7 bệnh viện Nhà nước khám chữa bệnh lý về Gan uy tín tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 11/10/2017, Cập nhật lần cuối: 12/03/2023

Danh sách 7 bênh viện nhà nước có uy tín trong khám chữa bệnh Tiêu hóa - Gan mật. Người bệnh có thể tham khảo để đặt lịch với các bác sĩ

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Khám chữa bệnh lý về gan
Thăm khám và điều trị bệnh lý về Gan (Ảnh: WhiteCross Clinic)

Gan là tạng lớn thứ 2 trong cơ thể người. Gan xử lý hầu như tất cả những gì chúng ta ăn hoặc uống vào, đồng thời lọc các chất độc có trong máu. Nếu các tác nhân có hại liên tục có mặt ở gan thì tổ chức xơ sẽ hình thành và gây nên bệnh xơ gan.

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo, bệnh gan thường có biểu hiện không rõ ràng, khiến người bệnh dễ bỏ qua, nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm bệnh dễ tiến triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Do vậy, người dân nên kiểm tra định kỳ 3 - 6 tháng/lần. Đặc biệt, những người có yếu tố nguy cơ cao nên đi kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện sớm tránh những biến chứng nguy hiểm.

7 bệnh viện nhà nước khám chữa bệnh về Gan uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, nhiều bệnh viện nhà nước có thể thăm khám và điều trị bệnh lý về gan. Tuy nhiên, mỗi nơi có một thế mạnh riêng và phù hợp với tình trạng bệnh lý riêng mà có thể nhiều bệnh nhân chưa biết.

Do vậy, BookingCare lập danh sách 7 bệnh viện khám chữa bệnh gan dưới đây, với  đội ngũ bác sĩ khám chữa Gan mật giỏi, cùng những đặc trưng của từng đơn vị, để người bệnh có thể lựa chọn một địa chỉ phù hợp với mình.

1. Bệnh viện Trung ương quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của ngành Quân y và là bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia. Đối tượng: khám bội đội, khám bảo hiểm và khám theo yêu cầu.

Người bệnh có thể tham khám tại Khoa khám bệnh của bệnh viện. Sau khi thăm khám nếu cần điều trị, tùy tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị tại:

 • Khoa Nội tiêu hóa
 • Khoa phẫu thuật gan - mật – tụy thuộc Viện phẫu thuật tiêu hóa
 • Trung tâm phẫu thuật Nội soi

2. Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Những trường hợp bệnh đã diễn tiến nặng cần can thiệp phẫu thuật hoặc bệnh không nặng nhưng có thể chữa trị dứt điểm bằng phẫu thuật, ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nên điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện uy tín hàng đầu về điều trị bằng phẫu thuật. Về các bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật, bệnh viện chia thành nhiều đơn vị khoa phòng với thế mạnh và nhiệm vụ riêng.

Hiện nay, người bệnh có thể thăm khám tại khoa:

 • Khám bệnh tổng hợp
 • Khoa điều trị theo yêu cầu

Điều trị các bệnh Gan mật tại:

 • Khoa phẫu thuật gan mật
 • Khoa phẫu thuật tiêu hóa
 • Khoa phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa.

3. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện uy tín về Gan mật của cả nước. Trong đó, xơ gan được xem là thế mạnh của bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong số các đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và cập nhật các phương pháp thăm khám và điều trị cho người bệnh. Bệnh viện có hệ thống xét nghiệm hóa sinh tiên tiến, hiện đại, sẽ cho kết quả xét nghiệm, kiểm tra chính xác về các bệnh lý gan mật.

Người bệnh đến trực tiếp Khoa khám bệnh ở Tòa nhà 4 tầng và đăng ký xét nghiệm kiểm tra chức năng gan. Nếu cần điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tại một trong các chuyên khoa:

 • Khoa Tiêu hóa
 • Khoa Ngoại tổng hợp

4. Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội

 • Địa chỉ: số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội được thành lập dựa trên sự phối hợp giửa UBND TP Hà Nội và Bệnh viện Xanh Pôn.

