THÔNG BÁO

Lịch nghỉ hè cho nhân viên BookingCare. Thời gian: Từ 13/06/2024 (Thứ 5) đến 15/06/2024 (thứ 7). Hệ thống BookingCare vẫn hoạt động bình thường. Sự hỗ trợ có thể chậm trễ mong quý khách thông cảm. Xin cảm ơn!

Khám chữa bệnh Cột sống ở đâu tốt Hà Nội?

Sản phẩm của BookingCare
Nhóm tác giả: Thảo Hoàng,
Thảo Hoàng
Product Manager (Quản lý Sản phẩm) tại BookingCare Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế
Phương Nguyễn,
Phương Nguyễn
Content Writer (Sáng tạo nội dung) Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏe
Dung Phan
Dung Phan
Content Writer Hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực y tế
Người kiểm duyệt: Chương Nguyễn
Chương Nguyễn
Thành viên sáng lập BookingCare 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế sức khoẻ
Cố vấn y khoa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng,
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi,
Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi
Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Ts.Bs. Vũ Thái Hà
Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Xuất bản: 11/11/2019, Cập nhật lần cuối: 03/04/2024

Ngồi nhiều, vận động ít đã khiến nhiều người phải chịu những cơn đau nhức Cột sống từ rất sớm. Phòng bệnh và thăm khám thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh là điều bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe của mình.

BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.
Bệnh cột sống
Cột sống là nhóm bệnh thường gặp ở dân văn phòng và đang ngày càng trẻ hóa - Ảnh: pexels

Cột sống là một hệ trục vững chắc có vai trò nâng đỡ cơ thể, do nhiều đốt xương nhỏ, riêng lẻ gắn kết chặt chẽ với nhau tạo thành.

Vì quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đặc biệt là làm việc với tư thế không khoa học, dinh dưỡng kém... cột sống có nguy cơ bị biến đổi cấu trúc, không còn khỏe mạnh, gây ra các bệnh về cột sống, phổ biến nhất là: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm và gai cột sống.

Thế nào là địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống tốt?

Hiện nay tại Hà Nội cũng chỉ có một số cơ sở y tế có chuyên khoa Cột sống hoặc có chuyên môn sâu về Cột sống như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Phòng khám Vietlife, Phòng khám Meditec... Các cơ sở có thế mạnh về cột sống thường có những đặc điểm sau đây:

 • Có các bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng.
 • Có trang bị các thiết bị quan trọng phục vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống như Chụp cộng hưởng từ (MRI),Chụp CT-Scan, Chụp X.Quang.
 • Bệnh viện, phòng khám có thế mạnh về Cơ Xương khớp, Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Khám chữa bệnh Cột sống ở đâu tốt tại Hà Nội?

Đặc thù công việc ngồi nhiều, vận động ít cộng với lối sống thụ động đã khiến nhiều người phải chịu những cơn đau nhức cột sống mỗi lúc trái gió trở trời. Phòng bệnh và thăm khám thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh là điều bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 là bệnh viện của quân đội, đây là bệnh viện hiện đại hàng đầu Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Bệnh viện không chỉ được đánh giá cao ở hiệu quả khám chữa bệnh, mà còn được nhiều bệnh nhân hài lòng về dịch vụ, sắp xếp, thời gian khám. 

Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình - Cột sống, Bệnh viện 108 điều trị các bệnh: đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp, đau lưng, đau xương cụt, đau cổ vai gáy...

Ưu điểm

 • Bệnh viện không quá đông bệnh nhân, thời gian chờ khám cũng ít hơn so với một số bệnh viện công khác. 
 • Có gói khám sức khỏe tổng quát và có thể Đặt lịch hẹn trước. 
 • Dịch vụ tốt hơn nhiều bệnh viện công, đặc biệt là Khám theo yêu cầu. Nhiều người bệnh nhận xét Khoa khám theo yêu cầu Bệnh viện 108 có dịch vụ tốt ngang với các bệnh viện tư nhân uy tín. 

