7 địa chỉ khám chữa Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội

Đặc điểm đặc trưng nhất của đau đầu do bệnh lý thần kinh là: xảy đến bất ngờ, đau dữ dội. Thường kèm theo nhiều dấu hiệu khác như: nôn, ói, tê, liệt… Có thể đau suốt ngày hoặc vài giờ.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng đến với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng.
Đau đầu do bệnh lý Thần kinh
Đau đầu có thể do bệnh lý Thần kinh gây nên. Người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị

Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tuy không phổ biến như các dạng đau đầu khác (đau đầu căng thẳng, đau nửa đầu, migraine...) nhưng lại là loại đâu đầu nguy hiểm nhất.

Đau đầu do bệnh lý Thần kinh là gì?

Đặc điểm đặc trưng nhất của đau đầu do bệnh lý thần kinh là: xảy đến bất ngờ, đau dữ dội. Thường kèm theo nhiều dấu hiệu khác như: nôn, ói, tê, liệt… Có thể đau suốt ngày hoặc vài giờ.

Khi xuất hiện các cơn đau đầu với đặc điểm kể trên, người bệnh nên tìm đến chuyên khoa Thần kinh để thăm khám. Một số trường hợp đau đầu kèm run, co giật, liệt từng lúc… cần được cấp cứu ngay vì có thể nguyên nhân là do xuất huyết não, u não hoặc các bệnh nguy hiểm khác. Các cơn đau đầu do Thần kinh thường là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm như:

 • Chấn thương sọ não
 • Chấn thương vùng cổ gáy gây tụ máu não, tụ máu dưới màng cứng
 • Đau dây thần kinh sọ mặt
 • Đau dây thần kinh số V…

BookingCare sẽ giới thiệu về một số bệnh viện, phòng khám uy tín tại Hà Nội có điều trị đau đầu do bệnh lý thần kinh. Có 2 cách để chọn một cơ sở y tế, một là đến các bệnh viện lớn của nhà nước, hoặc thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân.

Cách 1: Khám chữa Đau đầu tại bệnh viện công lập lớn

Đây là các cơ sở khám chữa bệnh lớn, có quy mô rộng, trình độ bác sĩ cao, là bộ phận tiên phong trong phát hiện và áp dụng những công nghệ mới vào chẩn đoán và điều trị.

1. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức 

 • Số 16 - 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 - Thứ 6 
 • Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 2 - Thứ 7

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện lớn của cả nước, uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi. Trong đó, chuyên khoa Thần kinh là một trong những chuyên khoa thế mạnh của bệnh viện. Điều trị bệnh Thần kinh theo cả phương pháp Nội khoa (dùng thuốc) và theo cả Ngoại khoa (phẫu thuật). 

Lợi thế về cả khám Nội cả Ngoại, vì vậy, sau khi đi khám đau đầu nếu chỉ cần dùng thuốc thì bác sĩ sẽ kê đơn, còn nếu cầ phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được chuyển sang chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh. Bệnh nhân không mất công chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác để điều trị. 

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh khám đau đầu tại Bệnh viện Việt Đức có thể tham khảo những nội dung kinh nghiệm sau để đi khám thuận lợi hơn:

 • Khám đau đầu tại Khoa khám bệnh: Khám tại Khoa khám bệnh sẽ có chi phí thấp. Tuy nhiên, Khoa rất đông bệnh nhân, thời gian chờ đợi lâu.
 • Khám đau đầu tại Khoa khám theo yêu cầu C4: Khám theo yêu cầu C4 có chi phí cao hơn Khoa khám bệnh. Lượng bệnh nhân không đông bằng Khoa khám bệnh, nhưng bạn vẫn phải chờ đợi một chút.
 • Đặt khám theo yêu cầu C4 qua BookingCare: Chi phí khám bằng với đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện, nhưng người bệnh sẽ được nhiều ưu tiên hơn (được phát thẻ ưu tiên, giảm thời gian chờ khám, được chọn bác sĩ...).
Bệnh viện Việt Đức
Nhà C4 khu khám và Đăng ký khám, Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

2. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 - Thứ 6
 • Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 2 - sáng Thứ 7

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người trung và cao tuổi tại Việt Nam, có địa chỉ tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương...

