Cắt bao quy đầu bằng máy là gì? Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Nga Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung ở đa dạng các lĩnh vực Tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
Xuất bản: 20/04/2022, Cập nhật lần cuối: 23/05/2022
Người kiểm duyệt: Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phầm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị

Nếu bạn đang chưa hiểu rõ cắt bao quy đầu bằng máy là gì, quy trình thực hiện như thế nào, cắt bao quy đầu bằng máy giá bao nhiêu,... tìm hiểu thêm trong nội dung dưới đây.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 150 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,000 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Cắt bao quy đầu bằng máy là gì? Chi phí bao nhiêu?
Cắt bao quy đầu bằng máy là gì? Chi phí bao nhiêu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, thường được thực hiện theo hai cách: cắt bao quy đầu truyền thống (cắt bằng dao, kéo,.. khâu lại bằng chỉ) và cắt bao quy đầu bằng máy (máy Surkon).

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy được nhiều nam giới cũng như các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu, lựa chọn cho con em mình. Vậy cắt bao quy đầu bằng máy là gì, được thực hiện như thế nào? Có những ưu, nhược điểm gì? Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy bao nhiêu?

Cắt bao quy đầu bằng máy là gì? Cách thực hiện và ưu, nhược điểm

Cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp mới, phổ biến trong những năm gần đây được hầu hết các bệnh viện, phòng khám nam khoa thực hiện.

Đúng như tên gọi, khác với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, quy trình cắt bao quy đầu - cầm máu - khâu vết cắt đều được thực hiện bằng máy. Trong đó, máy cắt bao quy đầu Surkon (công nghệ Stapler) - dụng cụ cắt bao quy đầu được sử dụng ở nhiều bệnh viện. Máy cắt bao quy đầu là dụng cụ y tế dùng một lần được sử dụng để cắt bỏ bao quy đầu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Nói thêm về phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy, phương pháp này kết hợp cùng lúc việc cắt và khâu vết thương tự động, giúp bệnh nhân hạn chế chảy máu, cắt bao quy đầu ít đau. Khớp ghim sẽ tự rơi ra trong vòng 7 - 10 ngày, không cần cắt chỉ.

Máy cắt bao quy đầu Surkon Stapler
Máy cắt bao quy đầu Surkon Stapler sử dụng 1 lần cho 1 bệnh nhân - Ảnh: benhviennhandan115.com.vn

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Cụ thể về quy trình cắt bao quy đầu bằng máy được bác sĩ tiến hành như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu, chuẩn bị cắt bao quy đầu
 • Lắp chuông quy đầu: bác sĩ sẽ nong rộng và kéo căng bao quy đầu để đặt dụng cụ chặn quy đầu. Cố định bao quy đầu vào thanh chặn
 • Lắp máy cắt: bác sĩ tiến hành lắp máy cắt bao quy đầu vào thanh chặn
 • Cắt bao quy đầu: bác sĩ bóp mạnh tay cầm của dụng cụ và giữ nguyên trong 30 - 40 giây
 • Tháo dụng cụ và quấn gạc
Bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu bằng máy
Bác sĩ bóp mạnh tay cầm, cắt bao quy đầu bằng máy Surkon - Ảnh: tuoitre.vn

Cách thực hiện thủ thuật này tuy đơn giản, được thực hiện bằng máy móc nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn, kỹ thuật cao. Nếu không khó có thể thao tác, có thể chảy nhiều máu trong quá trình thực hiện. 

Hiện nay, theo BookingCare tìm hiểu, dụng cụ cắt bao quy đầu được bán trên nhiều trang thương mại điện tử. Đã có trường hợp người bệnh tự mua máy và cắt bao quy đầu tại nhà, sau đó phải nhập viện cấp cứu do mất nhiều máu.

BookingCare lưu ý người bệnh không được tự ý thực hiện. Khi có nhu cầu, đặc biệt là cắt bao quy đầu bằng máy nên thực hiện ở các bệnh viện cắt bao quy đầu uy tín, bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao.

Cắt bao quy đầu bằng máy có ưu, nhược điểm gì?

