7 bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa trẻ em giỏi tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Xuất bản: 24/10/2017, Cập nhật lần cuối: 26/07/2021
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Thăm khám cho trẻ, nhất là trẻ nhỏ cần phải có kinh nghiệm thực tế, vì trẻ thường quấy khóc không hợp tác. Bố mẹ nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm khám Viêm tai giữa cho trẻ để quá trình khám diễn ra hiệu quả, suôn sẻ hơn.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
bác sĩ khám viêm tai giữa trẻ em giỏi tại Hà Nội
Bố mẹ nên đưa trẻ đến khám với bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám Tai Mũi Họng trẻ em

Viêm tai giữa có dạng cấp tính (sẽ khỏi) và mãn tính (khó khỏi),nếu để thành mãn tính thì rất khó chịu và có thể ảnh hưởng lâu dài thính giác của trẻ. Ngay khi thấy có dấu hiệu trẻ bị viêm tai giữa, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt tại các bệnh viện, phòng khám Tai mũi họng uy tín

Bố mẹ cần lưu ý đưa con đến khám với đúng bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng trẻ em để điều trị có kết quả tốt. Thăm khám cho trẻ, nhất là trẻ nhỏ cần phải có kinh nghiệm thực tế, vì trẻ thường quấy khóc, không hợp tác. 

Dấu hiệu trẻ nhỏ bị Viêm tai giữa

Bệnh Viêm tai giữa ở trẻ có nhiều dấu hiệu đặc trưng như:

 • Chảy mủ tai
 • Đau tai khiến trẻ quấy khóc, tay dụi hoặc cấu tai
 • Sốt cao, chán ăn, nôn và tiêu chảy
 • Đau khi ấn vào vùng tai, kéo vành tai
 • Trẻ đau đầu, suy giảm thính lực, nghe kém
 • Màng nhĩ đỏ, không di động hoặc căng phồng
 • Ngủ li bì khác thường
 • Viêm mũi, chảy nước mũi...

Khi trẻ có những biểu hiện như sốt cao, rét run, nôn nhiều, chóng mặt, suy nhược chứng tỏ bệnh viêm tai giữa ở trẻ đã chuyển nặng, cần nhập viện điều trị, nhất là trẻ dưới 4 tháng tuổi.

Trẻ nên sử dụng kháng sinh đặc trị viêm tai giữa, kết hợp với thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm, thuốc nhỏ tai và vệ sinh tai đúng cách theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để điều trị Viêm tai giữa dứt điểm.

Chăm sóc trẻ bị Viêm tai giữa như thế nào?

Ngoài việc dùng thuốc trị viêm tai giữa thì vệ sinh tai cho trẻ cũng rất quan trọng. Khi đi khám, bố mẹ cần trao đổi kỹ và ghi nhớ những hướng dẫn của bác sĩ để có thể thực hiện điều trị viêm tai giữa tại nhà đúng cách cho trẻ.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn bố mẹ vệ sinh tai để tháo mủ. Khi tai giữa chưa vỡ mủ, bác sĩ có thể chích rạch màng nhĩ cho bé (màng nhĩ sẽ tự liền lại). Nếu đã vỡ mủ rồi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách trị chảy mủ tai, thấm mủ bằng bông, rửa tai cho trẻ hằng ngày và sử dụng thuốc nhỏ điều trị viêm tai giữa.

Khi viêm tai giữa chuyển thành viêm tai xương chũm, viêm phổi, người nhà cần cho trẻ đến phòng khám, bệnh viện Tai mũi họng sớm nhất có thể để kịp thời điều trị.

Vệ sinh vùng viêm tai giữa cho trẻ rất quan trọng và phải được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên môn - Ảnh: soha

7 bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa trẻ em giỏi tại Hà Nội

Bố mẹ nên đi con đi khám sớm tại các bệnh viện, phòng khám Tai mũi họng trẻ em uy tín để tìm cách chữa trị Viêm tai giữa dứt điểm cho trẻ thay vì tự tìm cách điều trị viêm tai giữa tại nhà.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần tìm hiểu kĩ lưỡng để lựa chọn bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm trong khám chữa bệnh Viêm tai giữa cho trẻ để quá trình đi khám thuận lợi, hiệu quả hơn.

