Danh sách 7 bác sĩ khám chữa động kinh giỏi ở Hà Nội

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng,
Pgs.Ts. Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về Chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 04/09/2017, Cập nhật lần cuối: 09/08/2023

Người bệnh nên đi khám động kinh với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, đặc biệt bác sĩ có thế mạnh về khám và điều trị động kinh để đạt hiệu quả cao. Bài viết dưới đây là danh sách một số bác sĩ khám chữa bệnh động kinh tại Hà Nội để tham khảo.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Người bệnh nên đi khám động kinh với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, đặc biệt bác sĩ có thế mạnh về khám và điều trị động kinh để đạt hiệu quả cao. Bài viết dưới đây là danh sách một số bác sĩ khám chữa bệnh động kinh tại Hà Nội để tham khảo.
Co giật, sủi bọt mép là các triệu chứng điển hình của động kinh - Ảnh: flickr.com

Bệnh động kinh là gì?

Động kinh là một rối loạn tại não bộ do sự phóng điện đột ngột quá mức của tế bào thần kinh gây ra các cơn co giật cục bộ hoặc lan tỏa trong thời gian từ vài giây đến vài phút, có tính chất lặp đi lặp lại.

Cơn động kinh là biểu hiện xảy ra nhất thời, có thể thoáng qua, co giật một phần hoặc toàn bộ cơ thể, kéo dài 1 - 2 phút. Nếu các cơn động kinh tái phát, kéo dài, nhiều lần trên một người bệnh gọi là bệnh động kinh. Người bệnh cần được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh và điều trị sớm. 

Các triệu chứng điển hình

 • Có cơn co giật; co cứng.
 • Sủi bọt mép; mắt trợn, tê liệt.
 • Ngất.
 • Nhìn chằm chằm; mất ý thức.
 • Không kiểm soát được giật cơ, chuyển động của cánh tay và chân.

Một số người bị co giật có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng này bằng việc sử dụng thuốc và thậm chí có thể khỏi hoàn toàn. Vì vậy, khi có những cơn động kinh xuất hiện, người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám Thần kinh uy tín ra nguyên nhân cũng như có cách điều trị phù hợp.

7 bác sĩ giỏi khám và điều trị bệnh động kinh tại Hà Nội

Khi cần thăm khám và điều trị bệnh động kinh, người bệnh nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Dưới đây là danh sách một số bác sĩ chuyên khoa thần kinh, khám chữa bệnh động kinh tại Hà Nội.

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Việt Nga

 • Tiến sĩ, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Cao cấp
 • Chủ nhiệm Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Quân y 103
 • Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y học năm 2002
 • Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác

Phó Giáo sư Phan Việt Nga là một chuyên gia trong khám và điều trị các bệnh thần kinh: bệnh động kinh, tai biến mạch máu não, các bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Phó Giáo sư có nhiều đề tài thực tế về điều trị bệnh động kinh. Đề tài nghiên cứu của Phó Giáo sư đã được ứng dụng trong thực tiễn lâm sàng nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân động kinh.

Phó Giáo sư Phan Việt Nga tại phòng làm việc của mình tại Bệnh viện Quân y 103 - Ảnh: ngaynay.vn

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, Phó Giáo sư có lịch khám tại Bệnh viện Quân y 103, 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để biết lịch khám chính xác của bác sĩ.

2. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đình Văn

 • Hiện là bác sĩ khoa phẫu thuật Thần kinh I - Bệnh viện Việt Đức
 • Giải nhì cuộc thi sáng tạo tuổi trẻ cán bộ ngành y tế về phẫu thuật nội soi điều trị u tuyến yên năm 2017 
 • Thành viên ban chủ nhiệm khoa Câu lạc bộ bệnh nhân động kinh Việt Nam 

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đình Văn là một chuyên gia thần kinh: phẫu thuật Parkinson, phẫu thuật điều trị động kinh, khám, điều trị tổn thương dây thần kinh số V, phẫu thuật nền sọ, phẫu thuật nội soi, đau dây thần kinh....

Bác sĩ tham gia nhiều khóa đào tạo về phẫu thuật động kinh của Tổ chức chống động kinh quốc tế, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam, Thành Đô - Trung Quốc, Paris - Pháp, Brno - Cộng hòa Séc, tham gia khóa đào tạo phẫu thuật thần kinh tại Tasmania - Úc.