Bệnh viện Lão Khoa Trung ương chuyên về Thần kinh và đặc biệt là Nội Thần kinh. Là một trong những địa chỉ khám và điều trị đau đầu do bệnh Thần kinh rất đáng để người bệnh lựa chọn. Các bác sĩ Khoa Thần kinh là những bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về Thần kinh, có nhiều bác sĩ tu nghiệp nước ngoài về. 

Mặc dù là Bệnh viện tuyến Trung ương, lượng bệnh nhân thăm khám và điều trị khá đông, nhưng các khoa khám của Bệnh viện được bố trí và hoạt động rất chuyên nghiệp, giúp hạn chế thời gian chờ đợi cho người bệnh. Ngoài ra, không gian bệnh viện cũng rộng rãi, sạch sẽ, có khu vực chờ riêng dành cho bệnh nhân ưu tiên. 

Hướng dẫn đi khám

 • Khoa khám bệnh (tầng 1): Nếu người bệnh có BHYT và muốn khám BHYT có thể khám tại Khoa này. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân ở đây đông hơn nên có thể phải chờ đợi. 
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu (tầng 2): Khoa khám theo yêu cầu có không gian "cao cấp" hơn Khoa khám bệnh, người bệnh cũng không phải chờ đợi lâu. 
 • Đặt khám theo yêu cầu qua BookingCare: Người bệnh có thể đặt khám với đúng bác sĩ mình muốn qua web đặt lịch Bookingcare.vn.

3. Bệnh viện Thanh Nhàn 

 • Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 - Thứ 6 
 • Phòng khám theo yêu cầu:
  • Khám Thứ 2 - Thứ 6 (lịch cố định)
  • Khám Thứ 7 - Chủ nhật (lịch có thể thay đổi)

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố (cùng hạng với Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội...). Bệnh viện có nhiều thế mạnh chuyên sâu cả về cơ sở vật chất và nguồn lực con người. Trong đó, Thần kinh là một trong chuyên khoa mạnh và được chú trọng của Bệnh viện Thanh Nhàn. 

Ưu điểm khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn:

 • Thần kinh được chia làm 2 khoa Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh, phù hợp với nhiều trường hợp và mức độ nặng nhẹ khác nhau.
 • Có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ trong chẩn đoán bệnh Thần kinh: Cộng hưởng từ MRI, CT-scan, điện não đồ, điện cơ đồ, xét nghiệm, các chụp chiếu khác…

Hướng dẫn đi khám

Hiện nay, có 2 cách để khám đau đầu tại Bệnh viện Thanh Nhàn là: Khám Thần kinh theo yêu cầu và Khám Thần kinh tại Khoa khám bệnh.

 • Khoa khám bệnh: Khoa khám nằm ở tầng 1 tòa nhà 9 tầng mới xây, giờ cao điểm (8h00 - 9h30) có thể sẽ mất nhiều thời gian, kể cả làm thủ tục và chờ khám.
 • Phòng khám theo yêu cầu: Phòng khám nằm ở mặt đường Thanh Nhàn (không phải đi qua cổng Bệnh viện). Sẽ có các bác sĩ đã và đang công tác tại Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám, ngoài ra còn có các chuyên gia đầu ngành được mời về khám cho bệnh nhân (nên Đặt lịch hẹn trước). 
Bệnh viện Thanh Nhàn
Khu Đăng ký khám, Bệnh viện Thanh Nhàn - Ảnh: BookingCare

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Số 1 Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 4 - Thứ 7 (chỉ khám buổi sáng, đối với chuyên khoa Thần kinh) 
 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 - Thứ 7 (khám cả ngày)

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện tuyến Trung ương uy tín và chất lượng. Chuyên khoa Thần kinh là một trong những thế mạnh của bệnh viện cho đến hiện tại. Lưu ý, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mạnh về Nội Thần kinh hơn là Ngoại Thần kinh. 

Đội ngũ bác sĩ tâm huyết, giàu kinh nghiệm, được tào tạo tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Italia, Australia, Nhật Bản. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, bệnh phòng sạch sẽ. Có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu cho các bệnh lý phức tạp.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được đánh giá là bệnh viện công có dịch vụ tốt hàng đầu hiện nay. Bệnh viện đảm bảo 2 yếu tố về chất lượng khám chữa bệnh và cải thiện dịch vụ, để người bệnh đi khám được đơn giản và thuận tiện hơn. 

