8 bác sĩ Cột sống giỏi và nhiều kinh nghiệm tại Hà Nội

Các bệnh lý cột sống như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống… là gây bệnh đau đớn, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt, cuộc sống.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 70 bệnh viện, hơn 400 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Một chuyên gia giỏi về Phẫu thuật cột sống sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau do bệnh lý xương khớp - cột sống gây ra - Ảnh: twitter.com
Bạn có thể đặt lịch khám ở cuối bài viết (đặt lịch miễn phí)

Các bệnh lý Cột sống như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, cong vẹo cột sống… là những bệnh lý phổ biến hiện nay, có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào. Bệnh gây đau đớn, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt, cuộc sống và việc làm của người bệnh. 

Vì sao nên chọn bác sĩ Cột sống giỏi và nhiều kinh nghiệm?

Cột sống là một chuyên khoa chuyên sâu và có ít bác sĩ. Không phải bệnh viện nào cũng có khoa Cột sống, mà thông thường, sẽ gộp chung vào khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Cơ xương khớp hoặc Khoa Thần kinh (tùy theo từng bệnh viện). Khám đúng với bác sĩ được đào tạo và hành nghề chuyên về Cột sống sẽ giúp việc chẩn đoán và điều trị có kết quả tốt hơn. 

Đặc biệt là những ca phẫu thuật Cột sống. Phẫu thuật cột sống được coi là một cuộc điều trị ngoại khoa khó, đòi hỏi tay nghề của người thầy thuốc cũng như những hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp người bệnh hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường sau phẫu thuật.

Chính vì vậy, tại Hà Nội hiện nay kỹ thuật phẫu thuật cột sống phát triển chủ yếu tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,...

8 bác sĩ Cột sống giỏi và nhiều kinh nghiệm Hà Nội

Trong bài viết này, BookingCare sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về bác sĩ Cột sống giỏi tại các bệnh viện uy tín, hỗ trợ người bệnh lựa chọn được bác sĩ giỏi để quá trình điều trị thật sự hiệu quả. 

1. PGS.TS.BS Kiều Đình Hùng

 • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú 
 • Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng khoa Ngoại thần kinh Cột sống & Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật và điều trị bệnh cột sống
 • Trên 20 năm kinh nghiệm công tác ở khoa Phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Việt Đức

 • Từng tu nghiệp nhiều năm tại Pháp về Phẫu thuật thần kinh - Cột sống

Bác sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh về quá trình thăm khám và tư vấn. Tuy nhiên, bác sĩ cũng luôn bận rộn vì vậy mỗi buổi khám sẽ nhận số lượng hạn chế để đảm bảo chất lượng khám chữa cho người bệnh.

Ngoài khám và điều trị, bác sĩ còn thường xuyên tham gia nhiều hội thảo về thần kinh cột sống tại nhiều nước trên thế giới. 

Địa chỉ khám bệnh

Ngoài khám chữa tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người bệnh có thể thăm khám với bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Vietlife - Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong trường hợp bệnh nhân cần phẫu thuật, PGS sẽ tư vấn, hướng dẫn nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

PGS Kiều Đình Hùng sẽ khám 3 buổi/ tuần tạo Phòng khám Vietlife. BookingCare có hỗ trợ Đặt khám với PGS Kiều Đình Hùng, người bệnh có thể vào trang web để xem lịch và Đặt khám trước để chủ động đi khám. 

PGS Kiều Đình Hùng (thứ 3 từ phải sang) có 25 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Cột sống - Ảnh: FB BS Kiều Đình Hùng

2. PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thạch

 • Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
 • Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á 
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức
 • Chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật các bệnh lý Cột sống và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị chấn thương Cột sống
 • PGS Nguyễn Văn Thạch được giới y khoa tôn vinh là người có "đôi tay vàng" của ngành phẫu thuật Cột sống Việt Nam
 • Đào tạo chuyên khoa sâu về Chấn thương chỉnh hình tại Viện chấn thương chỉnh hình trường Đại học tổng hợp Leipzig - Đức 

PGS Nguyễn Văn Thạch có trên 35 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý Cột sống. Bác sĩ cũng là người đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ cao trong phẫu thuật Cột sống như: điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần, ứng dụng robot trong phẫu thuật cột sống.

Địa chỉ khám bệnh

PGS Nguyễn Văn Thạch có lịch khám tại Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Việt Đức 1 buổi/ tuần. Người bệnh có thể vào trang web của BookingCare để cập nhật lịch khám và Đặt lịch hẹn để được trực tiếp PGS Nguyễn Văn Thạch thăm khám và điều trị. 

