7 bác sĩ giỏi khám chữa Mất ngủ - Rối loạn giấc ngủ tại Hà Nội (phần 1)

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 20/06/2017, Cập nhật lần cuối: 08/09/2023

Một giấc ngủ tốt là giấc ngủ đảm bảo đầy đủ về số lượng, chất lượng và thời gian ngủ. Khi ngủ dậy, cảm thấy khoan khoái dễ chịu về thể chất và tâm thần. Giấc ngủ làm phục hồi lại chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày
Mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày - Ảnh: phillyvoice

Mất ngủ - rối loạn giấc ngủ là một vấn đề phổ biến trong xã hội hiện nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, sinh hoạt và hiệu quả làm việc. 

Mất ngủ - rối loạn giấc ngủ là một vấn đề thời đại của xã hội công nghiệp. Bệnh có xu hướng ngày càng tăng cao ở thành thị, ở người trung niên và cao tuổi. 

Nhiều người bị mất ngủ kinh niên nhưng không biết khám mất ngủ ở đâu tốt, khám với bác sĩ chuyên khoa nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây, BookingCare gửi đến bạn đọc danh sách 9 bác sĩ giỏi khám chữa Mất ngủ - Rối loạn giấc ngủ tại Hà Nội.

7 bác sĩ giỏi khám chữa Mất ngủ tại Hà Nội 

Thông thường, khi mất ngủ sẽ khám với 2 chuyên khoa: Thần kinh hoặc Sức khỏe Tâm thần. Tuy nhiên khi nào khám chuyên khoa Thần kinh, khi nào khám chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần (còn gọi là chuyên khoa Tâm thần/ Rối loạn giấc ngủ). Tham khảo nội dung dưới đây để có câu trả lời cụ thể hơn. 

Khám Mất ngủ với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh

Các trường hợp mất ngủ lâu ngày, mất ngủ thường kèm theo các bất thường cơ thể, cảm giác đau, khó chịu có thể là do bệnh lý thần kinh. Lúc này người bệnh nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để kiểm tra và điều trị.  

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Bình

 • Bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Tâm thần, tâm bệnh
 • Nguyên Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị Nghiện chất Viện Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị loạn thần Nam Viện Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai

Phó Giáo sư Trần Hữu Bình là người có nhiều công lao trong phát triển ngành tâm thần học tại Việt Nam. Tham gia biên soạn chủ biên và đồng chủ biên 16 đầu sách là giáo trình giảng dạy, sách chuyên khảo chuyên ngành Tâm thần học và y học nói chung, trên 50 công trình nghiên cứu khoa học đăng tải trong các tạp chí khoa học có uy tín.

Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thăm khám, điều trị cho người bệnh mất ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn nghiện chất.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, bác sĩ Trần Hữu Bình đang thăm khám cho bệnh nhân mất ngủ tại:

 • Phòng khám số 1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Lịch khám của bác sĩ được cập nhật hàng tuần, người bệnh có thể gọi điện trực tiếp đến số tổng đài của bệnh viện để hỏi lịch và đặt hẹn trước.
 • Phòng khám Yên Hòa: Bác sĩ Trần Hữu Bình thường khám vào cả ngày thứ 2,4,5,7 và chiều thứ 3,6 hàng tuần. Người bệnh có thể đặt hẹn trước qua BookingCare.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu

 • Chuyên gia đầu ngành về Thần kinh
 • Phó Trưởng khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh - Đại học Y khoa Hà Nội
 • Bác sĩ đã có 30 năm kinh nghiệm công tác tại Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai kiêm giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu là một trong những bác sĩ được người bệnh đặt lịch nhiều trên BookingCare. Bác sĩ từng tham gia tư vấn cho người bệnh trên các kênh truyền hình, chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân biết đến.

Bác sĩ Nguyễn Văn Liệu là bác sĩ giỏi, đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh gặp phải vấn đề mất ngủ do các bệnh lý về thần kinh. 

Hiện nay bác sĩ đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn ngày ngày nghiên cứu và ứng dụng thành công các tiến bộ mới vào việc chẩn đoán, điều trị những bệnh lý đặc biệt liên quan đến thần kinh. Ông đã có hơn 60 bài báo nghiên cứu khoa học được đăng, đồng chủ biên một tài liệu đại học và tham gia viết 8 tài liệu sau đại học.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, người bệnh có thể khám mất ngủ với PGS.TS Nguyễn Văn Liệu tại địa chỉ sau: 

 • Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội (lịch khám chưa được cập nhật trên website)
 • Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Số 1 Tôn thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Nên gọi điện đến số tổng đài của bệnh viện để đặt khám trước.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát: Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội - sáng Thứ 7 và sáng Chủ Nhật. Bệnh nhân cần đặt lịch và lấy số trước. 

