Cắt Amidan giá bao nhiêu? Bảng giá phẫu thuật tại Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 30/10/2017, Cập nhật lần cuối: 15/05/2024

Cách điều trị viêm amidan chủ yếu là điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật cắt amidan. Để giúp người bệnh nắm được chi phí cho mỗi ca phẫu thuật cắt amidan, BookingCare đã tìm hiểu và tổng hợp lại bài viết dưới đây.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Giải đáp câu hỏi cắt amidan giá bao nhiêu?
Giải đáp câu hỏi cắt amidan giá bao nhiêu? - Ảnh: Bệnh viện Thu Cúc

Amidan là hàng rào miễn dịch vùng họng miệng, hoạt động mạnh từ 4 - 10 tuổi, sau đó đến tuổi dậy thì mức độ miễn dịch của amidan giảm rõ và không còn hoạt động mạnh nữa.

Khi amidan chống lại sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm amidan (bị sưng, đỏ).

Trường hợp bệnh nặng, điều trị nội khoa nhiều lần không hiệu quả hoặc viêm amidan đã trở thành mạn tính, gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe thì áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt amidan. Vậy phẫu thuật cắt amidan giá bao nhiêu? 

Phẫu thuật cắt amidan bao nhiêu tiền

Ngoài các phương pháp cắt amidan kinh điển như cắt bằng Sluder, Anse, còn có nhiều phương pháp khác như cắt bằng dao điện, sóng siêu âm, laser và bằng Coblator, dao Plasma. Các phương pháp mới sử dụng sóng cao tần (coblator) và dao Plasma ít gây đau và hạn chế chảy máu, liền vết mổ nhanh và rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm thiểu các biến chứng. Tuy vậy chi phí cắt amidan bằng các phương pháp này cũng cao hơn.

Chi phí cho mỗi ca cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: dụng cụ cắt, mức độ viêm và nhiều yếu tố khác. 

Để phẫu thuật cắt amidan bệnh nhân cần phải làm đủ một số xét nghiệm phẫu thuật theo quy định để đảm bảo sức khỏe bình thường có thể can thiệp phẫu thuật, bao gồm: các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp X-Quang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim.

1. Chi phí cắt Amidan ở bệnh viện công

Ưu điểm:

 • Bệnh viện có uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng
 • Có nhiều bác sĩ với nhiều thế mạnh khác nhau, giỏi chuyên môn
 • Chi phí thấp hơn tại bệnh viện tư
 • Bệnh nhân được hưởng BHYT ở mức cao nếu điều trị đúng tuyến.

Nhược điểm:

 • Bệnh nhân đông, thường phải chờ đợi
 • Người bệnh khó chủ động thời gian cũng như lựa chọn bác sĩ phẫu thuật.

Cắt amidan tại bệnh viện công lập thường khoảng 5.000.000đ – 7.500.000đ tùy vào từng đơn vị và tuỳ theo dụng cụ, phương pháp mổ. Chi phí chưa áp dụng BHYT, chưa tính phí ngày giường trong trường hợp lưu viện để theo dõi và các phát sinh trong quá trình mổ.

Lưu ý: tại các bệnh viện công lập, khi đi phẫu thuật làm bệnh án vào viện, bệnh nhân cần chuẩn bị số tiền cao hơn để đóng tạm ứng trước. Khi ra viện tất cả các chi phí được công khai. Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật nếu có diễn biết bất thường, phát sinh những chi phí vật tư, thuốc khác thì có thể thay đổi.

Giá cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 

 • Các xét nghiệm trước mổ: khoảng 1.000.000đ - 1.500.000đ
 • Phẫu thuật được thực hiện bằng một trong các phương pháp:

Như vậy, cộng thêm một số khoản phí phát sinh bên ngoài khác, tổng chi phí cắt amidan tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương có thể dao động từ 5.000.000đ - 8.000.000đ. 

Là bệnh viện công lập chuyên khoa tai mũi họng đầu ngành, phẫu thuật cắt amidan là hoạt động thường quy tại Bệnh viện. Quy trình thăm khám, trước, trong và sau phẫu thuật có quy trình rõ ràng cho bệnh nhân thăm khám

Giá cắt amidan tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

 • Các xét nghiệm trước mổ: Dao động khoảng 1.500.000đ 
 • Phẫu thuật:
  • Phẫu thuật cắt amidan thông thường: khoảng 5.000.000đ
  • Phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator/ Plasma: khoảng 7.000.000 – 8.000.000đ (bao gồm cả tiền kỹ thuật và vật tư)

Để phẫu thuật cắt amidan bạn sẽ cần phải làm đủ một bộ xét nghiệm phẫu thuật thông thường theo qui định để đảm bảo sức khỏe bình thường có thể can thiệp phẫu thuật. Chi phí đầu mục này tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương và Bệnh viện 108 nhìn chung không quá khác biệt.

