Bệnh trầm cảm khám ở đâu tốt Hà Nội?

Trầm cảm là một rối loạn rất phổ biến trong xã hội, nhưng chỉ có tỉ lệ thấp được phát hiện và điều trị theo đúng chuyên khoa Tâm bệnh. Thực tế vẫn còn nhiều người mắc trầm cảm nhưng không đi khám, không tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Cần phát hiện và điều trị trầm cảm kịp thời, để bệnh nhân có thể hòa nhập với cộng đồng
Cần phát hiện và điều trị trầm cảm kịp thời, để bệnh nhân có thể hòa nhập với cộng đồng - Ảnh: Pixabay

Trầm cảm là một rối loạn rất phổ biến trong dân số, nhưng chỉ có tỉ lệ thấp được phát hiện và điều trị theo đúng chuyên khoa.

Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần có thể điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm, tuân thủ điều trị và điều trị với bác sĩ, chuyên gia phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết địa chỉ khám phù hợp. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây BookingCare sẽ chia sẻ nội dung thông tin bệnh trầm cảm khám ở đâu tốt Hà Nội để người bệnh tham khảo và đi khám hiệu quả.

Các dấu hiệu của trầm cảm

Theo các bác sĩ chuyên khoa Tâm bệnh, 10 dấu hiệu sau đây của trầm cảm mà người bệnh, gia đình và cộng đồng cần chú ý:

 • Cảm giác buồn chán, trống rỗng
 • Khó tập trung suy nghĩ, hay quên
 • Luôn cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc gì
 • Cảm giác mình có tội lỗi, vô dụng, không xứng đáng
 • Mất ngủ, hoặc ngủ quá nhiều
 • Hay cáu gắt, giận dữ
 • Giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày
 • Giảm cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều
 • Nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân trầm cảm còn được biểu hiện bằng các triệu chứng như đau đầu, đau tức ngực, các rối loạn tiêu hóa.... Nếu có 5/10 triệu chứng được liệt kê bên trên, bạn nên sắp xếp thời gian đi khám với bác sĩ chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần để được đánh giá và điều trị sớm.  

Nếu chưa đi khám được ngay, bạn đọc có thể đăng ký tư vấn trầm cảm qua Video với bác sĩ chuyên khoa (tư vấn online). Tư vấn qua Video, bác sĩ có thể định hướng điều trị ban đầu, tư vấn và kê đơn (nếu cần),người bệnh không mất thời gian và công sức đến trực tiếp bệnh viện, phòng khám như trước đây. 

Trầm cảm được chia thành: trầm cảm nhẹ, vừa và trầm cảm nặng
Trầm cảm được chia thành: trầm cảm nhẹ, vừa và trầm cảm nặng

Bệnh trầm cảm khám ở đâu tốt Hà Nội?

Theo các bác sĩ, trầm cảm rất phổ biến trong cộng đồng, nhiều người bị bệnh trầm cảm nhưng không biết, hoặc đi khám không đúng bác sĩ chuyên khoa. Thậm chí, nhiều người do hiểu nhầm hoặc tâm lý ngại ngùng mà không đi khám. 

Vì vậy, khi cần đi khám bệnh trầm cảm, người bệnh nên đến các địa chỉ bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa sức khỏe tâm thần hoặc tư vấn trầm cảm qua Video để được thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả. Tránh ngại ngần để lâu bệnh thêm trầm trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Sau đây là một số địa chỉ khám chữa trầm cảm tốt ở Hà Nội, người bệnh tham khảo khi cần đi khám và điều trị bệnh trầm cảm.

1. Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 
  • Thứ 2 - Thứ 6: khám từ 6h50 - 16h00
  • Thứ 7, Chủ nhật: khám từ 7h30 - 16h00 
viện sức khỏe tâm thần quốc gia
Viện Sức khỏe tâm thần nằm tại tòa T6 của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa trầm cảm uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây cũng là nơi đã và đang làm việc của nhiều bác sĩ, chuyên gia tâm bệnh nổi tiếng và tên tuổi ở nước ta. Hiện tại, Viện sức khỏe Tâm thần đang thăm khám hiệu quả cho các bệnh nhân trầm cảm, từ trẻ vị thành niên, người lớn, người cao tuổi.

Một số phương pháp điều trị trầm cảm tại Viện: Dùng thuốc, tư vấn, trị liệu tâm lý, kích thích từ xuyên sọ hoặc kết hợp các phương pháp này tùy thuộc theo tình trạng thực tế của từng người bệnh.

Một số bác sĩ khám chữa trầm cảm giỏi đang công tác tại Viện sức khỏe Tâm thần:

 • TS.BS Nguyễn Doãn Phương - Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần
 • TS.BS Trần Thị Hà An - Viện phó Viện sức khỏe Tâm thần
 • BSCK II Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Điều trị Tâm thần phân liệt
 • TS.BS Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • ThS.BS Bùi Văn San
 • ThS.BS Nguyễn Hoàng Yến
 • ThS.BS Vương Đình Thủy...

