7 địa chỉ khám và điều trị bệnh Tim mạch uy tín tại Hà Nội

Bệnh tim mạch ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, nhưng có thể được kiểm soát nhờ thăm khám và theo dõi thường xuyên tại các địa chỉ uy tín. Dưới đây BookingCare giới thiệu 7 địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch tại Hà Nội để người bệnh tham khảo.

BookingCare là nền tảng đặt khám chuyên khoa đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
địa chỉ điều trị bệnh tim mạch uy tín tai hà nội
Tim mạch là một trong những nhóm bệnh khá nguy hiểm và được quan tâm hàng đầu. Do đó, chọn được một địa chỉ khám tim mạch uy tín là hết sức quan trọng.
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Tình hình bệnh Tim mạch tại Việt Nam

Theo thống kê của Hội Tim mạch, cứ 3 người Việt Nam trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.

Chỉ tính riêng bệnh mạch vành, mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người, nếu tính cả tai biến mạch máu não và các bệnh tim khác, con số này lên tới 200.000 người, chiếm hơn 1/4 tổng số người tử vong tại Việt Nam.

"Tỉ lệ mắc bệnh tim tại Việt Nam rất cao, có thể là cao nhất về bệnh suất và tử suất. Nó được ví như một sát thủ thầm lặng. Những người bị tăng huyết áp hoặc biến chứng tim đại đa số không biết. Chết vì suy tim, loạn nhịp tim, tắc mạch vành... hết sức phổ biến" - Giáo sư Phạm Gia Khải - Nguyên Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam

7 địa chỉ khám và điều trị bệnh Tim mạch uy tín tại Hà Nội

Khi mắc bệnh hoặc có triệu chứng của bệnh tim mạch người bệnh nên lựa chọn những bệnh viện uy tín, với đội ngũ bác sĩ tim mạch giỏi, trang thiết bị hiện đại để giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt. Dưới đây, BookingCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ khám tim mạch uy tín tại Hà Nội.

1. Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Khu nhà C - số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - thứ 6: 7h00 - 12h00 và 13h30 - 16h30
  • Thứ 7: 7h00 - 12h00

Viện Tim mạch quốc gia trước đây là Khoa Tim mạch của Bệnh viện Bạch Mai, cho đến nay Viện là cơ sở chuyên sâu về tim mạch hàng đầu của cả nước. Là nơi đào tạo các thế hệ bác sĩ đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Viện Tim Mạch khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch ở cả người lớn và trẻ em.

Về trang thiết bị, Viện liên tục đầu tư nhằm đáp ứng quá trình chẩn đoán và điều trị:

 • Máy chụp mạch: 4 hệ thống máy chụp mạch một và hai bình diện
 • 16 máy siêu âm - Doppler màu, 1 máy máy siêu âm - Doppler tim 4D
 • 2 máy làm nghiệm pháp gắng sức với thảm chạy
 • Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy thở, máy sốc điện, máy theo dõi bệnh nhân,...

Các Giáo sư, bác sĩ Tim mạch đầu ngành đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, Giáo sư Đỗ Doãn Lợi…

Người đi khám cần lưu ý Viện Tim mạch Việt Nam nằm bên trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám tim mạch, bạn đến thẳng Viện Tim mạch tại tòa nhà C - trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai theo thời gian làm việc bên trên. Tại đây, có Khu Khám và tư vấn bệnh tim mạch theo yêu cầu, chi phí khám và dịch vụ sẽ cao hơn khi khám tại Khu khám thường của bệnh viện.

Hiện tại Viện chưa có hình thức đăng kí khám trực tuyến, tuy nhiên, có đăng tải lịch khám theo tháng của các chuyên gia trên trang web riêng của Viện. Người bệnh có thể tìm hiểu trước lịch khám bác sĩ và lên kế hoạch khám với bác sĩ mình mong muốn.

Ngoài ra, để khám với các bác sĩ tim mạch tại Viện, người bệnh có thể lựa chọn đăng kí khám tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa Khám theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai:

 • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 - thứ 7 - nằm tại tòa nhà 4 tầng bên tay phải cổng số 78 Giải Phóng.
 • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - thứ 6 và Chủ Nhật - nằm bên cạnh Khoa Khám bệnh.