Nhược điểm

 • Chưa có dịch vụ Đặt lịch khám chuyên khoa, hẹn giờ khám, không được chọn bác sĩ theo yêu cầu.
 • Lịch khám bác sĩ, thông tin bác sĩ chưa được cập nhật trên website.
 • Thông tin, kinh nghiệm đi khám của Bệnh viện 108 chưa có nhiều trên internet nên có thể sẽ khó khăn nếu người bệnh muốn tìm hiểu thông tin trước. 

Lưu ý

 • Người bệnh khám Cột sống tại Khoa khám bệnh Đa khoa hoặc Khoa khám theo yêu cầu.
 • Khoa khám bệnh đa khoa làm việc từ Thứ 2 - Thứ 6. Khoa nằm ở tầng 1 ngay cổng Bệnh viện đi vào.
 • Khoa khám theo yêu cầu làm việc từ Thứ 2 - Thứ 7. Khoa nằm ở tầng 2 tòa nhà Khoa khám bệnh. 
Khoa khám bệnh Đa khoa, Bệnh viện 108 - Ảnh: BookingCare

2. Chuyên khoa Cột sống - Bệnh viện Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến cao nhất cả nước (ngang với Bệnh viện Bạch Mai). Đặc biệt, Bệnh viện Việt Đức còn nổi tiếng về khám chữa bệnh Cơ xương khớp, Cột sống. 

Các bác sĩ chuyên khoa Cột sống - Bệnh viện Việt Đức có thể điều trị hiệu quả các bệnh Cột sống theo cả phương pháp Nội khoa (dùng thuốc) và Ngoại khoa (phẫu thuật Cột sống). 

Bệnh viện Việt Đức là nơi đi đầu trong ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật cột sống tiên tiến trên thế giới. Hầu hết các ca phẫu thuật Cột sống khó đều được thực hiện thành công tại Bệnh viện Việt Đức. 

Ưu điểm

 • Là địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống tốt và chuyên sâu hàng đầu tại Hà Nội.
 • Có các bác sĩ chuyên khoa Cột sống được đào tạo bài bản ở trong nước và ngước ngoài. Đặc biệt có một số bác sĩ là chuyên gia Cột sống đầu ngành.
 • Người bệnh có thể Đặt lịch khám, chọn bác sĩ khám theo yêu cầu. Bệnh nhân Đặt lịch qua BookingCare sẽ được ưu tiên giờ khám, không mất thời gian xếp hàng làm thủ tục, hạn chế thời gian chờ khám. 

Nhược điểm

 • Bệnh viện có đông bệnh nhân nên thời gian chờ đợi hơi lâu (nhất là vào các buổi sáng đầu tuần).
 • Bệnh nhân đặt khám trước sẽ được ưu tiên giờ khám, nhưng chụp chiếu, xét nghiệm vẫn theo sự sắp xếp của bệnh viện.

Lưu ý

 • Người bệnh sẽ khám Cột sống tại Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu C4.
 • Bệnh viện Việt Đức chỉ khám các ngày Thứ 2 - Thứ 7, trong giờ hành chính. Bệnh nhân nên sắp xếp lịch sao cho thuận tiện khi đi khám.
 • Hiện tại, Bệnh viện Việt Đức có Khoa khám theo yêu cầu C4Khoa điều trị theo yêu cầu 1C. Nên lưu ý là sẽ khám ở Khoa khám theo yêu cầu C4. 
Tầng 2 Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4, Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

3. Chuyên khoa Cột sống - Phòng khám Đa khoa Meditec 

 • Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Phòng khám Meditec là phòng khám đa khoa, uy tín và có nhiều bác sĩ giỏi. Cơ xương khớp - Cột sống là một trong những chuyên khoa có thế mạnh của Phòng khám. 