Kinh nghiệm đi khám

Viện sức khỏe Tâm thần nằm ở tòa nhà T4, T5, T6 Bệnh viện Bạch Mai, gần cổng phụ Bệnh viện Bạch Mai (cổng ở đường Phương Mai). Người bệnh có thể đi vào từ cổng này sẽ thuận tiện hơn.

Khi đi khám nên di chuyển bằng xe máy hoặc phương tiện công cộng sẽ thuận tiện hơn bởi bệnh viện rất chật, không có nơi gửi xe ô tô cho người bệnh đến thăm khám.

Mỗi ngày, Viện khám và tư vấn cho khoảng 300 bệnh nhân, không quá đông nhưng vẫn sẽ phải chờ đợi. Viện sức khỏe Tâm thần khám cả tuần (cả Thứ 7, Chủ nhật),hiện tại chưa có hình thức đặt lịch trước.

2. Khoa Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Khám bệnh thông thường: Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
  • Khám theo yêu cầu: Thứ 2 - Thứ 6 và sáng Thứ 7.
bệnh viện lão khoa trung ương
Bệnh viện Lão khoa Trung ương nằm tại đầu phố Bạch Mai - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Lão khoa Trung ương khám chữa nhiều chuyên khoa, trong đó có thế mạnh về Sức khỏe tâm thần (chuyên khám chữa và tư vấn các rối loạn tâm thần, trầm cảm...),đặc biệt cho người trưởng thành và người cao tuổi.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một địa chỉ khám chữa trầm cảm mà bệnh nhân nên lựa chọn, vì:

 • Đây là một bệnh viện tuyến Trung ương, uy tín.
 • Có các bác sĩ chuyên khoa Tâm thần giỏi, được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài.
 • Bên cạnh đó, bệnh viện cũng không quá đông bệnh nhân, thời gian chờ đợi ngắn (đặc biệt là khám theo yêu cầu). 

Khoa Sức khỏe tâm thần đã và đang triển khai hiệu quả phương pháp đa ký giấc ngủ, giúp đánh giá giấc ngủ của người bệnh và từ đó có hướng điều trị phù hợp. Một số bác sĩ khám chữa trầm cảm giỏi đang trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương như:

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh đi khám trầm cảm có thể lựa chọn khám thường hoặc khám theo yêu cầu. Đối với khám trầm cảm theo yêu cầu tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bạn có thể tham khảo và Đặt lịch khám với bác sĩ mình mong muốn. BookingCare đã và đang hỗ trợ Đặt khám với các bác sĩ tại khoa Khám theo yêu cầu của Bệnh viện.

Bệnh viện không quá đông bệnh nhân nên không phải chờ đợi quá lâu khi đi khám. Nếu có kế hoạch đi khám người bệnh nên đặt trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Khuân viên bệnh viện nhỏ hẹp nên không có nơi gửi xe ô tô cho người bệnh, nếu đi khám, bạn nên di chuyển bằng xe máy hoặc phương tiện công cộng sẽ thuận tiện hơn.

3. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

 • Địa chỉ: số 11 i4, ngõ 37 Trần Kim Xuyến, khu Đô Thị Mới Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 - thứ 7: 7h30 - 18h00; Chủ Nhật: 7h30 - 11h30

Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa là phòng khám chuyên sâu về vấn đề rối loạn tâm lý, tâm thần. Phòng khám được quản lý và có sự thăm khám trực tiếp bởi PGs.Ts. Trần Hữu Bình - Nguyên Viện Trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư có lịch khám hầu hết các ngày trong tuần tại đây.

Ngoài PGs. Trần Hữu Bình, phòng khám còn có một số bác sĩ khác, đều là bác sĩ đang công tác tại Viện Sức khỏe tâm thần có nhiều năm kinh nghiệm và được bệnh nhân tin tưởng. Một số bác sĩ khác của phòng khám như:

Kinh nghiệm đi khám

 • Các bác sĩ có thể sử dụng các bộ test tâm lý trong quá trình thăm khám khi cần thiết.
 • Phòng khám chưa có thanh toán bảo hiểm y tế.
 • Bạn đọc có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ tại phòng khám qua BookingCare để được hỗ trợ tốt hơn.

3. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

 • Địa chỉ: Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội 
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 17h00
bv tâm thần trung ương 1
Bệnh viện Tâm thần trung ương I nằm tại Thường Tín - Ảnh: Người dùng chia sẻ

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là bệnh viện đầu ngành của cả nước về khám, điều trị trầm cảm. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tâm bệnh giỏi chuyên môn, có nhiều nghiên cứu, đóng góp cho ngành Tâm thần trong và ngoài nước. 

Bệnh viện có đầy đủ hệ thống trang thiết bị và công cụ hỗ trợ thăm khám, điều trị cho người bệnh trầm cảm từ nhẹ đến nặng. Các phương pháp điều trị trầm cảm hiện tại: Dùng thuốc, tư vấn, trị liệu tâm lý, kích thích xuyên sọ,.... 