Người bệnh cần lưu ý một điều rằng, dù khám ở đâu thì tại Bạch Mai cũng sẽ rất đông bệnh nhân, thời gian chờ đợi khám bệnh có thể lâu hơn bình thường, vì vậy cần chuẩn bị tâm lý trước. Nếu người bệnh không phải là trẻ em thì không nên đưa đi cùng.

2. Phòng khám số 1 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Nhà A5, Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7: 7h30 - 12h00 (mặc dù phòng khám vẫn làm việc cả ngày nhưng bác sĩ tim mạch chỉ có lịch khám vào buổi sáng)

Phòng khám số 1 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ tin cậy không chỉ của riêng các bệnh nhân Tim mạch mà còn đối với các bệnh nhân chuyên khoa khác. 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, được cập nhật các kỹ thuật mới thường xuyên:

 • Máy siêu âm tim
 • Hệ thống máy chụp Xquang
 • Máy chụp cộng hưởng từ

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi:

 • PGs Nguyễn Lân Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • PGs Đinh Thị Thu Hương, Nguyên Phó Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam 
Cổng vào Phòng khám số 1 nằm tách biệt với Bệnh viện Đại học Y - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Thông thường, các bác sĩ Tim mạch sẽ chỉ khám vào buổi sáng tại Phòng khám số 1 và không phải ngày nào cũng có lịch khám. Vì vậy người bệnh nên đi khám sớm để kịp khám và đọc kết quả xong trong vòng buổi sáng.

Người bệnh vào trang web của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để tra cứu lịch khám theo tuần. Ngoài ra, cũng có thể gọi đến số tổng đài bệnh viện 19006422 để hỏi lịch và đặt khám trước 1 ngày.

Khi đặt khám trước, người bệnh sẽ được hẹn giờ đến làm thủ tục khám, nhưng vẫn mất thời gian chờ khám. Mặc dù vậy, cũng sẽ tiết kiệm được phần nào thời gian chờ đợi khi đi khám.

Lưu ý cho người bệnh khi đi khám đó là, nên đi thẳng vào cổng phòng khám nằm tách biệt so với cổng Bệnh viện Đại học Y (trường Đại học Y Hà Nội nằm ở giữa Bệnh viện Đại học Y và Phòng khám số 1). Ở đây có chỗ gửi cả xe máy và xe ô tô cho người bệnh.

3. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h30 - 16h30 (cuối tuần chỉ có khám dịch vụ)

Bệnh viện Tim Hà Nội có 2 cơ sở, tuy nhiên trong bài viết này BookingCare sẽ giới thiệu cho bạn đọc về cơ sở 1 tại đường Trần Hưng Đạo.

Bệnh viện thực hiện khám và điều trị bệnh tim mạch trên cả 5 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch chuyển hóa, đặc biệt là tim mạch can thiệp. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ, dịch vụ thân thiện cho người bệnh.

Hệ thống trang thiết bị của bệnh viện được trang bị ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới:

 • 2 máy chụp mạch DSA hãng Philips, máy CEC, cộng hưởng từ 1.5 Tesla, CT 128 dãy
 • 25 máy siêu âm tim trong đó có nhiều máy siêu âm 4D thế hệ mới nhất, siêu âm và điện tim gắng sức
 • Hệ thống máy và thiết bị hiện đại trong phòng mổ và hồi sức cấp cứu…

Kinh nghiệm đi khám

Nếu khám tim mạch tại đây, người bệnh có thể lựa chọn khám thường hoặc khám theo yêu cầu (có 3 khu khám theo yêu cầu tự nguyện để người bệnh lựa chọn).

 • Khám thường: Từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.
 • Khám dịch vụ Tự nguyện 1: Khám Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II, Từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Khám dịch vụ Tự nguyện 2: Khám Thạc sĩ, Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng Chủ Nhật.
 • Khám dịch vụ Tự nguyện 3: Khám Thạc sĩ và bác sĩ Chuyên khoa, Từ thứ 2 đến thứ 7.

Chi phí khám của khu dịch vụ tự nguyện sẽ cao hơn chi phí khám thường và bao gồm chi phí hướng dẫn viên hướng dẫn cho người bệnh đến phòng khám và tập hợp kết quả cận lâm sàng giúp người bệnh.

