6 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý thuộc chuyên khoa Tim mạch. Khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới (chân),bệnh nhân cần đi khám tại các bệnh viện, phòng khám Tim mạch uy tín để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Suy giãn tĩnh mạch chân cần đi khám chuyên khoa Tim mạch
Suy giãn tĩnh mạch chân qua từng giai đoạn

Hiện nay, suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh khá phổ biến, nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của bệnh khác.

Do triệu chứng chủ yếu xảy ra ở chân nên bệnh nhân thường nhầm lẫn với các bệnh cơ xương khớp như viêm khớp, đau khớp chân, đau thần kinh - cơ...

Thực tế, suy giãn tĩnh mạch chân là sự suy giảm khả năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch chi dưới (chân),dẫn đến hiện tượng máu bị ứ đọng lại, gây ra các biến đổi về huyết động và làm biến dạng các tổ chức mô xung quanh. Chính vì vậy, bệnh lý này cần được thăm khám và điều trị với các bác sĩ Tim mạch.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân thường diễn biến khá âm thầm. Ở giai đoạn đầu, triệu chứng xuất hiện khá mờ nhạt nên phần lớn bệnh nhân chủ quan sẽ bỏ qua.

Người bệnh chỉ đi khám khi thấy các triệu chứng đau nhức, tê buốt, phù chân, thậm chí có người để đến giai đoạn biến chứng nặng như loét chân.

Triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân:

Giai đoạnTriệu chứng
Giai đoạn sớm

Đau chân, nặng chân, nhức mỏi chân khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều.

Chuột rút, cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò ở vùng cẳng chân, nhất là vào ban đêm.

Tĩnh mạch nổi li ti, nhất là vùng cổ chân và bàn chân.

Giai đoạn tiến triển

Triệu chứng giai đoạn sớm nặng lên.

Phù chân sẽ xảy ra khi đứng lâu, ngồi nhiều liên tục hoặc buổi chiều sau một ngày làm việc. Phù ở vùng mắt cá chân, bàn chân, mang giày dép chật hơn bình thường.

Các tĩnh mạch nông dưới da giãn to, ngoằn ngoèo.

Giai đoạn cuối

Toàn bộ hệ tĩnh mạch giãn to, ứ trệ tuần hoàn.

Rối loạn dinh dưỡng của da chân phía dưới gây viêm loét, nhiễm trùng rất khó điều trị.

Xuất hiện cục máu đông trong tĩnh mạch, trôi về tim và gây tắc mạch phổi.

Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân
Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch chân giai đoạn sớm

Suy giãn tĩnh mạch chân khám khoa nào?

Như đã nói ở trên, suy giãn tĩnh mạch chân là một bệnh thường gặp trong chuyên khoa Tim mạch. Người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám Tim mạch uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng cách. 

Về điều trị tùy từng trường hợp mà các bác sĩ Tim mạch có thể chỉ định điều trị nội khoa (tập luyện, dùng thuốc) hoặc phẫu thuật. 

6 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là một số địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn đi khám. 

1. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 92 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện công lập chuyên thực hiện khám và điều trị bệnh tim mạch trên cả 5 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa. Đây là một trong những bệnh viện về tim mạch hàng đầu hiện nay.

Bệnh viện đầu tư trang thiết bị hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới: 2 máy chụp mạch DSA hãng Philips, máy CEC, cộng hưởng từ 1.5 Tesla, CT 128 dãy, 25 máy siêu âm tim trong đó có nhiều máy siêu âm 4D thế hệ mới nhất, siêu âm và điện tim gắng sức, hệ thống máy và thiết bị hiện đại trong phòng mổ và hồi sức cấp cứu…

Đối với suy giãn tĩnh mạch chân, tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa Tim mạch sẽ chỉ định điều trị theo nội khoa, can thiệp hay phẫu thuật. Năm 2016, Bệnh viện Tim Hà Nội đã khai trương Đơn vị can thiệp tĩnh mạch.

Đơn vị can thiệp tĩnh mạch sẽ giúp các bệnh nhân có cơ hội được thăm khám chuyên sâu cũng như tiếp cận các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới tiên tiến, hiện đại.