Hướng đẫn đi khám

 • Khoa khám bệnh (tầng 1 nhà A2): Mặc dù có dịch vụ tốt, nhưng Khoa khám bệnh - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vẫn đông bệnh nhân, mất nhiều thời gian chờ đợi và quy trình vẫn còn phức tạp. 
 • Khoa khám theo yêu cầu (tầng 3 nhà A2): Khoa có tên đầy đủ là Khoa khám theo yêu cầu và Quốc tế, dịch vụ và sự hỗ trợ ở đây không kém gì so với các bệnh viện tư nhân Quốc tế. Ngoài ra, chỉ có sáng Thứ 4 - sáng Thứ 7 mới có bác sĩ Nội Thần kinh khám, thứ 2 và thứ 3 không có bác sĩ.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Khu khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Cách 2: Khám chữa Đau đầu tại bệnh viện, phòng khám tư nhân uy tín

Hiện nay có nhiều bác sĩ giỏi đang có lịch khám tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân. Với cách này, người bệnh thăm khám chu đáo, kỹ lưỡng, tiết kiệm được thời gian, không phải chờ đợi lâu như trong các bệnh viện nhà nước.

1. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 

 • Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám đau đầu từ Thứ 2 - Thứ 7 (khám cả ngày, nhận bệnh nhân trước 15h00)

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao. Chuyên khoa Thần kinh - Bệnh viện Bảo Sơn khám và điều trị các bệnh thần kinh như: Đau đầu, đau nửa đầu, rối loạn thần kinh, parkinson, đau thần kinh tọa, mất ngủ, bệnh sa sút trí tuệ...

Là bệnh viện tư nhân, nhưng Bệnh viện Bảo Sơn trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán đồng bộ, hiện đại như: Máy cộng hưởng từ MRI 1.5Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan của Hãng GE – Mỹ… hỗ trợ cho việc sớm phát hiện bệnh, giảm bớt ảnh hưởng xấu của bệnh đau đầu tới bệnh nhân.

Hiện tại, có một số bác sĩ tại Bệnh viện Bảo Sơn có khám và điều trị đau đầu, điển hình có: PGS.TS Nguyễn Thọ Lộ - Nguyên Chuyên viên đầu nghành Phẫu thuật thần kinh quân đội: 

 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103
 • Nguyên Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam
 • Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật thần kinh Châu Á
 • Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học - Kỹ thuật
 • Bác sĩ có thế mạnh về khám và điều trị Đau đầu 

Hướng dẫn đi khám

Tuy là bác sĩ Ngoại Thần kinh, nhưng PGS Nguyễn Thọ Lộ đã có gần 40 năm khám và điều trị đau đầu theo Nội khoa. PGS Nguyễn Thọ Lộ thường có đông bệnh nhân, người bệnh nên Đặt khám với bác sĩ trước. 

Bệnh nhân đi xe máy có thể gửi trực tiếp tại Bệnh viện, bệnh nhân đi ô tô thì sẽ gửi ở số 54 Nguyễn Chí Thanh (Tổng cục Thống kê). 

Nếu đặt lịch trước qua BookingCare, người bệnh sẽ được ưu tiên có thông tin, có số khám trước, được hỗ trợ chu đáo hơn trước, trong và sau khi đi khám. Ngoài ra, bệnh nhân của BookingCare còn được miễn phí gửi xe ô tô (báo với nhân viên lễ tân Bệnh viện để được miễn phí). 

PGS Nguyễn Thọ Lộ
PGS.TS Nguyễn Thọ Lộ được nhiều bệnh nhân phản hồi tốt về phương án điều trị và cách thăm khám tận tình - Ảnh: BV Bảo Sơn

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát 

 • Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Khám từ Thứ 2 - chủ nhật (và tùy theo lịch khám của bác sĩ chuyên khoa)

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát (Bệnh viện Trí Đức cũ) có đội ngũ bác sĩ Thần kinh giỏi, chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám và điều trị đau đầu cho bệnh nhân.