Tuy nhiên, vì là chuyên gia đầu ngành nên có rất nhiều bệnh nhân đăng ký khám với PGS Nguyễn Văn Thạch. Người bệnh đi khám khó tránh khỏi tình trạng chờ đợi. Tốt nhất nên Đặt lịch trước để chắc chắn sẽ được khám với bác sĩ và được ưu tiên trong quá trình đi khám. 

3. ThS.BS Trần Quốc Khánh

 • Bác sĩ nội trú chuyên ngành chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật cột sống
 • Bác sĩ khoa Phẫu thuật Cột sống - Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức
 • Chuyên sâu về các bệnh lý liên quan đến cột sống; Thoái hóa cột sống, đau vai gáy, đau thắt lưng hông; Thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống, Chấn thương cột sống…

Bác sĩ Trần Quốc Khánh là một bác sĩ trẻ nhưng được rất nhiều người bệnh biết đến bởi sự tận tình hỗ trợ người bệnh. Bác sĩ cũng là người rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bài chia sẻ về lối sống, sinh hoạt để có sức khỏe tốt.

Ngoài khám chữa bệnh, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các buổi gặp mặt của "Hội những người bị thoát vị đĩa đệm" tại các tỉnh thành, trực tiếp tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc cho người bệnh.

Địa chỉ khám bệnh

Hiện tại, bác sĩ Trần Quốc Khánh có lịch khám tại 2 địa chỉ sau:

 • Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Việt Đức (Số 16 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, HN)
 • Phòng khám Đa khoa Vietlife (Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN) 

Cả 2 địa chỉ mà bác sĩ khám đều có thế mạnh về Cột sống, có đầy đủ máy móc chụp chiếu (Xquang, Cộng hưởng từ, Siêu âm...). Tùy theo thời gian đi khám thuận tiện nhất mà bệnh nhân có thể Đăng ký khám ở 1 trong hai địa chỉ trên. 

Hiện tại, BookingCare hỗ trợ Đặt lịch khám tại cả Phòng khám Vietlife và Bệnh viện Việt Đức. Vì vậy người bệnh có thể dễ dàng biết được lịch khám bác sĩ bằng cách truy cập vào trang web của BookingCare.

4. PGS.TS.BS Phạm Hòa Bình

 • Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
 • Nguyên Phó Chủ tịch Hội phẫu thuật Thần kinh Việt Nam
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Giám đốc chuyên môn của Khu Phẫu thuật và Điều trị theo yêu cầu - Bệnh viện 108

PGS.TS Phạm Hòa Bình khám và điều tri các bệnh: Các bệnh chuyên khoa Thần kinh và Cột sống; Điều trị, phẫu thuật các bệnh về Thần kinh; Điều trị, phẫu thuật cột sống (thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống...).

Địa chỉ khám bệnh

Hiện tại, PGS Phạm Hòa Bình thăm khám cho người bệnh tại Khu khám theo yêu cầu - Bệnh viện 108. Người bệnh có thể gọi điện đến trực tiếp bệnh viện để biết lịch khám và đến đăng ký khám với bác sĩ.

PGS Phạm Hòa Bình thăm bệnh nhân tại Khu khám và điều trị theo yêu cầu - BV 108 - Ảnh: fb BV 108

5. TS.BS Nguyễn Vũ

 • Giảng viên Bộ môn Ngoại - Trường đại học Y Hà Nội
 • Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Nguyên bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức

TS.SB Nguyễn Vũ đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật cột sống khó như: thay hai thân đốt sống ở bệnh nhân u tế bào khổng lồ; bệnh nhân cao tuổi tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, đau cột sống thắt lưng lan hai chân nhiều năm.

Bác sĩ cũng là người áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong mổ cột sống giúp giảm thiểu biến chứng như liệt chi,... cho người bệnh sau mổ.

Địa chỉ khám bệnh

Hiện tại bác sĩ Nguyễn Vũ khám cho người bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, HN):

 • Khoa khám bệnh - Tầng 1, Nhà A2 (khám 2 ngày/ tuần)
 • Khoa khám theo yêu cầu - Tầng 3, Nhà A2 (khám 1 buổi/ tuần)

Lịch khám này có thể thay đổi theo tuần, người bệnh nên vào trang web của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để xem lịch bác sĩ trước khi đi khám.

