Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Sản phẩm của BookingCare
Tác giả: Thảo Hoàng
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 03/12/2019, Cập nhật lần cuối: 28/03/2023

Nằm trong số các bệnh viện tuyến Trung ương tại TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành phía Nam.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM được BookingCare chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Nằm trong số các bệnh viện top đầu khu vực phía Nam, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng, với lượng bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày từ 8000 - 9000 lượt.

Để giúp quá trình đi khám của người bệnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả, BookingCare xin chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM qua bài viết này.

Hiện tại việc di chuyển đến thăm khám tại Bệnh viện cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Bạn đọc có thể tham khảo danh sách địa chỉ xét nghiệm PCR COVID-19 tại TPHCM để chủ động kế hoạch thăm khám.

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có 3 cơ sở và phòng khám bệnh viện đại học Y dược 1 đang hoạt động ở 4 địa chỉ khác nhau.

Cơ sở 1

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM

Đây là cơ sở khang trang, có quy mô lớn nhất, mới hoàn thành và đưa vào hoạt động từ đầu 2013. Hàng ngày cơ sở này tiếp nhận khoảng 7000 - 8000 lượt khám đối với các bệnh nhân khám các chuyên khoa, dịch vụ khác nhau. Hầu hết bệnh nhân khám lâm sàng nội và ngoại trú được tập trung về cơ sở 1 nhiều hơn cả.

Cơ sở vật chất, máy móc và thiết bị của cơ sở 1 đều được đầu tư mới hoàn toàn, hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Không gian khu vực chờ khám, khám hay xét nghiệm, chụp chiếu rộng và tiện lợi hơn nhiều cho người bệnh và người thân trong quá trình khám.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 1 - Ảnh: BookingCare

Cơ sở 2

 • Địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM

Cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chỉ khám chuyên sâu một số chuyên khoa nhất định như:

 • Tai Mũi Họng
 • Sản phụ khoa
 • Vật lý trị liệu
 • Tiêu hóa
 • Thần kinh
 • Tim mạch
 • Cơ xương khớp...

Cơ sở này có chức năng chính là nơi thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đồng thời nghiên cứu và áp dụng các phương pháp phẫu thuật hiện đại.

Cơ sở 3

 • Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 3 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chuyên về khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, châm cứu và thực hiện các dịch vụ, kỹ thuật cận lâm sàng. 

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1

 • Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 được coi là phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Phòng khám chuyên sâu khám và điều trị một số chuyên khoa như:

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ không chỉ từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mà còn được mời từ các bệnh viện lớn khác như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115,....

Trong khuôn khổ bài viết này, BookingCare chỉ tập trung chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 - cơ sở Hồng Bàng. Đây là cơ sở có quy mô lớn nhất, với đa dạng dịch vụ khám chữa bệnh, khám hầu hết tất cả chuyên khoa cùng trang thiết bị hiện đại.

Thời gian khám chữa bệnh

Thời gian khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 1 cụ thể như sau:

 • Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30
 • Thứ 7: sáng từ 6h30 – 12h00

Người bệnh đi khám có thể xếp hàng và lấy số thứ tự đăng kí khám từ 4h sáng. Nếu người bệnh chỉ khám cận lâm sàng (làm các xét nghiệm, chụp chiếu,…) thì có thể được thực hiện từ 5h30 sáng. Còn lại các trường hợp khám bệnh chuyên khoa sẽ bắt đầu từ đúng 6h30 sáng.

Khám bệnh gì ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM?

Là một trong những bệnh viện công lập lớn và uy tín hàng đầu TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nhận khám và điều trị chuyên sâu hầu hết các chuyên khoa:

Bệnh viện có năng lực và thế mạnh trong khám và điều trị cho người bệnh tại tất cả các chuyên khoa này, kể cả bằng phương pháp nội, ngoại khoa, hay vật lí trị liệu.

Bác sĩ giỏi có lịch khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu, được tu nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, và quan trọng là được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến thăm khám. Một số bác sĩ giỏi hiện có lịch khám hàng tuần tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM như:

 • PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Định - chuyên khoa Ngoại Tim mạch
 • BS CKII Trần Mỹ Dung - chuyên khoa Thần kinh
 • PGS.TS.BS Trần Minh Hoàng - chuyên khoa Mạch máu - Lồng ngực
 • GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh - chuyên khoa Tiết niệu
 • GS.TS.BS Lê Văn Cường - chuyên khoa Tiêu hóa – Gan mật
 • PGS.TS.BS Nguyễn Thị Thu Ba - chuyên khoa Lao và Bệnh phổi
 • PGS.TS.BS Võ Hiếu Bình - chuyên khoa Tai Mũi Họng
 • PGS.TS.BS Văn Thế Trung - chuyên khoa Da liễu

Dựa vào tình trạng sức khỏe của mình mà người bệnh có thể đến đăng kí khám chuyên khoa phù hợp tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Thông tin lịch khám của bác sĩ được bệnh viện cập nhật hàng tuần trên trang web, vì vậy người bệnh nên vào tra cứu thông tin trước để đăng kí khám với bác sĩ mong muốn.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mà bạn đọc có thể tham khảo.

