám. Hiện tại phòng khám chưa có trang thiết bị hỗ trợ khám và điều trị.

Tuy nhiên, ưu điểm là lịch khám của bác sĩ khá đều đặn nên người bệnh có thể được gặp trực tiếp Phó Giáo sư Trần Hữu Bình để thăm khám.

Bác sĩ tại phòng khám:

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, phòng khám chưa quá đông bệnh nhân nên không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đi khám. Ngoài ra, người bệnh có thể đặt hẹn trực tiếp với các bác sĩ qua hệ thống BookingCare.

Khám từ xa với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần

Bên cạnh việc lựa chọn đi khám tại các bệnh viên chuyên khoa về Tâm thần - rối loạn giấc ngủ thì người bệnh có thể chọn khám từ xa với bác sĩ thông qua cuộc gọi có hình Video.

Bệnh nhân ở tại nhà, không cần đến bệnh viện, gặp bác sĩ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video trực tuyến. Dịch vụ nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 
 

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn mất ngủ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://suckhoedoisong.vn/mat-ngu-do-cang-thang-stress-hay-chua-theo-cach-tu-nhien-n77968.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/