6 địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống uy tín tại TP HCM

Tổng hợp về một số ít các bệnh viện, phòng khám điều trị chuyên sâu bệnh cột sống tại TPHCM: Phương pháp điều trị, thời gian khám, cách đặt lịch và đi khám để tiết kiệm thời gian.

BookingCare là Nền tảng Y tế Chăm sóc sức khỏe toàn diện kết nối người dùng với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tin cậy với trên 100 bệnh viện, phòng khám uy tín, hơn 600 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ y tế chất lượng cao.
Địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống uy tín tại TP HCM
Tìm một địa chỉ chuyên về Cột sống để khám chữa bệnh có hiệu quả hơn (Ảnh: pexels)

Hiện tại, hầu hết các hoạt động di chuyển có lí do chính đáng ở TPHCM đều yêu cầu Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Do đó, BookingCare triển khai dịch vụ Đặt lịch test COVID-19 tại TP.HCM cho quý khách hàng có nhu cầu. Vui lòng tham khảo chi tiết các địa chỉ nhận thực hiện test COVID-19 tại đây

Các bệnh lý về cột sống là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh lý Cột sống hay gặp như thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, gai cột sống, vẹo cột sống, bệnh vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống...

Hiện nay tại TP.HCM cũng chỉ có một số cơ sở y tế có chuyên khoa Cột sống hoặc có chuyên môn sâu về Cột sống như: Bệnh viện Chấn thương Chình hình, Bệnh viện Chợ rẫy, Phòng khám EXSON... Các cơ sở có thế mạnh về cột sống thường có những đặc điểm sau đây:

 1. Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống, chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng.
 2. Trang bị đầy đủ các thiết bị quan trọng phục vụ  cho thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống như Chụp cộng hưởng từ (MRI),Chụp CT-Scan, Chụp X.Quang KTS và các thiết bị chụp chiếu, xét nghiệm hiện đại khác.
 3. Đơn vị có bề dày truyền thống về khám chữa bệnh cột sống và các chuyên khoa liên quan khác như Cơ Xương khớp, Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Trong nội dung bài viết dưới đây, BookingCare sẽ chia sẻ đến bạn đọc các địa chỉ khám chữa bệnh cột sống uy tín tại TPHCM để bạn đọc tham khảo và thăm khám khi cần.

6 địa chỉ khám chữa bệnh Cột sống uy tín tại TP.HCM

Để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo, lựa chọn địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý cột sống tốt ở TP.HCM, chúng tôi xin gợi ý một số địa chỉ sau đây dựa trên sự nghiên cứu tìm tòi, kết hợp đến thực tế và theo kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ bệnh nhân đặt khám ở các cơ sở y tế chuyên về cột sống.

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 6: 4h00 - 16h00
  • Thứ 7: 7h00 - 11h00
Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện Hạng đặc biệt, thuộc top những bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam (có thể nói là lớn nhất và hàng đầu ở nhiều chuyên khoa khác nhau). 

Bệnh viện có thế mạnh điều trị cả về nội khoa và ngoại khoa bệnh cột sống. Về ngoại khoa, bệnh viện còn tiến hành các phẫu thuật cột sống ít xâm lấn. 

 • Phẫu thuật vết thương tủy sống
 • Phẫu thuật máu tụ ngoài màng cứng tuỷ sống Phẫu thuật dị vật tủy sống, ống sống
 • Phẫu thuật giải ép cắt bỏ dây chằng vàng
 • Mở cung sau và cắt bỏ mỏm khớp dưới
 • Mở rộng lỗ liên hợp để giải phóng chèn ép rễ

Ngoài đội ngũ y bác sĩ hùng hậu và chuyên môn sâu, bệnh viện còn trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về cột sống. 

 • Cộng hưởng từ MRI cột sống với từ lực 0.2Tesla đến 1.5Tesla và 3Tesla.
 • Chụp cắt lớp vi tính cột sống 32, 64, 128 và 256 dãy
 • Chụp X.Quang cột sống thường qui và chụp X.Quang cột sống kỹ thuật số.
 • Chụp đĩa đệm đồ...