Hướng dẫn đi khám:

Bệnh viện thường đông bệnh nhân vào buổi sáng, khoảng 9-11h, buồi chiều thường đỡ đông hơn. Bệnh nhân sinh sống tại Hà Nội có thể lựa chọn đi khám vào đầu giờ chiều để tránh phải chờ đợi lâu.

Khi đến khám, người bệnh chọn khám tự nguyện 1, tự nguyện 2 hoặc tự nguyện 3, sau đó nói rõ lý do khám với nhân viên để được hướng dẫn khám đúng với bác sĩ chuyên sâu về tĩnh mạch.

Bệnh viện Tim Hà Nội có hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám tại Khoa khám Tự nguyện 1 và 2 ở cơ sở 1 và khám Tự nguyện cơ sở 2 trên website ít nhất trước 1 ngày. Sau khi được xác nhận lịch hẹn, bệnh nhân chỉ cần đến sớm khoảng 15 phút để làm thủ tục đăng kí, đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng...

Khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội người bệnh chỉ cần vào khám, đi siêu âm, chụp chiếu… sẽ có người lấy kết quả và mang về phòng khám cho bạn, mỗi bệnh nhân sẽ có một người hướng dẫn đi đến từng khu đăng ký khám, phòng khám, phòng cận lâm sàng.

Bệnh viện Tim Hà Nội trên đường Trần Hưng Đạo
Phía ngoài Bệnh viện Tim Hà Nội - Ảnh: Người dùng chia sẻ

2. Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Tim mạch tại Bệnh viện E có thế mạnh về điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp ngoại khoa. Nhiều kỹ thuật khó, tiên tiến, hiện đại đã và đang được áp dụng thường quy tại đây.

Năm 2017, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã ứng dụng thành công kỹ thuật can thiệp nội nhiệt mạch, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng laser và sóng cao tần. Kỹ thuật này sẽ không gây đau đớn, không gây biến chứng cho người bệnh.

Với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ được nong bóng và đặt giá đỡ tĩnh mạch (stent) chỉ qua một vết đâm kim ở vùng bẹn đùi. Sau khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh có thể đi lại vài giờ sau mổ và có thể xuất viện trong ngày.

Trước đó, để điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, bệnh nhân phải phẫu thuật rất phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn, nhưng nguy cơ tái phát vẫn rất cao.

Hướng dẫn đi khám:

Bệnh viện có làm việc đến hết buổi sáng Thứ 7: 7h00 - 11h00. Nếu chưa đi khám được trong tuần, bệnh nhân có thể sắp xếp đi khám sớm vào cuối tuần. Chiều Thứ 7 và cả ngày Chủ nhật bệnh viện không khám.

Bệnh nhân có thể lựa chọn khám suy giãn tĩnh mạch chi dưới tại khoa Khám bệnh (Tầng 1, nhà E) hoặc khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế (Tầng 2 nhà E).

Bệnh nhân khám thường phải lấy số thứ tự tại cây phát số và chờ khám lâu. Đăng kí khám tại quầy 4, 6, 7, 8, 9. Bệnh nhân khám theo yêu cầu cũng đăng kí tại tầng 1 nhà E nhưng ở cửa 11, 12. Khám theo yêu cầu sẽ đỡ đông bệnh nhân hơn.

Ngoài ra, bệnh viện hiện hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám qua 3 hình thức: Gọi điện đến tổng đài, đặt lịch khám trên website hoặc trên ứng dụng đặt lịch khám. Bệnh nhân được lựa chọn ngày giờ khám nhưng chưa được chỉ định bác sĩ.

Bệnh viện E có thế mạnh về khám và điều trị Tim mạch
Bệnh viện E có thế mạnh về khám và điều trị Tim mạch - Ảnh: Người dùng chia sẻ

3.  Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà C – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội

Viện Tim mạch Quốc gia là cơ sở chuyên sâu về tim mạch hàng đầu của cả nước. Viện Tim mạch khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch ở cả người lớn và trẻ em, theo các phương pháp nội khoa, ngoại khoa và can thiệp. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu cho bệnh nhân cần đi khám suy giãn tĩnh mạch chân.