Thạc sĩ Trần Đình Văn cùng với em bé được phẫu thuật động kinh đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: baomoi.com

Bác sĩ là người từng tham gia phẫu thuật thành công ca động kinh đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức cho bé gái 2,5 tuổi vào năm 2016. Ca phẫu thuật này, bác sĩ Văn cùng các đồng nghiệp đã hội chẩn cùng các bác sĩ quốc tế để tiến hành. Sau hơn 2 tháng phẫu thuật, bé gái đã cắt cơn động kinh hoàn toàn và hiện đang phát triển bình thường.

Kinh nghiệm đi khám

Bên cạnh lịch phẫu thuật, bác sĩ còn Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho người bệnh tại Bệnh viện Việt Đức, số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bác sĩ thường rất ít lịch khám, người bệnh có thể theo dõi trên trang web của BookingCare hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để có thông tin về lịch khám và được hỗ trợ đặt khám với bác sĩ.

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu

 • Phó Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai
 • Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Hà Nội
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, kiêm giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội

Phó Giáo sư Nguyễn Văn Liệu chuyên khám và điều trị nội khoa các bệnh thần kinh như: bệnh động kinh, co giật, cơn mất ý thức, đau nhức đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau dây thần kinh, rối loạn thần kinh thực vật, liệt, các bệnh cơ,....

Bác sĩ Liệu là người có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi về điều trị các bệnh thần kinh, đặc biệt là động kinh. Vì thế mà không ít người bệnh động kinh, kể cả trẻ em và người lớn tìm đến bác sĩ để được điều trị nội khoa lâu dài. 

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể đến các địa chỉ sau để khám với bác sĩ:

 • Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Người bệnh liên hệ trực tiếp đến khoa để biết lịch khám.
 • Phòng khám số 1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ thường khám vào buổi chiều thứ 4, có thể gọi điện đến tổng đài của bệnh viện để đặt hẹn trước.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bác sĩ thường khám vào sáng thứ 7 và sáng Chủ Nhật. Tuy nhiên tại đây người bệnh nên đặt hẹn trước 1 tuần nếu đã có kế hoạch đi khám.

4. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đức Liên

 • Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K Trung ương
 • Từng là Bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bác sĩ Nguyễn Đức Liên (bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh) đã trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật não điều trị động kinh tại bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Liên kiểm tra phim chụp của bệnh nhân trước khi phẫu thuật - Ảnh: suckhoedoisong.vn

Bác sĩ Liên đã từng cùng đồng nghiệp của mình, kết hợp với đội ngũ chuyên gia về phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện thuộc trường đại học Alabama ở Birmingham, Hoa Kỳ trong vòng hai tháng nhằm nâng cao khả năng phẫu thuật các ca động kinh khó cho trẻ em Việt Nam.

Kinh nghiệm đi khám

Theo thông tin BookingCare được biết, hiện tại bác sĩ thăm khám cho người bệnh tại Bệnh viện K Trung ương. Nếu muốn khám trực tiếp với bác sĩ, người bệnh nên liên hệ đến bệnh viện để biết được lịch khám chính xác.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ninh Thị Ứng

 • Nguyên Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung Ương (1994-2009)
 • Tác giả cuốn sách "Bệnh động kinh trẻ em", xuất bản năm 1996, 2002, 2010
 • Báo cáo 5 đề tài về bệnh động kinh tại Hội nghị Quốc tế thần kinh nhi, động kinh nhi
 • Trên 38 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa

Phó Giáo sư Ninh Thị Ứng là môt trong những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về Thần kinh nhi. Rất nhiều phụ huynh tìm đến bác sĩ để thăm khám cho con về các bệnh thần kinh như: động kinh, não úng thủy, xuất huyết não, bại não...

Bên cạnh đó, bác sĩ có rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu về điều trị bệnh động kinh ở trẻ, ứng dụng vào thực tiễn, hỗ trợ cho việc điều trị động kinh ở trẻ em được hiệu quả. Mặc dù đã nghỉ công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng bác sĩ vẫn tiếp tục thăm khám cho người bệnh, tư vấn và điều trị nhiều trường hợp bệnh phức tạp. 