So với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, cắt bao quy đầu bằng máy được nhiều nam giới lựa chọn vì những ưu điểm sau:

 • Ít đau, ít chảy máu: Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon cắt và khâu cùng một lúc, ít chảy máu hơn so với phương pháp truyền thống phải cắt xong mới tiến hành khâu vết thương hở. 
 • Độ an toàn cao, tránh lây nhiễm các bệnh xã hội: Với phương pháp này, chỉ sử dụng 1 máy cho 1 người bệnh, tránh lây nhiễm trong quá trình thực hiện thủ thuật.
 • Thời gian thực hiện nhanh: chỉ mất khoảng 5 phút thay vì 30 phút so với phương pháp truyền thống.
 • Không cần phải cắt chỉ, khớp ghim sẽ tự động rơi xuống sau 7 - 10 ngày
 • Hồi phục nhanh, ít biến chứng: do thời gian phẫu thuật nhanh, ít chảy máu, cắt bằng máy độ chính xác cao, hạn chế đối đa việc nhiễm trùng, biến chứng. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu, dương vật đảm bảo tính thẩm mỹ, lựa chọn cắt bao quy đầu bằng máy sẽ đáp ứng yêu cầu này. 

Bên cạnh những ưu điểm, cắt bao quy đầu bằng máy vẫn có những hạn chế nhất định:

 • Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy khá cao do chỉ sử dụng máy 1 lần cho 1 người bệnh. Người bệnh có thể cân nhắc, nếu không lăn tăn về vấn đề chi phí có thể tham khảo phương pháp này. 
 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu có chuyên môn, tay nghề cao. Người bệnh nên thăm khám và cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín, có các bác sĩ chuyên khoa Nam học trực tiếp thực hiện. 

Cắt bao quy đầu bằng máy có thực hiện được cho trẻ?

Cắt bao quy đầu bằng máy (Surkon Stapler) có thể thực hiện cho tất cả đối tượng nam giới, cả người già và trẻ nhỏ.

Bởi máy cắt bao quy đầu Surkon có nhiều size khác nhau (size 13, size 17, size 22, size 29, size 32, size 34). Tùy vào kích cỡ có thể tùy chỉnh size phù hợp.

Tuy nhiên, khi cắt bao quy đầu cho trẻ, nên thận trọng, thăm khám kỹ tại bệnh viện để được bác sĩ chỉ định phù hợp. 

Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy tại một số bệnh viện

Theo tìm hiểu của BookingCare, chi phí cắt bao quy đầu bằng máy tại bệnh viện như sau:

 • Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon tại bệnh viện công: từ 6-7 triệu đồng
 • Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon tại bệnh viện tư: từ 8-10 triệu đồng

Cụ thể tham khảo chi phí này ở Bệnh viện Việt Đức (bệnh viện công) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (bệnh viện tư) như sau:

* Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là 2 địa chỉ mạnh về thăm khám Nam khoa. Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy đang được bệnh viện thực hiện, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn.

Bệnh viện Việt Đức
 • Gói dịch vụ cắt bao quy đầu bằng máy, sử dụng giường loại 1: 8.560.000đ
 • Gói dịch vụ cắt bao quy đầu bằng máy, sử dụng giường loại 2: 8.190.000đ
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà NộiGiá tham khảo từ 5.000.000đ - 8.000.000đ (chỉ có công phẫu thuật)

Tiếp theo phần chi phí, cắt bao quy đầu bằng máy có được bảo hiểm không cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, cắt bao quy đầu bằng máy là cắt dịch vụ nên người bệnh thường sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế hoặc hưởng rất ít.

Nếu người bệnh sử dụng bảo hiểm tư nhân, cắt bao quy đầu ở các bệnh viện tư nên hỏi trước nhân viên y tế về chính sách áp dụng bảo hiểm để rõ ràng chi phí ngày từ đầu. 

Gói dịch vụ phẫu thuật cắt bao quy đầu trọn gói

Người bệnh có thể đăng ký gói phẫu thuật cắt bao quy đầu trọn gói trên BookingCare. Khi đăng ký trọn gói, người bệnh được chọn bác sĩ khám, phẫu thuật; chọn cơ sở y tế thực hiện; chọn gói dịch vụ, áp dụng BHYT theo quy định và sắp xếp thời gian mổ phù hợp. 

Để hỗ trợ người bệnh có nhu cầu thăm khám, cắt bao quy đầu an toàn, nhanh chóng với bác sĩ giỏi tại các địa chỉ nam học uy tín, BookingCare ra mắt gói dịch vụ phẫu thuật cắt bao quy đầu trọn gói theo yêu cầu. 

Người bệnh và gia đình lựa chọn dịch vụ phẫu thuật trọn gói theo yêu cầu được:

Trên đây, BookingCare đã giải đáp cắt bao quy đầu bằng máy là gì, giá cắt bao quy đầu theo phương pháp này,... Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, giúp quá trình đi khám, thực hiện tiểu phẫu an toàn, nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

 
 
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Nội dung chính
© 2022 BookingCare.
Facebook/Youtube/