Viện liên tục đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh như: 

 • Máy chụp mạch (4 hệ thống máy chụp mạch một và hai bình diện)
 • 16 máy siêu âm - Doppler màu, 1 máy máy siêu âm - Doppler tim 4D
 • 2 máy làm nghiệm pháp gắng sức với thảm chạy
 • Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy thở, máy sốc điện, máy theo dõi bệnh nhân...

Các giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam như: GS.TS Phạm Gia Khải, PGS.TS Nguyễn Ngọc Tước, GS.TS Nguyễn Lân Việt, GS.TS Đỗ Doãn Lợi...

Hướng dẫn đi khám:

Viện Tim mạch Quốc gia thường rất đông bệnh nhân. Để tránh chờ đợi lâu, bệnh nhân nên đến từ sớm xếp hàng lấy số. Nếu lựa chọn theo hình thức khám theo yêu cầu, bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước để chủ động về mặt thời gian.

Bệnh viện chưa hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám đích danh với bác sĩ. Tuy nhiên, lịch khám của bác sĩ tại đơn vị Khám và tư vấn Tim mạch theo yêu cầu được cập nhật chi tiết theo tháng, bệnh nhân có thể tham khảo để lựa chọn sao cho phù hợp.

Viện Tim mạch Quốc gia là địa chỉ khám Tim mạch hàng đầu tại Việt Nam
Viện Tim mạch Quốc gia có khu khám bệnh và khám theo yêu cầu - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Bệnh viện Đa khoa Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đông Đô tiền thân là bệnh viện chuyên khoa Tim mạch tư nhân uy tín tại Hà Nội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Đông Đô nâng cấp lên Bệnh viện Đa khoa để phục vụ nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, Tim mạch vẫn là chuyên khoa mũi nhọn với sự tham gia thăm khám, điều trị của nhiều chuyên gia tim mạch uy tín đầu ngành.

Tại đây, có hội tụ nhiều Giáo sư đầu ngành về tim mạch đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn như: GS.TS Nguyễn Lân Việt, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, BSCKI Hứa Thị Ngọc Hà… Hiện các bác sĩ đều có lịch khám đều đặn tại Bệnh viện Đông Đô.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới như: Máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA Philips, siêu âm tim Philips Epiq 7 Elite, Holter điện tâm đồ 24 giờ, Holter huyết áp 24 giờ GE thế hệ mới,...

Bệnh viện cũng là nơi thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó, tiên tiến trong điều trị bệnh tim mạch nói chung và suy giãn tĩnh mạch chi dưới nói riêng.

Hướng dẫn đi khám:

Bệnh viện Đông Đô khá lớn và khang trang, nằm ở gần cửa hầm Kim Liên, đi từ hướng ngã tư Ô Chợ Dừa. Bệnh viện có nơi gửi xe cho cả xe máy và ô tô, bệnh nhân đi khám sẽ được nhân viên bảo vệ hướng dẫn cụ thể.

Bệnh viện Đông Đô khá đông bệnh nhân đi khám Tim mạch mỗi ngày, bệnh nhân nên đặt lịch khám trước để hạn chế tình trạng chờ đợi lâu.

Hiện tại, Bệnh viện Đông Đô đang kết hợp với BookingCare hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám, lựa chọn bác sĩ và khung giờ khám phù hợp. Bệnh nhân được ưu tiên hỗ trợ khám với đúng bác sĩ, không phải chờ đợi lâu.

Bệnh viện Đông Đô có thế mạnh về khám Tim mạch
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Đông Đô - Ảnh: BV Đông Đô

5. Phòng khám Nội Tim Mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Phòng khám do các bác sĩ, chuyên gia Tim mạch giỏi - đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị như: PGS.TS Nguyễn Ngọc Tước, GS.TS Phạm Gia Khải, BSCKII Nguyễn Lê Hồng

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán suy tĩnh mạch chi dưới như: Siêu âm tim chuyên sâu, siêu âm tĩnh mạch, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám cơ bản và chuyên sâu…

Hướng dẫn đi khám:

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả.

Phòng khám khá nhỏ, không quá hiện đại và sang trọng để cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Người bệnh lưu ý là đối với suy giãn tĩnh mạch chân, bệnh nhân cần được làm siêu âm tĩnh mạch chuyên sâu, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật này.