Sau đây, BookingCare xin giới thiệu danh sách bác sĩ chuyên khám chữa Viêm tai giữa cho trẻ em giỏi tại Hà Nội để phụ huynh tham khảo đưa con đi khám.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An

 • Bác sĩ có trên 30 năm kinh nghiệm khám chữa Tai Mũi Họng cho cả người lớn và trẻ em 
 • Trên 25 năm làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (nghỉ hưu năm 2011)
 • Chuyên gia Tai Mũi Họng trẻ em đầu ngành 
 • Bác sĩ đã từng tu nghiệp Cộng hòa Pháp về Tai Mũi Họng
 • Có thế mạnh điều trị bệnh về Tai, thực hiện thủ thuật cấy ốc tai điện tử. Bác sĩ cũng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật viêm tai giữa có Cholesteatoma.

Bác sĩ cũng thấu hiểu về các vấn đề bệnh lý và tâm lý của trẻ khi đi khám nên có giải pháp phù hợp, giúp cho việc thăm khám hiệu quả hơn. Nhiều phụ huynh khen rằng bác sĩ rất "mát tay" và nhẹ nhàng khi khám Viêm tai giữa cho trẻ nhỏ. 

PGS Nguyễn Thị Hoài An nghỉ công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khi chưa đến tuổi về hưu, và từ đó đến nay cô khám tại Bệnh viện An Việt là một bệnh viện tư nhân hiện đại ở Hà Nội. 

Kinh nghiệm: Bác sĩ Hoài An khám hầu hết các buổi sáng tại Bệnh viện An Việt, nhưng cũng có khi có việc đột xuất, tốt nhất bố mẹ nên Đặt lịch trước để chắc chắn thời gian.

Có rất nhiều người đến khám với bác sĩ Hoài An, nhưng thường thì trẻ em và người già sẽ được ưu tiên hơn, không phải chờ quá lâu. Buổi chiều cô thường có lịch phẫu thuật nên lịch khám buổi chiều thường không cố định.

Địa chỉ: Bệnh viện An Việt - Số 1E Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa An Việt là bệnh viện tư nhân đặc biệt có thế mạnh về khám và điều trị Tai mũi họng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trực tiếp thăm khám Viêm tai giữa cho trẻ tại Bệnh viện An Việt là bác sĩ Hoài An, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An khám chữa viêm tai giữa
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoài An khá mát tay khi điều trị viêm tai giữa cho trẻ em - Ảnh: BookingCare

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương

 • Bác sĩ chuyên về Tai Mũi Họng trẻ em, đặc biệt là các bệnh về tai 
 • Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Nhi Trung ương 
 • Bác sĩ đã từng đi du học ở các quốc gia: Đức, Áo
 • Một trong những bác sĩ đầu tiên cấy ghép thành công ốc tai điện tử
 • Tác giả cuốn sách "Ốc tai điện tử cho trẻ em"

Bác sĩ là một trong những chuyên gia Tai Mũi Họng trẻ em, đã tham dự nhiều khóa huấn luyện chuyên sâu và Hội thảo chuyên ngành thính học ở các quốc gia nghiên cứu hàng đầu về thính học trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia...

Ngoài thời gian thăm khám và nghiên cứu tại bệnh viện, bác sĩ có lịch tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Kinh nghiệm:

Trên facebook của bác sĩ Tuyết Xương, rất nhiều phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bác sĩ vì đã chữa khỏi bệnh cho con mình. Phòng khám của bác sĩ miễn phí tiền khám, chữa bệnh cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn: 

 • Trẻ bị nghe kém bẩm sinh (có kết quả đo thính lực kèm theo)
 • Trẻ bị dị tật bẩm sinh (trẻ khuyết tật, bại não...)
 • Trẻ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (hộ nghèo...)

Địa chỉ: Phòng khám Tai mũi họng Hải Hà - 14 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu muốn khám với bác sĩ Xương thì bố mẹ nên đưa con đến sau giờ hành chính (khoảng 17h - 20h). Tốt nhất là gọi điện để hỏi lịch bác sĩ trước khi đến.

Bác sĩ Tuyết Xương đang trực tiếp khám
Bác sĩ Tuyết Xương có nhiều kinh nghiệm khám bệnh Viêm tai giữa cho trẻ nhỏ - Ảnh: BookingCare

3. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Thành

 • Chuyên gia về Tai Mũi Họng trẻ em
 • Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương

Bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công các bệnh lý Tai mũi họng trẻ em như: viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa, ù tai...

