Lưu ý khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức

Nội dung dưới đây sẽ đưa ra những thông tin quan trọng, những lưu ý cần thiết về Khoa Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức.

BookingCare là nền tảng đặt lịch khám bệnh đem đến giải pháp giúp cho việc khám bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng, chính xác, hiệu quả (với hơn 100 bệnh viện, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi).
Lưu ý khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức
Tổng hợp thông tin về Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức

Bài viết này dành cho những ai (hoặc có người thân) đang có kế hoạch đi khám và điều trị các bệnh thuộc hệ thần kinh. Đặc biệt là những bệnh lý cần đến phương pháp phẫu thuật.

Nội dung dưới đây sẽ đưa ra những thông tin quan trọng, những lưu ý cần thiết về Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Việt Đức. Hy vọng những nội dung này đủ rõ ràng, cụ thể để bạn và người thân đi khám chữa bệnh được dễ dàng hơn.

Bệnh viện Việt Đức có 3 khoa Thần kinh 

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện lớn, có uy tín và danh tiếng lâu nay. Đây chính là cái nôi của ngành ngoại khoa nước ta, với trình độ, kỹ thuật hàng đầu khu vực và sánh ngang với nhiều nước trên thế giới. Trong đó, Thần kinh là một trong những thế mạnh của bệnh viện, đã chữa thành công nhiều ca bệnh khó. 

Hiện tại, để công tác khám chữa bệnh được thuận lợi hơn, bệnh nhân đi khám dễ dàng hơn, Bệnh viện Việt Đức chia 3 khoa chuyên về Thần kinh:

 • Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh
 • Khoa Phẫu thuật Thần kinh I
 • Khoa Phẫu thuật Thần kinh II: Khoa có chức năng khám chữa tương tự như Khoa Phẫu thuật Thần kinh I (Khoa Thần kinh II thành lập sau).

Mỗi khoa đều có một phòng khám Thần kinh đặt tại Khu khám bệnh, các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật Thần kinh sẽ trực tiếp khám tại các phòng khám này. Để thông tin được rõ ràng, tránh nhầm lẫn, BookingCare sẽ giới thiệu về từng khoa một.

Khu đăng ký khám Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: BookingCare

Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh

Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh có nhiệm vụ phối hợp hoạt động với các khoa thuộc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh và các viện, trung tâm, khoa của BV Việt Đức để đảm bảo bệnh nhân được điều trị khép kín từ khâu chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật, điều trị hồi sức, phục hồi chức năng và theo dõi lâu dài.

Khoa sẽ nhận khám chữa những trường hợp mắc bệnh Thần kinh tự phát có thể điều trị bằng nội khoa (dùng thuốc). Các bệnh thường gặp như:

 • Đau đầu, đau nửa đầu
 • Mất ngủ
 • Đau dây thần kinh (đau dậy thần kinh tọa, đau dây thần kinh số 5, đau dây thần kinh liên sườn...)
 • Liệt (liệt nửa người, liệt mặt...)
 • Parkinson
 • Động kinh
 • Rối loạn tiền đình
 • Hoa mắt chóng mặt...

Một số bác sĩ của Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh: TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, ThS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo, ThS.BS Tạ Hồng Nhung...

Khoa Phẫu thuật Thần kinh I 

Khoa Phẫu thuật Thần kinh I là khoa chuyên khám và điều trị bệnh thần kinh đầu tiên của Bệnh viện Việt Đức (về sau thành lập thêm Khoa Nội - Hồi sức Thần kinh và Khoa phẫu thuật Thần kinh II).

Khám có nhiệm vụ chữa bệnh ngoại khoa thần kinh trong chấn thương và bệnh lý sọ não, tuỷ sống, dây thần kinh ngoại vi. Cụ thể như: u não, bệnh lý mạch máu não, động kinh, bệnh lý thần kinh chức năng, bệnh lý bất thường bẩm sinh hệ thần kinh, tuỷ sống, bệnh lý thần kinh ngoại vi. 