Trang thiết bị y tế của Trung tâm hầu hết là công nghệ mới, được trang bị lần đầu tiên một cách hệ thống và đầy đủ. Hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ từ tầm soát, phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh tật đến chẩn đoán chính xác, can thiệp tối thiểu và điều trị hiệu quả, trong đó có bệnh lý về gan.

Trung tâm chia thành Khối Nội và Khối Ngoại, trong mỗi khối sẽ được chia nhỏ thành các chuyên khoa sâu như: Nội tổng quát, Nội Tiêu hóa - Gan mật; Ngoại tổng quát và Lồng ngực; Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh, Tiết niệu & Nam khoa, Tai Mũi Họng, Nha & Phẫu thuật hàm mặt.

Nhìn chung, đơn vị này mạnh về khám, chẩn đoán và điều trị nội khoa các bệnh Gan mật, điều trị bằng phẫu thuật có thể có nhưng chưa được tập trung phát triển.

5. Bệnh viện E Trung ương

 • Địa chỉ: 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I thuộc Bộ Y tế, là một trong những cơ sở y tế uy tín về thăm khám bệnh Gan mật tại Hà Nội.

Trung tâm Tiêu hóa bệnh viện E là một trong những trung tâm tiêu hóa hiện đại tại Hà Nội. Trung tâm đảm nhiệm chức năng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân bằng các phương pháp: nội khoa (dùng thuốc),nội soi (nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp) và phẫu thuật.

Lưu ý: Việc tìm thông tin online về Bệnh viện E hiện nay rất khó, vì bệnh viện chưa lập website chính thức.

Thủ tục khám bệnh tại bệnh viện E được thực hiện cơ bản theo quy trình:

 • Bước 1: Bệnh nhân đăng ký và nộp lệ phí khám bệnh.
 • Bước 2: Bệnh nhân đến phòng khám theo chỉ định và hướng dẫn khi đăng ký khám bệnh.
 • Bước 3: Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra theo yêu cầu của bác sĩ (nếu có).
 • Bước 4: Bệnh nhân nhập viện điều trị (nếu bác sĩ chỉ định) hoặc nhận đơn thuốc điều trị tại nhà.

6. Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 có thể điều trị tốt nhiều mặt bệnh về Tiêu hóa - Gan mật, đây cũng là đơn vị có uy tín với đội ngũ bác sĩ gan mật giỏi, nghiên cứu và đào tạo nhiều năm về chuyên ngành Gan mật.

Bệnh viện trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý về Gan như: hệ thống máy phân tích máu, X quang ổ bụng, siêu âm màu 4 chiều,...

Người bệnh đến khám tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (chi phí sẽ cao hơn nhưng thời gian chờ đợi không lâu).

Nếu cần nhập viện điều trị, bác sĩ sẽ có chỉ định cho bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội Tiêu hóa hoặc Khoa Ngoại bụng.

7. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mới đi vào hoạt động được 10 năm nhưng đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người dân thủ đô tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, về Tiêu hóa - Gan mật, bệnh viện có các khoa phòng: Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại và Trung tâm nội soi. Bệnh viện Đại học Y đang ngày càng tập trung vào phát triển những chuyên khoa này.

Cho đến nay, bệnh viện Đại học Y đã thực hiện các phẫu thuật lớn và khó về Gan mật như phẫu thuật nội soi cắt gan, cắt thân đuôi tụy, áp dụng nhiều kỹ thuật giảm đau cho tất cả các phẫu thuật. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh về gan. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ Tiêu hóa - Gan Mật tư vấn, khám chữa từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://vienyhocungdung.vn/ty-le-nguoi-viet-mac-va-chet-vi-ung-thu-gan-cao-nhat-the-gioi-20160906150627229.htm
2. http://giadinh.net.vn/song-khoe/so-lieu-giat-minh-ve-viem-gan-o-viet-nam-20170727170631636.htm
3. http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/benh-gan-tai-viet-nam-thuc-trang-dang-bao-dong-398118.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/