Hướng dẫn đi khám và đặt khám

Khi đi khám bệnh Cột sống ở BV Chợ Rẫy, người bệnh đến đăng ký khám ở khu vực làm thủ tục khám (lối vào cổng số 1, số 201B Nguyễn Chí Thanh). Sau đó được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh theo quy trình của bệnh viện. 

Tuy nhiên, bệnh viện Chợ Rẫy hiện chưa có chuyên khoa riêng về Cột sống nên sau khi khám, tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh mà được điều trị ở một trong các chuyên khoa như Cơ Xương khớp, Khoa Ngoại Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc Vật lý trị liệu.

Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên đông đúc, quá tải bệnh nhân đến khám về nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy, thời gian chờ khám lâu và thường bệnh nhân phải đến khám từ rất sớm.

Với những bệnh nhân ở xa, bạn có thể đăng ký khám trước qua tổng đài 1080 hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT (028) 39.556.079 vào giờ hành chính.

2. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 đến 20h
  • Thứ 7 và Chủ nhật: 6h30 đến 12h.
Bệnh viện chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình là một bệnh viện lớn tại TP HCM - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM có nhiều chuyên khoa khác nhau. Về chuyên khoa Cột sống, bệnh viện hiện có 2 khoa Cột sống là Cột sống ACột sống B. 2 khoa này nhận khám và điều trị hầu hết các mặt bệnh về Cột sống, Chấn thương chỉnh hình theo cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa, vật lý trị liệu, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Hàng năm, riêng khoa Cột sống B điều trị khoảng hơn 1000 bệnh nhân nội trú và gần 38 nghìn bệnh nhân ngoại trú. Đó là chưa tính bệnh nhân ở khoa Cột sống A và số ca mổ theo yêu cầu của bệnh nhân mắc bệnh cột sống nằm ở khoa Khớp.

Ngoài ra, Bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng với các trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ bệnh nhân sau phẫu thuật cột sống hoặc các bệnh nhân cột sống điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mà chưa cần đến phương pháp phẫu thuật:

 • Máy kéo cột sống tự động, máy kích thích điện, máy siêu âm, máy đo điện cơ,...
 • Máy X.Quang chụp cột sống kỹ thuật số
 • Chụp cắt lớp vi tính cột sống 32 dãy, 64 dãy, 128 dãy 
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) 0.2-1.5Tesla

Hướng dẫn đi khám và đặt khám

Khi đi khám bệnh cột sống tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành TP.HCM, người bệnh có thể đến khám tại Khoa khám bệnh chuyên khoa hoặc Phòng khám theo yêu cầu và theo hẹn (Phòng khám 116)

Để chủ động hơn, bạn có thể đặt lịch qua Tổng đài 1080 hoặc đăng kí khám bệnh trực tuyến trên ứng dụng của bệnh viện (Đặt hẹn ngày khám bệnh, bệnh viện chưa triển khai dịch vụ đặt hẹn với bác sĩ).

Ngoài ra, do số lượng bệnh nhân quá đông nên có thể xảy ra tình trạng nhiều bệnh nhân phải nằm chờ ngoài hành lang và cơ sở vật chất bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn.

trang đặt khám của bệnh viện chấn thương chỉnh hình tphcm
Trang đặt khám của BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM - Ảnh: BookingCare

3. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 1

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30
  • Thứ 7: sáng từ 6h30 – 12h
Đăng ký khám tự động Bệnh viện Đại học Y dược
Quầy đăng ký khám tự động - Ảnh: BookingCare

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là bệnh viện (bệnh viện đại học) tuyến Trung ương, một trong những bệnh viện hàng đầu tại khu vực phía Nam, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao. Bệnh viện có 3 cơ sở, tuy nhiên người bệnh cột sống nên đến khám tại cơ sở 1 để đầy đủ bác sĩ, trang thiết bị thăm khám.

Bệnh viện chưa có chuyên khoa Cột sống, vì vậy, khi đi khám về các vấn đề liên quan đến cột sống như đau lưng, gai cột sống, vôi hóa cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân có thể chọn khám với bác sĩ tại một trong các chuyên khoa Nội Cơ Xương khớp, Chấn thương chỉnh hình hoặc Ngoại thần kinh tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Bệnh viện Y dược TP.HCM có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh về cột sống như: Chụp X quang cột sống, chụp CT cắt lớp vi tính Cột sống, máy cộng hưởng MRI cột sống...