Vị trí khoa Khám bệnh

 • Vị trí: Tầng trệt, khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Sơ đồ tầng trệt, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Sơ đồ tầng trệt, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 1 - Ảnh: nguoibenh.com

Quầy đăng kí của Khoa Khám bệnh nằm ngay tại tầng trệt, Khu A của bệnh viện. Nếu đi từ cổng Hồng Bàng số 2 (cổng số 1 luôn đóng trừ khi có sự kiện),quầy đăng kí và bàn hướng dẫn sẽ nằm bên tay phải.

Di chuyển trong khoa Khám bệnh:

Tại khoa Khám bệnh, các phòng khám chuyên khoa được đánh số thứ tự từ 1 – 70. Từ phòng khám số 1 - 45 được xếp từ tầng trệt lên lầu 1 khu A. Các phòng khám còn lại có số thứ tự từ 46 – 70 được xếp ở tầng trệt khu B.

Sau khi đăng kí khám xong, tùy thuộc vào chuyên khoa khám mà người bệnh sẽ được hướng dẫn đến các phòng khám theo đăng kí. Ngoài ra, các chỉ định cận lâm sàng cũng được thực hiện tại tầng trệt và lầu 1 của khu A để tạo sự tiện lợi cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển.

Bàn tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân ở tầng trệt khu A - Ảnh: BookingCare

Đăng kí khám bệnh như thế nào?

Có 3 hình thức đăng kí khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:

1. Đăng kí qua tổng đài Bệnh viện

Người bệnh có thể gọi đến tổng đài Bệnh viện qua số 19007178 để đặt lịch khám trước, tối đa trước 30 ngày khám. Thời gian đặt khám là từ 7h  - 11h30 các ngày từ thứ 2 – thứ 7.

2. Đăng kí qua website/apps đặt lịch khám của Bệnh viện

Một cách khác để hẹn lịch khám là đăng kí trực tuyến qua website hoặc apps (ứng dụng trên điện thoại) đặt khám của Bệnh viện. Người bệnh có thể đặt khám 24/7 thông qua phương thức này, ít nhất trước 1 ngày khám.

Nếu đăng kí khám trong ngày, khi đi khám thì sẽ không được ưu tiên mà vẫn phải xếp hàng, chờ đợi như bình thường.

3. Đăng kí trực tiếp tại Bệnh viện

Người bệnh đăng kí khám trực tiếp trong ngày đi khám bằng việc điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng kí khám lấy ở bàn hướng dẫn, tầng trệt khu A. Sau đó đến quầy đăng kí khám thích hợp theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Hoặc, người bệnh có thể đăng kí khám trực tiếp tại các máy đăng kí tự động phía sau bàn hướng dẫn ở tầng trệt khu A. Sẽ có nhân viên bệnh viện đứng tại các máy này để hướng dẫn người bệnh đăng kí.

Khu vực đăng kí khám bệnh trực tiếp tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM - Ảnh: BookingCare

Lưu ý: Hai hình thức đăng kí khám số 1 và số 2 không áp dụng cho bệnh nhân khám BHYT hoặc bệnh nhân chuyển viện.

Khoa Khám bệnh có khám theo yêu cầu không?

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM có khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Nhưng Khoa chỉ khám Sức khỏe tổng quát cho các đối tượng dưới đây, không khám theo Chuyên khoa. 

 • Cá nhân có nhu cầu khám tổng quát
 • Doanh nghiệp có nhu cầu khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho nhân viên
 • Khám cho cá nhân đi lao động, học tập hay định cư nước ngoài,....

Nếu có nhu cầu khám tổng quát, người bệnh cần làm thủ tục tại bàn hướng dẫn tại tầng trệt, khu B (từ cổng Hồng Bàng số 2, rẽ tay trái)

Các hình thức khám dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Nếu bạn muốn khám chuyên khoa và được ưu tiên, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có các dịch vụ khám chữa bệnh ưu tiên sau đây:

Phòng khám Quốc tế

 • Vị trí: lầu 7, khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 – thứ 6: Sáng từ 7h – 11h30; Chiều từ 13h - 16h30
  • Thứ 7: Sáng từ 7h – 11h30

Phòng khám Quốc tế của Bệnh viện Đại học Y TP.HCM được đưa vào hoạt động từ năm 2017. Phòng khám tiếp nhận khám và điều trị không chỉ bệnh nhân trong nước mà cả nước ngoài. Phòng khám có đội ngũ nhân viên hỗ trợ phiên dịch tiếng Anh, Hoa hay Hàn Quốc,…

Khi khám tại Phòng khám Quốc tế, người bệnh sẽ được trực tiếp thăm khám với các bác sĩ là chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Mặt khác, trong suốt quá trình khám, người bệnh không phải chờ đợi lâu và được ưu tiên trong quá trình thực hiện các chỉ định cận lâm sàng.