Sau khi có kết quả xét nghiệm ổn định, Bệnh viện sẽ xếp lịch ngày phẫu thuật cho bạn. Vì là bệnh viện công nên thời gian đợi để được phẫu thuật sẽ kéo dài lâu.

2. Chi phí cắt Amidan ở bệnh viện tư uy tín

Ưu điểm:

 • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, rộng rãi, trang thiết bị mới, tiên tiến.
 • Người bệnh chủ động thời gian, không phải chờ đợi lâu.
 • Có thể yêu cầu bác sĩ giỏi phẫu thuật cho mình.
 • Chăm sóc sau phẫu thuật tốt, cẩn thận.

Nhược điểm:

Một ca phẫu thuật cắt amidan thường rơi vào khoảng từ 9 – 15 triệu tùy theo giá của từng bệnh viện, cũng như phương pháp, dụng cụ cắt amidan.

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện An Việt thực hiện bởi PGS Hoài An
Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện An Việt thực hiện bởi PGS Hoài An - Ảnh: Bệnh viện An Việt

Giá cắt amidan Bệnh viện đa khoa An Việt

Bệnh viện đa khoa An Việt có thế mạnh về chuyên khoa tai mũi họng, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nạo VA, cắt amidan an toàn, hiệu quả, không biến chứng.

Chi phí cắt amidan trọn gói tại Bệnh viện An Việt nằm trong khoảng 15 - 17 triệu đồng. Cụ thể như sau:

 • Các thăm khám, xét nghiệm trước mổ
 • Phẫu thuật cắt amidan bằng phương pháp dao plasma
  • Thuốc dùng trong phẫu thuật
  • Chi phí dao phẫu thuật, công phẫu thuật
  • Giường nằm lưu viện sau phẫu thuật.

Nhiều bạn đọc lựa chọn cắt amidan tại Bệnh viện An Việt bởi mong muốn được thực hiện trực tiếp bởi PGS Nguyễn Thị Hoài An, chuyên gia tai mũi họng:

 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Trên 25 năm công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương 

Bạn đọc cũng đã nghe tới danh tiếng PGS Hoài An thì có thể cân nhắc cắt amidan tại đây bởi chi phí cắt amidan của An Việt cũng không quá cao so với mặt bằng bệnh viện tư nhân nói chung.

Giá cắt amidan tại Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cũng là một đơn vị tư nhân có tiếng tại khu vực Hà Nội. Bệnh viện triển dịch vụ cắt amidan với chi phí trọn gói dao động trong khoảng 19.000.000đ.

Đây là chi phí trọn gói, bao gồm tất cả các chi phí từ phí thăm khám abn đầu, xét nghiệm, vật tư, lưu viện,... Dù chi phí có phần nhỉnh hơn, tuy nhiên dịch vụ cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc vẫn được nhiều bạn đọc tin tưởng bởi đảm bảo được về chuyên môn bác sĩ, phòng phẫu thuật hiện đại, khu vực lưu viện thoải mái tiện nghi.

Nhất là với những bạn đọc có sở hữu bảo hiểm tư nhân thì Bệnh viện Thu Cúc sẽ là một lựa chọn phù hợp. Nếu có Bảo hiểm bảo lãnh trực tiếp tại viện sẽ được bệnh viện hướng dẫn. Nếu không có bảo lãnh trực tiếp thì sẽ được xuất hóa đơn đỏ để cá nhân tự thanh toán với bảo hiểm.

Giá cắt amidan tại Bệnh viện đa khoa Vinmec

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân tốt và đội ngũ bác sĩ tai mũi họng chuyên môn cao. Do đó, chi phí điều trị tại đây cũng ở mức cao hơn so với một số bệnh viện tư nhân khác.

Chưa có nhiều thông tin về dịch vụ cắt amidan tại Vinmec, tuy nhiên theo tìm hiểu, chi phí tổng quá trình sẽ rơi vào khoảng trên 20.000.000đ.

Bạn đọc đã từng thực hiện hoặc được tư vấn về phẫu thuật cắt amidan ở Vinmec có thể để lại phản hồi để BookingCare cập nhật thêm thông tin.

Trên đây là tổng hợp của BookingCare về câu hỏi cắt amidan giá bao nhiêu tại một số địa chỉ bệnh viện công và tư để bệnh nhân tham khảo. Mong rằng bạn đọc có thêm thông tin để quyết định địa địa chỉ cắt amidan uy tín

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa viêm amidan. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
http://bachmai.gov.vn/index.php/vi/tin-tuc-va-su-kien-menuleft-31/bai-viet-chuyen-mon-menuleft-33/3100-d-phong-bi-n-ch-ng-sau-c-t-amidan
https://benhvien108.vn/chi-tiet-hoi-dap.htm?id=0bfe7ea5-8ccf-423c-814c-ad03d39084a7
http://noh.vn/uploads/files/banggia/GiaVaDichVuYTe.pdf
https://vinmec.com/chuyen-khoa/dich-vu-chuyen-khoa-tai-mui-hong-a274.html
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/