Kinh nghiệm:

Bố mẹ có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương và đăng ký khám. Nhưng như vậy thì không chắc có được khám với bác sĩ hay không. Để chắc chắn được khám trực tiếp bởi bác sĩ Nguyễn Công Thành, bố mẹ nên đưa con đến khám tại Phòng khám riêng của bác sĩ ở Ngọc Lâm, Long Biên.

Bác sĩ thường khám từ 17h - 19h30, phụ huynh trước khi đến nên gọi điện đến phòng khám để hỏi lại chắc chắn hôm đó bác sĩ có khám hay không. 

Địa chỉ: Phòng khám Tai Mũi Họng bác sĩ Nguyễn Công Thành - số 5 ngõ 366 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Phòng khám được trang bị máy móc cần thiết như nội soi tai, đèn chiếu sáng,... giúp phát hiện các bệnh về tai như Viêm tai giữa cấp và mạn tính, ù tai, dị vật hoặc khối u trong tai, chấn thương tai,...

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh

 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương (2003 - 2007)
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng 
 • Từng là giảng viên khoa Tai Mũi Họng tại Học viện Quân Y 
 • Từng là thực tập sinh và nghiên cứu sinh tại Đức
 • Nguyên Chủ nhiệm khoa, Chủ nhiệm bộ môn Tai Mũi Họng tại Học viện Quân Y

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh là một trong những bác sĩ Tai Mũi Họng nổi tiếng, tư vấn sức khỏe trên nhiều kênh như: Sức khỏe đời sống, VTV, VOV, Vnexpress... 

Hiện tại, bác sĩ đã nghỉ công tác trong Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương và có khám tại một số bệnh viện, phòng khám tư nhân như Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát (Trí Đức). 

Kinh nghiệm:

Bệnh viện Hồng Phát là bệnh viện đa khoa tư nhân đã hoạt động nhiều năm tại Hà Nội. Bệnh viện được biết đến kèm theo tên tuổi của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, trong đó có PGS Nguyễn Thị Ngọc Dinh. 

Bác sĩ thường sẽ không khám cả tuần mà chỉ khám một số buổi, mọi người nên Đặt lịch trước để được hướng dẫn. 

Địa chỉ: Bệnh viện đa khoa Hồng Phát (Bệnh viện Trí Đức) - Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

BV Đa khoa Hồng Phát quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành. Trong đó, thăm khám Viêm tai giữa trực tiếp cho trẻ là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh có chuyên môn và trình độ kinh nghiệm cao, kết hợp với máy móc, thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị dứt điểm và ngăn ngừa biến chứng Viêm tai giữa ở trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh
PGS Nguyễn Thị Ngọc Dinh khám Viêm tai giữa cho trẻ tại Bệnh viện Trí Đức - Ảnh: lamchame.com

5. Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Khoa 

 • Tiến sĩ y học, bác sĩ chuyên ngành Tai Mũi họng 
 • Bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Nhi Trung ương 

Bác sĩ Vũ Văn Khoa được rất nhiều phụ huynh hỏi thăm và phản hồi tốt trên các diễn đàn. Bác sĩ được đánh giá cao bởi thái độ ân cần, nhẹ nhàng và không lạm dụng kháng sinh. 

Bên cạnh lịch khám tại Bệnh viện Nhi trung ương, bác sĩ Khoa còn có phòng khám riêng chuyên về Tai Mũi Họng nhi tại phố Huỳnh Thúc Kháng.

Kinh nghiệm:

Phòng khám tư của bác sĩ rất đông, hầu hết là trẻ em. Bác sĩ khám từ thứ 2 - thứ 7, nhưng đôi khi cũng có ngày nghỉ đột xuất (do lịch trực, lịch mổ). Trước khi đến bố mẹ thử gọi điện đến phòng khám để xác nhận trước, tránh mất thời gian đến nơi nhưng trẻ không được khám.

Bác sĩ khám ngoài giờ hành chính, từ 16h30 - 20h00 hàng ngày, chủ nhật không khám.

Địa chỉ: Phòng khám Tai Mũi Họng bác sĩ Vũ Văn Khoa - Số 20 ngách 1, ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Tại phòng khám riêng, bác sĩ Vũ Văn Khoa sẽ trực tiếp khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị cho bệnh Nhi mắc các bệnh về tai như: Viêm tai giữa cấp và mãn tính, viêm tai giữa màng nhĩ đóng kín, điếc đột ngột, chảy mủ tai,...

6. Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Phấn

 • Nguyên Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương
 • Từng là Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
 • Từng là Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt
 • Xuất bản nhiều sách và công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học chuyên khoa Tai Mũi Họng
 • Hội viên hội Tai Mũi Họng Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phấn là một trong những chuyên gia đầu ngành, đã từng công tác tại các bệnh viện lớn và uy tín. Bác sĩ có tới hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh về Tai mũi họng ở trẻ em và người lớn.

Kinh nghiệm:

Phòng khám tư nhân của bác sĩ cung cấp nhiều dịch vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị khác nhau về chuyên khoa Tai mũi họng, trong đó có bệnh Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

Do bác sĩ còn có lịch công tác tại các bệnh viện khác nên thời gian làm việc tại phòng khám riêng không cố định, khung giờ khám không đồng nhất dù phòng khám mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 - Chủ nhật.

Để nắm được lịch khám và chắc chắn được khám với bác sĩ Nguyễn Ngọc Phấn, phụ huynh có thể tham khảo và đặt lịch khám cho con thông qua BookingCare.

Địa chỉ: 116H2 phố Thành Công, Tập thể Thành Công Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội

Phòng khám tư của bác sĩ được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại: Máy nội soi, công nghệ Laser,... để hỗ trợ hiệu quả nhất cho quá trình thăm khám. Sảnh chờ của phòng khám cũng được lắp đặt wifi để người nhà và bệnh nhân sử dụng trong quá trình chờ khám.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn có lịch khám tại Bệnh viện Hưng Việt - là một bệnh viện đa khoa tư nhân uy tín tại Hà Nội.

Tại cả hai địa chỉ này, bạn đọc đều có thể đặt lịch hẹn trước qua BookingCare để được ưu tiên khi đi khám, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

 

Bác sĩ Phấn chuyên chữa viêm tai giữa
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phấn là một trong những chuyên gia đầu ngành về TMH - Ảnh: BookingCare

7. Bác sĩ Chuyên khoa II Đoàn Tiến Thành

 • 25 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về Tai Mũi Họng
 • Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng- Bệnh viện Quân y 354 
 • Tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng tại Học Viện Quân Y

Bác sĩ Đoàn Tiến Thành là bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng giỏi với hơn 25 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Phụ huynh có thể yên tâm đưa con đi khám với bác sĩ để phát hiện và điều trị Viêm tai giữa cấp và mãn tính, chảy mủ tai, ù tai, nghe kém, điếc đột ngột,...

Kinh nghiệm:

Bác sĩ Đoàn Tiến Thành được đánh giá là bác sĩ giỏi trong thăm khám bệnh Viêm tai giữa. Với thái độ ân cần, nhiệt tình và luôn vui vẻ, nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn bác sĩ khi có nhu cầu đưa con đi khám Viêm tai giữa.

Tuy nhiên, lịch khám tại phòng khám riêng của bác sĩ có thể linh hoạt và thay đổi do lịch công tác tại Bệnh viện. Bệnh nhân nên đặt lịch khám trước qua BookingCare hoặc liên hệ trước với phòng khám để chắc chắn lịch khám của bác sĩ.

Địa chỉ: Số 110 C9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bên cạnh việc công tác tại Bệnh viện Quân Y 354, bác sĩ Thành còn có lịch khám tại phòng khám riêng ngoài giờ hành chính, thuận tiện cho phụ huynh đặt lịch và đưa con đi khám mà không ảnh hưởng tới công việc.

Bác sĩ Đoàn Tiến Thành
Bác sĩ Đoàn Tiến Thành được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn đưa con đi khám - Ảnh: BookingCare

Trên đây là danh sách bác sĩ khám chữa Viêm tai giữa trẻ em giỏi tại Hà Nội do BookingCare tổng hợp. Phụ huynh có thể tham khảo để đưa con đi khám. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn, chúc các bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ khám tai mũi họng trẻ em tốt để đưa con đi khám được an toàn và hiệu quả.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa viêm tai giữa ở trẻ em. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Tai Mũi Họng trẻ em thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.dieutri.vn/benhhocnhi/viem-tai-giua-cap-o-tre-em
2. http://thanhnien.vn/suc-khoe/viem-tai-giua-o-tre-em-79860.html
3. https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-va-phong-benh-viem-tai-giua-o-tre-nho-n69474.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/