Từ lâu đây là địa chỉ thăm bệnh thần kinh uy tín được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Một số bác sĩ giỏi khám chữa đau đầu tại Bệnh viện Hồng Phát như: 

 • GS.TS Lê Đức Hinh - Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, bác sĩ Thần kinh nổi tiếng, Nguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai 
 • PGS.TS Nguyễn Văn Liệu - Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, Phó Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai 
 • TS.BS Trần Thu Hương - Nguyên Trưởng phòng Thần kinh Nhi, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai

Ưu điểm khi khám đau đầu tại Bệnh viện Hồng Phát là có đội ngũ bác sĩ giỏi, bác sĩ nổi tiếng trực tiếp thăm khám. Tuy nhiên, Bệnh viện mới chỉ có một số máy móc, thiết bi chụp chiếu cơ bản như: Xquang, siêu âm, CT-scan 2 dãy (chưa có cộng hưởng từ MRI, và CT-scan chưa hiện đại). 

Hướng dẫn đi khám

Bệnh viện Hồng Phát làm việc từ Thứ 2 - Chủ nhật. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có bác sĩ chuyên khoa Thần kinh trực khám. Trước khi đi khám, người bệnh nên liên hệ để hỏi lịch hoặc Đặt lịch trước để được chắc chắn thời gian.

Lưu ý: Thông thường, PGS.TS Nguyễn Văn Liệu sẽ khám 2 buổi cuối tuần (rất đông bệnh nhân),GS.TS Lê Đức Hinh khám 1 buổi trong tuần (khá đông bệnh nhân) và TS.BS Trần Thu Hương khám 2 buổi trong tuần. Để chắc chắn được khám với bác sĩ, người bệnh nên Đặt lịch trước khoảng 1 tuần. 

3. Phòng khám Đa khoa Meditec

 • Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khám từ Thứ 2 - Chủ nhật 
  • Thứ 2 - Thứ 7: khám cả ngày 
  • Chủ nhật: khám buổi sáng

Phòng khám Meditec là phòng khám đa khoa, có trang thiết bị, máy móc hiện đại. Nhóm bệnh Thần kinh, trong đó có đau đầu là một trong những thế mạnh của Meditec. Phòng khám được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ tích cực trong chụp chiếu, xét nghiệm chẩn đoán bệnh đau đầu. . 

Phòng khám Meditec có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu (Máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, Máy X.Quang, siêu âm, kỹ thuật đa ký đánh giá giấc ngủ, hệ thống xét nghiệm hiện đại...)

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại Học Y, Bệnh viện Bạch Mai… Hiện nay, bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân gặp vấn đề về Nội thần kinh là PGS. TS Nguyễn Trọng Hưng - chuyên gia về các bệnh lý Thần kinh:

 • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Bác sĩ Nội trú Chuyên nghành Thần kinh Đại học Lille – Cộng hòa Pháp
 • Tu nghiệp chuyên sâu tại Bệnh viện Paris 6 - Cộng Hòa Pháp về Thần kinh học, Lão khoa

PGS Nguyễn Trọng Hưng là thành viên của các hiệp hội Y khoa Quốc tế, như: Viện Hàn Lâm Thần Kinh Hoa Kỳ, Hội Thần Kinh Học Đông Nam Á, Hội rối loạn vận động và Parkinson Quốc tế, Hội phòng chống Sa sút trí tuệ Châu Á, Hội Đột quỵ Quốc tế, Hội Thần kinh học Việt Nam. 

Hướng dẫn đi khám

Người bệnh nên Đặt lịch khám và hỏi lịch bác sĩ trước khi đi khám để được chắc chắn thời gian. Thông thường, PGS Nguyễn Trọng Hưng sẽ khám vào chiều thứ 4 và sáng thứ 7 (lịch này có thế thay đổi do kế hoạch công tác của bác sĩ). 

Nếu đi xe máy, người bệnh gửi tại hầm gửi xe của Phòng khám. Đối với bệnh nhân đi ô tô có thể gửi ngay trước cửa Phòng khám. Tại đây có nhân viên bảo vệ sẽ hướng dẫn cụ thể cho người bệnh. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Bác sĩ Nội Thần kinh giỏi tại Hà Nội . Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về đau đầu thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://benhviendaihocyhanoi.com/
http://benhvienlaokhoa.vn/
http://benhvienvietduc.org/
http://benhvienhongphat.vn/
https://meditecclinic.com.vn/
https://baosonhospital.com/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 26/08/2017, Cập nhật lần cuối: 09/12/2020

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/