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu rất đông bệnh nhân, người bệnh cần đặt khám trước ít nhất 3 - 4 ngày mới có lịch. Vì thế nếu có kế hoạch đi khám, bạn đọc nên chủ động đặt trước (đặt khám với PGS Nguyễn Văn Liệu). 

PGS Nguyễn Văn Liệu phát biểu trong một buổi hội thảo - Ảnh: BV Đa khoa Tâm Anh

3. Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Viết Chung

 • Bác sĩ khám và điều trị tại Khoa Sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện E
 • Giảng viên Bộ môn Tâm thần và Tâm lý lâm sàng, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Tâm thần, Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai (2016 - 2019)
 • Tham gia Khóa đào tạo về liệu pháp kích hoạt hành vi, tiến hành bởi Giáo sư Victoria Ngo, Nguyễn Thanh Tâm, Basic Needs VietNam (2019)

Thạc Sĩ Bác sĩ Nguyễn Viết Chung cũng là bác sĩ trẻ nhưng với chuyên môn, kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện lại là giảng viên của trường đại học, bác sĩ được nhiều người bệnh biết đến, tin tưởng thăm khám.

Bác sĩ cũng thường xuyên là khách mời chia sẻ, tư vấn các bệnh lý Tâm thần kinh trên các trang báo uy tín. 

Với người bệnh đang gặp các vấn đề rối loạn giấc ngủ nói chung như ngủ nhiều hoặc mất ngủ, ngủ không sâu giấc, khó vào giấc ngủ, thức dậy nhiều lần trong đêm, thức dậy sớm, mộng du,... là các thế mạnh có thể thăm khám với bác sĩ. 

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Viết Chung tư vấn cho người bệnh
Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Viết Chung được nhiều người bệnh biết đến, thăm khám 

Kinh nghiệm đi khám 

 • Hiện nay, ngoài lịch thăm khám tại Bệnh viện E, bác sĩ có lịch thăm khám tại Phòng khám Hello Doctor. Với người bệnh ưu tiên thăm khám nhanh chóng, đặt khám đích danh với BS Chung hay muốn chủ động thời gian khám, khám ngoài giờ có thể đặt lịch khám với bác sĩ tại Hello Doctor.
 • Dù bác sĩ có lịch khám khá thường xuyên vào buổi chiều tối, tuy nhiên bác sĩ chỉ khám từ 17h đến 18h30. Người bệnh đi khám nên ưu tiên đặt lịch trước. 

4. Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Phương Vịnh

 • Bác sĩ Khoa Thần Kinh - Bệnh viện Lão khoa Trung ương (1997 - nay)
 • Bác sĩ Nội trú tại bệnh viện ở Bỉ (2007 - 2008)
 • Bác sĩ Nội trú tại bệnh viện ở Pháp (2002 - 2003)
 • Bảo vệ luận văn Tiến sĩ Y học về đề tài Parkinson tại Đại học Y Hà Nội năm 2006.

TS.BS Đỗ Phương Vịnh còn thường xuyên tham gia nghiên cứu khoa học về cách điều trị bệnh thần kinh và ứng dụng vào thực tế khám chữa bệnh. Ngoài ra, bác sĩ còn thường xuyên tham gia tư vấn sức khỏe trên VOV2.

TS.BS Đỗ Phương Vịnh hiện đang công tác tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Bác sĩ có thế mạnh trong khám chữa các bệnh nội Thần kinh như: parkinson, đau đầu, mất ngủ, sa sút trí tuệ, đau dây thần kinh...

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, bác sĩ Đỗ Phương Vịnh có lịch khám tại Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Thường thì TS.BS Đỗ Phương Vịnh sẽ khám tại Khoa khám theo yêu cầu vào ngày Thứ 5. Tuy nhiên, lịch khám có thể thay đổi theo tuần hoặc thay đổi đột xuất nếu bác sĩ có kế hoạch công tác. 

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng

 • Chuyên gia đầu ngành về Thần kinh và các bệnh Lão khoa
 • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Nguyên Bác sĩ Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
 • Giảng viên Cao cấp trường Đại học Y khoa Hà Nội
 • Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Thành viên Viện Hàn Lâm Thần kinh học Hoa Kỳ

PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm và tu nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thành viên của các hiệp hội Y khoa Quốc tế, như: Viện Hàn lâm Thần kinh Hoa Kỳ, Hội Thần kinh học Đông Nam Á, Hội phòng chống Sa sút trí tuệ Châu Á, Hội Thần kinh học Việt Nam...

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng có thế mạnh trong khám, điều trị mất ngủ gây ra bởi các bệnh lý thần kinh, đặc biệt là cho người trưởng thành và người cao tuổi.