Hiện tại, Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai đặt khám trực tuyến qua trang web của bệnh viện và qua tổng đài, người bệnh có thể truy cập và đặt lịch trước khi đi khám trước ít nhất 1 ngày để được ưu tiên khi đi khám, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, khuôn viên bệnh viện cơ sở 1 hơi hẹp, không có chỗ gửi xe ô tô và chỗ gửi xe máy cũng rất hạn chế, người bệnh có thể hỏi nhân viên bảo vệ để được hướng dẫn nơi đỗ. Đối với xe ô tô có thể gửi tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (chi phí tính lũy tiến theo giờ nên sẽ hơi cao). Để thuận tiện nhất thì nên di chuyển bằng taxi, xe ôm hoặc phương tiện công cộng.

Lưu ý nhỏ đối với cơ sở 2 tại đường Võ Chí Công: tại cơ sở này hiện cũng có Khám thường và Khám dịch vụ cho người bệnh tim mạch vào các ngày thứ 2 - thứ 6, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến đây để thăm khám.

Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 1 có vị trí trong trung tâm thành phố nên dễ tìm kiếm, đi lại thuận lợi - Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Viện Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 - thứ 6: 6h30 - 17h00
  • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - thứ 7: 6h30 - 17h00

Viện Tim mạch của Bệnh viện 108 được coi là một trong những nơi điều trị tim mạch hàng đầu cả nước. Viện gồm 3 khoa: Khoa Nội Tim mạch (A2-A); Khoa Phẫu thuật tim mạch (A2-B); Khoa Chẩn đoán và can thiệp tim mạch (A2-C).

Với các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư, Viện Tim mạch đang triển khai thực hiện các kỹ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến như:

 • Thăm dò điện sinh lý các rối loạn nhịp tim và cấy máy tạo nhịp
 • Cắt đốt các đường/ổ gây loạn nhịp bằng sóng RF
 • Sinh thiết cơ tim
 • Phẫu thuật Maze điều trị rung nhĩ kết hợp trong thay van tim
 • Kỹ thuật bít phồng/thông động tĩnh mạch não bằng coil,....
Lối vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh không đăng kí khám trực tiếp tại Viện, mà đăng kí khám tại Khoa Khám bệnh - Tầng 1 bên tay phải cổng chính hoặc Khoa Khám theo yêu cầu tại tầng 3 cùng tòa nhà này. Ở đây nhân viên lễ tân sẽ hỗ trợ khám với bác sĩ tim mạch phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Lịch cụ thể của từng bác sĩ hiện chưa có cập nhật nên người bệnh sẽ không biết trước được bác sĩ nào sẽ khám cho mình. Bệnh viện cũng chưa có hình thức đặt khám trực tuyến nên người bệnh chỉ có thể đến đăng kí khám trực tiếp.

Khi đi khám, người bệnh có thể gửi xe máy tại bãi gửi xe ngay cổng chính bệnh viện, xe ô tô không có chỗ gửi trong bệnh viện, cần tìm chỗ gửi bên ngoài.

Xem thêm: Khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện 108

5. Khoa Tim mạch - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: Tầng 5, Nhà 6 tầng (Nhà B) Bệnh viện Lão khoa, Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Khám thường: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 16h30
  • Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 16h30; thứ 7: 7h30 - 11h30

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên cả nước.
Khoa Tim mạch của bệnh viện khám và điều trị bệnh lý tim mạch cho người lớn. Tại khoa có 3 phòng siêu âm tim - mạch máu, 1 phòng Holter điện tim - huyết áp và 1 phòng điện tim gắng sức. Ngoài ra, Khoa còn kết hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh hiệu quả nhất.

Thế mạnh của các bác sĩ tại đây là điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh  tim mạch mãn tính: tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, tiểu đường,...

Một số kỹ thuật tại bệnh viện: 

 • Siêu âm tim và chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch
 • Tiêm xơ và laser nội tĩnh mạch điều trị suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới.
Cổng vào Bệnh viện Lão khoa Trung ương - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Nếu đăng kí khám tim mạch tại Bệnh viện Lão khoa, người bệnh đăng kí tại Khoa khám bệnh tầng 1 hoặc Khoa khám theo yêu cầu và quốc tế tại tầng 2.