Chuyên tư vấn điều trị và phục hồi các vấn đề về chấn thương chỉnh hình, cột sống và y học thể thao cho mọi bệnh nhân bao gồm: bệnh lý đốt sống - đĩa đệm, cong vẹo cột sống, cơ-xương khớp, bệnh lý hệ dây chằng vận động, các chương trình khám sức khỏe dành cho cả nam và nữ giới đặc biệt chuyên sâu về gói khám y học thể thao…

Bác sĩ chuyên khoa Cột sống trực tiếp thăm khám tại Phòng khám Meditec hiện nay là: PGS.TS.BS Ngô Văn Toàn

 • Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Viện phó Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức
 • Nguyên Tổng thư ký Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Từng là Bác sĩ Nội trú Chấn thương Chỉnh hình tại Pháp 

Ưu điểm

 • Phòng khám có đầy đủ máy móc dùng trong chẩn đoán và điều trị bệnh Cột sống như: chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, chụp Xquang kỹ thuật số, siêu âm...
 • Phòng khám có các bác sĩ Cột sống đã và đang công tác tại Bệnh viện Việt Đức trực tiếp thăm khám.
 • Ngoài ra, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và kỹ thuật viên tại Phòng khám Meditec cũng có nhiều kinh nghiệm, đang công tác trong Bệnh viện Việt Đức. 

Nhược điểm

Không phải ngày nào cũng có bác sĩ Cột sống khám tại Phòng khám, người bệnh phải đặt lịch hẹn trước để sắp xếp, lựa chọn thời gian đi khám cho phù hợp. 

Lưu ý

 • Phòng khám Meditec làm việc cả tuần, từ Thứ 2 - Chủ nhật (Chủ nhật chỉ khám buổi sáng).
 • Hiện tại, người bệnh đã có thể đặt lịch khám Cột sống tại Phòng khám Meditec qua BookingCare. 
Phòng khám Đa khoa Meditec - Ảnh: PK Meditec

4. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương 

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bên cạnh khám chữa bệnh Cột sống theo Y học hiện đại thì người bệnh có thể tìm hiểu và đi khám tại các đơn vị chuyên về Y học cổ truyền. Thực tế, có nhiều người bệnh đã điều trị theo Y học cổ truyền và mang lại hiệu quả tốt. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là cơ sở y tế uy tín hàng đầu về Y học cổ truyền, Bệnh viện thực hiện khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng. Đặc biệt với bệnh lý Cột sống, nhờ phương pháp châm cứu, bấm huyệt, sử dụng lá thuốc… đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân.

Một số bác sĩ giỏi khám chữa bệnh Cột sống đang công tác tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương:

 • TS.BS Tạ Thu Thủy - Khám tại Khoa khám chữa bệnh tự nguyện Chất lượng cao
 • PGS.TS Trần Quốc Bình - Khám tại Khoa khám chữa bệnh tự nguyện Chất lượng cao
 • BSCKII Hà Thị Thanh Hương - Khám tại Khoa khám chữa bệnh tự nguyện Chất lượng cao...  

Ưu điểm 

 • Mặc dù là Y học cổ truyền, nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có sử dụng các trang thiết bị y khoa hiện đại (MRI, CT scanner, X quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler, máy giảm đau công nghệ mới nhất - Scrambler Therapy...)
 • Kết hợp các phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, xông thuốc Y học cổ truyền, kéo giãn cột sống thắt lưng, cột sống cổ, tập vật lý trị liệu... với Y học hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị cao.
 • Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương không có quá đông bệnh nhân, vì vậy người bệnh không mất nhiều thời gian chờ đợi, làm thủ tục như một số nơi khác. 

Nhược điểm

Thông tin, kinh nghiệm đi khám Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chưa có nhiều trên internet, bệnh nhân muốn tìm hiểu thông tin trước khi đi khám khá khó khăn. 

Bệnh viện chưa có tính năng đặt lịch khám, hẹn khám bác sĩ theo yêu cầu. Người bệnh đến trực tiếp Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để làm thủ tục khám. 