Một số bác sĩ khám chữa Trầm cảm giỏi đã và đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I như:

Đặc biệt, Bác sĩ Tô Thanh Phương của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là một bác sĩ nổi tiếng về khám chữa Trầm cảm, bác sĩ là người tiên phong, đã đi học tập và nghiên cứu về phương pháp điều trị Trầm cảm tại Pháp và nghiên cứu nhiều về phác đồ điều trị cho bệnh nhân ở Việt Nam. 

Kinh nghiệm đi khám

Bệnh viện thường không quá đông bệnh nhân nên không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hiện tại chưa thể đặt hẹn khám trước khi đi khám tại đây.

Bệnh viện Tâm Thần Trung ương I nằm ở Huyện Thường Tín. Nếu đi từ Trung tâm Hà Nội thì dọc theo Quốc lộ 1A (Cũ),qua Ga Thường Tín thì rẽ phải vào Đường tỉnh 427B.

4. Phòng khám Tâm thần KaZuO

 • Địa chỉ: Ô số 13+14, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6: 7h30 - 20h00
pk tâm thần kazuo
Phòng khám Tâm thần Kazuo chuyên sâu khám về các rối loạn tâm thần - Ảnh: BookingCare

Phòng khám KaZuO là phòng khám chuyên về thăm khám, điều trị rối loạn tâm thần, trầm cảm. Đây là phòng khám uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, các bác sĩ đang công tác tại những cơ sở y tế hàng đầu về Tâm thần như: 

KaZuO là một trong những phòng khám tâm thần nhiều bác sĩ chuyên khoa nhất hiện nay. Nhận khám chữa, tư vấn các rối loạn tâm thần như: trầm cảm, stress, lo âu kéo dài, mất ngủ, tâm thần phân liệt, hoang tưởng...

Với bệnh trầm cảm, hiện tại phòng khám đang điều trị cho người bệnh bằng dùng thuốc, tư vấn/trị liệu tâm lý hoặc điều trị kết hợp cả hai tùy theo tình trạng người bệnh. Với những trường hợp bệnh nặng cần kích thích xuyên sọ sẽ chưa phù hợp khi điều trị tại đây.

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, BookingCare đã hợp tác đặt lịch khám với Phòng khám Tâm thần KaZuO. Người bệnh có thể lựa chọn hình thức khám trực tiếp tại phòng khám, hoặc đăng ký tư vấn từ xa qua Video (tư vấn online).

5. Phòng khám số 1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6: 6h30 - 17h00; Thứ 7: 7h00 - 11h30
phòng khám số 1, bv đại học y hn
Phòng khám số 1 nằm tại tòa nhà A5 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Ảnh: BookingCare

Phòng khám số 1 hay Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng là phòng khám dịch vụ trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ đều là các Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành của hầu hết các chuyên khoa nói chung và chuyên khoa Sức khỏe Tâm thần nói riêng. 

Một số bác sĩ đang khám, điều trị bệnh trầm cảm tại Phòng khám số 1:

 • PGS.TS. Trần Hữu Bình, Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia
 • PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia
 • PGS.TS. Nguyễn Kim Việt, Nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia

Hiện tại, phòng khám chủ yếu sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc. Với các bệnh nhân cần kết hợp phương pháp khác, bác sĩ sẽ giới thiệu vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc các bệnh viện khác phù hợp.

Kinh nghiệm đi khám

Phòng khám số 1 thường rất đông bệnh nhân vào tất cả các ngày trong tuần. Vì vậy, khi có kế hoạch đi khám tại đây, người bệnh nên đặt hẹn trước qua tổng đài của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoặc tổng đài riêng của phòng khám.

Lịch bác sĩ hàng tuần sẽ được cập nhật trên trang web của bệnh viện, người bệnh có thể truy cập để tìm hiểu và đi khám với bác sĩ theo mong muốn.

VỀ BOOKINGCARE

BookingCare là Nền tảng Y tế - Chăm sóc sức khỏe, cung cấp dịch vụ Đặt lịch khám (tại nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau) và dịch vụ Tư vấn sức khỏe từ xa qua Video với bác sĩ chuyên khoa. 

BookingCare hỗ trợ khám các bệnh lý thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như: Tai Mũi Họng, Thần kinh, Cơ xương khớp - Cột sống, Tiêu hóa, Tim mạch, Tâm thần, Sản phụ khoa - Nam khoa, Nội tiết, Thận Tiết niệu, Da liễu... Người bệnh có thể tham khảo thông tin chi tiết và đặt lịch tại: https://bookingcare.vn/

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh trầm cảm. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ khám tư vấn bệnh trầm cảm từ xa thông qua cuộc gọi có hình Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
http://dantri.com.vn/suc-khoe/giat-minh-voi-10-bieu-hien-tram-cam-bac-si-canh-bao-20170405083623001.htm
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 28/06/2017, Cập nhật lần cuối: 31/05/2021

© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/