Khoa Phẫu thuật Thần kinh triển khai phẫu thuật nội soi não bắt đầu sử dụng từ 2003. Ngày nay đã ứng dụng nội soi trong phẫu thuật não úng thủy, u não, u nền sọ, phẫu thuật thần kinh chức năng, phẫu thuật phình mạch não. Mỗi năm có hàng trăm sinh viên, bác sĩ, chuyên khoa I – II, bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh tới thực tập.

Một số bác sĩ đang làm việc tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh I - Bệnh viện Việt Đức như: PGS.TS Đồng Văn Hệ, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, PGS.TS Dương Đại Hà, ThS.BS Trần Đình Văn...

Khoa Phẫu thuật Thần kinh II 

Khoa Phẫu thuật Thần kinh II là khoa thành lập sau Khoa Thần kinh I. Về chuyên môn khám chữa bệnh, Khoa Thần kinh II nhận và và điều trị các bệnh tương tự như "đàn anh" của mình. 

Điểm khác biệt giữa 2 khoa này là, Khoa Thần kinh II không trực tiếp đào tạo học sinh sơ & trung cấp y, cử nhân điều dưỡng, sinh viên y khoa, bác sĩ đa khoa, chuyên khoa sau đại học. 

Một số bác sĩ giỏi đang công tác tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II như: TS.BS Lê Hồng Nhân, TS.BS Nguyễn Duy Tuyển, TS.BS Ngô Mạnh Hùng, ThS.BS Vũ Quang Hiếu...

Xem thêm: Danh sách bác sĩ Thần kinh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Lưu ý khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức 

 • Người bệnh khám thần kinh KHÔNG khám tại khoa mà đăng ký tại: Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu C4.
 • Bệnh nhân khám thần kinh tại Khoa khám bệnh rất đông, sẽ mất nhiều thời gian làm thủ tục, chờ khám và chờ xét nghiệm, chụp chiếu.
 • Bệnh nhân khám tại Khoa khám theo yêu cầu C4 đỡ đông hơn, nhưng vẫn phải chờ đợi.
 • Cả 2 khoa đều đăng ký tại tầng 1 nhà C4 (gần cổng vào),khu đăng ký theo yêu cầu ở phía bên trái, khu đăng ký khám bệnh thông thường nằm ở phía bên phải. 
 • Người bệnh có thể đặt lịch khám bác sĩ theo yêu cầu (chọn bác sĩ) khi đăng ký qua BookingCare. Giá khám không thay đổi so với bệnh nhân đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện. Ngoài ra, sẽ có nhiều ưu tiên khác: 
  • Không phải xếp hàng lấy số 
  • Được làm thủ tục ngay khi thông báo đã đặt lịch qua BookingCare 
  • Được khám ngay khi nộp phiếu khám tại phòng khám 
 • Người bệnh nên đặt lịch trước, hoặc liên hệ đến BookingCare để được tư vấn chọn bác sĩ phù hợp nhất. Nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn bác sĩ không đúng với bệnh của mình, khi đi khám phải chuyển qua khám với bác sĩ khám (mất 2 lần phí khám). 

Thông tin đi khám

 • Địa chỉ: Số 16-18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đây là cổng vào Khoa khám bệnh và Khoa khám theo yêu cầu C4)
 • Ngày khám: từ Thứ 2 - Thứ 7
 • Giờ khám: từ 7h00 - 16h30 (sau 15h00 không nhận thêm bệnh nhân đăng ký khám)
 • Đặt khám tại đây:

Hy vọng với những thông tin trên, bạn và người thân có thể đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là lịch khám chuyên khoa thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

đang tải ...

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 6 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 3 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 1 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 5 năm kinh nghiệm

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. http://benhvienvietduc.org/khoa/khoa-phau-thuat-than-kinh-i/gioi-thieu-chung
2. http://benhvienvietduc.org/khoa/trung-tam-phau-thuat-than-kinh/gioi-thieu-chung
3. http://benhvienvietduc.org/khoa/khoa-phau-thuat-than-kinh-ii/gioi-thieu-chung
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 02/02/2018, Cập nhật lần cuối: 06/10/2020

Nội dung chính
© 2020 BookingCare.
Facebook/Youtube/pinterest/twitter/