6. PGS.TS.BS Đinh Ngọc Sơn

 • Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống – Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức
 • Giảng viên Bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nghiên cứu chẩn đoán và kết quả điều trị phẫu thuật bong diện bám dây chằng chéo trước khớp gối – năm 2002
 • Nghiên cứu ứng dụng phương pháp nội soi qua lỗ liên hợp lấy đĩa đệm trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng - năm 2013
 • Nghiên cứu đánh giá kết quả nắn chỉnh vẹo cột sống vô căn bằng cấu hình toàn vít cuống cung - Tạp chí Chấn thương chỉnh hình năm 2012

PGS.TS Đinh Ngọc Sơn cùng đồng nghiệp đã thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật Cột sống mang lại cuộc sống bình thường cho nhiều người bệnh. Với trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề, bác sĩ luôn nhận được tình cảm yêu mến của người bệnh nhân và người nhà.

Địa chỉ khám bệnh

Hiện tại, PGS Đinh Ngọc Sơn vẫn trực tiếp thăm khám (nhưng ít lịch),chủ yếu sẽ khám 1-2 buổi sáng/ tuần. Bác sĩ thường tham gia trực tiếp phẫu thuật Cột sống cho người bệnh.

PGS Đinh Ngọc Sơn khám tại: Khoa khám theo yêu cầu - Bệnh viện Việt Đức(Số 16 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, HN). Cũng giống như các bác sĩ khác tại Bệnh viện Việt Đức, người bệnh có thể vào trang web của BookingCare để tra cứu và Đặt lịch khám.

BS Đinh Ngọc Sơn (ngoài cùng bên trái) trong một buổi khám Xương khớp Nhi cùng chuyên gia nước ngoài - Ảnh: Báo Mới

7. PGS.TS.BS Nguyễn Lê Bảo Tiến

 • Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức 
 • Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống - Bệnh viện Việt Đức
 • Phó Tổng thư ký Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Thành viên hội Phẫu thuật viên Chấn thương chỉnh hình Mỹ
 • Thành viên hội Chấn thương chỉnh hình Châu Á – Thái Bình Dương

PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến điều trị các mặt bệnh Cột sống như: phẫu thuật nội soi cột sống cổ và thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ - thắt lưng, tạo hình thân đốt sống bằng bơm xi măng sinh học, bắt vít qua da, thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ - thắt lưng...

Bác sĩ từng tham gia nhiều chương trình đào tạo về ứng dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật cột sống. Nhiều kỹ thuật hiện nay đang được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức. PGS còn có 86 công trình nghiên cứu khoa học về bệnh cột sống và thường xuyên tham gia các hội thảo trong và ngoài nước. 

Địa chỉ khám bệnh

PGS Nguyễn Lê Bảo Tiến hầu như rất ít khi khám bệnh trực tiếp cho người bệnh,  chủ yếu bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật Cột sống và Hội chẩn những ca bệnh khó.

Tuy nhiên, đôi khi bác sĩ sẽ khám tại Khu khám theo yêu cầu của Bệnh viện Việt Đức vào buổi sáng. Để có số khám với PGS Nguyễn Lê Bảo Tiến, bạn nên Đặt lịch trước. 

PGS Nguyễn Lê Bảo Tiến hiện đang là Viện trưởng Viện CTCH Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BV Việt Đức

8. PGS.TS.BS Nguyễn Thọ Lộ 

 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103
 • Nguyên Chuyên viên đầu nghành Phẫu thuật Thần kinh quân đội
 • Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Quân Y 103
 • Nguyên Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam
 • Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật thần kinh Châu Á
 • Bác sĩ tu nghiệp tại Hungary về Phẫu thuật thần kinh - Cột sống
 • Tham gia các lớp ngắn hạn về phẫu thuật thần kinh tại Nhật Bản, Singapore

PGS Nguyễn Thọ Lộ là một chuyên gia về Thần kinh - Cột sống. Bác sĩ đã có kinh nghiệm 30 năm thăm khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân Cột sống. 

Địa chỉ khám bệnh 

PGS Nguyễn Thọ Lộ đã nghỉ công tác trong Bệnh viện 103. Hiện tại, PGS có lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, HN). Những bệnh nhân Cột sống cần điều trị Nội khoa (tức là không phẫu thuật) thì có thể tham khảo và đi khám với bác sĩ. 

PGS Nguyễn Thọ Lộ được nhiều bệnh nhân quý mến, trong quá trình thăm khám bác sĩ rất cẩn thận, chuyên nghiệp và luôn cởi mở, tư vấn nhiệt tình cho bệnh nhân. 

Trên đây là 8 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành phẫu thuật cột sống tại Hà Nội. Khi cần khám và điều trị bằng ngoại khoa với các bệnh lý Cột sống, BookingCare hy vọng người bệnh có thể lựa chọn được một bác sĩ giỏi phù hợp.

Đặt lịch khám bệnh dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh cột sống. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Mục lục
Nội dung chính