Với Khoa khám theo yêu cầu và quốc tế, người bệnh có thể xem lịch khám cùa từng bác sĩ và đăng kí khám trước qua BookingCare.

Trong khuôn viên bệnh viện có chỗ gửi xe máy, không có chỗ gửi xe ô tô. Người bệnh có thể hỏi nhân viên bảo vệ để tìm nơi gửi.

6. Phòng khám Nội Tim Mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7: 7h30 - 16h30 (thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng)

Là phòng khám Nội Tim mạch có uy tín lâu năm được bệnh nhân và đồng nghiệp đánh giá cao. Phòng khám do các bác sĩ, chuyên gia khoa Tim mạch - đã từng công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị như: Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Tước, Giáo sư Phạm Gia Khải.

Phòng khám có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán như: Siêu âm tim chuyên sâu, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản và chuyên sâu.

So với các đơn vị tim mạch khác, phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long có giá khám và chi phí chụp chiếu xét nghiệm phù hợp hơn cả. Phòng khám cắt giảm các chi phí vận hành, tập trung cho chuyên môn nên bệnh nhân cũng được hưởng lợi. Bác sĩ tại phòng khám cũng kê đơn thuốc rất hợp lý.

Cổng vào Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long - Ảnh: BookingCare

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám khá nhỏ, các trang thiết bị chưa thực sự hiện đại. Nhưng đổi lại các bác sĩ đều là người giỏi chuyên môn và rất tận tình với người bệnh. 

Ngoài ra, ở đây còn có bác sĩ chuyên sâu về siêu âm tim mạch - một kỹ thuật thiết yếu trong chẩn đoán bệnh lý tim mạch. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ siêu âm tim uy tín với chi phí hợp lý thì Phòng khám Tim mạch Thăng long là một lựa chọn phù hợp.

Xe máy người bệnh có thể gửi tại phòng khám, xe ô tô có thể gửi tại Ủy ban Nhân dân phường Bách Khoa (đối diện phòng khám).

7. Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân

 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 7h30 - 17h00 (lịch bác sĩ khám Tim mạch tùy theo từng ngày.

Phòng khám có hệ thống trang thiết bị cơ bản để khám và chẩn đoán cho bệnh nhân tim mạch: Hệ thống xét nghiệm máu, máy siêu âm tim, máy điện tâm đồ,... Trong trường hợp cần khám ban đầu xác định bệnh lý hoặc khám duy trì điều trị thì đây là một địa chỉ để bạn lựa chọn.

Phòng khám quy tụ những bác sĩ hàng đầu về Tim mạch như: Giáo sư Phạm Gia Khải, Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Tuyết Nga,…

Cửa vào Phòng khám Thanh Chân - Ảnh: baomoi.vn

Kinh nghiệm đi khám

Thông thường, phòng khám sẽ có số khám bệnh và hẹn giờ trước cho người bệnh, vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để khám. Người bệnh có thể đặt trước qua tổng đài của phòng khám, cũng có thể kiểm tra lịch khám bác sĩ và đặt trước qua BookingCare.

Tại phòng khám có chỗ gửi xe máy và ô tô cho người bệnh ngay trước cửa và có nhân viên bảo vệ hướng dẫn.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh tim mạch. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ biên) - Bệnh Tim mạch và các biện pháp phòng chống - Nhà xuất bản thế giới năm 2013.
2. http://suckhoedoisong.vn/200000-nguoi-viet-nam-tu-vong-do-benh-tim-mach-moi-nam-n94455.html
3.http://www.bachmai.gov.vn/index.php/vi/gioi-thieu-ve-benh-vien-menuleft-27/cac-vien-menuleft-86/vien-tim-mach-menuleft-87
4. http://benhvientimhanoi.vn/gioi-thieu
5. http://benhvien108.vn/trangtin/37/vien-tim-mach
6. http://trungtamtimmach.vn/TRUNG-TAM-TIM-MACH---BENH-VIEN-E-DIEM-SANG-VE-DIEU-TRI-TIM-MACH-TREN-TOAN-QUOC-453.html
7. https://phongkhamthanhchan.vn/dich-vu/khoa-noi-tim-mach/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 07/11/2017, Cập nhật lần cuối: 25/05/2020

Mục lục
Đặt khám
Nội dung chính
© 2020 BookingCare. Phiên bản thử nghiệm.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/