Lưu ý

 • Người bệnh có thể chọn khám Cột sống tại Khoa khám bệnh (cổng số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm),Khoa khám bệnh tự nguyện chất lượng cao (cổng số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, nằm ở đối diện cổng Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương).
 • Bệnh viện làm việc các ngày trong tuần, từ Thứ 2 - Thứ 6.
 • Nếu muốn khám chọn bác sĩ, không mất nhiều thời gian chờ đợi thì mọi người có thể đăng ký khám tại Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao.

5. Phòng khám SpineTech

 • Địa chỉ: Tòa nhà GP, 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

SpineTech là phòng khám chữa bệnh cột sống tiếp theo mà BookingCare muốn giới thiệu tới bạn đọc. Ưu điểm nổi bật tại đây được nhiều bệnh nhân tin tưởng đó là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương.

Tiêu biểu như:

 • PGS.TS Đinh Ngọc Sơn
  • Bác sĩ có 25 năm kinh nghiệm về bệnh lý liên quan cột sống
  • Hiện là Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Việt Đức
  • Tham gia nhiều khoá học ngắn hạn về cập nhật các kỹ thuật mới trong phẫu thuật cột sống tại Châu Âu như: chỉnh hình cột sống, phẫu thuật đường bên (XLIP),Phẫu thuật ít xâm lấn (MIS),phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ và thắt lưng (2007- 2016)
 • PGS. TS. BSCKII. TTUT Vũ Văn Hòe
  • 35 năm kinh nghiệm về vực Cột sống, thần kinh, cơ xương khớp
  • Phó chủ tịch hội Phẫu thuật cột sống Việt Nam

Thay vì phải đến các bệnh viện công vừa mất thời gian chờ đợi mà chưa chắc đã có thể thăm khám với các bác sĩ này hay không thì bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn thăm khám tại SpineTech.

Phòng khám SpineTech quy tụ đội ngũ chuyên gia cột sống đầu ngành
Phòng khám SpineTech quy tụ đội ngũ chuyên gia cột sống đầu ngành - Ảnh: Google Review

Ưu điểm

 • Thăm khám và điều trị  hiệu quả đa dạng các mặt bệnh như: Thoát vị đĩa đệm lưng, thoát vị đĩa đệm cổ, hẹp ống sống cổ, hẹp ống sống thắt lưng, trượt đốt sống thắt lưng, trượt đốt sống,...
 • Phòng khám tiên phong trong phác đồ điều trị đa chuyên khoa về các bệnh lý cơ- xương khớp- cột sống, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu mà không phẫu thuật – không dùng thuốc, an toàn với mọi đối tượng, kể cả trẻ em, bà bầu, người cao tuổi
 • Phòng khám trang bị các trang thiết bị hiện đại như: Máy cộng hưởng từ Siemens 1.5 Tesla, dàn máy siêu âm,... khách hàng sẽ không phải di chuyển tới nơi khác nếu cần chụp chiếu.

Nhược điểm

Do phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ có tiếng trong ngành vậy nên nếu không đặt khám trước thì khách hàng có thể sẽ mất thời gian chờ đợi tương đối. Hiện bạn đọc đã có thể đặt lịch khám với các bác sĩ tại SpineTech qua BookingCare.

Lưu ý

 • Phòng khám mở tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên lịch khám của mỗi bác sĩ lại khác nhau, do vậy nếu muốn thăm khám đích danh với ai thì bạn đọc cần liên hệ trước.
 • Chi phí thăm khám với các PGS tại SpineTech sẽ là 500.000đ/ lượt (chưa bao gồm chi phí chụp chiếu)
 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh cột sống. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Tài liệu tham khảo
1. http://benhvien108.vn/gioi-thieu-khoa-chan-thuong-chinh-hinh-cot-song.htm
2. http://benhvienvietduc.org/khoa/khoa-phau-thuat-cot-song/gioi-thieu-chung
3. https://meditecclinic.com.vn/
4. https://nhtm.gov.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Danh mục cẩm nang

Nội dung chính
© 2024 BookingCare.
TiktokFacebook/Youtube/