Tuy nhiên, bệnh viện cũng chưa có bề dày truyền thống về điều trị và phẫu thuật cột sống tại TP.HCM so với các bệnh viện khác như Chợ Rẫy hay Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Hướng dẫn đi khám và đặt khám

Điều nổi bật nhất khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là bệnh nhân có thể đặt lịch khám thông qua Hệ thống thông công nghệ thông tin hiện đại do Bệnh viện tự xây dựng. Bệnh nhân có thể đặt lịch khám thông qua Website hoặc ứng dụng trên di động (tương tự như đặt khám qua BookingCare).

Tất cả người bệnh khám không BHYT, sau khi đặt khám thành công trên phần mềm của bệnh viện chỉ cần đến trước giờ hẹn 15 phút để khám bệnh mà không cần phải xếp hàng chờ đợi hoặc làm thêm bất kỳ thủ tục nào tại quầy đăng ký khám bệnh.

ứng dụng đặt khám trước của BV đại học y dược tphcm
Ứng dụng đặt hẹn khám trước của BV Đại học Y dược TPHCM - Ảnh: BookingCare

4. Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

 • Địa chỉ: Số 99 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
 • Thời gian khám: Các buổi sáng Thứ 2 - Thứ 7

Bệnh nhân gặp các vấn đề về Cột sống cũng có thể đến điều trị bằng phương pháp Trị liệu không dùng thuốc. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, không gây đau, không có tác dụng phụ và được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Tại Việt Nam, Trị liệu Thần kinh Cột sống không dùng thuốc chưa phổ biến, chỉ có một số đơn vị áp dụng, trong đó tiêu biểu là Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC.

Đây là phòng khám chuyên khoa về thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam được trang bị những máy móc hiện đại đảm bảo cho việc điều trị các bệnh lí về cột sống, chấn thương cột sống cũng như chữa trị tốt các chấn thương trong thể thao.

PK ACC trị liệu thần kinh cột sống
Khu vực phục hồi chức năng với trang thiết bị hiện đại tại ACC Tp.HCM - Ảnh: ACC

Một số bệnh về cột sống có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống không dùng thuốc, không phẫu thuật tại phòng khám như:d

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phòng khám có đội ngũ bác sĩ nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Pháp, NewZealand, Hàn Quốc và Nhật Bản giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Tại Phòng khám ACC có các máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị như:

 • Trị liệu DTS kéo giãn giảm áp cột sống: Thiết bị này giúp kéo giãn đốt sống, mở rộng các lỗ liên hợp, giúp đĩa đệm trở lại vị trí cân bằng ban đầu, không gây chèn ép rễ thần kinh quanh cột sống.
 • Máy vận động trị liệu tích cực: Giúp người bệnh dịu bớt các cơn đau lưng, đau cổ, đau vai, đau gối, mất cân bằng như ưỡn, gù, vẹo cột sống....
 • Thiết bị giảm áp Vertetrac: Được kết hợp trong quá trình tập vật lý trị liệu nhằm tăng cường chức năng cột sống.

 • Cervico 2000: Tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau, thúc đẩy quá trình hồi phục các cấu trúc đốt sống bị tổn thương bằng cách tạo ra lực kéo không xâm lấn...

Phòng khám tuy đầu tư rất nhiều trang thiết bị vật lý trị hiệu, phục hồi chức năng hiện đại nhưng lại không có các máy móc phục vụ cho chụp chiếu như máy cộng hưởng từ MRI, máy chụp X.Quang cột sống... nên người bệnh cần có kết quả chụp từ nơi khác hoặc bác sĩ chỉ định đến chụp ở đơn vị khác gần đó.

Hướng dẫn đặt khám và đi khám

Bệnh nhân đi khám nên đặt hẹn trước qua BookingCare hoặc tổng đài của phòng khám. Thông thường, bệnh nhân sẽ được hẹn giờ khám trước. Với bệnh nhân đến đăng kí trực tiếp tại phòng khám sẽ được khám vào các khung giờ không có bệnh nhân đặt trước.

5. Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON

 • Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
 • Thời gian làm việc: 7h - 11h30 sáng, 13h30 - 17h chiều
Phòng khám Exson
Phòng khám Exson có nhiều ưu điểm nổi bật - Ảnh: Phòng khám Exson

Phòng khám Quốc tế EXSON là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Cột sống tại TP.HCM. Phòng khám hiện tại điều trị chủ yếu bằng nội khoa, với bệnh nhân cần phẫu thuật, bác sĩ khám sẽ trực tiếp phẫu thuật tại các cơ sở y tế khác đạt tiêu chuẩn.

Khoa Cột sống – Tủy sống tại EXSON quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có uy tín trong và ngoài nước, có những chuyên gia là thành viên giảng dạy của tổ chức cột sống toàn cầu AOSpine, thành viên Hội cột sống Bắc Mỹ (NASS),Hội phẫu thuật cột sống tiên tiến quốc tế (ISASS),Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam,...

Đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Sơn -  một trong số ít các chuyên gia về phẫu thuật cột sống - tủy sống hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

 • Bác sĩ từng công tác tại Khoa Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Tu nghiệp về Phẫu Thuật Cột Sống – Tủy Sống  nhiều lần tại các bệnh viện lớn và các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Hoa Kì, Công Hòa Liên Bang Đức, Hàn Quốc…
 • Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu Thuật Thần Kinh Việt Nam
 • Thành viên của Liên đoàn Phẫu thuật viên Thần kinh thế giới

Có thể nói, điểm nổi bật của EXSON trong khám bệnh cột sống là người bệnh được khám thăm khám với chuyên gia về cột sống - tủy sống có đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và có uy tín trên thế giới - TS.BS Võ Xuân Sơn.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi, bệnh nhân có thể đặt lịch khám với bác sĩ Võ Xuân Sơn tại phòng khám EXSON thông qua BookingCare.

Ngoài ra, EXSON là một trong rất ít nơi trong cả nước và trên thế giới có thể mổ nội soi cột sống bằng cả hai đường, đường bên và đường sau.

Về cơ sở vật chất, EXSON được trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hỗ trợ trong điều trị phẫu thuật Cột sống – Tủy sống như C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan mài cao tốc, bàn mổ xuyên tia X, Hệ thống nội soi cột sống…

Ngoài Chuyên khoa Cột sống - tủy sống, EXSON còn có các chuyên khoa liên quan như Cơ Xương khớp và Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng. Qua đó, giúp cho quá trình hội chẩn bệnh chính xác hơn từ nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng như giúp người bệnh lựa chọn nhiều phương án điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả với vấn đề về bệnh cột sống. 

Điểm trừ của Phòng khám là chưa có máy chụp cộng hưởng từ MRI, một thiết bị quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh cột sống. Do vậy, khi cần chụp bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở đối tác gần nhất của phòng khám để chụp.

Hướng dẫn đi khám và đặt khám

Hiện tại, bạn đọc có thể đặt hẹn trước với các bác sĩ tại phòng khám Exson trước qua BookingCare. Khi đặt trước bệnh nhân sẽ được ưu tiên khám, được thông báo khi có sự thay đổi lịch khám của bác sĩ, tránh việc đến khám mà không gặp được bác sĩ như mong muốn.

6. Bệnh viện Ngoại khoa và Chấn thương chỉnh hình STO Phương Đông 

 • Địa chỉ: Số 79 Thành Thái, Phường 14 , Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 19h
  • Chủ nhật: 7h30 - 12h
Bệnh viện STO Phương Đông
Bệnh viện STO Phương Đông chuyên về Xương khớp và Chấn thương chỉnh hình -- Ảnh: STO Phương Đông

Bệnh viện STO Phương Đông là một trong những bệnh viện Xương khớp và Chấn thương chỉnh hình hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại trung tâm TP.HCM.

Bệnh viện đặc biệt có thế mạnh về khám chữa bệnh Xương khớp, Chấn thương chỉnh hình. Cụ thể như sau: 

 • Khám và điều trị các loại bệnh: Viêm khớp, Viêm xương - U xương, Viêm thần kinh, Loãng xương, Thoái hóa khớp và các loại chấn thương
 • Khám và điều trị các loại chấn thương: Gãy xương các loại, Chấn thương cơ, Vết thương phần mềm, Bong gân - Trật khớp, Chấn thương do chơi thể thao (đứt dây chằng chéo gối, rách sụn chêm gối...)
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật cao trong phẫu thuật chấn thương: Phẫu thuật nội soi khớp, Phẫu thuật thay khớp nhân tạo, Kết hợp xương kín dưới màn hình tăng sáng. 