Phòng khám có bác sĩ chuyên sâu về siêu âm tĩnh mạch, tuy nhiên bác sĩ chỉ thăm khám vào cuối tuần. Người bệnh đi khám suy giãn tĩnh mạch chân tại Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long nên lựa chọn đi khám vào thời gian này.

Ngoài ra, để tham khảo thông tin và lịch khám chính xác của các bác sĩ, bệnh nhân có thể tìm kiếm trên BookingCare. Ngoài ra, BookingCare cũng đang hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám với các bác sĩ giỏi tại Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long để bệnh nhân chủ động lựa chọn khung giờ khám phù hợp.

Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long - Lê Thanh Nghị
Phòng khám Nội tim mạch Thăng Long - Ảnh: BookingCare

6. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội 

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện khám chữa Tim mạch tư nhân uy tín tại Hà Nội trong lĩnh vực Tim mạch. Các thiết bị hình chẩn đoán hình ảnh cao cấp hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý tim mạch, suy giãn tĩnh mạch như máy siêu âm tim, điện tâm đồ, điện não đồ, hệ thống chụp cắt lớp vi tính Ct-scan...

Bệnh viện Thu Cúc hiện tập trung thăm khám và điều trị nội khoa Tim mạch, quy tụ đội ngũ bác sĩ Tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám như: PGS.TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh:

 • Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1 – Bệnh viện 108
 • Nguyên là bác sĩ khoa Tim mạch Bệnh viện 108
 • Bác sĩ có 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tim mạch

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc được biết đến là một trong những bệnh viện có chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Hầu hết bệnh nhân đến khám tại đây đều cảm thấy hài lòng, an tâm.

Hướng dẫn đi khám:

Giá khám với bác sĩ chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Thu Cúc không quá đắt đỏ như nhiều người suy nghĩ, khoảng 150.000đ - 300.000đ.

Ngoài cơ sở tại Thụy Khuê, Bệnh viện Thu Cúc có thêm 2 phòng khám tại Trần Duy Hưng và Đại Từ. Bệnh nhân có thể lựa chọn khám tại địa chỉ phù hợp và thuận tiện cho việc đi lại.

Người bệnh nên Đặt lịch khám trước để được hướng dẫn và chuẩn bị kế hoạch đi khám hiệu quả. Tại Bệnh viện Thu Cúc có thể đặt khám đúng giờ và lựa chọn bác sĩ, chỉ cần đến sớm hơn 15 phút để làm thủ tục khám.

Với bệnh nhân đặt lịch khám qua BookingCare, sẽ có nhân viên y tế của bệnh viện liên hệ để xác nhận và thông báo thời gian, địa điểm cụ thể, chính xác cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc khám bệnh tim mạch
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là thông tin 6 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội. Hy vọng có thể giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn địa chỉ phù hợp khi đi khám. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh tim mạch từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà gặp bác sĩ từ xa nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. https://suckhoedoisong.vn/hau-qua-cua-suy-gian-tinh-mach-chan-n112868.html
2. https://suckhoedoisong.vn/the-duc-chua-benh-suy-gian-tinh-mach-n145076.html
3. http://benhvientimhanoi.vn/gioi-thieu/khoi-chuyen-mon/tim-mach-noi-khoa
4. http://benhvientimhanoi.vn/gioi-thieu/thong-tin-khai-quat
5. http://benhvientimhanoi.vn/tin-tuc/khai-truong-don-vi-can-thiep-tinh-mach-benh-vien-tim-ha-noi.html
6. http://vientimmach.vn/vi/gioi-thieu-chung/gioi-thieu-chung.html
7. http://trungtamtimmach.vn/TRUNG-TAM-TIM-MACH---BENH-VIEN-E-DIEM-SANG-VE-DIEU-TRI-TIM-MACH-TREN-TOAN-QUOC-453.html
8. http://www.nhandan.com.vn/suckhoe/song-khoe/item/33644602-ky-thuat-moi-giup-benh-nhan-suy-tinh-mach-chi-duoi-khong-can-phau-thuat.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 20/10/2018, Cập nhật lần cuối: 15/07/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/