Kinh nghiệm đi khám

Ngoài thăm khám cho người bệnh tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, hiện bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng còn có lịch khám tại:

 • Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội: Sáng thứ 4 hàng tuần. Người bệnh gọi điện cho phòng khám để biết được lịch bác sĩ và đặt hẹn trước khi đi khám.
 • Khoa Khám theo yêu cầu - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Tầng 3, Nhà A2, Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội: Sáng thứ 6 hàng tuần. Người bệnh nên đặt hẹn trước qua tổng đài bệnh viện.
 • Phòng khám Meditec - 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Sáng thứ 7 hàng tuần. Người bệnh có thể vào trang web BookingCare để kiểm tra lịch khám và đặt hẹn trước với bác sĩ.
PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng là một trong những chuyên gia Thần kinh giỏi - Ảnh: PK Meditec

6. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Đăng Thục

 • Nguyên Trưởng khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Cán bộ giảng dạy Bộ môn Thần kinh - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
 • Hội viên tổ chức Nghiên cứu Não Quốc tế (IBRO)
 • Hội viên Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO)
 • Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh học Việt Nam

Ngoài khám chữa bệnh, PGS.TS Ngô Đăng Thục còn tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học về các bệnh lý thần kinh. Bác sĩ đã có trên 40 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và nước ngoài.

Bác sĩ được nhiều người bệnh nhân phản hồi hài lòng về quá trình thăm khám cũng như điều trị mất ngủ.

Kinh nghiệm đi khám

PGS.TS Ngô Đăng Thục là bác sĩ có thế mạnh khám và điều trị nội khoa bệnh thần kinh. Hiện bác sĩ có lịch khám tại:

 • Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ Ngô Đăng Thục khám vào sáng Thứ 2, Thứ 3 (lịch khám có thể thay đổi). Người bệnh cần đặt lịch trước.
 • Phòng khám Thần kinh - Bác sĩ Ngô Đăng Thục: Số A5, lô 12 phố Trần Nguyễn Đán, Hoàng Mai, Hà Nội. Bác sĩ chủ yếu khám ngoài giờ hành chính. 
PGS Ngô Đăng Thục hiện đã nghỉ hưu tại BV ĐH Y và chủ có lịch khám tại phòng khám riêng - Ảnh: FB Bác sĩ Ngô Đăng Thục

Khám Mất ngủ với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần

Mất ngủ do các bệnh lý về sức khỏe tâm thần là tình trạng rối loạn giấc ngủ do những yếu tố tâm lý: căng thẳng, áp lực, mệt mỏi...

Tuy mất ngủ do căng thẳng không nguy hiểm như mất ngủ do bệnh thần kinh, nhưng lại có nguy cơ trở thành mất ngủ mạn tính khi có tuổi. Do vậy, bệnh cũng cần được điều trị sớm. 

7. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Hà An

 • Viện phó Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai 
 • Trưởng phòng Điều trị Tâm thần người già, Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Phó trưởng Phòng Điều trị Tâm thần Nhi và Người già, Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai
 • Nguyên Phó trưởng phòng Tư vấn và Điều trị ngoại trú, Viện sức khoẻ Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS Trần Thị Hà An chuyên khám và điều trị rối loạn giấc ngủ nói riêng và rối loạn sức khỏe tâm thần nói chung người bệnh từ 6 tuổi trở lên. Bác sĩ rất nhiệt tình, thăm khám cẩn thận nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao. 

Kinh nghiệm đi khám

TS.BS Trần Thị Hà An được người bệnh phản hồi rằng tư vấn tận tình và giải đáp những thắc mắc cho người bệnh nhẹ nhàng, hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà thời gian tư vấn cho mỗi người bệnh thường rất lâu và khiến thời gian chờ khám có thể kéo dài. Bệnh nhân đi khám cũng nên lưu ý điều này, chuẩn bị tâm lý trước.

Ngoài khám tại Viện sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Trần Thị Hà An còn khám tại phòng khám riêng:

 • Địa chỉ: Ngõ 120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
 • Lịch khám: bác sĩ chủ yếu khám ngoài giờ hành chính và khám cuối tuần. Người bệnh cần đặt lịch trước để được hỗ trợ khám với bác sĩ. 

Hiện tại, BookingCare có hỗ trợ người bệnh đặt khám với bác sĩ Trần Thị Hà An tại phòng khám riêng. Vì vậy bạn đọc có thể tra cứu lịch khám cũng như đặt hẹn trước trên trang web của BookingCare. 

Trên đây là những bác sĩ giỏi khám chữa mất ngủ - rối loạn giấc ngủ tại Hà Nội. Người bệnh có thể cân nhắc và lựa chọn đi khám đúng chuyên khoa và với bác sĩ phù hợp để bệnh được điều trị hiệu quả.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa mất ngủ tại Hà Nội. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn mất ngủ từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/