Bệnh viện còn trang bị nhiều máy móc hiện đại dùng trong thăm khám Cột sống như:

 • Máy cộng hưởng từ (MRI) Magnetom C
 • Máy CT đa cắt lớp Somatom Sensation 4
 • Máy X Quang kỹ thuật số
 • Máy siêu âm màu 3 chiều Aloka Prosound
 • Máy X Quang C Arm
 • Máy X Quang di động

Bệnh viện STO Phương Đông có đội ngũ bác sĩ Cột sống giỏi và nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám:

Hướng dẫn đặt khám và đi khám

Hiện tại, BookingCare đang hợp tác đặt lịch khám với Bệnh viện STO Phương Đông để giúp người bệnh đi khám thuận tiện và hiệu quả hơn. Tương tự như các địa chỉ khác mà BookingCare đang hỗ trợ, khi đặt trước bệnh nhân cũng sẽ được ưu tiên khám, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Như vậy, BookingCare đã giới thiệu 6 địa chỉ khám chữa bệnh cột sống uy tín tại TP.HCM để bạn đọc tham khảo. Mỗi địa chỉ có những thế mạnh khác nhau, phương pháp điều trị khác nhau và cũng có những hạn chế nhất định.

Qua đây, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp với tình trạng bệnh tật của mình hoặc người thân để đi khám và điều trị hiệu quả. 

 
 

Đặt khám dễ dàng cùng BookingCare

Sau đây là một số bác sĩ giỏi (hoặc đơn vị uy tín) chuyên Khám chữa bệnh cột sống tại Tp.HCM. Bệnh nhân có thể đặt lịch trước tại đây để đi khám và điều trị hiệu quả.

Về nhóm tác giả cẩm nang

Đội ngũ xây dựng và phát triển nội dung Cẩm Nang

Thảo Hoàng

Phát triển Sản phẩm - 7 năm kinh nghiệm

Phương Nguyễn

Biên tập viên - 4 năm kinh nghiệm

Dung Phan

Sáng tạo nội dung - 2 năm kinh nghiệm

Chương Nguyễn

Sáng tạo nội dung - 6 năm kinh nghiệm

Ban cố vấn chuyên môn Y Khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mai Hồng

Bác sĩ Chuyên khoa II Chuyên ngành Nội

Bác sĩ Nguyễn Dương Nhật Thi

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thái Hà

Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu

Bài viết nội dung trên Cẩm Nang được tạo ra như thế nào

 • Bài viết đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi thực tế - tin cậycó xác thực
 • Đi thực tế lấy trải nghiệm và tư liệu
 • Trao đổi tham vấn với Bác sĩ, bệnh viện, phòng khám
 • Tham khảo các nguồn tin cậy
 • Một bài viết là một tác phẩm của tập thể
Tìm hiểu thêm
Tài liệu tham khảo
1. https://acc.vn/phuong-phap-dieu-tri-ket-hop-acc/vat-ly-tri-lieu/
2. http://www.bvdaihoc.com.vn/Home/ViewDetail/1013#maincontent
3. http://www.bvctch.vn/vn/khoa-cot-song-a.html
4. http://bvctch.vn/vn/khoa-cot-song-a.html
5. http://www.bvctch.vn/vn/khoa-cot-song-b.html
6. http://choray.vn/Default.aspx?tabid=135&ID=4081
7. https://www.phunuonline.com.vn/thoi-su/phap-luat/moi-ngay-mot-bac-si-kham-cho-50-benh-nhan-cot-song-10082/
8. http://exson.com.vn/
Lưu ý khi sử dụng

Nội dung trong bài chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà cần phải tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trong các bài viết gây ra.

Đội ngũ BookingCare
Góp ý về bài viết

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc và các nhà chuyên môn về nội dung bài viết này.

Xuất bản: 10/10/2018, Cập nhật lần cuối: 09/08/2021

Nội dung chính
© 2021 BookingCare.
Facebook/Youtube/