Kinh nghiệm đi khám

Hiện Phó Giáo sư khám cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch khám của bác sĩ thường vào thứ 3 và thứ 5, tuy nhiên đôi lúc cũng có sự thay đổi. Để chủ động, người bệnh có thể theo dõi lịch khám trên trang web của BookingCare hoặc gọi điện trực tiếp đến Bệnh viện Vinmec.

Ngoài ra, khi đi khám với bác sĩ tại bệnh viện Vinmec, người bệnh nên đặt khám trước, vì chi phí khám sẽ thấp hơn so với đến khám bất ngờ.

6. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Tuận

 • Trưởng phòng Thần kinh chung Bệnh viện Bạch Mai
 • Thành viên Hội Thần kinh học Việt Nam
 • Thành viên Hội Thần kinh cơ Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuận khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý nội thần kinh nói chung và động kinh nói riêng. Bác sĩ có nhiều bài báo khoa học, nghiên cứu sâu về bệnh lý động kinh đăng trên báo Sức khỏe & Đời sống, Tạp chí Y học thực hành, Tạp chí Y học Việt Nam.

Bằng những kinh nghiệm thăm khám trong gần 30 năm về bệnh lý thần kinh tại Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ luôn khiến người bệnh yên tâm khi đến khám và điều trị.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể khám trực tiếp với bác sĩ Tuận tại:

 • Khoa Thần kinh chung, Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội. Người bệnh nên liên hệ trực tiếp đến khoa để biết lịch khám.

7. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn

 • Trưởng khoa Nội - Hồi sức Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức
 • Giảng viên Bộ môn Thần kinh, Trường Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa tại Karolinska tại Thụy Điển
 • Thành viên Hội chống động kinh quốc tế 
 • Thành viên Ban chấp hành Hội chống động kinh Việt Nam 
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) cùng bác sĩ nước ngoài phỏng vấn người bệnh - Ảnh: BookingCare

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn bác sĩ khám chuyên sâu về các bệnh nội thần kinh, trong đó thế mạnh của bác sĩ là khám và điều trị động kinh. Ngoài ra, bác sĩ có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về điều trị bệnh lý này, bác sĩ từng được nhận Giải thưởng Báo cáo viên xuất sắc nhất tại Hội nghị Động kinh Châu Á - Thái Bình Dương năm 2007.

Bác sĩ chia sẻ với BookingCare rằng khi bác sĩ mới đi học ở nước ngoài về, có một trường hợp bệnh nhân trẻ em mắc động kinh đến khám với bác sĩ. Bạn nhỏ được bố mẹ đưa đi chạy chữa ở nhiều nơi nhưng không tiến triển. Bác sĩ khuyên gia đình cần kiên trì và có thể phải mất thời gian dài. Sau đó bạn nhỏ được bác sĩ trực tiếp khám và điều trị, thời gian đầu thậm chí còn nặng thêm, nhưng sau 6 tháng điều trị đã cắt được cơn động kinh. 

Bác sĩ có nhắn nhủ rằng, để điều trị khỏi bệnh động kinh cần sự kiên trì, tìm được bác sĩ phù hợp và đặc biệt là sự tin tưởng của gia đình với phương án điều trị của bác sĩ.

Kinh nghiệm đi khám

Bác sĩ Tuấn hiện khám cho người bệnh tại Khoa Khám theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức, số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bác sĩ có lịch khám đều đặn, thường khám từ 2-3 ngày trong tuần, tuy nhiên lịch khám không cố định. Người bệnh muốn khám trực tiếp với bác sĩ có thể theo dõi thông tin lịch khám trên trang web của BookingCare.

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh động kinh. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Đặt khám tư vấn với bác sĩ từ xa qua Video

Bác sĩ tư vấn, khám chữa từ xa về Thần kinh thông qua cuộc gọi Video, bệnh nhân ở tại nhà kết nối với bác sĩ từ xa nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. https://www.dieutri.vn/thankinh/25-12-2011/s1900/benh-dong-kinh.htm
2. http://benhvienvietduc.org/
3. http://benhvienlaokhoa.vn
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

© 2023 BookingCare.
Facebook/Youtube/