Nếu có nhu cầu khám tại Phòng khám Quốc tế, người bệnh bắt buộc phải đăng kí trước qua tổng đài của bệnh viện. Khi đi khám, người bệnh sẽ làm thủ tục tại Phòng tiếp nhận ở tầng trệt khu A của Bệnh viện (bên cạnh quầy đăng kí khám 01 của khoa Khám bệnh),sau đó sẽ được hướng dẫn lên lầu 7 để khám chuyên khoa.

Khu vực tiếp nhận và chờ khám của Phòng khám Quốc tế - Ảnh: Bệnh viện ĐHYD TP.HCM

Hiện tại, lịch khám hàng tuần cố định của Phòng khám được BookingCare cập nhật theo bảng dưới đây:

Lịch khámBuổi sángBuổi chiều
Thứ haiTai Mũi HọngViêm gan
Thứ baHô hấpNội tiết
Thứ tưTim mạchTim mạch
Thứ nămTiêu hóa - Gan mậtTiêu hóa - Gan mật
Thứ sáuChấn thương chỉnh hìnhThần kinh
Thứ bảyThần kinhKhông khám

Giá khám cho một lần khám tại Phòng khám Quốc tế như sau (chưa bao gồm chi phí thực hiện các chỉ định cận lâm sàng theo yêu cầu của bác sĩ):

 • Khám tổng quát: 600.000đ/lượt khám
 • Khám chuyên khoa: 800.000đ/lượt khám.

Phòng khám Chuyên gia Thần kinh

 • Vị trí: lầu 14 khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
 • Thời gian làm việc: 
  • Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 6h30 - 12h; Chiều từ 13h - 16h30
  • Thứ 7: Sáng từ 6h30 - 12h

Phòng khám Chuyên gia Thần kinh thuộc khoa Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Phòng khám Thần kinh khám và chẩn đoán, điều trị bệnh thần kinh chuyên sâu bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phòng khám được bố trí khu vực khám và chờ khám riêng biệt, rộng rãi cho người bệnh.

Bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ là chuyên gia Thần kinh hàng đầu của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Người bệnh sẽ có nhân viên của bệnh viện chăm sóc và hướng dẫn trong suốt quá trình khám tại Phòng khám.

Phòng khám Chuyên gia Thần kinh mới được đưa vào hoạt động và nhận khám từ tháng 9/2019 nên vẫn chưa có quá nhiều bệnh nhân biết đến. Vì thế mà thời gian chờ khám sẽ nhanh hơn so với khám bệnh thông thường. Người bệnh có thể đặt lịch trước hay tới đăng kí khám trực tiếp đều được.

Phòng khám có lịch khám các nhóm bệnh cụ thể trong chuyên khoa Thần kinh theo từng ngày trong tuần. Người bệnh có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây:

NgàyChuyên khoa
SángChiều
Thứ haiĐột quỵĐột quỵ
Thứ baTâm lý lâm sàngBệnh thần kinh cơ
Thứ tư Rối loạn vận độngĐộng kinh
Thứ năm Đột quỵĐộng kinh
Thứ sáuTâm lý lâm sàngTrí nhớ và sa sút trí tuệ

Chi phí cho 1 lần thăm khám tại Phòng khám Chuyên gia Thần kinh là 150.000đ/lượt khám.

Để chắc chắn, BookingCare khuyên bệnh nhân nên gọi điện đến Bệnh viện để xác nhận lịch khám của Phòng khám Chuyên gia Thần kinh trước khi đến. Phòng trường hợp lịch khám có thể thay đổi bất kì hay bác sĩ bận đột xuất.

Lưu ý khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

 • Lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM rất đông. Do đó người bệnh nên đặt lịch khám trước ở nhà để tiết kiệm thời gian chờ đợi.
 • Nếu như đã đặt lịch trước, người bệnh nên chủ động đến sớm khoảng 30 phút để thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định và tránh bị trôi qua số khám của mình, ảnh hưởng đến những người khám sau.
 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM có triển khai thanh toán qua Thẻ khám bệnh cho người đi khám. Bệnh nhân nạp vào thẻ một số tiền nhất định và sau đó có thể dùng thẻ để thanh toán viện phí. Nếu còn dư tiền sẽ được Bệnh viện trả lại sau khi hoàn tất quá trình khám.
 • Bệnh nhân đi xe ô tô thì vào cổng số 1, đi xe máy thì vào cổng số 2. Cả 2 cổng đều nằm trên đường Hồng Bàng.

Bài viết trên đây BookingCare chia sẻ thông tin về một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 1. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp người bệnh chuẩn bị tốt trước khi đến khám tại cơ sở này.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi khám và Review về Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 TP.HCM

Hiện tại, BookingCare đã hỗ trợ đặt khám trước với các bác sĩ và gói khám tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 - Một cơ sở khám theo yêu cầu của bệnh viện, nằm tách rời hoàn toàn so với các cơ sở còn lại của bệnh viện. Bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn bác sĩ và đặt hẹn ngay tại cuối bài viết này nếu có nhu cầu đi khám tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Bác sĩ và Gói khám sức khỏe tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://www.bvdaihoc.com.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/